Đây là một bức ảnh hình ảnh: Bức ảnh trên cho thấy các di tích văn hóa đang chạy trong phòng triển lãm của Bảo tàng Tỉnh Gansu; bức ảnh dưới đây là sản phẩm văn hóa và sáng tạo của yếu tố đồng Benma được chụp trong Bảo tàng tỉnh Gansu (được chụp trên Ngày 13 tháng 5).

“Kho báu của gian hàng thị trấn” của Bảo tàng Tỉnh Gansu -Tong Benma, còn được gọi là “Ma Steel Feiyan”, được khai quật trong ngôi mộ của Leitai Han của thành phố Wuwei, Tỉnh Gansu vào những năm 1960, và được xác định là một nhà du lịch Trung Quốc Biểu tượng năm 1983.

Con ngựa đồng có hình dạng đặc biệt và đẹp và đẹp. Ví dụ, nó đang bay trong không khí và những con chim tuyệt vời, cho thấy trí tưởng tượng phong phú và công nghệ đúc tuyệt vời của các nghệ nhân Trung Quốc cổ đại. Trong những năm gần đây, Bảo tàng tỉnh Gansu đã ra mắt một loạt các sản phẩm văn hóa và sáng tạo với chủ đề của ngựa đồng, cho phép các di tích văn hóa xâm nhập vào cuộc sống và được mọi người yêu thích. Phóng viên của hãng tin Tân Hoa Xã Chen bin/ảnh

Bảo tàng Tỉnh Gansu Sản phẩm văn hóa và sáng tạo “Ma Sa Feiyan”. Người được phỏng vấn tự tin

Để có được một mặt dây chuyền búp bê “Ma Steel Feiyan” trên toàn bộ mạng lưới, Yang Haoyi, một anh chàng Gansu sau 00, thậm chí đã tìm thấy một “mối quan hệ” -người đã yêu cầu nhân viên của Bảo tàng tỉnh Gansu giúp anh ta mua nó.

“Eye Edge rất quan trọng”. Vào cuối tháng 6 năm nay, khi lễ hội văn hóa và sáng tạo đầu tiên ở Lan Châu lần lần đầu tiên nhìn thấy “Ma Sa Feiyan” Trên Feiyan. Hành động “nhanh” đã bị bắt. Anh ta cảm thấy rằng hiện tại, anh ta cần loại tiện ích này mà anh ta có thể giải nén.

Sau 44 ngày, “Ma Tap Feiyan” bắt đầu thành công. Yang Haoyi đã treo nó lên túi trường lần đầu tiên, và thay thế Avatars WeChat bằng hình ảnh của “con ngựa xanh”. Ở các thành phố khác, anh ta cũng sẽ chụp ảnh với tòa nhà địa phương địa phương với “con ngựa xanh”, đồng thời, anh ta cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của khách du lịch khác để chụp ảnh hoặc “chạm vào” con ngựa xanh.

“Có một cảm giác tự hào về việc mang kho báu quốc gia về nhà, và cảm giác giới thiệu kho báu quốc gia và để kho báu quốc gia bước vào cuộc sống của mọi người.

Với biểu tượng du lịch quốc gia, East Han Tongma, là nguyên mẫu thiết kế, các di tích văn hóa là hình người và các đặc điểm tính cách thú vị được thêm vào. Trên đường dây, hàng trăm ngàn lượt thích và đăng lại có sẵn; ngoại tuyến, Bảo tàng Gansu có một đội dài ở lối vào của Bảo tàng Gansu, chỉ để xem “con ngựa xanh” Fang Rong.

Thật trùng hợp, trước đó, tai nghe “Chaozhu” của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh, The Jade mặt dây Model Lollipop của Bảo tàng Henan, Kem “Net Red” của Bảo tàng Yinxu, Cầu nguyện Sanxingdui của Bảo tàng Sanxingdui của Bảo tàng Sichuan. . Tinh hoa Sự sáng tạo và văn hóa của bảo tàng trở nên phổ biến trong mô hình mới và lối chơi mới. Đồng thời, truyền thông văn hóa của bảo tàng trở nên “thủy triều hơn và thú vị hơn”, cho phép nhiều người hơn nâng cao bản sắc văn hóa trong “có thể mang lại di tích văn hóa”.

