Tác giả: Liu Yuhan

Lỗ não gần đây của màn hình đề cập đến số lượng sòng bạc đã tăng đáng kể, và một nhóm các bộ phim truyền hình tưởng tượng hiện đại được dàn dựng. “Wuyun Yu Yueyue” được gọi là “Phiên bản hành trình của” The Beginn

Các bộ phim truyền hình tưởng tượng hiện đại đã tăng sự đảo ngược của cốt truyện và cường độ của tình yêu trong câu chuyện mới lạ của “hồi hộp + tình yêu”. Tuy nhiên, sự phụ thuộc quá mức vào khái niệm “thời gian và không gian” cũng khiến nhiều tác phẩm tương tự như.

Lật đổ thời gian

Theo tiểu thuyết cùng tên của Ding Mo, “Wuyun Yu Yueyue”, trong vở kịch, tiểu thuyết gia tình yêu hồi hộp Tan Jiao và Gao Muyou tình yêu ngay từ lần đầu tiên trong chuyến đi. gia đình đã bị giết. Họ vô tình rơi vào khoảng trống, và họ lưu hành một nửa tháng một lần. Vào thời điểm đó, những bí mật của các nhân vật có liên quan trên tàu du lịch sẽ được tiết lộ, và họ đã tìm kiếm sự thật của vụ việc trong thời gian và tàu con thoi một lần nữa và lại. “Wuyun Yu Yueyue” cho thấy bối cảnh bí ẩn trong chu kỳ thời gian, tương tự như “khởi đầu” đã phát nổ màn hình vào đầu năm nay, nhưng cảnh thời gian và không gian được chuyển từ xe buýt sang tàu du lịch, vì vậy Nó cũng được gọi là “Phiên bản hành trình của” Bắt đầu “của khán giả.” “.

“Người bạn cùng phòng bí mật của tôi”, vừa được phát sóng, được chuyển thể từ bộ phim truyền hình nổi tiếng “1006 người thuê”, kể một câu chuyện về sự hợp nhất của thời gian và không gian: Luật sư vàng, ông Zhengyu và phóng viên mới đến Chen Jialan đã gặp nhau đúng giờ và không gian . Căn hộ họ sống đã trở thành một kết nối. Liên kết của thời gian, “buộc” phải mở một cuộc sống bạn cùng phòng được mô phỏng theo thời gian dài 46 phút mỗi ngày. Điều này rất giống với bộ phim “Macross” với sự tham gia Sự khác biệt về thời gian. Đưa lại số phận của bản thân và bạn bè, và “sống chung thời gian” cũng đã trở thành một điểm nổi bật cao mới của vở kịch.

Ngoài ra còn có chương trình phát sóng gần đây của “Hear My Voice”, một lần nữa dàn dựng câu chuyện về không gian song song của “Tôi muốn nhìn thấy bạn”, nhưng phương tiện băng qua đã thay đổi từ băng sang mp3. Kể từ khi phát sóng “Tôi muốn gặp bạn” vào năm 2019, một số lượng lớn các tác phẩm được thiết lập trong các bộ phim truyền hình hiện đại đã bị lật đổ thành không gian trong thế giới thực. Ngoài đầu năm nay, còn có bộ phim giới trẻ trong khuôn viên trường “One Flash và One Shining Star” để lưu nó qua chu kỳ thời gian; “Đừng yêu với ông chủ” đã trở lại từ 28 đến 18 tuổi, đã vượt qua từ nơi làm việc đến khuôn viên trường; “Luật cơ bản thiên tài》 Nó kể câu chuyện về thiên tài toán học Lin Zhaosheng và con gái Lin Daixi và thanh thiếu niên IQ High và bộ phim truyền cảm hứng phát triển không gian. Các tập phim này được trao vương miện với “khái niệm cao” và “Stream Stream” và các từ khác, thực sự có thể được quy cho thể loại phim truyền hình giả tưởng hiện đại.

