【Văn học và nghệ thuật lang thang】

Đất nước của tôi có rất nhiều quốc gia, và địa lý, khí hậu, lịch sử và các yếu tố khác đã nuôi dưỡng các phong tục và phong tục địa phương khác nhau. Trong những năm gần đây, việc tạo ra loạt phim truyền hình của đất nước tôi, các đặc điểm khu vực đầy màu sắc đã trở thành một màu sắc tươi sáng. “Shan Hai Khánh” cho thấy phong tục và phong tục của Ningxia Xihai, nhiều khán giả đã học được phương ngữ Tây Bắc cùng với các nhân vật trong vở kịch; “Thời đại thức tỉnh” đã thay đổi những thay đổi trong việc mắc kẹt trong một thế kỷ trước, và các ngôi sao rất xuất sắc. Hương vị của Shaanxi ở Shaanxi giống như một bát dầu giật; hơi thở Thượng Hải của “trái tim” giống như các băng đảng ngọt ngào và mặn, và thậm chí cả trẻ trung và trẻ trung và “hai mươi” và “hai mươi hai mươi” để phác thảo ý nghĩa của không gian và ý thức của thời đại.

Các yếu tố khu vực phong phú vào phim truyền hình không chỉ làm tăng mức độ và sự thay đổi không gian trực quan của nghệ thuật truyền hình truyền hình, mà còn làm tăng độ dày và cường độ của kết cấu thực tế của phim truyền hình. Quan trọng hơn, văn hóa đặc trưng khu vực cũng có đã được lan truyền một cách hiệu quả với sự trợ giúp của các bộ phim truyền hình.

Các nhân vật điển hình vẫn cần một môi trường điển hình

Trong một số chủ đề thực tế, cảnh quan đô thị là như nhau, và chúng thường xuất hiện với bút danh và các tòa nhà cao độ tương tự. Nhiều không gian khu vực đã trở thành một “vùng đất bay” văn hóa và được khán giả lồng tiếng là “kịch tính bị đình chỉ”. Điều này không có gì để làm với biểu hiện vũ trụ khu vực nhạt của nó. Trên thực tế, theo truyền thống của các bộ phim truyền hình ở nước tôi, văn hóa khu vực là một đặc điểm quan trọng. Đặc biệt ở nhiều tỉnh, không có kênh vệ tinh, hoặc các kênh vệ tinh tỉnh chưa có ảnh hưởng quốc gia. Khi các đài truyền hình ở các tỉnh và thành phố khác nhau dựa vào sản xuất và tự bán của chính họ, nội dung của chương trình phát sóng trên các đài truyền hình Ở những nơi khác nhau chủ yếu là để phục vụ khán giả của khu vực. “Bộ phận ngu ngốc” của TV Trùng Khánh “,” Miss Public Quan hệ “từ Quảng Đông TV,” Người phụ nữ và Chó FEI “,” · Phụ nữ và tốt “từ Dalian TV, v.v. với những câu chuyện địa phương là nội dung chính, Sự xuất hiện xã hội địa phương và chi tiết của cuộc sống được lát.

Sau đó, truyền hình tỉnh đã dần trở thành kênh phát sóng quan trọng nhất trong số các đài truyền hình tỉnh và thành phố. Khi ảnh hưởng của họ dần dần bao gồm cả đất nước, định vị hoạt động của nó cũng theo đuổi các đặc điểm địa phương và đã mở ra lĩnh vực tầm nhìn. Ngưỡng cho vốn không công khai để tham gia các chương trình phát thanh và truyền hình đã giảm, và việc phân tách sản xuất công nghiệp phim và truyền hình đã trở nên phổ biến. Các công ty điện ảnh và truyền hình được sản xuất bởi các chương trình đặc biệt sẽ phục vụ nhu cầu của đài truyền hình quốc gia và khi tạo ra sản xuất, ưu tiên của sự phổ biến văn hóa của khán giả quốc gia sẽ được tìm thấy trước cuộc khai quật các yếu tố khu vực. Sau đó, các yếu tố thương mại như IP và các ngôi sao giao thông đã được giới thiệu, và chi phí sản xuất của một số bộ phim truyền hình và truyền hình có xu hướng phí bản quyền của IP lớn và thanh toán các ngôi sao giao thông. Để tiết kiệm chi phí, một số tác phẩm tập trung các cảnh quay trong một số không gian trong nhà đơn giản, dẫn đến sự thiếu hụt của cảnh quan khu vực thực sự. Sự đơn giản hóa phức tạp của các thành phố khác nhau đã trở thành nơi cư trú hoặc văn phòng trong phòng mẫu. Giai đoạn đơn giản.

Engels chỉ ra: “Chủ nghĩa hiện thực có nghĩa là ngoài sự thật của các chi tiết, chúng ta phải thực sự tái tạo các nhân vật điển hình trong môi trường điển hình. Thói quen hàng ngày. Nó cũng bao gồm thế giới ở trên này. Trong một khoảng thời gian, sự đơn giản hóa và biểu hiện một mắt của phim truyền hình trên không gian địa lý mang đến một sự rỗng tuếch của văn hóa, tính thẩm mỹ và ý nghĩa cho sự sáng tạo. Hiện tượng này đã làm dấy lên sự chú ý và suy nghĩ của các học viên.

