Hiện tại, bộ phim truyền hình lịch sử “Daqin Fu” được chuyển thể từ tiểu thuyết “The Great Qin Empire” hiện đang được lên sóng. Nhiều khán giả cẩn thận phát hiện ra rằng một số cảnh và trang phục trong vở kịch gần với lịch sử của triều đại Qin, và nghi thức cổ đại cũng rất tỉ mỉ. Có phải màu xanh đồng không? Có chuyện gì với các tiêu đề? Bạn sẽ uống gì hài hòa với rượu? Có nhiều kiến ​​thức lịch sử thú vị trong bộ phim đình đám, bạn có hiểu không?

Đồng cổ xưa là vàng

Nhiều dụng cụ và đạo cụ trong bộ phim “Daqin Fu” được chuẩn bị để chú ý. Các phóng viên rằng một số mục được hiển thị trong vở kịch là “liên kết” với thời đại lịch sử.

Ông giới thiệu rằng, ví dụ, có một con hổ và chim trong nhà của Madame Huayang. Di tích văn hóa này thuộc về nhà nước Chu và là một công cụ quan trọng. Nó có một đặc điểm mạnh mẽ của văn hóa Chu. Và gia đình của mẹ Huayang là Chu, vì vậy dụng cụ này là của hồi môn của bà.

Ví dụ khác, hai mặt hàng của Lianhe Fang Pot và Đèn hình người. Chiếc nồi sếu Lotus nằm giữa mùa xuân và mùa thu. Đó là một loại rượu hoặc nước nóng bằng đồng, đèn hình người được bắt chước bởi ánh sáng hình người trong thời kỳ Warring States. Người xưa luôn coi ánh sáng rực rỡ là những dấu hiệu tốt lành. Đèn không chỉ là một ánh sáng, mà còn là biểu tượng của sự ấm áp và hy vọng.

Ngoài ra, có hai dụng cụ trong Cung điện của Zhao Wang, cụ thể là đậu và 盨, cũng là các dụng cụ phổ biến trong thời kỳ tiền -Qin. Đậu là chế độ ăn uống và nghi lễ trước. Cũng là một đồng của thực phẩm như Sheng Yan. Trong vở kịch, các dụng cụ thường uống các dụng cụ để bắt chước 盉. Đây là một thiết bị rượu vang cổ xưa, và nó cũng là thiết bị để người dân cổ đại hòa giải rượu vang và nước.

“Về mặt đạo cụ bằng đồng, vở kịch không được tạo ra trong màu đồng trong” Tiểu sử của mặt trăng “.” Zhao Yuntao nói rằng màu sắc của đồ đồng là khá đặc biệt. Trung Quốc có một lịch sử lâu dài về việc sử dụng các sản phẩm bằng đồng, có thể được truy nguyên từ Xia, Shang và Zhou. Bây giờ chúng ta thấy rằng các sản phẩm bằng đồng được khai quật chủ yếu là màu xanh và xanh lá cây, đó là do các thiết bị đã bị ăn mòn và bị oxy hóa bởi mặt đất trong hàng ngàn năm. “‘Đồng’ là tiêu đề của những người hiện đại. Trong các dòng chữ của các triều đại Thương và Zhou và văn học triều đại Hán, đồng là ‘vàng’, đồng thuần túy là ‘Ji Kim’, và vàng là màu ban đầu của các sản phẩm bằng đồng cổ xưa. “

Có những ám chỉ lịch sử trong cảnh

Trong bộ phim “Daqin Fu”, một số cảnh khôi phục lại những ám chỉ lịch sử và trở thành một chủ đề thảo luận giữa khán giả và nhà sử học.

Ví dụ, có một cảnh: khi Dong Zhoujun mở cửa đầu hàng cho người Tần, một mảnh ngọc được chứa trong miệng anh ta. Nhiều người cảm thấy kỳ lạ: Tại sao nó lại chứa Jade vào lúc này? Trong thực tế, trong lịch sử, điều này được gọi là “danh hiệu khuôn mặt”.

“Zuo Zhuan” ghi lại câu chuyện về “danh hiệu ràng buộc khuôn mặt” trong thời kỳ mùa xuân và mùa thu. Kể từ đó, triều đại Jin và triều đại bài hát có những hồ sơ tương tự. Từ quan điểm của các nhà sử học, Jade là một cổ vật được sử dụng để hy sinh thiên đàng. Nó mang lại cho người chiến thắng, đại diện cho ý nghĩa của đầu gối khiêm tốn, có nghĩa là sự chuyển giao vận mệnh của đất nước.