Con ngựa xanh “Out Of the Circle”, tạo ra một mẫu đổi mới văn hóa bảo tàng

“Sự phổ biến của con ngựa xanh là tình cờ và không thể tránh khỏi. Là nguyên mẫu. Trong năm, hơn 30 sản phẩm văn hóa và sáng tạo đã được phát triển, bao gồm hoa tai, tủ lạnh, mặt nạ “ngựa xanh”, móc khóa, máy tính xách tay, v.v.

Ngoài các thuộc tính văn hóa và tính thực tế, Cui Youxin và bạn bè của anh ấy đã làm việc chăm chỉ và khám phá sản phẩm, và ra mắt biểu tượng cảm xúc ngựa xanh, ngựa xanh và diều ngựa xanh là các sản phẩm “Phá vỡ” “Phá vỡ” hơn. Khác với những cuốn sách lịch sử và ống kính truyền hình trước đây, những con ngựa nổi tiếng bằng đồng mạnh mẽ và mạnh mẽ, và đồng Benma cho thấy mọi người lần đầu tiên với “tích cực”.

“Là một nhà phát triển văn hóa và sáng tạo, chúng ta cần biết các di tích văn hóa theo mọi hướng.” Cui cũng nói rằng mỗi khi cô quan sát con ngựa bằng đồng từ phía trước, cô và anh chàng sẽ luôn bị cười vì răng vẹo của cô . Do đó, mọi người quyết định cố gắng mạnh dạn để thiết kế nguyên mẫu với hình ảnh tích cực của những con ngựa đồng. Một mặt, khôi phục phác thảo đầu của nó và giữ nó trong một câu; mặt khác, nó củng cố các đặc điểm hài hước của nó, làm tăng răng lớn và thiết kế Feiyan như một cái nhìn dễ thương, mang đến cho nó một tính cách dễ thương và nghịch ngợm.

Cây gốc đồng âm của “Viêm phổi Bước xanh”, tôn trọng thái độ nhảy qua lại giữa các di tích văn hóa và các di tích văn hóa “sống”, hãy để “Shenma đến” trở thành sản phẩm “Người nổi tiếng Internet” của Bảo tàng Văn hóa và Sáng tạo, Và hình dạng con ngựa 3D màu xanh lá cây đầu tiên là người đầu tiên vội vã vào danh sách tìm kiếm nóng Weibo và số lượng lần đọc vượt quá 10 triệu. Trung tâm văn hóa và sáng tạo của Ganbo cũng đã ra mắt hai con búp bê “Một con ngựa như một con ngựa chạy bằng đồng” và “Malaysia đến một đồng Benma thành công”.

Vào tháng 6, bước vào mùa du lịch cao điểm ở Tây Bắc, triển lãm chủ đề văn hóa và sáng tạo nhập vai ban đầu đầu tiên “Triển lãm văn hóa và sáng tạo Viêng Chăn” được tổ chức bởi Bảo tàng tỉnh Gansu, Lễ hội văn hóa và sáng tạo đầu tiên ở thành phố Lan Châu, v.v. -Các cơ hội -Face, nó nhanh chóng chiếm được “trái tim” của người tiêu dùng.

Đoạn video doumyin được quay bởi một cư dân mạng đã được ca ngợi chỉ sau vài ngày, ca ngợi hơn 400.000 và đăng lại hơn 130.000.

Doanh số của búp bê đồng Benma đã tăng nhanh, lên vương miện bán hàng cửa hàng. Được biết, một ngày nào đó khi đặt hàng nhiều đơn đặt hàng nhất, Bảo tàng Tỉnh Tmall của Bảo tàng Gansu bán được khoảng 7.000 con ngựa xanh. “Các công nhân‘ bước lên khói.