Thị trấn thị trấn âm thanh gây ra sự cộng hưởng cảm xúc

Công nghiệp hóa và đô thị hóa không thể cắt giảm làng nông thôn. Trong những năm gần đây, “quê hương” đã được đề cập nhiều lần trong các tác phẩm văn học. Cụ thể, trong lĩnh vực phim truyền hình, người sáng tạo ngày càng chú ý đến việc sử dụng các đặc điểm khu vực. Từ Bắc, Quảng Châu đến Đông Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Nam, họ đã trở thành không gian khu vực được mô tả bởi tác phẩm, gợi lên “nỗi nhớ” khác nhau của khán giả.

Là thủ đô, Bắc Kinh luôn là màn trình diễn chính của các bộ phim truyền hình đến không gian khu vực. Trong những năm gần đây, các bộ phim truyền hình kiểu Bắc Kinh như “Sesame Hutong” và “Bian Bian không phải là Red Red” sử dụng ấn tượng về những thay đổi lịch sử và tích lũy văn hóa của Bắc Kinh. Nó cũng là một tác phẩm với ý thức về thời đại. “Thời đại thức tỉnh” đã mở rộng không gian của bộ phim truyền hình sang Bắc Kinh cũ. Trong các tác phẩm, các địa danh lịch sử như Tháp đỏ Beida, cửa hàng Changxin và Tao Ranting đã thường xuyên xuất hiện, và thậm chí cả đất, gạch tường của Mũi tên, và kệ nho trong sân Chen Duxi được sắp xếp cẩn thận để cố gắng cố gắng Khôi phục phong cách của năm. Và các bộ phim truyền hình như “Tôi là người ở quê nhà của anh ấy”, “Little Happy” và “Shichahai” đã định hình một Bắc Kinh ngày hôm nay. Trong số đó, nó chứa hương vị Bắc Kinh truyền thống, nhưng cũng đầy hiện đại hóa trong đô thị. Người Trung Quốc ở phía nam thế giới tập hợp ở đây để viết phong cách tâm linh và di sản văn hóa của Bắc Kinh từ các cấp độ khác nhau và nhiều chiều hơn.

Trong các thành phố đầu tiên, loạt phim truyền hình đã đưa ra một bài thuyết trình rất khác về các đặc điểm khu vực của Thượng Hải. Một thể loại là Thượng Hải cũ trong “Hidden và Great” và “Y học Trung Quốc cũ”. Đó là chiến trường gián điệp của những khẩu súng sáng và mũi tên tối. Không khí lịch sử Thượng Hải. Một là Thượng Hải ngày nay, một thành phố thời thượng với bầu không khí thương mại, trong “Ode to Joy”, “Ann” và “Ba mươi ba mươi” là giấc mơ của người đấu tranh, bàn trưng bày của văn hóa thời trang và cuộc sống hàng ngày của các tầng lớp xã hội khác nhau Màn hình hiển thị.

Ngoài những thay đổi trong thời đại phong cảnh ở đô thị Bắc Kinh và Thượng Hải, sự hình thành khu vực rộng lớn hơn trong bộ phim truyền hình thể hiện một câu chuyện Trung Quốc khác biệt, miêu tả phong cách của miền Nam Trung Quốc. Khi nói đến vùng Đông Bắc trong loạt phim truyền hình, mọi người thường nghĩ về loạt phim “Tình yêu nông thôn”. Trên thực tế, việc trình bày các bộ phim truyền hình ở Đông Bắc đã vượt qua mức độ hài kịch nông thôn và phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Có một nhà tắm nóng ở vùng Đông Bắc trong “Đừng là bạn với bạn”. Khu vực phía đông bắc trong “Nhà hàng cũ” có sự táo bạo của “hạ cánh như một người anh em, tại sao xác thịt và xác thịt”, và nỗi buồn và niềm vui trong Gia đình Đông Bắc trong “Thế giới” với những cảm xúc chân thành, phim truyền hình có cả sự ấm áp của Đông Bắc và sự quyến rũ trong khí quyển của Đông Bắc. Từ “Đồng bằng hươu trắng”, “Những bông hoa của năm trong năm” đến “Đưa trên sân thượng” và “Núi và tình yêu biển”, khung cảnh của cao nguyên hoàng thổ ở phía tây bắc và tám trăm dặm của Qinchuan dòng chảy trong Bộ phim truyền hình. Sự cay đắng và chua chát của làng Trung Xi’an cũng là những thăng trầm của các thăng trầm của Xigu ở Ningxia. Trong “The Beautiful”, Tô Châu được Tô Châu nuôi và những người Trùng Khánh trèo lên trên “Bầu trời của chú chó gió”, mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ, và trở nên gần gũi với văn hóa khu vực. Sự phục hồi của văn hóa khu vực trong phim truyền hình không thể tách rời khỏi sự phát triển xã hội. Với sự gia tăng của thanh khoản công việc và cuộc sống, sự phát triển của du lịch và sự tiện lợi của Internet, đối với khán giả, cảnh quan của nhiều ngôi làng khác không chỉ không chỉ có khoảng cách và khoảng cách, mà còn mới lạ và dễ lây lan. Khi một bộ phim truyền hình với phương ngữ làm nổi bật sự quan tâm của khán giả để học phương ngữ, khi địa điểm quay cảnh cụ thể trở thành một người nổi tiếng trực tuyến vô tận, chúng tôi cảm thấy sự phổ biến của sự nổi tiếng của khán giả trong bộ phim truyền hình hoạt động kết hợp với văn hóa khu vực và văn hóa khu vực và cảm thấy mọi người. Những cảm xúc háo hức của mọi người đối với vùng đất của quê hương.

