“Buổi hòa nhạc kỷ niệm trăm lần tưởng niệm trong sinh nhật của Zhu Jian Er” đã được tổ chức tại Phòng hòa nhạc Giao hưởng Jaguar Thượng Hải đêm qua. Bản ghi vinyl của “Phòng sinh nhật trăm năm của Zhibang Ear Tưởng niệm Zhu Jianer” đã được phát hành tại Thượng Hải ngày hôm qua. Phóng viên Junk Ye Chenliang Ảnh: Li Jie

■ Phóng viên Jiang Fang

“Con đường dài và rất xa, và tôi sẽ yêu cầu nó lên xuống.” Đây là một bài thơ rất được kính trọng trong “Lisao”. Là thế hệ đầu tiên của các nhà soạn nhạc được trồng bởi Trung Quốc mới, Zhu Jian’er nghèo đói -cuộc sống của anh ấy để tìm kiếm “những giấc mơ âm nhạc” và “những giấc mơ giao hưởng” ở Trung Quốc.

Năm nay là thế kỷ của sinh nhật ông Zhu Jian’er, và các hình thức hoạt động kỷ niệm khác nhau đã được thực hiện ở nhiều nơi trên cả nước. Đêm qua tại “buổi lễ của buổi hòa nhạc kỷ niệm 100 năm trong việc kỷ niệm sinh nhật của Zhu Jian Er” được tổ chức tại Hội trường Giao hưởng Jaguar Thượng Hải, bốn tác phẩm của Zhu Lao, như “Lễ hội Lantern”, cho thấy cảm giác của một trí tuệ Trung Quốc. Sự chân thành của các đảng viên Cộng sản trung thành.

Zhu Jian’er không chỉ là nhà soạn nhạc về đạo đức cao của Trung Quốc, mà còn là một trong những cửa sổ quan trọng để thế giới âm nhạc phương Tây hiểu được sự sáng tạo âm nhạc của Trung Quốc. Nhân dịp sinh nhật thế kỷ của Zhu Jian’er, vậy W88 Zhu Jianer và Bản giao hưởng ở Trung Quốc ở Trung Quốc

Là một học giả âm nhạc và người biểu diễn chuyên về các nhà soạn nhạc châu Á và châu Phi hiện đại, John Robbison tin rằng “Zhu Jian’er là một trong những nhà soạn nhạc văn hóa quan trọng nhất vào cuối thế kỷ 20”, và sẽ là Zhu Jian’er và Beethoven., Brahms, Shistekovich được liệt kê là một đối tượng nghiên cứu trong các khóa học văn học giao hưởng tốt nghiệp. Bản dịch của cuốn sách, “Sáng tạo giao hưởng của Zhu Jian’er và Trung Quốc” cũng được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Chiết Giang năm nay.

“Bản giao hưởng của ông Zhu Jian’er là một cây cầu kết nối văn hóa âm nhạc Trung Quốc và phương Tây đương đại. Nó cũng mang những lý tưởng của thế hệ nhạc sĩ Trung Quốc cũ, và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiến về phía trước.” Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải Người ta nói rằng Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải sẽ được thừa hưởng và đưa ra sự giàu có tâm linh quý giá do ông Zhu Jian’er để lại để quảng bá âm nhạc Trung Quốc lên thế giới.

“Paiming Tháp Ngà, trái tim là trái tim của tất cả mọi người” chạy qua hơn nửa thế kỷ của sự nghiệp sáng tạo

“Hát những bài hát của Zhishan cho bữa tiệc, tôi đã mang bữa tiệc cho mẹ tôi …” Khi tôi đề cập đến Zhu Jian’er, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến là giai điệu của vô số người dân Trung Quốc trong hơn nửa thế kỷ. Trên thực tế, là một trong những nhà soạn nhạc xuất sắc nhất ở Trung Quốc, trong 70 năm qua trong sự nghiệp sáng tạo của mình, Zhu Jian’er, ngoài các tác phẩm nổi tiếng như “hát những bài hát Shan Shan cho bữa tiệc” và “Holiday Preface” Tham gia vào hầu hết các thể loại âm nhạc, để lại 11 bản giao hưởng, 17 dàn nhạc, 15 nhạc trong nhà và 8 tác phẩm giọng hát.

Tên thật của Zhu Jian’er, Zhu Rongshi, để thực hành tinh thần của Nie er, được đổi tên thành Ji er ở tuổi 21. Giống như ý định ban đầu của anh ấy, Zhu Jian’er đã ở trong cuộc sống của anh ấy, và các tác phẩm của anh ấy tràn đầy tình yêu dành cho bữa tiệc, đất nước và người dân. Sau mỗi tác phẩm, anh được thúc đẩy bởi nhiệm vụ cao cả của mình, và việc khám phá triết học nhân văn và thẩm mỹ âm nhạc không chỉ thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của bản giao hưởng của Trung Quốc, mà còn ghi lại một ghi chú. Trong sự nghiệp sáng tạo của thế kỷ, suy nghĩ Và những hiểu biết về số phận của quốc gia, giống như bản thân của Zhu Lao “bơi Tháp Ngà, hãy quan tâm đến cảm xúc của mọi người.”

