Áp phích và ảnh tĩnh của “Hamilton” âm nhạc

Ảnh chụp màn hình

“Trực tiếp mới” của bộ phim truyền hình trực tuyến Tencent

Cuối tuần trước, một số video “Live” The Broadway Music “The Phantom of the Theater” và “Hamilton”. Số video tiếp tục tiếp tục đồ họa đã được công bố tuyên bố rằng “Kháng cáo đã thành công và” Hamilton “sẽ được phát sóng như dự kiến ​​tối nay” và mời cư dân mạng vào nhóm để thu thập thêm tài nguyên. Chẳng mấy chốc, những nội dung này đã bị xóa bởi các nhà xuất bản. Nhưng các hoạt động như vậy đã làm dấy lên sự không hài lòng mạnh mẽ và sự chú ý rộng rãi trong ngành.

Kể từ khi dịch bệnh vương miện mới, xem màn trình diễn tại chỗ đã trở thành một điều ngày càng sang trọng. Dưới dịch bệnh, nhịp điệu biểu diễn của nhiều nhà hát đã bị phá vỡ, và thậm chí các buổi biểu diễn ngoại tuyến đang tạm dừng. Để làm phong phú cuộc sống văn hóa gia đình của khán giả và duy trì sự nhiệt tình của khán giả, “màn trình diễn đám mây” ra đời. Sự hỗn loạn của “phát sóng trực tiếp” chắc chắn là một cú đánh lớn vào sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp. Nhiều người trong ngành đã nói với giới trẻ Bắc Kinh hàng ngày rằng trộm cắp sẽ không bền vững.

Được bất khả chiến bại

Không có đồng hồ trực tuyến miễn phí “trực tuyến” trực tuyến “trực tuyến không được ủy quyền

Bất kể “Phantom nhà hát” và “Hamilton”, chúng là phổ biến nhất trong lĩnh vực nhạc kịch -trước đây là kiệt tác của bậc thầy âm nhạc Andrew Laude Weber. Duy trì sự chú ý siêu cao; “Hamilton” là một vụ nổ lớn trong gần đây nhiều năm. Nhạc kịch này vào năm 2015 và càn quét 11 giải thưởng Tony đã được mua bằng phí bản quyền của Disney lên tới 75 triệu đô la. Do tác động của dịch bệnh, nó đã được đổi thành Disney+Trực tuyến. về sự tăng trưởng tải xuống và gần một triệu người dùng, đã trở thành một trường hợp theo kiểu sách giáo khoa trên sân khấu kịch. Có thể thấy rằng cho dù đó là buổi biểu diễn trực tiếp hay phát sóng được trả tiền, hai “vị thần” này rất hấp dẫn đối với người hâm mộ âm nhạc.

“Trong trường hợp không có bản quyền, sự phổ biến của hai bộ phim truyền hình nổi tiếng đã nhanh chóng thu hút giao thông và thành lập kiếm tiền cộng đồng. Điều này chắc chắn là vi phạm.” Trong ngành, mọi người trong ngành đã bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ với một hành vi phát sóng trực tiếp như vậy.

Trên thực tế, trước đó, sự hỗn loạn như vậy không phải là hiếm. Không chỉ là những bộ phim truyền hình nổi tiếng dễ bị trộm cắp, mà còn là những nghệ sĩ piano nổi tiếng như Agric và Wang Yujia đã “sống” theo những cách tương tự. “Trước khi ghi hình ảnh định nghĩa cao chính thức trở thành một sự bùng nổ, phương pháp vi phạm bản quyền chủ yếu được ghi lại bí mật và chất lượng hình ảnh rất đáng lo ngại, vì vậy không có nhiều sự chú ý của mọi người. Khi sàng lọc HD ngày càng trở nên phổ biến, chất lượng của Ghi âm bị đánh cắp cũng được cải thiện đáng kể. Các video như vậy đã thu hút ngày càng nhiều sự chú ý. “Khung cảnh mới” cam kết thưởng thức âm thanh và bức tranh chất lượng cao thông qua sàng lọc định nghĩa cao, và trình bày một tác phẩm sân khấu tuyệt vời với sự sáng tạo và tư tưởng trên thế giới ngày nay. Nhưng đồng thời, hành vi cướp biển của các thủ thuật cũng khiến họ cảm thấy đau khổ, tức giận và nản lòng. “Vì chúng tôi đã giới thiệu sàng lọc định nghĩa cao, chúng tôi đã không chia tay với vi phạm bản quyền.” . Bán công khai đã cướp biển tất cả, có nhiều thủ thuật, là quá sức.

Bị cấm nhiều hơn

Chi phí chính hãng chi phí vi phạm bản quyền cao “không có chi phí”

Cướp biển đang tức giận, nhưng tại sao nó lại bị cấm? Cảnh mới đã phá vỡ mức độ trên phương tiện truyền thông xã hội của nó, “Đó là một sự thật tức giận và bất lực: chi phí bảo vệ quyền cao hơn nhiều lần so với chi phí bất hợp pháp.”

