“Mùa gần như bị sốc, tất nhiên, tuyết sẽ không bao giờ cứu nó và thường không chờ đợi được và nó đã biến mất mà không có dấu vết …” đeo tai nghe, mở ứng dụng đọc âm thanh, độ dày và thấp Giọng nam vang lên trong tai, và cuốn tiểu thuyết vang lên. “Thế giới thông thường” xuất hiện.

Hiện tại, thị trường đọc âm thanh đã phát triển nhanh chóng, và nghe sách và theo đuổi các bộ phim truyền hình với đôi tai ngày càng trở nên hàng ngày. Báo cáo khảo sát đọc quốc gia thứ 19 cho thấy vào năm 2021, hơn 30%(32,7%) công dân trưởng thành ở nước tôi đã phát triển thói quen lắng nghe. Những cuốn sách âm thanh đa dạng và tốt đẹp tiếp tục mở rộng trải nghiệm đọc, và cũng thay đổi cách mọi người có được kiến ​​thức, giải trí và giải trí.

Thời gian viết nguệch ngoạc trong loạt

Chen Yilin, sống ở quận Tongzhou, Bắc Kinh, làm việc ở Wangjing, quận Chaoyang. Thời gian đi lại một cách là hơn 1 giờ mỗi ngày. Lắng nghe cuốn sách đã trở nên hơi may mắn trên con đường đi làm. “Bất cứ khi nào chúng tôi đeo tai nghe để nghe tiểu thuyết, Battlefield Jin Ge Iron Horse và số phận của các nhân vật đến từ tai nghe, tôi cảm thấy rằng đó là một thế giới độc quyền.” Chen Yilin nói. Kể từ khi tốt nghiệp đại học vào năm 2018, Chen Yilin đã sử dụng hơn một chục audiobook như “trăm năm cô độc”, “nhân vật chính” và “Dajiang Dahe”. “So với đọc sách, nghe sách linh hoạt hơn về thời gian và không gian, và thời gian tầm thường cũng có thể được sử dụng để sạc.” Cô nói.

Không chỉ đi lại, sách âm thanh cũng là đối tác tốt khi mọi người tập thể dục, nấu ăn và làm việc nhà. Phần đệm của “giữ ẩm im lặng” với âm thanh đáp ứng nhu cầu kép của sự đồng hành và kiến ​​thức cảm xúc của công chúng, làm cho thời gian trôi chảy có ý nghĩa hơn. “Tính di động và sức sống của sách nghe nhìn là lý do chính cho sự phổ biến của nó. Mở rộng đáng kể không gian đọc. Mặt khác, nội dung nội dung của cuốn sách âm thanh phong phú hơn, chất lượng âm thanh tiếp tục được cải thiện và biểu hiện truyền nhiễm cũng đã thu hút nhiều khán giả hơn.

Theo báo cáo, các cuốn sách nổi tiếng trên nền tảng Himalaya bao gồm kinh điển nhân văn, hồi hộp, khoa học viễn tưởng, văn học lịch sử, tưởng tượng Xianxia, ​​tình cảm thú cưng ngọt ngào, trẻ em cha mẹ và các loại khác. Khối lượng của bộ phim hồi hộp “Tội ác IQ cao” đạt 130 triệu, và cuốn sách âm thanh của văn học lịch sử như “Những điều đó trong triều đại Minh” đã vượt quá 760 triệu. Ngoài ra, “” “Dream of Red Mansions” của Himalaya và Thượng Hải “Tất cả các bộ phim âm thanh” A Dream of Red Mansions “cũng đã vượt quá 100 triệu.

Theo “Báo cáo nghiên cứu ngành công nghiệp âm thanh Internet 2021 Trung Quốc” được phát hành bởi IRI Consulting, quy mô thị trường của sách âm thanh của Trung Quốc đạt 5 tỷ và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Sự sẵn sàng của người dùng để trả tiền âm thanh liên tục, sự trưởng thành dần dần của ngành hỗ trợ Sách âm thanh, sự phát triển của thị trường văn học trực tuyến, ứng dụng công nghệ AI được đại diện bởi NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên) và công nghệ tổng hợp âm thanh, v.v. phát triển.

