Người mẹ, người mẹ -in -law, và cán bộ hàng đầu trong “Thế giới” là một trong những nhân vật nữ hiếm hoi trong các bộ phim truyền hình trong nước. Song Chunli giải thích một cách sinh động ý nghĩa ba chiều, đa chiều và đúng đắn của nhân vật phức tạp này với một hiệu suất tinh tế và chính xác. Nhìn vào “Yanxi Raiders”, “Nhóm kiểm tra” và “Thế giới” mà cô đóng vai chính trong những năm gần đây, hầu như mọi vai trò của Song Chunli gần như đều có thể để lại ấn tượng khó quên đối với khán giả trong một không gian hạn chế. Trong một cuộc phỏng vấn, Song Chunli đã nói với các phóng viên về cách cô ấy thực hiện màn trình diễn thông qua việc tích lũy “vô số người” để làm cho màn trình diễn trở thành nước, và làm thế nào để phá vỡ vai diễn và lấy lại sự tự tin của một diễn viên.

Chơi cảnh như một cánh đồng nặng

Phóng viên: Trong vài năm qua, bạn đóng vai trò và tính cách trong “Yanxi Raiders”, “Đội kiểm tra lưu diễn”, “Thế giới”, và đã rất thành công. Bạn có bất kỳ bí mật trong việc chọn công trình?

Song Chunli: Tôi nghĩ rằng tôi có một cuộc sống tốt. Vài bộ phim này không lớn. Có hơn 60 bộ phim truyền hình trong “Yanxi Raiders”, 69 cảnh trong “Thế giới”, và một chút ” bởi khán giả. Bạn bè cũng nói rằng người phụ nữ 70 -y -old vẫn còn nóng trở lại. Tóm lại, các nhân vật này là các vai trò hỗ trợ, nhưng các nhân vật nằm trên dòng chính của cốt truyện, thông minh hơn. Tôi đã chọn những nhân vật này vì tôi có thể di chuyển tôi. Tôi có sự thôi thúc để tạo ra các nhân vật, có chỗ cho trí tưởng tượng và tôi có ý tưởng tái tạo. Đây có thể là đặc điểm của các diễn viên của chúng tôi ở độ tuổi này. Diễn viên cũ là như thế này. Cho dù bộ phim là bao nhiêu, bạn có thể sống theo chính mình và sống theo vở kịch này.

Phóng viên: Jin Yueji trong “Thế giới” là một nhân vật nữ cao cấp hiếm hoi trong các bộ phim truyền hình trong nước. Làm thế nào để bạn nắm bắt vai trò này?

Song Chunli: Trong ấn tượng của mọi người, các cán bộ cấp cao như Jin Yueji có thể đang ngồi trong một cuộc khủng hoảng, và ngay khi tôi thấy Jin Yueji trong kịch bản, người đứng đầu và người lãnh đạo cũ của tôi lóe lên trong đầu tôi. Tôi đã tích lũy được rất nhiều và biết rất nhiều. Ví dụ, trong vở kịch của Jin Yueji, giáo lý của Zhou Bingyi, ông đã mượn từ nhà lãnh đạo cũ ở khu vực quân sự Quảng Châu ở khu vực quân sự Quảng Châu khi ông còn trẻ. Tự tin.

Phóng viên: Các thiết kế của việc tạo nhân vật là gì?

Song Chunli: Tôi đã chơi “Thế giới”, và tôi đã nói với Li Luzhu lúc đầu. Tôi chỉ có 69 cảnh. Tôi hy vọng tôi có thể quay những cảnh ở nước ngoài của mình. Tôi đặc biệt muốn thực hiện cảm giác phong phú của nhân vật. 69 chương trình không thể bị lãng phí. Cần phải làm cho nhân vật ba chiều thay vì làm phẳng và rao giảng. Nếu nhân vật là chiến đấu với khoang chính thức bằng tay, thì không có ý nghĩa gì cả. Tôi sẽ sử dụng các phép biện chứng của những mâu thuẫn để hướng dẫn bản thân. Nếu một vai trò cao được cho là chính thức, đúng đắn, và hành động diễn xuất cũng là một sự lớn. Ví dụ, khi Feng Yan rời Jin Yueji, anh ta đã cho biết ông bà và cháu của mình. Tôi cố tình thêm một lời chia tay cho Jin Yueji vào thiết kế của nhân vật. Tôi thường không thể tìm thấy vải kính ở nhà, và tôi thêm trải nghiệm cuộc sống này vào cuộc sống hàng ngày của Jinyue Ji.