“Việc giới thiệu chính hãng là một điều đáng tin cậy và lao động.” Kong Xiaoxi nói rằng phân đoạn bản quyền là nhiều loại, bao gồm bản quyền trực tuyến, bản quyền ngoại tuyến, DVD và bản quyền ngoại vi. , bạn cần tìm các đại lý khác nhau để nói chuyện. “Một số khán giả cho rằng các màn trình diễn ngoại tuyến không thể được nhìn thấy trong dịch bệnh, nó có thể được đặt trực tuyến không? Trên thực tế, nó không thể được chuyển đổi liền mạch vì chúng được chia thành các danh mục bản quyền khác nhau.”

Việc giới thiệu bản quyền của ánh sáng là không đủ. Sau khi giới thiệu, nó cần phải tạo ra phụ đề và hình ảnh định nghĩa cao cũng cần phải có một số điều kiện sàng lọc nhất định. Ngoài ra, chuẩn bị áp phích, giới thiệu và các tài liệu khác, cũng như một loạt các quy trình như phê duyệt. Những thủ tục này thực sự có thể đáp ứng khán giả. Trong giai đoạn này, nó cần rất nhiều nhân lực và tài nguyên vật chất.

So sánh, mức độ phổ biến của Internet di động và nền tảng video ngắn đã giảm chi phí phát sóng trực tiếp xuống cực thấp: chỉ cần đăng ký tài khoản, tài nguyên video và máy tính với phần mềm phát sóng trực tiếp để hoàn thành chương trình phát sóng trực tiếp. Không có ngưỡng kỹ thuật. Nó gần như là “chi phí không”.

Đối với chủ sở hữu bản quyền, bảo vệ quyền là một điều cực kỳ khó khăn và hiệu quả về chi phí. Kong Xiaoxi tin rằng doanh số của các sản phẩm và trang web điện tử được sử dụng GO88 APK tải lên cá nhân mà không có bất kỳ bằng cấp nào để giảm chi phí cướp biển. Ngược lại, chi phí bảo vệ quyền rất tốn kém. Ngoài các thủ tục tẻ nhạt, các kênh mua và truyền thông rất đa dạng Khó cho chúng tôi vào. Rất khó để giám sát như một bên bản quyền từng người một. “

Theo Yang Yan, một luật sư của Bắc Kinh Huajin Jinglian Intellect Sở hữu trí tuệ Co. , nghiên cứu, hoặc đánh giá cao, sử dụng các tác phẩm được xuất bản bởi những người khác; giới thiệu, nhận xét về một công việc nhất định hoặc giải thích một vấn đề nhất định, trích dẫn một cách thích hợp các tác phẩm được xuất bản bởi những người khác trong tác phẩm, v.v.

Thật khó để thu hút khán giả vào nhà hát

Nói chuyện với quyền nước ngoài là không thuận lợi

Kể từ khi dịch bệnh, các học viên hiệu suất đã tìm kiếm một nền tảng để liên lạc với khán giả bên ngoài sân khấu và việc xem trực tuyến đã trở thành một xu hướng. Và làm thế nào để bảo vệ các quyền và lợi ích của người sáng tạo, cho phép nghệ thuật trực tuyến trở nên lành mạnh và bền vững để sản xuất và vận hành là một chủ đề mà các đồng nghiệp trên thế giới đang khám phá.

Li Yizhou, chủ tịch của văn hóa Ozhewa, tin rằng sự phát triển lành mạnh và chất lượng cao của nghệ thuật biểu diễn đám mây chủ yếu dựa trên tiền đề bảo vệ bản quyền và dịch vụ. Và sự tôn trọng, chúng ta phát triển các viên đạn của nghệ thuật biểu diễn đám mây ở đâu? “

“Từ những quan sát của chúng tôi, mọi người vẫn không quen trả tiền cho nội dung trực tuyến và trả tiền cho các sản phẩm văn hóa.” Kong Xiaoxi nói rằng rất khó để nhiều khán giả chi tiền trực tuyến để xem nhạc kịch. ” Yuan ngoại tuyến. Xem hiện trường, quá nhiều để chi 20 nhân dân tệ trực tuyến. Đây là thói quen của người tiêu dùng. “Đây cũng là nơi các học viên đặc biệt bị rối. Qua 100 triệu điểm. Khen ngợi, nghệ thuật thanh lịch như các buổi hòa nhạc, nhạc kịch và phim truyền hình khiêu vũ khá thích hợp. So với ảnh hưởng công cộng khổng lồ của “Cui Jian”, nghệ thuật “thích hợp” này trước tiên phải nghĩ về cách sống sót. Khi sản xuất mới trên mạng trực tuyến vào năm 2020 có thể xem nội dung, khối lượng phát lại đơn tối đa là từ 600.000 đến 1 triệu, nhưng có rất ít đối tượng thực sự có thể vào nhà hát. Số người để xem Vào nhà hát được chuyển đổi một cách hiệu quả, và tỷ lệ chuyển đổi rất hạn chế. “

Nội dung vi phạm bản quyền tràn lan chắc chắn tiêu thụ sự nhiệt tình trong việc xem của khán giả. “Nếu bạn có thể thấy nội dung miễn phí mọi lúc, mọi nơi, bạn sẽ dần dần làm cạn kiệt những thói quen được trả tiền do khán giả phát triển và quên đi cảm giác của buổi lễ để vào nhà hát. Cách thực sự để thực hiện thị trường và ngành công nghiệp văn hóa mất thói quen trả tiền và mất khán giả. “Kong Xiaoxi nói một cách lo lắng.

