Tác giả: Kang Wei (biên tập viên của Trung Quốc Tin tức nghệ thuật)

Đối với khán giả của “Bitter cổ xưa và cũ”, sự xuất hiện của “Hồ sơ Manghua” có thể được mô tả là rực rỡ. Nó có hiệu quả cung cấp một vẻ đẹp của trí tưởng tượng văn hóa trong triều đại của bài hát. Kiểu đẹp này gần với số phận của nhân vật, thậm chí còn hấp dẫn hơn. Vở kịch kể về câu chuyện về Zhao Pan’er, Sun Sanniang, và Song Yinzhang, The Love and Doanh nhân những câu chuyện về tình yêu và tinh thần kinh doanh ở Tokyo, thủ đô của triều đại Song North ở Tokyo, Bắc Tưởng. Cuộc sống của ba chị em là “gió và sóng”: Zhao Pan’er đã không vào trạng thái rẻ tiền vì cha anh ta bị luận tội. Sau đó, vì chức vụ cũ của cha anh ta Con gái của Gao Gao; Sun Sanniang, người giết lợn để kiếm tiền và hỗ trợ gia đình, là “trái tim của mẹ”, và muốn nuôi dưỡng con trai mình để nuôi dưỡng một người lớn, nhưng đã bị chồng bỏ đi, và con trai nhỏ của cô cũng đã phản bội cô ấy;, tôi muốn thoát khỏi sự rẻ tiền và thay đổi số phận của tôi, nhưng được chơi bởi Zhou cô ấy. Ba người phụ nữ đã thành lập một nhóm ba người “bất khả chiến bại” dưới sự bao bọc của số phận. Trong quá trình “Bắc Kinh trôi dạt” của thủ đô của triều đại Tâm Bắc, họ đã thoát ra khỏi cuộc sống. Ba chị em lần đầu tiên “thanh lý” Ouyang Xu hối hận về cuộc hôn nhân, và sau đó điều hành một nửa quán trà được phủ đầy và tòa nhà nhà hàng Yongan, rất thành công. Zhao Pan’er và Sư đoàn Huangcheng “sống Yan Luo” Gu Qianfan đã trải qua những đau khổ để trở thành một loại trái cây tích cực. Tình yêu cộng với tinh thần kinh doanh, cho dù đó là bài hát phương Bắc hay hiện tại, là một chủ đề phổ biến. Dưới câu chuyện tinh tế, câu chuyện về ba chị em trong và ngoài người dân, sông, hồ, chính phủ và các câu chuyện hoàng gia rõ ràng hơn.

Câu chuyện về “Hồ sơ Manghua” được sinh ra trong “Zhao Pan’er Fengyue của Guan Han Khánh, hãy nói với bản thân, tự phát triển và tự cải thiện sự tự cải thiện của phụ nữ. Là nhân vật linh hồn của ba chị em, Zhao Pan’er đã thảo luận từ Ouyang Xu, người đang tìm kiếm sự hối hận với Tokyo, đến sự thông đồng của Ouyang Xu để lái xe ra khỏi Tokyo, và sau đó trở về Tokyo dưới sự kích thích của Gu Qianfan, và anh đã đối phó với nhiều người khác nhau. Biến nhà trà và nhà hàng xuống nước; trong mối quan hệ giữa các chị em, cô ấy là xương sống, và coi Sun Sanniang và Song Yinzhang, và có một lương tâm rõ ràng ngay cả khi cô ấy bị hiểu lầm. Cảm xúc sau quá khứ bùn, anh ngập ngừng nhiều lần và đến với Gu Qianfan. Toàn bộ bộ phim kết thúc trước nỗi đau của Zhao Pan’er trước hoàng đế. là sự công bình của việc cứu thế giới. Các chị em và chị em của Zhao Pan, và sau đó là thế giới, phản ánh sự phát triển của các nhân vật.

