Chen Yuqi đóng vai Bai Yan/Bai Wei trong “Mirror · Double City”

Luật xa gần

Khác với các bộ phim truyền hình thần tượng hiện đại trong khuôn khổ sống đương đại, với vẻ đẹp thơ mộng và tuyệt đẹp, “những con rối cổ” được ban phước bởi các tài nguyên văn hóa nên có một không gian hiệu suất đầy đủ hơn, nhưng trong những năm gần đây, “con rối cổ” đã chuyển sang hình dạng tương tự . Đánh giá của cư dân mạng về “yếu đuối và vô tội vạ” của “Mirror · Two City” không phải là một trường hợp. Các hoạt động của Dòng công nghiệp thường xuyên trên thị trường phim và truyền hình tạo ra một loạt các tác phẩm chuyển thể IP của các tác phẩm. Hãy tưởng tượng khán giả khó có thể Kết nối với bản nâng cấp thẩm mỹ hiện tại và “tình yêu công nghiệp”, người khác đã kích hoạt sự mệt mỏi thẩm mỹ nghiêm trọng hơn của khán giả.

“Mirror · Twin City” là sự thích ứng IP S+đầu tiên của cấp độ S+vào năm 2022. Mặc dù nó có tưởng tượng, nhưng nền tảng thời đại của triều đại, thiết kế mái tóc dài, bối cảnh trường đẹp và lãng mạn, diễn viên trẻ trung và đẹp đẽ, tất cả đều thuộc về thể loại “phim truyền hình thần tượng trang phục”. “Con rối cổ” luôn là loại chủ đề phổ biến nhất trong thị trường phim và truyền hình. Nó được kết nối chính xác với không vào được go88 . Truyền hình hoạt động.

Khối lượng phát sóng của chương trình phát sóng đầu tiên của “Mirror · Two City” đã vượt quá 100 triệu nhân dân tệ. Có thể thấy rằng kỳ vọng của khán giả về nó rất cao, nhưng với sự giải thích của tập phim, cho đến khi kết thúc, sức nóng của chương trình tiếp tục để sụp đổ, và danh tiếng của Internet cũng giảm. Trước và sau khi phân tích, tác giả tin rằng những suy nghĩ và hoạn nạn của nhiều quốc gia trong cuốn sách gốc, quan điểm của xung đột và khái niệm kháng chiến trong cuốn sách gốc, và chỉ giữ lại dòng tình yêu duy nhất. Đó là một lý do quan trọng Tại sao sự thích nghi của “Mirror và hai thành phố” không thu hút được khán giả. Một.

Làm suy yếu dòng mâu thuẫn chính trong nước, và cốt truyện trở nên mỏng manh

“Mirror · Shuangcheng” được chuyển thể từ loạt phim “Mirror” của tiểu thuyết giả tưởng dài hạn. Do sự xuất hiện của Hoàng đế Su Mo. Sự bất bình giữa ba nhóm dân tộc đã bắt được lục địa Yunhuang vào phân hạch. Bộ phim và bộ phim truyền hình đã có những thay đổi lớn đối với tác phẩm gốc, và giai điệu cảm xúc là giai điệu từ nỗi buồn và nỗi buồn đến ánh sáng mặt trời nhanh chóng. Các yếu tố tối như phù thủy.

Nếu việc điều trị trên có thể nói là một quyết định được đưa ra theo sự xem xét bình thường của phim và truyền hình, thì mâu thuẫn trên cao của mâu thuẫn cốt lõi ban đầu trong quá trình thích ứng và sự suy yếu của logic kể chuyện và âm mưu âm mưu do nó mang lại Khó khăn cho khán giả sử dụng nó để sử dụng nó. “Ý thức chung”. Sau khi bộ lạc Bing bị phá hủy bởi bộ lạc Bing trong cuốn sách gốc, ông tiếp tục nô lệ của người dân. Lịch sử dân tộc bi thảm đã khiến nam chính đầy cảm xúc thù địch, và cũng khiến anh ta hy vọng về tình yêu vô vọng của Kong Sangbai. Bộ phim và bộ phim truyền hình là “một cơn đột quỵ lớn”, và “hủy bỏ” lịch sử máu và nước mắt của bảy mươi nghìn năm của Tatarin, và đổi thành hành vi cá nhân của Vua nhân vật phản diện Kong Sangqing đã vi phạm “luật”. Điều này khiến kẻ thù quốc gia ghét các nhân vật giữa các nhân vật đột nhiên biến mất, và mối quan hệ xung đột ban đầu không còn nữa. Mặc dù nó vẫn ở cấp độ diễn ngôn cụ thể, nhưng biểu hiện của “bảy nghìn năm bất bình” thực sự chỉ là một âm mưu ngắn của “một trăm năm trước”. Khó khăn của logic tự học làm cho cốt truyện trở nên yếu đuối, vì vậy bộ phim và truyền hình đã thêm các âm mưu như bắn hạt linh hồn biển, tái định cư, tìm thấy hạt nước, tạo ra các hạt ánh sáng, đánh cắp Xuashuang Jing, v.v. Loại bỏ sự phức tạp của cấu trúc và mâu thuẫn điểm đơn giản đã trở thành nguồn sức mạnh để kích hoạt biểu đồ “sao chép”. Sự không hài lòng với cốt truyện nhàm chán và nhịp điệu kể chuyện chậm.