Cũng có những người mở bộ não của họ trực tiếp và tạo ra sáng tạo thứ cấp. Người dùng doumyin “Cherry Dad là một siêu nhân” đã sử dụng máy tính để tạo hình ảnh “con ngựa xanh” bằng máy tính: một “con ngựa xanh” 3D khổng lồ trong video bước lên đỉnh của tòa nhà chọc trời, và nó đã choáng váng.

Cư dân mạng từ khắp nơi trên đất nước đã để lại một thông điệp trong video: “Tôi đã thấy nó ở Tân Cương, một điểm xanh” “Tôi đã thấy nó ở Bắc Kinh” “Tôi có thể thấy nó trong Xining, và ngày xanh đang gấp rút.” Số chính thức của Ganbo cũng đã “giữ”, “Tôi thực sự cảm ơn bạn.” “Sử dụng diễn ngôn của những người trẻ tuổi để nói chuyện với những người trẻ tuổi” và “con ngựa xanh” trở nên phổ biến, Bảo tàng Gansu cũng nhận ra “mật khẩu giao thông” này. Phim hài thần thánh “, loạt phim” Bức tranh nổi tiếng “và các video hài hước khác, và trong The Newly mới Phát hành Green Horse Family “Green Ma Lele” được phát hành vào cuối tháng 7 năm nay, “Feiyan” hoàn toàn độc lập, khiến cư dân mạng kêu lên “Qiao’er muốn solo bay đơn lẻ” “Qiao’er cuối cùng đã miễn phí trong hàng ngàn năm . ” Đối với một số hoạt động, những con ngựa xanh đã tiếp tục cho đến ngày nay, và không có đau khổ.

Văn hóa và sáng tạo “Người nổi tiếng trên Internet”, theo cách hiện đại để nhận thức truyền thống

Shen Mingjie, giám đốc Trung tâm nghiên cứu thiết kế văn hóa và sáng tạo của Đại học Lan Châu của Đại học Lan Châu, đã phân tích rằng búp bê “Mata Feiyan” của Ganbo có liên quan chặt chẽ đến văn hóa hiện tại và xu hướng thẩm mỹ để đa dạng hóa.

“Bây giờ, dựa trên các sản phẩm thẩm mỹ và sáng tạo như ‘xấu xí’ ‘dễ thương’ ” ‘hoặc’ xấu xí và dễ thương ‘, câm và giá rẻ’ được tạo ra, họ đã trở thành mục tiêu của những người trẻ tuổi. Feiyanbu chỉ bước vào điểm của “Mạnh xấu xí” và biểu hiện dường như “xoắn ‘cũng được gọi của giải nén. “Shen Mingjie nói.

Ngoài ra, ông tin rằng việc sử dụng một cách khéo léo của doumin và Weibo và các nền tảng mạng và mạng lưới thứ hai của mạng lưới khác trên búp bê Ma Tapyan đóng một vai trò rất lớn trong sự phổ biến của các sản phẩm văn hóa và sáng tạo.

Điều này có liên quan đến ngày càng nhiều người trẻ vào bảo tàng. Dữ liệu cho thấy trong nửa đầu năm 2022, người dùng bảo tàng thông qua CTRIP chiếm 42%trong số “Post -80s” và “Post -90s” chiếm 29%. Trong số những người trong bảo tàng, các “Post -95s” chiếm gần 30%cổ phần.

Những người trẻ tuổi đã trở thành nhóm tiêu dùng chính của văn hóa văn hóa và sáng tạo và sáng tạo sáng tạo và sáng tạo trong bảo tàng, và thiết kế văn hóa và sáng tạo cần phải gần với tính thẩm mỹ của họ. Shen Mingjie nói rằng “con ngựa xanh” đã xuất hiện và tạo ra một mẫu mới về các mâu thuẫn văn hóa và sáng tạo trong bảo tàng, đồng thời truyền cảm hứng cho những người lao động văn hóa và sáng tạo khác. Đó là nghiên cứu kỹ các sở thích của những người trẻ tuổi, quen thuộc với văn hóa đại chúng hiện tại và tăng thiết kế sản phẩm. Người tiêu dùng tham gia vào các yếu tố tương tác. Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến việc sử dụng phương tiện truyền thông mới trong việc quảng bá và truyền thông các sản phẩm văn hóa và sáng tạo.

