Fang Wenshan đã giới thiệu tác phẩm “Hàng ngàn dặm”. Phóng viên yan tong của yan tong

Phóng viên Li Li

“Blue đang chờ mưa, và tôi đang đợi bạn” “Bạn giống như tuyết, và bạn thật đẹp.” “Ai đang chơi với Pipa, một bài hát bị phá vỡ.

Là một nhà viết lời đã từng dẫn dắt nền âm nhạc Trung Quốc, Fang Wenshan được truyền cảm hứng ở đâu? Hôm nay anh ấy đang làm gì vậy? Một vài ngày trước, Fang Wenshan, người đã đến Bắc Kinh để tổ chức một triển lãm sáng tạo nghệ thuật cá nhân, đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên này.

Huaijie Movie Dream vào công ty thu âm

Năm 1969, Fang Wenshan được sinh ra ở một thị trấn nhỏ ở Đông Đài Loan. Lớn lên trong các gia đình bình thường, không học Halo và không chấp nhận bất kỳ nghiên cứu nghệ thuật nào. Trình độ học vấn cao nhất là công việc tư nhân, và tuổi trẻ của Fang Wenshan là không thể đoán trước. “Có lẽ từ trường trung học cơ sở, tôi bắt đầu thích Song Ci. Vào thời điểm đó, tôi không thể nghĩ đến việc bước vào xã hội trong tương lai. Công việc của tôi sẽ là một nhà thơ, và tôi thậm chí không biết rằng lời bài hát có thể trở thành một nghề. “,”

Sau khi nghỉ hưu, Fang Wenshan dần dần nảy ra ý tưởng đi đến con đường sáng tạo, và chạy đến Đài Bắc để làm việc chăm chỉ. “Vào thời điểm đó, hình ảnh rất hấp dẫn, nhưng vòng tròn phim không thể vào được. Đó không phải là một sinh viên lớp hoặc một trường đại học. Sau đó, vì hình ảnh không có sẵn để kể câu chuyện, tôi có thể kể những câu chuyện bằng lời nói Và âm nhạc? “Đó là nó? Fang Wenshan bắt đầu viết lời trong khi làm việc. Để kiếm sống, anh ta là một thợ sửa chữa cơ khí, một cửa hàng bách hóa để giao tài xế và lắp đặt hệ thống chống lại, nhưng anh ta chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình.

Để vào vòng tròn âm nhạc, Fang Wenshan đã sử dụng phương pháp ngu ngốc nhất để kết hợp hơn 100 lời bài hát mà anh ta tạo ra và đóng góp ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, một nửa tháng dài trôi qua, và 100 lời bài hát được thu thập gần như bị chìm. May mắn thay, một ngày nọ, anh vô tình nhận được một cuộc gọi từ chính Wu Zongxian. Theo cách này, anh đã tham gia ALFA Records với Jay Chou trong cùng năm.

Ngay khi vào công ty, Fang Wenshan đã phát hiện ra rằng Jay Chou là một chàng trai trẻ rất tài năng. “Anh ấy vào công ty ở tuổi mười tám. Tưởng tượng về sáng tác rất lớn, không phải là rất thường xuyên. Một số người biết những gì điệp khúc sẽ hát khi anh ấy nghe khúc dạo đầu.” Là một người mới, Fang Wenshan và Jay Chou là Trong một vòng, anh khăng khăng đòi nháp và rút lui, và dần dần trở thành một đối tác cố định vì sự nhất quán của hương vị âm nhạc. “Lời bài hát như” Pháo hoa “và” Đồ sứ và Trắng ” Will nói cảm giác của ma cà rồng. “

Thật thú vị, Jay Chou đã viết các bài hát như một suy nghĩ video, và khi anh ấy sáng tác, có một cảm giác về hình ảnh; Fang Wenshan cũng giống như viết một kịch bản khi viết từ. Ý tưởng sáng tạo này thực sự bắt nguồn từ tình yêu của anh ấy với các bộ phim. “Tôi cũng đã đến các lớp học của nhà biên kịch và các bài học phim trước đó, vì vậy lời bài hát của tôi có một phần đáng kể của lời bài hát trên bức tranh và thể hiện các yếu tố trực quan trong văn bản.”

Tôi không mong đợi phong cách Trung Quốc lúc đầu sẽ phổ biến

Fang Wenshan đã tạo ra một số lượng lớn các bài hát nổi tiếng cho các ca sĩ như Jay Chou, Jiang Yan, Jolin Tsai, Zhang Liangying, Eason Chan, và được lưu hành rộng rãi nhất. Đây là một loạt các bài hát “Phong cách Trung Quốc” mà anh và Jay Chou hợp tác với Jay Chou. Dongfeng Break “,” Chrysanthemum Terrace “,” Hàng ngàn dặm “,” sứ màu xanh và trắng “,” Pháo hoa dễ lạnh “… Những tác phẩm này kết hợp quan niệm nghệ thuật trong văn hóa truyền thống và văn học cổ điển với âm nhạc phổ biến, đó là kinh ngạc.