Nhân danh tình yêu, động lực có vẻ đột ngột

Sê -ri “Mirror” ban đầu cho thấy sức mạnh của các đám mây và lục địa Wasteland với quan điểm bên ngoài của cô gái Na Sheng, cho thấy khoảng giữa “Taoyuan” và “địa ngục”, nỗi buồn dưới “Rama”, sự can đảm và tuyệt vọng của “” Dừng chiến tranh “và tuyệt vọng. Tranh chấp quyền lực và sự phức tạp trên vùng đất rộng lớn. Với sự lựa chọn khó khăn của các nhân vật để đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa giấc mơ của cá nhân và trách nhiệm của đất nước, phương pháp định hình quan điểm dưới chân dung của một hình ảnh nhóm để khám phá cách sự căm ghét dân tộc của “báo cáo sự bất công” với lịch sử của Nhóm dân tộc dừng lưu thông. Màu sắc lý tưởng của “tiết kiệm”. Các vấn đề về tự do, kháng chiến và quê hương trong các tác phẩm gốc này được truyền qua bộ phim truyền hình và truyền hình, tổng hợp thuật ngữ “tình yêu”.

Việc thiết lập lại chi tiết của cốt truyện của “Mirror · Shuangcheng” làm cho manh mối cảm xúc của nhân vật rõ ràng và mở rộng, nhưng sự gia tăng các yếu tố cảm xúc cũng làm cho hành vi của nhân vật hơi nổi. Không còn vượt qua những cân nhắc về chiến lược, nhưng để Bai Yan có thể “thích”, và mong muốn của anh ấy cũng thay đổi từ “tự do” thành “trở lại biển với Bai Bai Bi”; Ren Yanxi quyết định giúp đỡ Biển không khí, Thay vì lòng trắc ẩn đối với cuộc sống; chỉ bằng cách được gọi bởi mã thông báo của tình cảm, người Bei Yan có thể ngủ ngay lập tức không; Su Yi có được cả sức mạnh và lòng can đảm sau khi sử dụng hoạt động bị cấm; Hoàng tử Lan bỏ qua đất nước của đất nước và nói “” Bạn là người quan trọng nhất “đối với Bai Yan, trong khi Hoàng đế Biển Su Qi bác bỏ rằng” ngay cả người phụ nữ mà bạn yêu quý cũng không thể được bảo vệ, làm thế nào tôi có thể là một hoàng đế biển khủng khiếp? “Trong mưa, chủ sở hữu nam và nữ đã nói chuyện về tình yêu trên tháp; Các cảnh bên ngoài rộng lớn trái ngược với các cảnh bên trong chật chội. Đó chính xác là những thay đổi và hạn chế của nhân vật chính được đặt ra trong ngôn ngữ nghe nhìn. Sự dịu dàng của dòng nghề nghiệp đặt ra cảm giác dốc của dòng tình cảm, như thể trong “quyền anh kết hợp” của một số thói quen, “Tình yêu” đã được xác nhận. Khi người anh hùng cứu Hoa Kỳ, công chúa ôm, ma túy và bầu trời đầy sao, pháo hoa, lễ hội đèn lồng và mã thông báo khi họ sống cùng nhau. Một công thức tình yêu lập trình. Mặc dù logic tình yêu trong lĩnh vực tầm nhìn của công chúng chưa bị vô hiệu, “con rối cổ” vẫn dựa trên câu chuyện lãng mạn, và phần lãng mạn của tác phẩm gốc cũng là một trong những điểm nhớ đầy màu sắc nhất của tác phẩm. Nó không thể không để cho các mô hình cảm xúc nhân vật chảy trong thô tục. Dưới vị trí quốc gia, mối quan hệ giữa nhân vật nên được phân tách và rúc vào số phận, và thông qua phim ảnh và truyền hình, ý nghĩa của sự kiềm chế, giám hộ và cứu chuộc sẽ bị mất từng người để trở thành một người dẫn đầu “khốn khổ đẹp” của nam “. Thay đổi trái tim anh bằng trái tim để thay đổi trái tim anh bằng trái tim anh. “Sự kết hợp kinh điển của” người đàn ông “cầu xin thứ hai”.