Không gian mở rộng

“Sách” cũng đã trở thành một chủ đề phổ biến trong các bộ phim truyền hình tưởng tượng hiện đại. Trong chương trình phát sóng gần đây của “My Villain Boyfriend”, nữ anh hùng là một cô gái thích viết lách. Cô vô tình “triệu tập” các nhân vật nhân vật phản diện trong cuốn sách của mình trong mong muốn của mình. Nam diễn viên hàng đầu đã vượt qua các tiểu thuyết cổ đại sang thế giới hiện đại, nhưng anh không thích các nhân vật “mặc cổ xưa” trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc “The King of the House Tower” và “The Men of the Empress Renxian”, đầy vụng về vụng về về đất và nước, nhưng thay vào đó, khả năng học tập là siêu mạnh, và không có giáo viên thích nghi với cuộc sống hiện đại.

“Bạn trai nhân vật phản diện của tôi” và bộ phim truyền hình nóng bỏng của năm ngoái “Những người yêu thích Babylon của tôi” có cùng một công việc. Trong “những người yêu của người Babylon”, nữ anh hùng Chen Meiru “triệu tập” nhân vật chính trong nhật ký trường trung học cơ sở của anh ta trong sinh nhật lần thứ 24 của anh ta. Trong nhật ký của mình, nam diễn viên hàng đầu là một hoàng tử Babylon tên là Murong Jaylen. Anh ta cũng có một Ouyang Wenshan là một người trung thành của đất nước kẻ thù, và chín ngày của người yêu với một Rongyan vô song, nhưng Murong Jaylen không có ai khác, không có ai khác, không có ai khác, không có ai khác, không có ai khác Chỉ yêu Chen Meiru.

“Thời gian bị lãng quên” với sự tham gia của Lan Yingying và Fan Ye cũng đã giành được một danh tiếng tốt cách đây một thời gian. Bộ phim này kể một câu chuyện về “thay thế với tình yêu”. Trong một ngôi nhà nhỏ bí ẩn, các nhân vật chính Wu Lu và Lu Xiaofan đã trao đổi mong muốn của họ thông qua các cuộc trao đổi tình cảm, tái hợp một lần nữa sau khi mất đi những ký ức tình cảm của họ, và đưa ra câu chuyện giả tưởng về tình yêu cũ và tình yêu mới.

Trong các bộ phim truyền hình giả tưởng hiện đại, trọng tâm là loại “hồi hộp + tình yêu”. Khi sự khoan dung của mọi người đối với vật nuôi ngọt và lạm dụng ngày càng cao hơn, các bối cảnh mới lạ trong các bộ phim truyền hình tưởng tượng hiện đại sẽ mang lại sự hấp dẫn lớn cho khán giả, tăng mức độ đảo ngược của cốt truyện và sự tập trung của tình yêu. Từ “Tôi muốn thấy bạn” đến “sự khởi đầu”, có rất nhiều mô hình bùng nổ trong các bộ phim truyền hình giả tưởng hiện đại. Tuy nhiên, chủ đề này cũng có khái niệm về “thời gian và không gian vượt quá” quá nhiều, điều này đã khiến nhiều tác phẩm có cùng vấn đề và làm quen.

Bộ phim truyền hình năm 2003 “Cửa hàng tích cực số 8” và “Soul Ferry” năm 2014 có thể được coi là những bộ phim truyền hình giả tưởng hiện đại trước đó. Tất cả họ đều chú ý đến các yếu tố hồi hộp và tưởng tượng, và chúng không nhất thiết phải được treo với tình yêu. Ngoài “thời gian và không gian vượt qua”, có rất nhiều chỗ để mở rộng trong các bộ phim truyền hình giả tưởng hiện đại. Ví dụ, ngọn lửa của “Si Teng” năm ngoái, bối cảnh của gia tộc ngoài hành tinh bí ẩn cho thấy sự khác biệt.