Tác giả: Li Xiaojian

Kể từ Đại hội Quốc gia lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, việc sáng tạo và sản xuất hoạt hình của đất nước tôi đã tiếp tục cho thấy một xu hướng tốt, và nó đã được cải thiện đáng kể về mặt sản lượng và chất lượng. Các loại và chủ đề ngày càng đa dạng. Hiện tại, ngành công nghiệp hoạt hình của Trung Quốc đang bước vào thời điểm tốt nhất.

Ảnh tĩnh của phim hoạt hình “gấu”.

Văn hóa du lịch Hainan hình ảnh quốc tế thúc đẩy linh vật pobo dừa.

Ảnh tĩnh của phim hoạt hình “Con trai lớn và người cha nhỏ”. Bài viết này xuất phát từ mạng

Khán giả mở rộng

Trong mười năm qua, sự chú ý của các tác phẩm hoạt hình đã vượt quá phạm vi của trẻ em và thanh thiếu niên trong quá khứ, và nhiều người lớn hơn và thậm chí cả người già cũng thích xem các tác phẩm hoạt hình. Điều đáng nói hơn là trong quá khứ, trẻ em và thanh thiếu niên đã chú ý nhiều hơn đến các phim hoạt hình nước ngoài, nhưng trong những năm gần đây, với sự cải thiện trình độ hoạt hình trong nước, sự bùng nổ hoạt hình trong nước đã được cải thiện rất nhiều và các tác phẩm hoạt hình trong nước thường Đã được làm mới. Theo hồ sơ xem, phòng vé của bộ phim cũng đã đạt đến một mức cao mới.

Đồng thời, do mối quan tâm liên tục của toàn bộ xã hội trong hoạt hình, các đơn vị sản xuất và phát sóng đã tăng đầu tư vào các dự án khác nhau, đặc biệt là sau khi công ty Internet gia nhập ngành công nghiệp hoạt hình, cung cấp nhiều khía cạnh của sự phát triển hoạt hình của đất nước tôi , bao gồm mở rộng thị trường và mở rộng nhóm khán giả. Cung cấp video trực tuyến để thu thập kucasino88 để thấy sự tiện lợi, v.v. .

Quy mô công nghiệp mở rộng

Sự xuất hiện của nhiệt hoạt hình không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ. Các bộ phận liên quan đã ban hành các chính sách liên quan khác nhau. Các hoạt động liên quan khác nhau thường được tổ chức trên toàn quốc để tạo ra một môi trường sáng tạo và không gian phát triển tốt cho ngành công nghiệp hoạt hình. Mở rộng, cấu trúc công nghiệp được tối ưu hóa liên tục, thị trường đã phát triển nhanh chóng và toàn bộ ngành công nghiệp đã phát triển lành mạnh.

Mặc dù việc tiếp thị ngành công nghiệp hoạt hình của đất nước tôi bắt đầu muộn, các nhà làm phim hoạt hình đã học được khi làm việc tại nơi làm việc và bước lên để cải thiện các nhu cầu tương ứng. Trong mười năm qua, các hoạt động định hướng thị trường như các sản phẩm hoạt hình, thương hiệu và các yếu tố hoạt hình đã dần dần đi đúng hướng. Một số công viên giải trí như “Fangte” cũng đã xuất hiện trong “Fangte”, không chỉ gặp gỡ giải trí Nhu cầu của khán giả hoạt hình, nhưng cũng là sự cải thiện toàn diện của chuỗi ngành hoạt hình đã đóng một vai trò tích cực. Ngày nay, các đơn vị ở nhiều nơi thường sử dụng hình ảnh hoạt hình như người phát ngôn, cũng là một trong những tiến bộ của hoạt hình trong thị trường hóa. Người phát ngôn hình ảnh của các đơn vị ở nhiều nơi thường nắng, sống động và vui vẻ. Chúng là những danh thiếp văn hóa độc đáo ở nơi này. Chẳng hạn như hình ảnh quốc tế của văn hóa du lịch Hải Nam thúc đẩy linh vật Bobo dừa, Tang Niu, phát ngôn viên hình ảnh cho hình ảnh của Bảo tàng Lịch sử của tỉnh Shaanxi. Những hình ảnh hoạt hình này làm nổi bật các đặc điểm du lịch văn hóa địa phương, tạo thành một điểm nóng công khai mới, tăng niềm vui du lịch của khách du lịch, làm phong phú các sản phẩm du lịch và đạt được kết quả tốt.