Ví dụ, vào năm 2013, băng “Tôi biết” được ra mắt bởi Bảo tàng Cung điện Đài Bắc có thể bắn, có mối quan hệ nhất định với sự phổ biến của bộ phim truyền hình Qing Cung điện vào thời điểm đó; ý nghĩa của sự tiếp nối và biểu tượng của tĩnh mạch của Giang Tây, cũng như sự tương tác kết nối các lứa tuổi; hộp mù khảo cổ của Bảo tàng tỉnh Hà Nam được tìm kiếm, đó là sự kết hợp khéo léo của khảo cổ học không phổ biến và chuyên nghiệp cao và “hộp mù” mà những người trẻ tuổi thích. Nó cũng phổ biến vì sản phẩm có đặc điểm của “tương tác” và “sự tham gia”.

“Để sử dụng các ngôn ngữ hiện đại để biến đổi văn hóa truyền thống để người dân hiện đại có thể nhận thức các truyền thống theo những cách hiện đại.” Shen Mingjie nhấn mạnh rằng thông qua một cách hiện đại như vậy, chúng ta quan tâm đến các di tích văn hóa, và sau đó chúng ta có thể vào chính các di tích văn hóa, Đi để đi hiểu những câu chuyện, văn hóa và lịch sử đằng sau các di tích văn hóa.

Sự biến đổi sáng tạo của văn hóa và văn hóa đã khiến nó kết nối với cuộc sống của những người hiện đại, và khoảng cách trở nên gần gũi hơn. Sau đó, văn hóa được nắm vững bởi đôi mắt của những người trẻ tuổi với ý nghĩa sâu sắc của nó.

Một cửa hàng văn hóa và sáng tạo ở quận Huangpu, Thượng Hải, ở quận Huangpu, Thượng Hải rất thành thạo theo cách này. Thiết kế các sản phẩm hợp thời trang và thực tế.

Túi vải “1921-2021”, máy tính xách tay màu đỏ nguyên bản, cà phê thỏ lớn đồng thương hiệu và kem đều là những sản phẩm bán nóng. Mặc dù các loại sản phẩm này là phổ biến ở nhiều loại địa điểm du lịch văn hóa khác nhau, cùng với thiết kế khéo léo và các chi tiết có ý nghĩa, nhưng nó rất hấp dẫn. Ví dụ, túi vải được bán rất nóng vào năm ngoái, bề mặt vải đỏ được in bằng mẫu shikum và nhà trên bề mặt vải đỏ, và túi được gắn với một dải ruy băng màu trắng được in với dòng chữ “1921 · 2021 “.” Bầu không khí “lớn là rất thực tế. Big White Rabbit Toffee, được sản xuất với những cái tên lỗi thời trong nước, có rất nhiều suy nghĩ cẩn thận về bao bì và giá cả: Hộp đường sắt là một hình dạng shikum; một mã hai chiều được in trên giấy đường, và bạn có thể hiểu câu chuyện đằng sau tòa nhà; có 21 hộp đường hộp, nặng 100 gram, tương ứng với kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng từ năm 1921 đến 2021, và giá cả là 28 Yuan, có nghĩa là Cộng sản Đảng Trung Quốc đã dẫn dắt người dân từ năm 1921 đến 1949. “Sau khi ghé thăm địa điểm và đến cửa hàng văn hóa và sáng tạo, nó tương đương với việc vào không gian mở rộng của phòng triển lãm. Người tiêu dùng sẵn sàng tiêu thụ cảnh. Sau khi mua sản phẩm, họ cũng lấy đi câu chuyện, và sau đó hình thành một hộp số thứ hai. “Người phụ trách nói.