“Trân trọng, linh hồn của niềm vui. Linh hồn đẹp và xinh đẹp. Tóm tắt” Symphony “. Sau khi trở thành nhà soạn nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải vào năm 1975, ông đã tạo ra mười bản giao hưởng và một bản giao hưởng nhỏ, “hoặc là người sang trọng và ảo tưởng, hoặc trong các dầm, tầm nhìn xa và ý nghĩa độc đáo.” Là một vai trò quan trọng trong một nhạc sĩ đương đại trong Xã hội Trung Quốc và chuyển đổi văn hóa.

Đêm qua, chỉ huy Zhang Jiemin và trợ lý chỉ huy Zhang Yan đã vẫy Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải để biểu diễn bốn tác phẩm của Zhu Jianrin -Dàn nhạc “Lễ hội Lantern” Ban nhạc “Water Dragon Yin” và “Bản giao hưởng thứ mười” Jiangxue “, trong đó” Water Dragon Yin “được đưa đến buổi ra mắt Thượng Hải bởi nữ Treble Huang Ying nổi tiếng. Buổi hòa nhạc kỷ niệm này được tổ chức bởi Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Trung Quốc, Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc, Liên đoàn Vòng tròn Nghệ thuật và Văn học Thượng Hải, và Hiệp hội Nhạc sĩ Thượng Hải và Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải. Ngoài ra, vào ngày 18 tháng 11, Bộ tứ Bắc Cực của Symphony Symphony cũng sẽ tổ chức một số tác phẩm âm nhạc trong nhà của Zhu Jianer, nhớ lại nhà soạn nhạc tuyệt vời này.

Vào ngày hôm qua, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Trung Quốc cũng tổ chức “vinh quang của đảng trong trái tim tôi -TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI CỦA Buổi hòa nhạc sinh nhật của Zhu Jian Er” trong Phòng hòa nhạc Bắc Kinh.

Bản giao hưởng của anh ấy là một trong những tiêu chuẩn nghệ thuật của âm nhạc đương đại Trung Quốc

Quỹ đạo sáng tạo của Zhu Lao không chỉ là một mô hình thu nhỏ của việc tạo ra các bản giao hưởng hiện đại ở Trung Quốc, mà còn là một tượng đài trong lịch sử của bản giao hưởng Trung Quốc. Từ quan điểm của Sun Guozhong, một giáo sư tại Nhạc viện Thượng Hải, Bản giao hưởng của Zhu Jian’er đã mang lại thông tin quan trọng cho thế giới, “Âm nhạc Trung Quốc đương đại đã đạt đến một mức độ tiêu chuẩn nghệ thuật nhất định.” Năm 1990, “Bản giao hưởng thứ tư” của Zhu Lao đã giành giải thưởng lớn duy nhất của cuộc thi sáng tác quốc tế của Thụy Sĩ Mary Hecai; cùng năm đó, tên của ông đã được đưa vào hồ sơ người nổi tiếng trên thế giới của Trung tâm Cambridge ở Anh.

Ngoài việc kỷ niệm buổi hòa nhạc, Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải cũng đã lên kế hoạch sắp xếp các tác phẩm âm nhạc trong nhà ít được chú ý trong việc tạo ra Zhu Jianri vào cuối năm ngoái, và hợp tác với các hồ sơ Trung Quốc (Thượng Hải) Co. “Hồi ức sáng tạo”, cuối cùng đã chọn “Bộ nhớ”, “Dream”, Pipa và String tứ tấu “Jade”, Nữ âm thanh độc tấu và ban nhạc String “Water Dragon Yin”, “Silk Road Dream tìm kiếm cho các ban nhạc dàn nhạc và năm nhạc cụ âm nhạc Trung Quốc”,, “Cô đơn” và bảy bữa tiệc khác chưa bao giờ được ghi lại. Vào tháng 3 và tháng 6 năm nay, họ đã hoàn thành việc ghi âm Vinyl Records trong Hội trường hòa nhạc Symphony Shanghai biểu diễn tại các đợt. Zhang Jiemin, người đã nhiều lần chỉ huy các tác phẩm của Zhu Jian’er, phục vụ như một lệnh trong việc ghi lại hồ sơ. “Zhu Jian’er là nhà soạn nhạc của nhóm chúng tôi trong nhóm và dàn nhạc thường chơi tác phẩm của anh ấy, nhưng phòng ghi âm là lần đầu tiên.” Cô nói rằng các tác phẩm trong hồ sơ có đặc điểm riêng của họ. Có nhiều âm thanh và “Water Dragon Yin” được đặt chồng lên nhau với giọng điệu khác nhau, nhiều quan niệm nghệ thuật hơn. “

Ngoài ra, tài khoản WeChat của Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải gần đây cũng đã ra mắt cuộc sống trực tuyến của cuộc sống trực tuyến của Zhu Jian’er. Đi bộ trên cuộc sống giao hưởng của mình. Gần đây, các chuyên gia từ mọi tầng lớp trên khắp đất nước cũng sẽ tập trung tại Thượng Hải để tổ chức các hội thảo đặc biệt về những thành tựu nghệ thuật và sáng tạo âm nhạc của ông Zhu Jian’er.

[Biên tập viên có trách nhiệm: Zhang Xiaorong]