Zhang Xiaoding, tổng giám đốc của Nhà hát lớn Thượng Hải, cũng tin rằng trộm cắp trực tuyến sẽ có tác động lớn đến các buổi biểu diễn ngoại tuyến trong tương lai. “Do những vụ trộm trực tuyến này, mục đích của nó không phải là giới thiệu những màn trình diễn này ngoại tuyến trong tương lai, mà là xem xét kế toán ‘thu hút người hâm mộ’ và kiếm tiền thương mại. Trên thực tế, nó làm tổn thương các cơ quan hiệu suất vật lý hơn. , khán giả sẽ giảm kỳ vọng của màn trình diễn này. Nếu trộm cắp trực tuyến không có ngưỡng và lũ lụt. Nếu bạn biểu diễn, nó sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn để thu hút khán giả đến nhà hát. “

Theo ý kiến ​​của Zhang Xiaoding, mặc dù nhận thức về bản quyền chỉ là hành vi của các tổ chức cá nhân, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp nghệ thuật biểu diễn ở Trung Quốc. “Ví dụ, trong tương lai, chúng tôi sẽ trao đổi quốc tế hoặc hợp tác kinh doanh. có thể khiến chúng ta ở trong tình trạng bất lợi. “

Phản ứng

Nền tảng bản quyền Fang Fang hợp tác với nhau

Trau dồi sự sẵn sàng trả tiền cho khán giả

Mặc dù các luật liên quan ở nước tôi hiện đã tăng sự đàn áp vi phạm -những người có thu nhập bất hợp pháp hoặc hoàn cảnh đặc biệt nghiêm trọng khác, nhưng chúng bị kết án ba năm và dưới mười năm tù và bị phạt. Tuy nhiên, khi đối mặt với việc kiềm chế vi phạm bản quyền và vi phạm bản quyền, vẫn còn rất nhiều công việc để làm điều đó để làm cho những người tạo ra giá trị để có được các ưu đãi do và để thị trường hiệu suất tạo thành một vòng tròn đạo đức.

Luật sư Yang Yan đề nghị rằng bên bản quyền nên chủ động hành động để phàn nàn với nền tảng và yêu cầu quyền của họ. Ngoài ra, “khi phát lại ban đầu hoặc phát lại được ủy quyền, chủ sở hữu bản quyền phải được chỉ định, điều này rõ ràng hơn. Nếu sự bảo vệ quyền trong tương lai là thuận lợi hơn.”

Cách đây rất lâu, sau khi Kunqu “Floating Sixth Ji” do Nhà hát Grand Thượng Hải sản xuất đã được phát trên đài B, người ta thấy rằng có một vụ trộm chính và được tải lên. Nhiều nghĩa. Cách tiếp cận này thường hiệu quả hơn trong thời gian. Zhang Xiaoding, tổng giám đốc của Nhà hát lớn Thượng Hải, tin rằng nếu các buổi biểu diễn trực tuyến muốn làm tốt công việc bảo vệ bản quyền và tạo ra sự phát triển lành mạnh và lành mạnh, thì nó đòi hỏi những nỗ lực chung của bên bản quyền và bên nền tảng để đạt được sự đồng thuận Về ý thức bản quyền. Nếu phía nền tảng ngồi bất kể nó, nó sẽ thúc đẩy bầu không khí này. Nếu bên bản quyền hoặc bên phát sóng của chúng tôi thực hiện vấn đề này, sức mạnh vẫn còn hạn chế và chúng tôi cần làm việc với bên nền tảng. Hỗ trợ; Mặt khác, một khi đã tìm thấy một vụ trộm, nó sẽ được sử dụng theo luật, hoặc nền tảng sẽ được xử lý ngay lập tức. Trong trường hợp này, nó có thể được hạn chế kịp thời và hiệu quả hành vi trộm cắp. “

Ngoài ra, nội dung hiệu suất trực tuyến tạo thành một mô hình kinh doanh, đòi hỏi một quá trình tích lũy.Từ sản xuất nội dung đến đầu ra đến quảng bá, phải có một tập hợp các giải pháp tiếp thị và lập kế hoạch đặc biệt.”Không phải là nội dung ngoại tuyến được sử dụng một cách tình cờ. Ngay khi bạn đặt nó lên nền tảng mạng, bạn nghĩ rằng nó phải có khán giả. Trực tuyến như một sự phổ biến và quảng bá nghệ thuật. Quá trình.”Trong quá trình này, một mặt, nó thu hút nhiều khán giả trẻ trực tuyến hơn, và mặt khác, nó thúc đẩy nội dung hiệu suất ngoại tuyến của chúng tôi và nó cũng là một thị trường cho việc canh tác thị trường cho các màn trình diễn ngoại tuyến của chúng tôi. Có thể đến cảnh để xem buổi biểu diễn. “