Trong mắt người xưa, các vị vua đầu hàng thành phố ở một mức độ nào đó, và họ thường trói tay lên cả hai tay. Các bộ trưởng thất bại, theo quốc vương đầu hàng, cũng phải tuân theo một nghi thức nhất định và đưa vào đám tang đặc biệt. Chiến thắng của quốc vương đã áp dụng phương pháp “giải phóng sự ràng buộc của nó và phải chịu sự bướng bỉnh của nó” để mở khóa sự đầu hàng của sợi dây của quốc vương và giành được Ngọc .

Nhiều khán giả đã bị ấn tượng bởi cảnh chiến đấu trong “Daqin Fu”. Vở kịch cho thấy những cảnh chinh phục lẫn nhau của mỗi quốc gia trong thời kỳ chiến tranh cuối. Hình dạng của những người lính rất giống với các chiến binh đất nung và ngựa của Qin Shihuang. Tất cả đều là những chiếc bánh quanh, cổ áo cao, áo giáp kẻ sọc, v.v., và thậm chí quỳ trên một đầu gối. Trong số đó, Tướng Qin Guo liên tục hát một bản ballad cổ xưa, “Làm thế nào để nói rằng không có quần áo, với cùng một bộ quần áo với Zi”, với bầu không khí của âm nhạc, nghi thức đã đầy.

Bản ballad trong miệng của Qin Jun xuất phát từ “Sách bài hát, Qin Feng · Wuxi”, mô tả tinh thần cao cấp và kẻ thù trước Chiến binh Tần Jun. Trong bài thơ này, “Tongzi Robe”, “Tongze” và “Tongzhi với Zizhi” không phải là ý nghĩa của “mặc cùng một chiếc áo sơ mi, áo sơ mi và quần áo thấp hơn. Có thể thấy rằng “giống nhau” ở đây không có nghĩa là “cùng một mảnh”, mà là “giống nhau”. Mặc cùng một chiếc áo phù hợp hơn với ý định ban đầu của bài hát chiến tranh.

Ý nghĩa của viên ngọc trên thắt lưng là gì

Không chỉ trong “Daqin Fu”, mà trong một số bộ phim truyền hình lịch sử, chúng ta thường thấy Jade trong eo đàn ông cổ đại. Không giống như các chức năng trang trí và thẩm mỹ của người dân hiện đại, ý nghĩa của người xưa cho ngọc bích là nhiều chức năng đạo đức.

Vòng eo đàn ông cổ đại bắt nguồn từ nhân vật Jade, và thường sử dụng nhân vật w88 no Hu để trở thành một quý ông. Các từ “Sách bài hát · Xiaorong”: “Hãy nghĩ về các quý ông, Wen Qili giống như Jade”, khi nói đến các quý ông, nó nên nhẹ nhàng và tốt bụng, và nhân vật giống như Jade. “Văn bản nói” tóm tắt năm loại ngọc: giữ ẩm để làm ấm, hướng nội và ngầm, kết cấu trong suốt, sự xuất hiện của bề mặt, sắc nét và độ cứng. Từ quan điểm của các chuyên gia, người xưa đã sử dụng điều này để đáp ứng với đạo đức, sự công bình, trí tuệ, lòng can đảm và sự sạch sẽ của người dân, cũng trở thành tiêu chuẩn đạo đức cao nhất cho các quý ông. Do đó, những câu nói cổ xưa là “quý ông không có lý do, Jade không thể đi”. Những người hiện đại muốn nói “những quý ông khiêm tốn, quý ông hiền lành như Jade”.