Làm việc cho sự xuất sắc

Về mặt sáng tạo, hoạt hình Trung Quốc tiếp tục vượt qua sự đổi mới, xuất sắc trong sản xuất và kết hợp tốt hơn công nghệ và nghệ thuật, và hiệu ứng hình ảnh đã được cải thiện rất nhiều. Trong mười năm qua, các trường hợp thành công của các tác phẩm hoạt hình đã tiếp tục xuất hiện, và ngày càng có nhiều phim hoạt hình đã được thị trường khẳng định và được khán giả hoan nghênh. Trên các đài truyền hình và nền tảng trực tuyến, phim hoạt hình phim truyền hình xuất sắc như “Bear” và “Big Son và Little Dad” đã lái xe một cách hiệu quả. Một số bộ phim hoạt hình trong nước nổi bật như Xueling Bear Wind “đã được đón nhận.

Điều thậm chí còn hài lòng hơn là với hiệu ứng phát sóng tốt, một số loạt phim hoạt hình truyền hình đã đạt được lợi ích kinh tế tốt. Trong những năm gần đây, với sự cải thiện mức độ sáng tạo hoạt hình và sự xuất hiện của nền tảng phát sóng mạng, một số năm đã dựa vào đội ngũ sản xuất và sản xuất của khu vườn hoạt hình với sự nhiệt tình và niềm tin của họ, và lợi ích kinh tế đã được cải thiện đáng kể so với quá khứ. Sự phát triển của phòng vé của các bộ phim hoạt hình thậm chí còn rõ ràng hơn. Ví dụ, vào năm 2011, phòng hoạt hình trong nước có tổng cộng khoảng 400 triệu nhân dân tệ, và đến năm 2021, phòng vé của các bộ phim hoạt hình trong nước đạt khoảng 3 tỷ nhân dân tệ. Trong mười năm qua, các bộ phim hoạt hình với hơn 100 triệu nhân dân tệ trong phòng vé đã có rất nhiều.

Trong suốt ngành công nghiệp hoạt hình trong nước, tổng giá trị sản lượng trong năm 2012 là khoảng 76 tỷ nhân dân tệ và nó đã tăng lên hơn 220 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020. Sự gia tăng thu nhập của ngành công nghiệp hoạt hình đã cung cấp các điều kiện cần thiết cho việc tạo ra các tác phẩm hoạt hình sản xuất liên tục, đồng thời tăng cường sự tự tin của các nhà hoạt hình và củng cố niềm tin của họ: miễn là bạn tạo ra nhiều tác phẩm xuất sắc hơn, bạn có thể nhận được Công nghiệp và nước ngoài. Để duy trì một động lực phát triển tốt, nhóm sáng tạo và môi trường sáng tạo chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn.

Tài năng liên tục phát triển

Để làm cho toàn bộ ngành công nghiệp hoạt hình phát triển lành mạnh và có sức chịu đựng sáng tạo mạnh mẽ hơn, ủy ban nghệ thuật hoạt hình của Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình Trung Quốc đã cố gắng đóng vai trò của các nền tảng chuyên nghiệp trong ngành. Khóa đào tạo để nuôi dưỡng tài năng hoạt hình và mở rộng nhóm người sáng tạo, cải thiện mức độ sáng tạo của các nhà làm phim hoạt hình. Trong việc đào tạo người sáng tạo, không chỉ chú ý đến việc cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của họ, mà còn tăng cường học tập lý thuyết cơ bản, củng cố sự tự tin về văn hóa, thúc đẩy tinh thần quốc gia và thúc đẩy sự kết hợp của các giá trị chính xác với sự sáng tạo nghệ thuật sống động . Với một nhóm sáng tạo có trình độ, bạn có thể tạo các tác phẩm hoạt hình tốt hơn, giải trí.

Nhìn lại những thay đổi trong ngành hoạt hình trong mười năm qua, chúng ta đã thấy rằng ngành công nghiệp hoạt hình đã đạt được những thành tựu hài lòng.Chúng tôi cũng tin rằng các nhà làm phim hoạt hình sẽ tận dụng động lực và làm việc chăm chỉ, tuân thủ định hướng sáng tạo của mọi người và cố gắng tạo ra nhiều kiệt tác hơn để mở ra trong hơn mười năm thu hoạch.(Tác giả là giám đốc của Ủy ban Nghệ thuật Phim hoạt hình của Hiệp hội Nghệ sĩ Truyền hình Trung Quốc)