Phim truyền hình “Âm thanh” phát thanh

Sách âm thanh chủ yếu bao gồm ba chế độ: chuyển đổi văn bản AI, đọc thuộc lòng trực tiếp và phim truyền hình. Giọng nói truyền văn bản AI là chuyển đổi văn bản bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thành giọng nói; Real -Life Recition được đọc bởi các diễn viên phát sóng và các diễn viên phát sóng có thể trang trí một số nhân vật trong một người; kịch bản. “Sê -ri TV” âm thanh.

Là một lĩnh vực đọc âm thanh, các bộ phim truyền hình được gọi là Sách âm thanh “phiên bản 2.0”. Do nội dung sống động và cộng hưởng cảm xúc mạnh mẽ, khán giả “âm thanh” đang đắm chìm và nhu cầu thị trường đang tăng lên. Một nhóm các studio lồng tiếng chuyên nghiệp đã hợp tác với các nền tảng âm thanh để làm cho IP và văn học trực tuyến nổi tiếng vào các bộ phim truyền hình radio, thu hút ngày càng nhiều khán giả theo đuổi bộ phim.

Bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng “Three Body” đã được ra mắt tại Himalaya vào tháng 12 năm 2019 để chính thức kết thúc năm nay. Tập phát sóng đã vượt quá 130 triệu. Nhiều người nghe nhận xét rằng “cốt truyện được đan xen và thích thú.” Bộ phim này được sản xuất bởi Hội thảo Sound Team 729 chuyên nghiệp.

“Các bộ phim truyền hình khác với các bộ phim truyền hình và phim truyền hình. Họ không phải là những màn trình diễn thực sự.” Liu Ye là một diễn viên lồng tiếng trong hội thảo âm thanh 729. Đây cũng là đạo diễn lồng tiếng cho bộ phim truyền hình “Three Body” và được mệnh danh là vai chính. Ông nói với các phóng viên rằng dù đó là một đạo diễn hay một diễn viên, họ cần phải hiểu về bản gốc và kịch bản, và xây dựng một cảnh câu chuyện trong tâm trí họ; các diễn viên lồng tiếng nên khôi phục cảnh qua âm thanh và trình bày nhân vật và trạng thái của các nhân vật cho khán giả.

Việc sản xuất các bộ phim truyền hình radio là một quá trình sáng tạo nghệ thuật, bao gồm chuyển thể kịch bản, thử giọng nhân vật, ghi âm nhà kho và sản xuất sau. Nó thường cao và chu kỳ sản xuất tương đối dài. Được biết, từ việc chuyển thể nhà biên kịch cho đến buổi ra mắt chính thức, bộ phim phát thanh “Three Body” mất gần một năm.

Ngoài “Three Body”, Hội thảo âm thanh 729 cũng tham gia vào việc lồng tiếng cho nhiều bộ phim truyền hình phát thanh như “Full -time Master”, “Bian Bian không phải là Red Red” và “Silent Reading”. Theo ý kiến ​​của Liu Yan, một bộ phim phát thanh xuất sắc đòi hỏi câu chuyện “khó khăn”, thích ứng hợp lý, hiệu suất chính xác và mạnh mẽ trong giai đoạn sau. Đó là kết quả của sự hợp tác nhiều mặt.

Đổi mới công nghệ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp

Tác phẩm của nghệ sĩ Shan Tian Phường là một tác phẩm kinh điển trong trái tim của nhiều người. Âm thanh của các đánh giá luôn đi đầu trong các ứng dụng đọc âm thanh quanh năm. Năm 2021, Himalaya đã sử dụng công nghệ AI để “khôi phục” giọng nói của Shan Tian Phường, cho phép anh ta tiếp tục mang lại tác phẩm đánh giá sách mới cho khán giả. Hiện tại, có hơn 160 album (giọng nói chuyển đổi văn bản) được tạo từ âm thanh tổng hợp AI trong tài khoản “Shan Tian Phường Pass di dời”.