“Roll” văn hóa và sáng tạo của bảo tàng, bắt đầu thêm “chủ đề mới”

Cơ sở văn hóa và sáng tạo là những linh hồn. Họ liên tục tóm tắt thử nghiệm dị ứng về nhu cầu tiêu dùng, thiết kế sản phẩm và đáp ứng thị trường. Trong một thời gian, xu hướng văn hóa và sáng tạo của bảo tàng cho thấy hàng trăm hoa. Kèm theo nó, các lợi ích kinh tế và xã hội của các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo trong nước đã đạt được “tăng trưởng kép”.

Lấy Ganbo làm ví dụ, “con ngựa xanh” dựa vào sức mạnh của chính mình, nó đã khiến các quan chức của Trung tâm Văn hóa Văn hóa Ganbo tăng từ hơn 100 người lên 85.000; nó thậm chí còn vô tận hơn. Ngoài ra, nó gợi lên thành công sự tò mò của mọi người về Gansu và thúc đẩy Gansu là một trong những tỉnh có du lịch cao hơn vào mùa hè này. “Văn hóa và sáng tạo có thể nuôi sống các di tích và bảo tàng văn hóa trở lại, và cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế du lịch địa phương.” Điều này làm cho CUI cảm thấy đặc biệt hạnh phúc. Cô cảm thấy rằng đây là một điều đáng tự hào hơn lợi nhuận.

Dựa trên vòng tròn đạo đức này, ở cấp quốc gia, ngày càng có nhiều chính sách hỗ trợ hỗ trợ văn hóa và sáng tạo cho các bảo tàng.

Vào tháng 5 năm 2016, Bộ Văn hóa và Du lịch và các bộ phận khác đã đưa ra “một số ý kiến ​​về việc thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm văn hóa và sáng tạo của các đơn vị di tích văn hóa”, trong đó rõ ràng thúc đẩy các bảo tàng, bảo tàng nghệ thuật, thư viện và các đơn vị di tích văn hóa khác lên Khám phá các nguồn lực văn hóa, phát triển ý tưởng văn hóa và sáng tạo, và phát triển các ý tưởng văn hóa và sáng tạo. Sản phẩm. Vào tháng 11 cùng năm, Cơ quan Cơ quan Văn hóa Nhà nước đã xác định 92 đơn vị thí điểm phát triển sản phẩm văn hóa và sáng tạo của các đơn vị di tích văn hóa, khuyến khích các đơn vị thí điểm khám phá để đầu tư vào việc thành lập các doanh nghiệp thông qua quyền sở hữu trí tuệ của bảo tàng và tham gia vào sản phẩm sáng tạo.

Với sự chứng thực của các chính sách, độ sâu và bề rộng của các thực thể và bảo tàng thị trường khác nhau đã dần tăng lên, và sự nhiệt tình của các học viên cũng đã được cải thiện rất nhiều. Theo thống kê không đầy đủ, sự phát triển của các sản phẩm văn hóa và sáng tạo của Bảo tàng Quốc gia năm 2020 đã vượt quá 124.000 và doanh thu thực tế vượt quá 1,1 tỷ nhân dân tệ.

Bảo tàng “lăn”, buộc các doanh nghiệp văn hóa và sáng tạo khác phải bước vào kỷ nguyên mới. Theo số liệu thống kê của nhân dân hàng ngày trực tuyến, vào năm 2021, thu nhập hoạt động của các doanh nghiệp công nghiệp văn hóa và liên quan trên quy mô được chỉ định đạt 11,9 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 16%so với năm trước và tăng trung bình 8,9%trong hai năm .

Là một bảo tàng “lãnh đạo”, ông đã chọn bắt đầu thêm “chủ đề mới”. Ví dụ, một hội trường tưởng niệm lớn của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã vội vã xu hướng của “Vũ trụ Yuan”. Vào tháng 8 năm nay, nó đã sử dụng bản quyền của riêng mình để làm cho màn hình tay của Shutri và Shiku Gạch tường và 106 hộ gia đình trong Đường Xingye. Giá là 39,9 nhân dân tệ, và nó được phát hành dưới dạng một hộp mù. Có hơn 12.000 người hẹn trong vòng ba ngày kể từ trước. Người tiêu dùng mua các sản phẩm trên cũng có thể có được các sản phẩm vật lý như chứng từ “One Coffee” và Shudrey Notebook.