Treo ngọc trên eo cũng là một hệ thống nghi thức. “Cuốn sách về nghi thức · Yuzao” đã viết: “Các quý ông của người xưa phải ngưỡng mộ ngọc, dấu hiệu bên phải, lông vũ trái, có xu hướng thu thập tất cả những gì tốt nhất, mùa hè là thỏa đáng, và giữa mô -men xoắn được trả lại. Nó, và sau đó Yu Qi Ming cũng vậy. “

Vào thời cổ đại, Pei Yu thường không phải là Ngọc độc thân, và có nhiều thành phần, vì vậy nó còn được gọi là “Jade Group Jade”. “Sách nghi thức” có nghĩa là Pei Yu có thể tạo ra một âm thanh sắc nét và dễ chịu chỉ dưới tốc độ không vui hoặc chậm. Điều này cũng nhắc nhở mọi người của Pei Yu cho dù họ đi bộ hay đi xe hơi. Ngoài ra, âm thanh đánh của Yu Pei có thể được nghe thấy từ rất xa, để hành vi của quý ông sáng sủa, không có hành vi nghe lén hay nhìn trộm. Do đó, vào thời cổ đại, Peiyu cũng là một cách để tăng cường tu luyện đạo đức của mọi người thông qua các phương tiện bên ngoài. Trong thời hiện đại, việc sử dụng và biểu tượng của ngọc bích rộng hơn. Mặc dù nó không cao như thời cổ đại, nhưng nó nhấn mạnh đến đạo đức cao cả, nhưng nó thường sử dụng ngọc để ẩn dụ những điều đẹp đẽ. Ví dụ, sự phân cụm của gian hàng, các ống của những viên gạch, Luật Jade Golden Family, The Golden Jade, ETC. Có thể thấy rằng mọi người, sự vật, vật, vv được mô tả bởi Jade là sự công bình và khen ngợi hơn.

Rượu vang “Hand -cup” sớm nhất là gì

Trong “Daqin Fu”, chúng ta cũng đã thấy nhiều cảnh liên quan đến nghi thức, chẳng hạn như vương miện và đám cưới của Qin Gongzi. Văn hóa nghi thức đầu của Trung Quốc là gì?

Nghi thức bắt nguồn từ triều đại Chu và là một nghi lễ trưởng thành của đàn ông Trung Quốc cổ đại. “Sách Nghi thức” Hồ sơ: “Vương miện, khởi đầu của buổi lễ và The nghiêm túc.” Lễ trao vương miện là điểm khởi đầu của nghi thức. Người đàn ông khoảng 20 hoặc 22 tuổi. Tình trạng trưởng thành của anh ta được công nhận.

Theo hồ sơ lịch sử, nghi thức truyền thống của nhà nước Tần thường được tổ chức ở tuổi 22. Khi lễ trao vương miện, nó được gọi là “ba cộng”. Vương miện của ba đối tượng khác nhau đại diện cho các ý nghĩa khác nhau. Người đại diện của vương miện phải tham gia vào nghĩa vụ quân sự; lần thứ ba Juejue (màu giống như đầu của một con chim, đỏ và hơi đen).

Trong “Daqin Fu”, quá trình “thêm ba vương miện” tập trung vào. Trên thực tế, quá trình này cũng là phần quan trọng nhất của lễ trao vương miện. Câu nói cũ: “Các sự kiện lớn của đất nước, sau khi thờ phượng và hàng.” Sau chức vô địch, nhà vô địch có quyền tham gia vào các vấn đề quốc gia.

Vở kịch cũng cho thấy cảnh rượu uống của Zi Chu và Han Ni, đó là một nghi thức đám cưới. , Là một loại bầu, còn được gọi là bầu đắng. Vào thời cổ đại, mọi người coi đó là một loại rượu khi họ kết hôn. Headian bắt đầu ở triều đại Chu. Trong buổi lễ, một quả dưa thường bị cắt thành hai muỗng. Với một sợi chỉ, chú rể và cô dâu đã uống một muỗng để uống và uống cùng nhau để tượng trưng cho cuộc hôn nhân giữa hai người. Trong triều đại bài hát, nghi thức này đã phát triển thành một cốc rượu vang. Rượu trong đám cưới đã được giữ lại cho đến nay.

Trên thực tế, uống rượu hòa hợp không chỉ truyền tải ý nghĩa của người chồng và vợ không bao giờ ly thân, mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Vào thời cổ đại, rượu vang được ủ bởi thực phẩm của chính họ. Hàm lượng cồn thấp, hương vị rất ngọt và ngon, tương tự như đồ uống như bia rượu, tạp hóa. Đổ rượu ngọt vào hai quả bầu đắng trong hai người, điều đó có nghĩa là chồng và vợ đã phải chịu đựng và chịu đựng nhau.