Trọng tâm nghe nhìn được đặt vào các cảnh của “suy nghĩ” và “chăm sóc”, đó là “suy nghĩ” và “đối thoại, ánh mắt và các kịch bản khác, nhưng logic của” lạm dụng “cần được xem xét. Đôi mắt đầy” tình yêu ” ‘”. Khi khán giả không còn bị thu hút bởi nội dung tường thuật, họ sẽ đưa ra các yêu cầu cao hơn cho hình thức tường thuật. Bảng âm thanh của diễn viên, hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc, chỉnh sửa và các điều kiện bổ sung khác đã trở thành các ưu đãi khác cho các đánh giá tiêu cực. Thật không may, bộ phim truyền hình và phim truyền hình “Mirror · Twin City” đã thể hiện tốt ở những khía cạnh này. Sakura, pháo hoa và các hiệu ứng đặc biệt của Jinghu bị biến dạng một chút. Những từ liên quan như tình cảm được lên men như một điểm nóng cho quan điểm công chúng.

Tôi phải đi đâu từ kỷ nguyên IP?

“Va chạm” với bộ phim nóng bỏng trong cùng thời kỳ không phải là lý do tại sao “gương · shuangcheng” đã không giành được sự ủng hộ của khán giả. Rao được gọi là “đầu năm”, được gọi là “khởi đầu của năm “. Tranh chấp. Sự bão hòa của thị trường phim và truyền hình đã cho phép khán giả tăng logic và nhịp điệu kể chuyện, và liệu người chơi có sản xuất tốt hay không, và khán giả cũng có phán đoán riêng. Mặc dù “Mirror · Shuangcheng” cũng có những lợi thế của sự đồng nhất trong xử lý phim và truyền hình, thói quen của việc đình chỉ và phát triển cảm xúc của câu chuyện chính đã khiến nó không thể tránh khỏi cuộc thảo luận công khai về hiện trường. Đằng sau bầu không khí bốc lửa được tạo ra bởi người hâm mộ là “Spits” của “Mirror · Two City”.

Khác với các bộ phim truyền hình thần tượng hiện đại trong khuôn khổ sống đương đại, với vẻ đẹp thơ mộng và tuyệt đẹp, “những con rối cổ” được ban phước bởi các tài nguyên văn hóa nên có một không gian hiệu suất đầy đủ hơn, nhưng trong những năm gần đây, “con rối cổ” đã chuyển sang hình dạng tương tự . Chẳng hạn như vụ cháy hàng tháng “,” Gặp rồng “,” Bụi vĩnh cửu “,” chín tuổi “và các nhà biên kịch IP nổi tiếng khác đã không thu hoạch kết quả chi phí sản xuất và chi phí sản xuất, và kỳ vọng tâm lý công cộng. Những gì về các chi tiết? Đánh giá của cư dân mạng về “yếu đuối và vô tội vạ” của “Mirror · Two City” không phải là một trường hợp. Các hoạt động của Dòng công nghiệp thường xuyên trên thị trường phim và truyền hình tạo ra một loạt các tác phẩm chuyển thể IP của các tác phẩm. Hãy tưởng tượng khán giả khó có thể Kết nối với bản nâng cấp thẩm mỹ hiện tại và “tình yêu công nghiệp”, người khác đã kích hoạt sự mệt mỏi thẩm mỹ nghiêm trọng hơn của khán giả.

Trở lại bối cảnh phát triển phim và truyền hình của các bộ phim truyền hình cổ đại, vào năm 2021, “Zhou Sheng Ru quê hương”, “Yuci Xiaoyu”, “Liuli” vào năm 2020, “Cung điện Đông” và “Dưới đây của Jin Yi” vào năm 2019 và các Các tác phẩm phim và truyền hình được biết đến, không có gì chú ý đến việc duy trì chuỗi logic, tập trung vào việc kiểm soát kịch bản, cải thiện nội dung tường thuật và thiết lập nhiều “vòng tròn phá vỡ” với các chi tiết của cốt truyện và nhân vật. Đó là sự phát triển của bộ phim và truyền hình dựa trên “tác phẩm văn học” thay vì “tác phẩm kinh doanh” là định vị riêng đã mở rộng không gian giá trị của IP gốc và cũng giúp chu kỳ tích cực của hệ sinh thái phim và truyền hình.

“Mirror · Twin City” chỉ là khởi đầu của nhà biên kịch dựa trên IP năm 2022 Thử nghiệm thế giới “,” Cuốn sách của Hoàng đế “của Xingling, và ngôi sao hỗn loạn” Han, may mắn thay và thậm chí “, bộ phim và truyền hình của họ sẽ được hâm nóng đến thị trường” Con rối cổ “hoặc” Con rối cổ “hoặc” Con rối cổ đại “Chúng tôi chờ đợi và xem giới hạn thời gian cho” thời kỳ mùa đông lạnh “.

.