Vào lúc 8 giờ tối ngày 10 tháng 4 (Chủ nhật), dưới sự hướng dẫn của Bộ Tuyên truyền của Ủy ban Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mùa thứ ba của chương trình văn hóa lớn ban đầu “Trung Quốc trong câu chuyện” của Kênh toàn diện CCTV của Tổng đài phát thanh và truyền hình trung tâm Đài Loan sẽ được phát sóng. dẫn khán giả tham gia ” cho các phi hành gia Trung Quốc được đại diện bởi Sun Jiadong.

Hơn 50 năm trong nghiên cứu công nghệ vũ trụ

Nhiều người nói với cuộc sống hàng không vũ trụ của Sun Jiadong

Là “hai quả bom và một ngôi sao” Yuanxun, Sun Jiadong đã tham gia vào nghiên cứu công nghệ không gian trong hơn 50 năm. Ông là một trong những người sáng lập công nghệ vệ tinh nhân tạo của đất nước tôi và công nghệ phát hiện không gian sâu. Từ tên lửa đầu tiên của Trung Quốc, vệ tinh nhân tạo đầu tiên, đến vệ tinh điều hướng Beidou đầu tiên, vệ tinh khám phá mặt trăng đầu tiên … “Master chính” của hàng không vũ trụ Trung Quốc dẫn các phi hành gia Trung Quốc viết và chứng kiến ​​hàng không vũ trụ Trung Quốc trong lịch sử.

Thông qua việc giải thích kịch trong tập phim này, Sun Jiadong chưa bao giờ quên ý định ban đầu của mình, giữ cho nhiệm vụ của mình trong tâm trí, và chứng kiến ​​và tham gia vào chương phi thường của hàng không vũ trụ Trung Quốc từ đầu đến mạnh mẽ đến mạnh mẽ. Ngoài ra, Yang Hui, trưởng và giám đốc thiết kế của Viện nghiên cứu thứ năm của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Không hàng không Nói chung nói với cuộc sống hàng không vũ trụ của Sun Jiadong.

Trong hàng ngàn năm, chúng ta chưa bao giờ ngừng tưởng tượng mặt trăng sáng trên đầu. Năm 2004, Trung Quốc đã chính thức triển khai một dự án khám phá mặt trăng và Sun Jiadong từng là nhà thiết kế trưởng đầu tiên. Vào thời điểm đó, anh và Luân Enjie và Ouyang Ziyuan được gọi là Tam giác Đường sắt Mặt trăng. Nhớ lại hơn 10 năm trước, Chang’e -1 đã tham gia thành công đường đua và bắt đầu bay quanh mặt trăng. Trong bốn từ, Trung Quốc cuối cùng đã đạt được nó, và nó đã đạt được mục tiêu của riêng mình tại một thời điểm. “Yang Hui Và Sun Jiadong đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm. Tại hiện trường của chương trình, cô cũng đã sử dụng nhiều chi tiết mới hơn để phác thảo tình trạng làm việc hàng ngày của Sun Jiadong.

Ngoài ra, nhóm chương trình cũng sẽ vào Bảo tàng Lịch sử của Đảng Cộng sản của đất nước tôi để cho khán giả triển lãm các mặt hàng quý giá có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ -bản sao ghi âm của âm nhạc “Oriental Red” Và thiết bị trở lại Chang’e -5 để mang nó trở lại để mang nó trở lại. Mẫu đất mặt trăng cho phép khán giả hiểu rõ hơn và cảm nhận những năm mà Sun Jiadong đã trải qua.

Dành “Huân chương Cộng hòa” cho vợ tôi

Trong các chín lần vừa qua, tôi khăng khăng muốn đẩy vợ đi bộ trong công viên

“Nếu đất nước cần, tôi sẽ làm điều đó” là một câu mà Sun Jiadong thường treo trên miệng. Anh ấy cũng giải thích hoàn hảo tinh thần của các ốc vít của “làm một dòng, yêu một dòng, khoan một dòng” với hành động thực tế của anh ấy . Và Sun Jiadong trông như thế nào trong cuộc sống? Trong tập phim này, cháu trai của Sun Jiadong đã mời Nữ hoàng Mặt trời Jiadong chia sẻ những khoảnh khắc cảm động của Sun Jiadong trong những năm cuối đời.

Trong ấn tượng của Wang Danni, ông bà và cháu trai Jiadong rất đáng yêu, và khi họ ở cùng Wei Suping, khuôn mặt luôn được lấp đầy với một nụ cười hạnh phúc. Trong bức ảnh gia đình năm 2019, Sun Jiadong cũng đặc biệt treo “Cộng hòa Cộng hòa” với ngực vợ. ” . “

Điều đáng mong chờ là Wang Danni cũng đã mang một video của chính mình. Trong bức ảnh, Sun Jiadong cẩn thận đẩy người vợ ngồi trên xe lăn và bước vào công viên. “Ông sẽ chỉ huy ông nội đến đây và đến đó, và sau đó ông nội sẽ ngoan ngoãn đẩy cô ấy về phía trước. Có lẽ đây là thời gian họ tận hưởng thế giới của hai người”, Wang Dani nói.

Ngày nay, mặc dù Sun Jiadong đã 93 tuổi, anh vẫn quan tâm đến tương lai của quê hương. Các sinh viên của đội vệ tinh nhỏ của trường Bắc Kinh Bayi đã nhận được hướng dẫn của mình. Vào cuối chương trình, nhóm những người đam mê hàng không vũ trụ mới này cũng cho thấy kết quả nghiên cứu mới nhất cho mọi người, bày tỏ quyết tâm mơ ước mơ ước.

Tay áo của Chang’e Shu rất lãng mạn, việc khám phá vệ tinh về mặt trăng rất khó khăn. “Vào lúc 8 giờ tối ngày 10 tháng 4 (Chủ nhật), chú ý đến CCTV-1, theo đuổi bước chân của các phi hành gia Trung Quốc để khám phá vũ trụ với “Trung Quốc trong câu chuyện”.

【Chỉnh sửa: Chen Haifeng】