Giờ địa phương vào ngày 27 tháng 12, lễ trao giải bóng đá toàn cầu năm 2021 được tổ chức tại Dubai, UAE. Cầu thủ người Pháp Mbappe đã giành giải thưởng nam hay nhất trong năm.

Đội trưởng bóng đá phụ nữ Tây Ban Nha Alexia Pitelias đã giành được soi keo ae Cầu thủ xuất sắc nhất năm của năm. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ý Mancini đã giành giải huấn luyện viên giỏi nhất, Bonucci giành được đội bảo vệ tốt nhất và thủ môn xuất sắc nhất đã giành được bởi Donaruma. Chelsea đã giành giải thưởng Câu lạc bộ nam hay nhất và Barcelona đã giành giải thưởng Câu lạc bộ nữ tốt nhất. Giải thưởng Đội tuyển quốc gia tốt nhất đã được trao tặng đội tuyển quốc gia Ý. Ke Ronaldo (Ronaldo) đã giành giải thưởng Sagittarius tốt nhất cho lịch sử. Cựu cầu thủ người Brazil Ronaldinho đã giành được giải thưởng thành tích nghề nghiệp.

Để kỷ niệm ngôi sao huyền thoại người Argentina Maradona, đã qua đời năm ngoái, giải thưởng Maradona đã được thêm vào lễ trao giải này để thưởng cho những người chơi có tài năng, đạt được thành tích tuyệt vời và yêu thích sự cạnh tranh. Giải thưởng đã được giành bởi cầu thủ Ba Lan Levan Dorvsky.

Được thành lập vào năm 2010 tại UAE Dubai năm 2010, Giải thưởng bóng đá toàn cầu là một phần quan trọng của Hội nghị Thể thao Quốc tế Dubai. Hội nghị được tài trợ bởi Cục Thể thao Dubai và kết hợp các hoạt động khác nhau như Diễn đàn, Giải thưởng và Triển lãm.