Bức tượng bằng đồng của đầu ngựa được trưng bày ở Yuanmingyuan. Ảnh của Wei Yanxing

Người dân trực tuyến hàng ngày, Bắc Kinh, ngày 1 tháng 12 (Wei Yanxing) vào lúc 9 giờ sáng ngày 1 tháng 12, Cục Di tích Văn hóa Quốc gia và Chính phủ Nhân dân Thành phố Bắc Kinh đã tổ chức bức tượng bằng đồng đầu tiên của Ngựa Yuanmingyuan ở Đền thờ Trịnh ở Yuanmingyuan. Cục di tích văn hóa nhà nước đã chính thức phân phát bức tượng đồng của Yuanmingyuan Malaysia cho Văn phòng Quản lý Yuanmingyuan của quận Haidian, Bắc Kinh.

Được báo cáo rằng “bức tượng vòng tròn trăm năm -Bức tượng trở lại Yuanmingyuan Malaysia” đã được Cục Di tích Quốc gia, Chính phủ Nhân dân Thành phố Bắc Kinh, Cục Văn hóa Thành phố Bắc Kinh, Ủy ban Đảng Cộng sản, Ủy ban của Đảng Cộng sản Haixian của Trung Quốc và chính phủ nhân dân quận Haidian, được tổ chức bởi Văn phòng Quản lý Yuanmingyuan của quận Haidian, Bắc Kinh. Triển lãm là dòng chính là người đứng đầu con ngựa. Nó được chia thành ba đơn vị: Yuanming Zhongguang, Wanyuan Garden và Malaysia. Khu vực triển lãm là 1172 mét vuông. Tổng cộng có khoảng 100 thành phần như di tích văn hóa và hình ảnh là hiển thị. Triển lãm liên tục, nghĩa là các chuyến thăm mở đến công chúng.

Trang web triển lãm. Ảnh của Wei Yanxing

Bức tượng bằng đồng của người đứng đầu con ngựa của Yuanmingyuan là một trong những thành phần chính của đài phun nước đầu tiên của mười hai con thú cung hoàng đạo bên ngoài Hội trường Haiyan của Vườn Changchun ở Yuanmingyuan trong triều đại Thanh. Năm 1860, các liên minh của Anh và Pháp đã xâm chiếm Bắc Kinh, và Yuanmingyuan đã bị đốt cháy. Bức tượng ngựa của con ngựa đã bị mất ở nước ngoài với những bức tượng đồng của 11 con thú khác.

Bức tượng bằng đồng của Malaysia được thiết kế cho tiếng Ý Shining, tích hợp khái niệm nghệ thuật và phong cách thiết kế của phương Đông và Tây. và nặng nề. Nó giống như thật, mái tóc đã kết thúc, và những cơn bão và sự không gỉ trong thế kỷ qua, cho thấy một mức độ khéo léo rất cao. Đó là một tác phẩm nghệ thuật cổ xưa phi thường của Trung Quốc.

Tượng ngựa bằng đồng. Ảnh của Chen XI, một phóng viên từ Trung Quốc văn hóa tin tức

Vào tháng 8 năm 2007, Cục Di tích Văn hóa Quốc gia đã biết rằng bức tượng bằng đồng của người đứng đầu Ngựa của Yuanmingyuan sắp bán đấu giá tại Hồng Kông Sothwise Co. và sự sẵn sàng tốt để thúc đẩy sự trở lại của các di tích văn hóa. Công ty đưa ra một sự hợp tác tích cực. Vào tháng 9, ông Hongzheng đã biết về tình hình, và có được cảm xúc và trách nhiệm của gia đình cao. Ông đã góp phần giải cứu sự mất mát của các di tích văn hóa và chấm dứt sự trôi dạt riêng biệt của bức tượng ngựa trong hơn 100 năm.

Dưới sự điều phối của chính quyền nhà nước của các di tích văn hóa, vào tháng 11 năm 2019, ông Hongzheng quyết định chính thức quyên góp bức tượng đồng của Malaysia cho chính quyền nhà nước của các di tích văn hóa. Vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, Cơ quan Cơ quan Văn hóa Nhà nước đã chính thức phân bổ các bức tượng bằng đồng của Malaysia để thu thập và trưng bày Văn phòng Quản lý của Công viên Yuaming ở quận Haidian, Bắc Kinh để vẽ và rút ra một kết thúc hoàn toàn của trở về hàng trăm năm của đầu ngựa.

Bức tượng bằng đồng đầu tiên của con ngựa Yuanmingyuan được phân bổ vào nghi lễ Tây Tạng. Ảnh của Wei Yanxing

Trong buổi lễ phân bổ, Liu Yuzhu, thư ký của nhóm đảng và giám đốc của Cơ quan Quản lý Văn hóa Nhà nước, nói rằng sự trở lại của sự trở lại của con ngựa để tập hợp sự hùng vĩ của đảng và chính phủ, người đồng hương Hồng Kông và Macao , phù hợp với những kỳ vọng háo hức của người dân, và giải thích rằng “điểm yếu quốc gia của các di tích văn hóa là yếu. Sự thật sâu sắc của phong trào quốc gia là thành công của kỷ nguyên mới của sự mất mát của các di tích văn hóa trong kỷ nguyên mới. “Sau khi con ngựa trở lại Công viên Yuanming, cần phải tăng cường bảo vệ, nghiên cứu và hiển thị, sử dụng và thể hiện sự vinh quang, cởi mở, khoan dung và tự cải thiện của nền văn minh Trung Quốc, ngưng tụ sự đồng thuận quốc tế về bảo vệ di sản văn hóa rộng lớn hơn. , Nói về “câu chuyện Trung Quốc” về sự trở lại của con ngựa. “

Du Feijin, thành viên của Ủy ban Thường vụ của Ủy ban Đảng Thành phố Bắc Kinh và Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền, chỉ ra rằng các tài nguyên di tích văn hóa của Bắc Kinh, di tích văn hóa cao và giá trị nghiên cứu cao. Xây dựng một hệ thống bảo vệ di tích văn hóa với các đặc điểm của thủ đô, làm tốt công việc bảo vệ di tích văn hóa và giữ cho các di tích văn hóa, hãy để các di tích văn hóa “sống”, làm phong phú lịch sử và văn hóa của toàn xã hội và có một ý nghĩa quan trọng. Triển lãm này go88vn.ú là dòng chính ẩn giấu trong đầu Malaysia, tiết lộ mật khẩu văn hóa của người ẩn Lịch sử nói, cho phép văn hóa và di tích văn hóa nói, để giáo dục mọi người ghi nhớ những thăng trầm của lịch sử, xem dấu vết của năm, giữ lại gốc rễ văn hóa, và tăng cường sự gắn kết quốc gia và niềm tự hào quốc gia.