Với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo và công nghệ 5G, việc sản xuất sách âm thanh đang tăng tốc và đổi mới. Được biết, thông qua giọng nói “sao chép” kỹ thuật của con người, có thể đạt được 5 triệu từ ghi âm sách âm thanh một ngày và chi phí ghi tiết kiệm hơn 90%và hiệu quả sản lượng nội dung được cải thiện rất nhiều. Với sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm kết nối thông minh và các kịch bản ứng dụng kỹ thuật là vô tận, Zhang Chuanjing tin rằng ngành công nghiệp đọc âm thanh cần lưu ý ứng dụng đặt cược 188 để phát triển và phát triển, để đạt được Tích hợp sâu sắc nội dung và công nghệ. “Một mặt, chúng ta phải sử dụng các công nghệ mới để làm việc chăm chỉ để mở rộng sản xuất nội dung và quản lý chất lượng; mặt khác, chúng ta phải tập trung vào đổi mới sản phẩm và dịch vụ để tạo ra những cảnh mới và trải nghiệm mới cho người dùng để đáp ứng nhu cầu đọc khác nhau. “Cô ấy nói.

Tất nhiên, công nghệ trí tuệ nhân tạo không thay thế tiếng nói của con người. “Hiện tại, trí tuệ nhân tạo không thể khôi phục cảm xúc và ít ảnh hưởng đến các bộ phim truyền hình radio.” Liu Ye nói. Lu Heng, người đứng đầu phòng thí nghiệm giọng nói thông minh của Himalaya, nói rằng với sự cải thiện hơn nữa của công nghệ trí tuệ nhân tạo, nó có thể mở rộng hơn nữa phong cách và độ chính xác của studio TTS trong tương lai.

Bất kể công nghệ phát triển như thế nào, nguyên tắc “nội dung là vua” không thay đổi. Nội dung chất lượng cao là cốt lõi và nền tảng của những cuốn sách âm thanh chất lượng cao, và nhiều IP quốc gia có thể mang lại rất nhiều người nghe. Zhang Chuanjing nói rằng hiện tại, một sự tương tác lành mạnh đã hình thành giữa sách giấy và sách nghe nhìn để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ người dân: Sách giấy khổng lồ là một nguồn quan trọng của nội dung âm thanh cao của sách âm thanh; cùng một lúc, nhiều hơn nữa Và nhiều tổ chức xuất bản được xây dựng bởi chính họ nền tảng hoặc hợp tác với các bên thứ ba, tham gia vào việc sản xuất và phổ biến sách âm thanh, mở rộng các kênh sách giấy và cũng thúc đẩy việc bán sách giấy.

Hiện tại, điện thoại thông minh và máy tính bảng là các thiết bị nghe chính trong thị trường đọc âm thanh. Mọi người nghe sách âm thanh thông qua tai nghe và âm thanh. Ngoài ra còn có các nền tảng âm thanh để thiết lập các thư viện âm thanh trong các quảng trường đô thị, công viên, tàu điện ngầm và những nơi khác, hoặc hợp tác với các cửa hàng, trung tâm mua sắm và các địa điểm khác để mở rộng nội dung âm thanh sang kịch bản ứng dụng ngoại tuyến rộng hơn. Yu Jianjun, người sáng lập và CEO của Himalaya, tin rằng với sự phổ biến hơn nữa của những ngôi nhà thông minh và thiết bị đeo thông minh, nhiều kịch bản sẽ được kích hoạt thêm, và sẽ có đọc âm thanh hoặc bước vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của mọi người. (Phóng viên Lai Rui)