“Các sản phẩm kỹ thuật số không chỉ ở cấp độ ảo, mà còn kết hợp nó với các di tích văn hóa để hướng dẫn khán giả vào trang web và tiếp cận lịch sử màu đỏ.” Một người lớn phụ trách một nhóm văn hóa và sáng tạo lớn nhìn ra.

Trung tâm văn hóa và sáng tạo của Bảo tàng tỉnh Gansu cũng đã bắt đầu bắt đầu từ khái niệm “văn hóa lớn và sáng tạo”, kết hợp các định dạng khác nhau để thực hiện đổi mới chéo. Ví dụ, dưới hình thức triển lãm văn hóa và sáng tạo, hãy để công chúng hiểu các phong cách văn hóa và sáng tạo khác nhau; khi được trang trí trong phòng thương mại, sử dụng các yếu tố văn hóa như những gợn sóng của dòng nước vàng; Những người trẻ cảm thấy sự quyến rũ của văn hóa truyền thống quyến rũ bản địa

Những thực hành này được âm mưu với suy nghĩ của Shen Mingjie về sự phát triển trong tương lai của phát triển văn hóa và sáng tạo trong những năm gần đây. Ông nói rằng các sản phẩm văn hóa và sáng tạo chỉ là một trong những nhà cung cấp đổi mới văn hóa. Trên thực tế, “” văn hóa và sáng tạo “đề cập đến” đổi mới văn hóa “từ góc độ rộng lớn hơn. Các sản phẩm văn hóa và sáng tạo chỉ là một trong những biểu hiện của đổi mới văn hóa. Văn hóa Có nhiều địa điểm hạ cánh sáng tạo. Nó có thể là một chương trình đa dạng như “kho báu quốc gia”, “nếu phát biểu kho báu quốc gia”, hoặc triển lãm sáng tạo của “Thượng Hải Tu 4.0” của Thành phố Cấm, và nó cũng có thể là Kết hợp với nhạc rock và âm nhạc dân gian. “Hua Yin Old Cast Roar”, cũng như “Tang Palace Night Bữa tiệc” và “Chỉ có màu xanh lá cây và xanh lá cây”, v.v. .

“Hình thức ngày càng tăng có thể làm cho văn hóa truyền thống ‘sống’; ‘sống’ là ‘cuộc sống’ tạo ra một số biểu tượng của văn hóa truyền thống ‘và thậm chí còn nhiều hơn’ sống ” sống ‘,’ cuộc sống ” ‘sống’ ” Để làm cho văn hóa truyền thống có căn cứ và tràn đầy sức sống. “Shen Mingjie nói.

“Suy nghĩ lạnh” sau “Bảo tàng Văn hóa và Sáng tạo”

Đức cho sức sống mới vào sự phát triển lành tính của ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo, và giúp sự chuyển đổi sáng tạo và phát triển sáng tạo của văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc, Bảo tàng Văn hóa và Sáng tạo nằm trong đại dương xanh của “Thời gian và địa điểm của thế giới” .

“Từ quan điểm của nền tảng lớn, đó là sự tăng cường ý thức văn hóa và sự tự tin về văn hóa. Đất nước này rất quan trọng với văn hóa truyền thống từ trên xuống dưới. Ngành công nghiệp văn hóa và du lịch được tích hợp và phát triển sâu sắc. “Cơn sốt văn hóa và sáng tạo” của bảo tàng “, nhưng làm thế nào để duy trì sự phổ biến của sự nổi tiếng về văn hóa và sáng tạo của bảo tàng và nhận ra sự tự vi phạm trong giai đoạn sau cũng là một câu hỏi mà anh ấy đã nghĩ về suy nghĩ.

Trong những năm gần đây, ông đã quan sát nhiều vấn đề trong văn hóa và sáng tạo của bảo tàng trong hệ thống, GO88 VIP tài năng, chính sách và quỹ.

Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo đòi hỏi một số lượng đầu tư vốn nhất định. Nó cũng cần phải hiểu các tài năng ghép của thiết kế và chuỗi sản xuất sản phẩm và thị trường. Phát triển bị hạn chế rất nhiều bởi các yếu tố khác nhau.

“Để làm văn hóa và sáng tạo, bạn cần sử dụng các quỹ và thế mạnh xã hội, nhưng các bảo tàng vừa và nhỏ, ít đối tượng hơn và các bộ sưu tập được biết đến. và đầu tư vào. “Shen Mingjie nói.

Ngoài ra, việc thực hiện các chính sách ở nhiều nơi là khác nhau, và các chi tiết và điều khoản khuyến khích là cần thiết để được cải thiện. “Bởi vì cơ chế không hợp lý, đôi khi sẽ có một bảo tàng để phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo, có thể Chỉ được hiển thị và không thể được bán. ” Shen Mingjie đã phân tích rằng bảo tàng thuộc về một tổ chức công cộng và lợi nhuận phải được giao cho đơn vị cấp trên, và sau đó được phân phối dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng các chính sách và phương pháp phân bổ là khác nhau. Do đó “”. Công ty Shanghai Yunwen Bojie cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như phát triển dự án văn hóa kỹ thuật số, tùy chỉnh văn hóa và sáng tạo, các sản phẩm văn hóa và nghệ thuật như các dự án văn hóa kỹ thuật số ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp sáng tạo, nghĩa là, toàn bộ hàng hóa văn hóa và sáng tạo của xã hội Mức độ đánh giá cao giá trị văn hóa là tương đối thấp.

Chen Yulin nói rằng tại Nhật Bản, Singapore và những nơi khác, người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho di sản văn hóa và thiết kế hàng hóa, nhưng nhiều người tiêu dùng trong nước không nghĩ như vậy. Một số công ty cũng miễn cưỡng làm việc chăm chỉ để phát triển các sản phẩm mới và họ đi đến đạo văn và nhà sản phẩm khác. Chất lượng của các sản phẩm được sản xuất không cao, giá cả cũng rất thấp và những người sáng tạo ban đầu rất khó bảo vệ Quyền. Con đường phát triển chất lượng cao mang lại rắc rối.

Để đối phó với những điểm đau này, vào tháng 9 năm 2021, 8 bộ phận như Bộ Văn hóa và Du lịch lại cùng nhau ban hành “một số biện pháp thúc đẩy hơn nữa việc phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo của các đơn vị di tích văn hóa”, khuyến khích các đơn vị thí điểm kết hợp Điều kiện riêng, đổi mới phương pháp phát triển và thu hút các lực lượng xã hội tham gia phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo; và thực hiện rõ ràng chính sách phần thưởng, và thưởng cho các sản phẩm văn hóa và sáng tạo đáp ứng các điều kiện của phần thưởng theo các quy định liên quan. Ngoài ra, các đơn vị di tích văn hóa được yêu cầu phải làm tốt công việc quản lý đăng ký sở hữu trí tuệ và xác định hợp lý giá trị của quyền sở hữu trí tuệ.

Đồng thời, một số bảo tàng vừa và vừa cũng đang thực hiện một số nỗ lực nhẹ nhàng. Bảo tàng Wuwei, nằm ở quê hương của “Tongbenma”, đã ra mắt một loạt các hoạt động thương hiệu như Bốn Mùa triển lãm di động, Giáo dục Xã hội Thanh niên và các khóa học cửa hàng để vào khuôn viên trường. Khi trẻ em dành các đồ trang trí cho đồ gốm đầy màu sắc với đậu, véo các di tích văn hóa với đất sét, và sau đó thêm thiết kế sáng tạo của riêng chúng vào nó, bảo tàng gần với cuộc sống hàng ngày, và nó là chưa từng có.

Thanh niên Trung Quốc hàng ngày · Phóng viên mạng lưới trẻ Trung Quốc Wang Hao Wei Qimeng Nguồn: Thanh niên Trung Quốc hàng ngày