“Thế giới” kêu gọi “sự trở lại của cảm xúc thực sự”

Phóng viên: Lịch sử dày đặc của cuộc sống nhân dân này giống như một cái nhìn về sự thay đổi lớn của xã hội Trung Quốc sau kinh nghiệm của xã hội Trung Quốc. Đưa khán giả trở lại thời kỳ vô tội đầy đủ nhân loại, bạn nghĩ thế nào về phản ứng lớn của bộ phim Trong bộ phim thời đại này?

Song Chunli: “Thế giới” kể câu chuyện về ba anh chị em của gia đình Zhou. Trong đêm chung kết, Zhou Bingyi đã viết bức thư cuối cùng cho anh trai và em gái của mình với tất cả xin lỗi và tình yêu dành cho Dong Mei. Theo tôi, bức thư này đầy cảm xúc thực sự là sự đào tạo gia đình của gia đình Chu, và nó thăng hoa chủ đề của toàn bộ bộ phim. Có các phóng viên được phỏng vấn và hỏi phong cách gia đình tôi. Tôi lớn lên ở những người bình thường và không được đào tạo tổ tiên, nhưng tôi đã học được từ cha mẹ và học cách trở thành sự thật và tốt bụng. Khi tôi còn trẻ, người được ủy thác của tôi đã mang lại một gói vải thiều cho gia đình. Mẹ tôi sẽ cầm litchi, và tôi không thể chờ đợi để cho hàng xóm của bệnh viện ăn. Có lẽ bố mẹ tôi không thể ăn nó, nhưng tôi rất Hạnh phúc. Bầu không khí đơn giản và ấm áp là như nhau. Trong xã hội đô thị hiện tại, mọi người đều có thể cảm thấy “mờ nhạt”, kêu gọi những cảm xúc thực sự trở lại để trở thành một cảm xúc xã hội chung. “Thế giới” chỉ lặp lại cảm xúc này, có thể là sự quyến rũ của công việc này. Thế hệ của chúng tôi đã thực sự bỏ lỡ thời đại đó.

Phóng viên: Quá trình sáng tạo của “Thế giới” cũng khiến mọi người cảm thấy điều đó trở lại bầu không khí sáng tạo nghệ thuật của thời đại đó?

Song Chunli: Vâng, các đạo diễn và diễn viên của thời đại đó đã được dành cho sự sáng tạo. Diễn xuất là tìm thấy cảm giác thông qua những lời của nam diễn viên, vì vậy tôi rất biết ơn đạo diễn Li Lu đã thành lập một đội như “Thế giới”. Mọi người đi lên và đi lên. Không ai muốn thả chuỗi. Mọi người đều là Đức. Mọi người đều là người Đức. Diễn viên giỏi của Shuangxin. Trong vở kịch, tôi có một dòng lớn về các điều khoản. Sau khi bắn mười lần, Xin Baiqing đi cùng tôi chơi với tôi hết lần này đến lần khác, mà không có một số giao dịch, khiến tôi đặc biệt cảm động. Trong phi hành đoàn, mọi người đều có cơ hội đi đến từ này. Có nhiều tia lửa, và các diễn viên giỏi có thể đạt được nhau, giống như chơi bóng bàn, bạn đánh nó, bên kia sẽ luôn nhận được nó. Sau vòng đầu tiên của “Thế giới” được phát sóng, phi hành đoàn đã tập trung một lần. Mọi người thực sự rất vui khi gặp nhau. Đó không phải là lời khen. Đó là sự chân thành và chân thành. Bây giờ tôi đang phát sóng ở vòng thứ hai, tôi vẫn đang xem nó. Tôi thực sự thấy vụ án và rất xúc động.

Phá vỡ vai trò thành tựu của riêng bạn

Phóng viên: Với Hu Xue’e trong “Đội kiểm tra”, Hu Xue’e đã ​​giành được nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của “ví dụ về phim và truyền hình · 2021 Danh sách đánh giá tổng số” được chọn bởi Bắc Kinh hàng ngày. So với những nhân vật trang nghiêm được định hình trong sự nghiệp diễn xuất của bạn, nhân vật này rất tương phản. Quá trình sáng tạo là gì? Song Chunli: Chơi Hu Xue’e là một bước đột phá đối với tôi. Lúc đầu, nhân vật Hu Xue’e sống động trong tâm trí tôi. Nhưng ngay khi tôi đến phi hành đoàn, tôi đột nhiên không có tự tin. Tôi không thể để bản thân mình, tôi không thể xé nát khuôn mặt trang nghiêm và ổn định của mình. Thảm họa lớn nhất của nam diễn viên là không tự tin. Thật sai lầm khi tự tin. Cảnh đầu tiên của việc quay phim của tôi là Hu Xue’e khóc và gây rắc rối trong bệnh viện. Tôi muốn thực hiện vai trò của vai trò. Vào thời điểm đó, tôi không thể thực hiện. Tôi bước vào phòng tắm, đối mặt với gương, tát mình, và sau đó hét lên “Tôi có thể làm điều đó, tôi có thể làm điều đó”, đứng lên và chơi chương trình.

