Đối với ngành công nghiệp opera trong nước, Bắc Kinh, Thượng Hải và Thô và Shaanxi đã cùng sản xuất một phần đầu cổ điển, có thể là lần đầu tiên. Kể từ tháng 11, vở opera mới “Tuska” được sản xuất bởi Nhà hát lớn quốc gia, Nhà hát Opera Thượng Hải và Nhà hát Grand Shaanxi sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thượng Shaanxi. Phiên bản mới sẽ được đóng vai chính bởi Trưởng khoa Opera Thượng Hải và Cathelist Xu Zhong, với sự tham gia của các nữ ca sĩ treble nổi tiếng và Hui Hui.

Trong số đó, buổi ra mắt nhà ga Thượng Hải sẽ xuất hiện tại Nhà hát lớn Thượng Hải từ ngày 30 tháng 12 để mang đến cho khán giả đêm giao thừa. Hôm qua, Xu Zhong cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại lĩnh vực diễn tập: “Liên kết đa đảng xung quanh một số tác phẩm cổ điển là cách duy nhất để Opera trong nước tiếp tục mở thị trường và tăng cường trình độ nghệ thuật. sự hợp tác. “

Hehui ra mắt trong nước “Tuska”

Là một trong những vở opera phổ biến nhất và phổ biến nhất trên sân khấu Opera, ba hoạt động “Tuska” của nhà soạn nhạc người Ý Puccini kể về một bi kịch tình yêu. Nữ anh hùng Tuska hát cho nghệ thuật và cống hiến tình yêu cho tình yêu của cô, và nam diễn viên Cavaladi không chịu khuất phục vì những lý tưởng và niềm tin. Trong vở kịch, Toska của Toska là “vì nghệ thuật và tình yêu”, tiếng tụng kinh của Cavaladisi “Làm thế nào tuyệt vời và hài hòa” và “Tonight Starlight” và “Tonight” nổi tiếng.

Đầu năm 2008, Nhà hát lớn Thượng Hải và Nhà hát lớn Thượng Hải đã có cơ hội kỷ niệm 150 năm sinh nhật của Puccini, đã tổ chức năm vở opera Puccini bao gồm “Tuska”. Đối mặt với thị trường nghệ thuật biểu diễn thịnh vượng liên tục, Thượng Hải không hài lòng với phiên bản này. Lần này, phiên bản mới của Nhà hát Quốc gia và Nhà hát Grand Shaanxi cùng nhau ra mắt phiên bản mới của Opera “Tuska”, không chỉ mời đạo diễn Arassyra Panzewol do Tháp chỉ đạo, nhà thiết kế Wumei William Orandi đã tham gia lực lượng để thiết kế và sản xuất, và một lần nữa được mời hợp tác với Hui Hui. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Hehui thực hiện toàn bộ “Tuska” ở Trung Quốc.

Tại cảnh diễn tập của ngày hôm qua, cô đã hợp tác với Han Peng và hát “Bạn không muốn túp lều của tôi”. Có lẽ một thái độ “hàng trăm trò chơi” như vậy có thể khiến cô hoạt động trong nhà hát lớn tại go88 về Android hàng đầu của thế giới, trở thành ca sĩ Trung Quốc duy nhất được mời bởi sáu ngôi nhà opera hàng đầu thế giới. “Tôi có ba nhân vật mang tính biểu tượng trong 25 năm sự nghiệp nghệ thuật của mình, nghĩa là Tuska, bà Butterfly và Aida. Diễn viên” Tuska “là chương trình đầu tiên của tôi trên sân khấu châu Âu.” Vào thời điểm đó, cô chỉ có cô. Ở độ tuổi 20, trong Nhà hát Opera Hoàng gia Parma của Ý, nơi luôn “kén chọn”, cô đã chinh phục khán giả địa phương bằng cách thách thức nhân vật rất khó khăn này, từ đó mở ra sự nghiệp châu Âu. Cho đến nay, cô đã thực hiện hơn một trăm Tuska và vẫn không dám xem nhẹ. Cô nói: “Bởi vì giọng nói của diễn viên opera sẽ tiếp tục thay đổi theo tuổi tác, mọi trò chơi là một thách thức mới đối với tôi.”

Ngoài ra, vở kịch cũng tập hợp các nhạc sĩ lớp đầu tiên trên khắp đất nước, bao gồm Sun Kai, Trưởng khoa Nhà hát Opera Fujian, và Wang Chong, Zhang Yang, và các diễn viên Nhà hát Opera Thượng Hải Han Peng, Xu Xiaoying, Yu Yang, v.v. “Có thể nói rằng đây là nhóm hiệu suất hàng đầu ở Trung Quốc.” Sự tự tin cuối cùng của Xu Zhong trong phiên bản này.

Hợp tác trong sản xuất cổ điển

Ba nhà hát cùng sản xuất phiên bản mới của “Tuska”, cũng đã mở một mô hình mới về diễn tập opera trong nước. Theo ý kiến ​​của người tạo chính, điều này không chỉ có thể tích hợp các tài nguyên chất lượng cao từ nhiều nơi khác nhau để tạo ra một bộ phim “đầu nhất” với quy mô lớn hơn, mà còn mang lại trải nghiệm trang trí mới mẻ và phong phú hơn cho các thị trường ở nhiều nơi. Lấy nhà ga Thượng Hải, ví dụ, trong buổi biểu diễn bốn đêm, khán giả có thể thấy cả hai nghệ sĩ địa phương, nhưng cũng cảm thấy việc giải thích cùng một vai trò và cùng một sản xuất trong cùng một sản xuất. Trong quá trình trao đổi và thảo luận, các diễn viên trên sân khấu tiến bộ hơn và thị trường trên sân khấu sẽ trở nên lớn hơn và lớn hơn.

“Sản xuất chung là một mô hình của các quy định quốc tế và luật nghệ thuật.” Vào năm 2018, Sân khấu Thượng Hải đã mở ra cho Opera toàn cảnh “Tuska” được thực hiện bởi ba học viện nổi tiếng như Nhà hát Opera Greana Carlo Felic ở Ý. Là chỉ huy của phiên bản này, Xu Zhong, người cũng hoạt động trên sân khấu thế giới, không chỉ đảm nhận vai trò điều phối phong cách biểu diễn của ba địa điểm và trách nhiệm cuối cùng của bài thuyết trình cuối cùng, mà còn liên tục khám phá sự phát triển trong tương lai của opera Trung Quốc trong cơ hội hợp tác này. Xu Zhong nói: “Sự hợp tác ở nước ngoài hiện tại bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định và chúng ta cần phải hợp nhất các nghệ sĩ giải trí trong nước, đặc biệt là trong việc sản xuất cổ điển về hợp tác chuyên sâu để dành nhiều cửa hàng cao hơn cho khán giả. Huang Qizhe)