“Manghua Lu” cung cấp một cơ chế mơ ước của các bộ phim truyền hình trang phục, nghĩa là thể hiện cẩn thận trải nghiệm làm đẹp và sắc đẹp trong trí tưởng tượng văn hóa phong phú. Trong những năm gần đây, với quan điểm của sự biến đổi sáng tạo và phát triển sáng tạo, văn hóa truyền thống đã được xem và tính thẩm mỹ của các bộ phim truyền hình trang phục ngày càng đánh giá cao tính thẩm mỹ của trí tưởng tượng văn hóa. Dưới nhịp điệu kể chuyện của “mười hai giờ của Chang’an”, nó tích hợp hiệu quả văn hóa truyền thống phong phú, nhỏ như dim sum, quần áo, cho Miyagi, 108. “Hồ sơ Menghua” là một sự đổi mới mới với những ý tưởng mới trong trí tưởng tượng văn hóa. Có rất nhiều “cảnh nổi tiếng” trong trí tưởng tượng văn hóa của “Hồ sơ Manghua”. Ví dụ, trong phần mở đầu, trong Nhà trà Qiantang, với Zhao Pan’er, Sun Sanniang và Gu Qianfan, họ đã xuất hiện lần lượt. Hình của việc thêm một thức uống màu tím, cho thấy soi như những đám mây và nước chảy. của Tea 100 vở kịch và tàu trà, đặc biệt là cho Zhao Pan’er “với các kỹ năng của dây, tách trà chơi Yangguan San San San, buổi biểu diễn của vương quốc tuyệt vời là tuyệt vời về vẻ đẹp của văn hóa trà; tại bữa tiệc của mặt trăng hoa bí ẩn của Tòa nhà Yong’an, trí tưởng tượng văn hóa của “một nồi rượu vang, hai bức tranh, ba bài thơ và mười hai món ăn nổi tiếng” là tuyệt vời. Đặc biệt, các bức tranh giả tưởng thực sự cho thấy những bức tranh nổi tiếng “Nhà vô địch” nổi tiếng của Zhang Xuan, bức tranh nổi tiếng “The Ladies of the Flowers” của Zhou Bữa tiệc “Tang Palace Night” phổ biến. Công việc tuyệt vời của sự chuyển đổi sáng tạo và phát triển sáng tạo của văn hóa là đáng ngạc nhiên. Và tất cả những trí tưởng tượng văn hóa này được tích hợp với các câu chuyện và không có cảm giác bất tuân. Xây dựng vẻ đẹp của trí tưởng tượng văn hóa với trái tim là biểu hiện tập trung của sự theo đuổi tốt đẹp của “Hồ sơ Manghua”.

Điều thú vị về “Hồ sơ Manghua” là phong cách hài kịch vừa phải. Bắt đầu từ Zhao Pan’er, Sun Sanniang, và các sĩ quan và binh lính khi bắt đầu Teafang của Zhao, phong cách hài đã được phát hành. Chi Yan, được gọi là “Mười hai dòng của thủ đô ở Bắc Kinh”, Chen Lian, người đã theo Gu Qianfan từ Qiantang đến Sư đoàn Thành phố Hoàng đế, và Jinshi du Changfeng, người đã thực hiện rất nhiều trò đùa vì cận thị, rất buồn cười . Đồng thời, họ có một tính cách đặc biệt, có thể được mô tả là tiếng cười.

Là một bộ phim truyền hình trực tuyến đã kích hoạt một sự theo đuổi của bộ phim, “Manghua Lu” đã tăng cường hơn nữa tầm quan trọng của tính cách văn hóa trong sự đổi mới và phát triển của các bộ phim truyền hình trang phục. Có thể dự kiến ​​rằng trong một nền văn hóa văn hóa được xây dựng tốt, kể một câu chuyện sẽ trở thành một hướng quan trọng để các bộ phim trang phục vượt qua.

“Guangming Daily” (Phiên bản 15 15, ngày 13 tháng 7 năm 2022)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Yang Yu]