Phóng viên: Phá vỡ bản thân để định hình vai trò?

Song Chunli: Vâng, đó là phá vỡ lòng tự trọng của anh ấy, và sau đó hòa nhập vào vai trò. Bạn không thể nghĩ mình là Song Chunli, bạn là Hu Xue’e. Kể từ ngày đó, tôi có sự tự tin của Hu Xue’e, và dần dần tìm thấy cảm giác của nhân vật này. Mọi người không dám tưởng tượng rằng tôi có thể đóng một vai trò như vậy, và tôi không dám tưởng tượng nó. Để chơi Hu Xue’e, tôi phải mở sự căng thẳng của mình đến mức tối đa. Mỗi cảnh được gọi là, ồn ào, khóc và khi tôi đến hiện trường mỗi ngày, tôi sẽ thực hiện trạng thái kích động của nhân vật. cũng bị bệnh nặng. Tôi đặc biệt cảm ơn đạo diễn Li Lu vì đã tin tưởng tôi. Trong “Đội kiểm tra”, tôi đã đánh bại sự không tự tin của mình, và cũng có sự tin tưởng lẫn nhau với đạo diễn Li Lu, thậm chí là phụ thuộc và phụ thuộc. Giám đốc nói rằng ông đã nợ tôi một vai trò sạch sẽ, vì vậy chúng tôi đã hợp tác trên “Thế giới”.

Phóng viên: Nhìn lại sự nghiệp nghệ thuật của bạn, bạn đang làm nổi bật trải nghiệm nghệ thuật là gì?

Song Chunli: Tôi chỉ muốn nói một từ, đó là “Khai sáng”. Nghề nghiệp của nam diễn viên phải tự nhận ra điều đó. Nếu bạn là một nghề nghiệp, bạn sẽ lưu trữ rất nhiều thứ. Nam diễn viên cuối cùng đã chiến đấu gì? Đó là nhận thức, cảm xúc và kinh nghiệm của cuộc sống. Đây là một quá trình cần được tích lũy bằng trái tim của bạn. Bạn càng lưu trữ, bạn càng có thể thực hiện tốt. Nhờ có thái độ nghiêm túc của tôi kể từ khi tôi hơn 50 năm trước, tôi đã hình thành rất nhiều kho lưu trữ. Tôi sinh ra ở ngôi nhà linh tinh của Bắc Kinh khi tôi còn là một đứa trẻ. Tôi vào gia đình quân đội khi tôi còn là một thiếu niên. Sau khi trung niên, tôi đã có kinh nghiệm tham gia chính trị và chính trị. Khi tôi chơi “Thế giới”, tôi có thể huy động tất cả các loại trải nghiệm trong cuộc sống và các nhân vật khéo léo trong cuộc sống.

Phóng viên: Lưu trữ và tích lũy này đã trở thành mỏ phong phú của diễn viên.

Song Chunli: Vâng, bây giờ tôi muốn tìm ra một vai trò. Miễn là cô ấy là nhân vật trong tâm trí tôi, nó sẽ tự nhiên cho thấy rằng diễn xuất không còn cố tình nữa và tích lũy là quá quan trọng. Hiệu suất là một cát trong tay của bạn. Bạn phải để nó chảy ra ít nhất có thể, và bạn không có gì để chảy ra. Do đó, hãy là một người bất cẩn.

Số phận quan tâm rất nhiều đến tôi. Tôi thích diễn xuất và vẫn biểu diễn ngày hôm nay. Đây là một điều rất hạnh phúc. Các diễn viên là một nghề được liên kết trực tiếp với danh tiếng và vận may. Các diễn viên phải hiểu bản thân, tôn trọng bản thân và không coi mình là những cỗ máy kiếm tiền. Thái độ của bạn đối với cuộc sống là khác nhau, quỹ đạo cuộc sống được hình thành là khác nhau và kết quả của cuộc sống là khác nhau. .

[Biên tập viên có trách nhiệm: Zhang Xiaorong]