Khách hàng Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 9 (Bài hát phóng viên Yusheng) “Người giàu nhất thành phố Xihong” đã bị buộc tội vi phạm vụ vi phạm vào ngày 29 Yêu cầu của nó.

Vụ kiện kéo dài khoảng 3 năm và hơn một nghìn ngày cuối cùng đã kết thúc.

Người đàn ông giàu nhất ở thành phố Xihong “

Vào năm 2018, bộ phim “Người giàu nhất ở thành phố Xihong” đã được phát hành. Bộ phim này đã mô tả một câu chuyện giàu có của một người đàn ông nhỏ, đã giành được 2,5 tỷ phòng vé vào năm đó, đứng thứ tư trong danh sách phòng vé phim Trung Quốc 2018.

Vào năm 2019, nhà biên kịch Wang Qian đã khởi tố nhà sản xuất bộ phim “Người giàu nhất ở thành phố Xihong” lên tòa án với lý do vi phạm bản quyền. Theo quan điểm của Wang Qian, bộ phim “Người giàu nhất ở thành phố Xihong” đã sao chép kịch bản của cô “” người giàu “của những người thừa kế tài sản”.

Nhưng trên thực tế, kịch bản của “Người giàu nhất ở thành phố Xihong” có một nguồn khác.

Poster “triệu tài sản sức khỏe của Brust”.

Theo thông tin của tòa án trước đây, “Người giàu nhất thành phố Xihong” dựa trên sự cho phép hợp pháp và sáng tạo độc lập và được chuyển thể từ bộ phim “hàng triệu người giàu sức khỏe”. Mối quan hệ nhân vật và cốt truyện cốt lõi của nó có nguồn thích ứng pháp lý.

“Hàng triệu Cai Cai của Brust” đã được phát hành vào những năm 1980.

Ngoài ra, tòa án của trường hợp đầu tiên tin rằng “người giàu nhất ở thành phố Xihong” và “” người giàu “của những người thừa kế tài sản” là giống nhau trong suy nghĩ và cảnh, và biểu hiện cụ thể của công việc không giống nhau. Ngoài ra, kịch bản liên quan đã không được xuất bản.

Do đó, tòa án của trường hợp đầu tiên đánh giá rằng việc vi phạm bản quyền được tuyên bố bởi trường hợp của Wang Qian không được thiết lập. Wang Qian từ chối chấp nhận nó và kháng cáo lên Tòa án sở hữu trí tuệ Bắc Kinh.

Bản đồ dữ liệu: Cảnh thử nghiệm của trường hợp thứ hai. Ảnh của Song Yusheng, một phóng viên của Dịch vụ Tin tức Trung Quốc

Tòa án của trường hợp thứ hai tin rằng tính nguyên bản là điều kiện cần thiết để bảo vệ công việc để có được luật bản quyền. Tuy nhiên, các yêu cầu của sáng tạo độc lập không ngăn cản tác giả tạo ra trên cơ sở các tác phẩm hiện có và có được sự bảo vệ bản quyền mới về kết quả tái tạo.

“” Sự giàu có “của tài sản” khác nhau về các thiết lập nhân vật, cốt truyện và các khía cạnh khác của “Million Million Wealth”. Những cài đặt và sắp xếp mới này phản ánh sự độc đáo của tác giả. Do đó, phác thảo của tập lệnh đã được phát hành lại trên cơ sở các tác phẩm hiện có và Wang Qian thích bản quyền cho biểu thức ban đầu của nó.

Bởi vì luật bản quyền cho phép các tác giả khác nhau thể hiện sự tương đồng với cùng một chủ đề, miễn là tác giả là sáng tạo độc lập. Do đó, phán đoán về việc liệu công việc có cấu thành đạo văn có nên là một giả định pháp lý hay không. Để xác định xem một tác phẩm có cấu thành đạo văn cho một công việc khác hay không, nói chung, có thể tuân thủ nguyên tắc và phương pháp phán đoán “liên hệ + tương đồng đáng kể”.

Cụ thể, khi xác suất “tiếp xúc” cao, người ta xác định rằng đạo văn có mức độ tương đồng tương đối thấp của công việc là tương tự hoặc có một lời giải thích không thể thay thế. Biểu thức duy nhất tương tự hoặc thậm chí cùng một lỗi là đủ để ngăn chặn sự tồn tại của đạo văn.

Ảnh tĩnh của “Người giàu nhất thành phố Xihong”. Ảnh chụp màn hình video

Tòa án tin rằng mặc dù bằng chứng trong trường hợp này là không đủ để chứng minh “liên hệ trực tiếp” 188bet vn hoặc “xác suất tiếp xúc cao”, nó có thể chứng minh rằng phạm vi xã hội của cả hai bên đang giao nhau. Trong trường hợp này, khả năng liên lạc trong trường hợp này không thể bị từ chối, nhưng xác suất liên lạc là thấp.

Thông qua việc so sánh các điểm tương đồng về nội dung, có hai điểm tương tự như mức “biểu thức” của bộ phim liên quan đến vụ án liên quan đến vụ án. Thiết kế chuyển sang. Tuy nhiên, các điểm tương tự ở trên có thể xuất phát từ các hiện tượng xã hội, thường được sử dụng các chủ đề hoặc lý do hợp lý để thích ứng, không đạt được sự trùng hợp không thể đoán trước. Tình trạng hoàn thành biểu hiện tương tự. Do đó, tuyên bố của Wang Qian về đạo văn trong phim liên quan đến vụ án là không đủ.

Thẩm phán nhắc nhở rằng trong những năm gần đây, các tranh chấp bản quyền trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình đã dần dần tăng lên. Cho dù đó là nhà sản xuất các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, hoặc tác giả của tác phẩm văn bản hay kịch bản, nó sẽ nâng cao nhận thức bảo vệ sở hữu trí tuệ tương ứng. (Kết thúc)