“Trước hết, bạn cần hiểu phong cách Trung Quốc là gì. . Hình ảnh của cây cầu vòm ” ‘dưới mặt trăng’ ‘giày thêu’. Phong cách Trung Quốc không phải là một kiểu phong cách, vì vậy bạn có thể nghe phong cách rap Trung Quốc, phong cách đá Trung Quốc, phong cách Trung Quốc của nhịp điệu của nhịp điệu Trung Quốc , và như thế. “

Trên thực tế, khi sáng tạo đầu tiên, Fang Wenshan và Jay Chou không mong đợi rằng “phong cách Trung Quốc” sẽ được nhiều khán giả yêu thích, và thậm chí còn không nhận ra rằng những gì ông viết là “phong cách Trung Quốc”. Khi chúng tôi viết “Dongfeng Po”, làm thế nào bạn biết rằng “Dongfeng Po” sẽ rất phổ biến? ” Ngay cả có một bản rap, nhưng tôi sử dụng từ vựng của những bài thơ cổ của “Lady ” ‘Wai” Yangliu’, kết hợp với cấu trúc âm nhạc phương Tây, có một cuộc đối thoại đặc biệt. Văn bản của phong cách Trung Quốc ban đầu đã được tạo ra, Nhưng Jaylen cũng thích loại nhạc này, và từ từ biến thành hai người theo hướng phong cách Trung Quốc. “Trong thời gian đó,” phong cách Trung Quốc “của Jay gần như đã xuất hiện. Trong mỗi album, và chúng liên tục được tạo ra.

Sau khi viết rất nhiều lời bài hát cổ điển, Fang Wenshan cũng bắt đầu “thuyết giảng”. Cách đây không lâu, lần đầu tiên, cá nhân ông đã dạy công thức bí mật độc đáo cho lời bài hát dưới dạng giảng dạy trực tuyến. Fang Wenshan kết luận rằng phải có một đại từ “bạn, tôi, tôi” trong lời bài hát. Ngoài ra, việc sử dụng các vần điệu. Lời bài hát là văn bản của phiên điều trần. Để làm cho lời bài hát có cảm giác về nhịp điệu và âm nhạc, Bạn phải vần chân của bạn.

Văn hóa truyền thống trở thành chất dinh dưỡng sáng tạo

Khi anh đến Bắc Kinh lần này, Fang Wenshan không mang lại một bài hát mới, mà là ba bộ phim lớn và hơn 100 tác phẩm nghệ thuật mà anh tạo ra trong dịch bệnh. Trong Hội trường Triển lãm 798 Soka Art, một lời bài hát kinh điển như “Dongfeng Break”, “Chrysanthemum Terrace” và “Hàng ngàn dặm”, với đồng, gốm, văn bản men, in gỗ, nghệ thuật sắp đặt, điêu khắc, in, tác phẩm in giấy , vv Hình thức cho thấy một cuộc sống mới. “” Dongfeng Po “là một cảnh quan ba chiều, biến” hàng ngàn dặm và núi “thành một cấu trúc cơ học. Giống như chủ nghĩa trừu tượng. Nó được kết hợp với cơ thể thông thường. Không gian. “

Khi tôi nói về thư pháp, Fang Wenshan ngay lập tức mở hộp. “Tôi là một thư pháp của thư pháp, nhưng tôi đã viết rất tệ.” Anh ấy đã phân tích cẩn thận, “tôi nghĩ thư pháp là một sáng tạo nghệ thuật rất quốc gia trong các lĩnh vực truyền thống. Người Trung Quốc có thể hiểu Dadaism và Pop bằng cách học. Nhưng làm thế nào để người nước ngoài học thư pháp? Trừ khi bạn hiểu người Trung Quốc trước tiên, bạn thực sự có thể hiểu được vẻ đẹp của thư pháp, để đánh giá cao màu mực dày và ướt của nó, và bố cục của bố cục của giấy gạo, vẻ đẹp của cấu trúc, và vẻ đẹp của vẻ đẹp trắng. Lý do tại sao thư pháp thu hút tôi là vì tính thẩm mỹ quốc gia của nó rất cao. Bây giờ nhiều nghệ sĩ đã cố gắng thể hiện thư pháp dưới các hình thức khác nhau, như tôi đã thực hiện rất nhiều nỗ lực lần này. Viết tài liệu có thể phù hợp với nghệ thuật đương đại. “

Anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy hiện đang hình thành một bộ phim truyền hình video Đang NHAP W88 , dựa trên thư pháp là chủ đề. Run, vì vậy bạn chỉ có thể là một nhà biên kịch. “

“Sáng tạo phải có di sản văn hóa. Văn hóa truyền thống Trung Quốc, đặc biệt là thư pháp, là một chất dinh dưỡng đối với tôi.” Trên thực tế, không chỉ thư pháp, Fang Wenshan cũng đã thúc đẩy văn hóa Hanfu một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhìn thấy những người trẻ tuổi bây giờ thích “Phong cách Trung Quốc” và “Tide quốc gia”, Fang Wenshan cảm thấy rất hạnh phúc: “Đây là một điều tốt, đại diện cho những người trẻ tuổi trong thời đại này có ý thức về bản sắc và thuộc về văn hóa Trung Quốc. Điều quan trọng là Giống như các chất dinh dưỡng văn hóa của quốc gia của bạn. “