Giá trị nghệ thuật và giá trị văn hóa bổ sung cho nhau

Sự trỗi dậy của văn hóa khu vực trong các bộ phim truyền hình, trước hết, là sự cải thiện cao của phim truyền hình ở cấp độ nghệ thuật thị giác. Với sự cải thiện công nghiệp truyền hình truyền hình của đất nước tôi và nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ phim truyền hình chất lượng cao, việc làm phong phú các bộ phim truyền hình đã trở thành một đặc điểm của tinh tế, chuyên môn và chuyên về chất lượng của các bộ phim truyền hình. Và sự tinh tế này không chỉ là sự cải thiện của các hiệu ứng đặc biệt máy tính hoặc ngôn ngữ ống kính mà còn trong chính nội dung thông tin. Nghệ thuật đến từ cuộc sống, và phim truyền hình là một loại nghệ thuật truyền thông rất gần với cuộc sống hàng ngày. “Những cơn gió khác nhau và hàng trăm dặm” ​​được mang đến bởi lãnh thổ rộng lớn của chính đất nước chúng ta là những tấm kho báu làm phong phú bức tranh và nhiều yếu tố thị giác. Văn hóa khu vực được thể hiện trong phim truyền hình, cung cấp nhiều nội dung và chi tiết khác biệt hơn cho bối cảnh không gian của phim truyền hình, tạo thành một mức độ thẩm mỹ thị giác phong phú.

Ngoài một cảnh quan không gian trực quan, văn hóa khu vực cũng có thể là nguồn gốc của hiệu ứng nghe. Các dòng của phim truyền hình được tẩm ướp theo phương ngữ địa phương, câu nói xác thực và giọng nói nông thôn thân mật, và hệ thống thính giác của phim truyền hình không chỉ là phong phú trong văn bản của phim truyền hình, mà còn làm tăng sự tươi mới trong phiên điều trần của khán giả. Các yếu tố âm nhạc khu vực, chẳng hạn như opera địa phương, cũng đã được trưng dụng vào hệ thống âm thanh của phim truyền hình. Đánh giá Tô Châu về “mọi thứ” không chỉ phù hợp với cảm xúc của các nhân vật, mà còn xâm nhập vào hương vị Tô Châu. Trong cốt truyện Trong các tờ rơi phát hành của Li Dazhao với đoạn văn bản “xe trượt” Bắc Kinh, nó không chỉ giải quyết bầu không khí của câu chuyện, mà còn tạo ra những cảm xúc.

Văn hóa khu vực vẫn là một thư viện câu chuyện phong phú. Có quá nhiều lịch sử và văn hóa lịch sử và văn hóa ở đất nước tôi. Nó giống như một cuốn sách lịch sử ở Yiwu của “Flying to the Heaven” và Biển Tây của “Shanhai Love”, ghi lại những năm mà trẻ em Trung Quốc có Đi qua. Ngoài ra, như một dấu hiệu khác của văn hóa khu vực, quần áo, thực phẩm, nhà ở và giao thông cũng bổ sung rất nhiều hương vị cho phim truyền hình. Những quả lê đông lạnh trong “Đừng là bạn với bạn”, dế thịt và món súp cay trong “Đưa sân thượng” đều khiến khán giả thèm ăn và trái tim của họ.

Nói chung, văn hóa khu vực không chỉ cho phép phim truyền hình trở nên nghệ thuật, tinh tế, xác thực và có căn cứ hơn. di truyền, và thừa kế từ khắp Trung Quốc, truyền thống văn hóa của tất cả các vùng của đất nước tôi đã đóng một vai trò tích cực. Với sự truyền bá của các bộ phim truyền hình, văn hóa khu vực có thể củng cố mối liên hệ tâm linh của mọi người với quê hương, khu vực và các quốc gia của họ, do đó thiết lập một nhận thức văn hóa sâu sắc hơn và kết nối cảm xúc. Vẫn còn nhiều phòng có thể được khai thác và quảng bá bởi loạt phim truyền hình hiện tại của đất nước tôi để trình bày văn hóa khu vực. Tôi tin rằng với sự tu luyện sâu sắc của sự sáng tạo, nhiều kiệt tác văn hóa khu vực sẽ xuất hiện. Cảm xúc phong phú của Trung Quốc.

.