“Tianshu Qi tan” Phiên bản sửa chữa 4K phiên bản Re -creening, các bài viết trên tất cả các bài viết nhớ lại “Thời gian cũ của nhà máy sản xuất Shanghai”. Không ai có thể đặt câu hỏi rằng vào những năm 1980, “Tianshu Qi Tan”, “Nezha’s Hast”, “Cảnh quan tình yêu” và những năm 1950 của “mô lớn” và “General General” là tác phẩm cao điểm của các bộ phim hoạt hình Trung Quốc. Trong nửa sau của thế kỷ trước, các bộ phim hoạt hình Trung Quốc đã trải qua hai lần vàng. Trong những năm đó, các sáng tạo phần lớn được kết hợp vào nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật hát opera, từ huyền thoại và câu chuyện dân gian. Vào cuối năm 1980, tác phẩm đã tạo ra “Trường Trung Quốc” của hoạt hình.

Khi tình hình di chuyển, “Tianshu Qi tan” đã được phản ánh và tên của nhiều nhà sáng tạo chính trên poster đã được bao quanh bởi các khung đen. Vâng, những tác phẩm này và khái niệm “trường học Trung Quốc” bị che giấu trong “trường Trung Quốc” của họ đã bị chặn với những thứ tĩnh trong bảo tàng phim, hoặc sức sống sống động bên trong của chúng có thể trở thành khái niệm sáng tạo của sáng tạo đương đại?

Khi nhà máy sản xuất hiện tại đã đề cập đến quá trình sửa chữa “Tianshu Qi tan”, trong điều chỉnh màu sắc và chi tiết nhạc phim cụ thể, hãy cố gắng thực hiện một số cân bằng, vô hiệu hóa ý thức của nó và phù hợp với thói quen xem phim của khán giả hiện tại. Nhưng điều này có tốt và cân bằng không? Điều này gợi nhớ đến việc khôi phục “Tiếng Tiếng Anh lớn” trước đây, sửa đổi khung, thêm bức tranh gốc, thay đổi nó thành một màn hình rộng và đạt được hiệu ứng 3D. Nhưng kết quả của nỗ lực đó là không lý tưởng, và khán giả cũ không cần một bộ phim cũ ngụy trang thành một bộ phim mới.

“Tianshu Qi Tan” là một bộ phim hoạt hình được sinh ra 38 năm trước. Ý thức về thời đại và siêu việt của nó là như nhau. Có thể thực sự nhận ra sự siêu việt của nó ở cấp độ thẩm mỹ mà không tránh được dấu vết của thời đại trong sáng tạo của nó.

Trong nhiều ký ức riêng tư của bài viết và sau thập niên 80, “Tianshu Qi tan” và “Da Nao Tian Palace” đại diện cho “hoạt hình Trung Quốc hay nhất”, nhưng trên thực tế, nền tảng sáng tạo của hai tác phẩm này hoàn toàn khác nhau. Trong đặc điểm cũng rất lớn. “Điều chỉnh lớn Tiangong” được sinh ra trong một môi trường mạnh mẽ của ý thức quốc gia. Ngôn ngữ hoạt hình hấp thụ một số lượng lớn các bài biểu diễn opera. Ý tưởng thiết kế của một số lượng lớn các cảnh hành động đến từ Opera Opera Opera. Để duy trì hương vị của “kịch”, thời gian bắn trung bình của “da nao tiangong” phải dài hơn nhiều so với hoạt hình thông thường, tương tự như sử dụng hoạt hình để tái tạo và duy trì sự quyến rũ của opera. Tất nhiên, điều này cũng Tạo ra một nhận thức độc đáo về “Da Taitian Palace”.

Năm 1983, môi trường văn hóa và bầu không khí sáng tạo được phát hành vào năm 1983, được phát hành từ “Tianshu”. “Tianshu Qi tan” có bầu không khí đặc biệt vào những năm 1980. Mặc dù người sáng tạo vẫn tiếp tục truyền thống của ngành, nhưng nó hấp thụ một lượng lớn vật liệu từ việc duy trì văn hóa truyền thống. Nó không đơn giản hóa việc thừa hưởng “di sản quốc gia” vào những năm 1950 hoặc trước đó, dựa trên sự sáng tạo của những năm 1980.

Cốt truyện của “Tianshu Qi tan” đến từ Luo Guanzhong và Feng Manglong. Theo truyền thuyết dân gian và phương ngữ thị trường, tiểu thuyết God dài hạn “Biography” được biên soạn 20 lần trong 20 lần đầu tiên khi Yuan Ming. Phiên bản là 40 lần. Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết được biết đến. Các nhà biên kịch của “Tian Shu Qi Tan” được chọn và giữ lại “người đặt” thú vị của một số nhân vật trong tác phẩm gốc và nó đã được điều chỉnh thành một phiên bản có nhiều khả năng được chấp nhận bởi Khán giả bình thường và đặc biệt là khán giả nhỏ. Tinh chất của Ape White của Tianshu được khắc riêng vào bức tường đá của hang động đã trở thành “Yuan Gong”; dì của người mẹ cáo là Essence Old Fox; “Monk trứng” nở ra từ trứng là trứng.

Giám đốc Qian Yunda từng học tại Cộng hòa Séc. “Thông minh và ngớ ngẩn, ngu ngốc và thông minh” của “những người lính tốt” đã học được xương. Nhà biên kịch Wang Shuchen là “lạnh và hài hước” được người dân Thượng Hải mô tả. Các nguyên tắc sáng tạo là ” Lạ, thú vị và đẹp đẽ “. Những người sáng tạo là can đảm và giàu trí tưởng tượng W88 Chính thức để tinh chỉnh vai trò và tính cách từ các tiểu thuyết và quỷ dữ từ nền của các triều đại Tang và Song, và kết hợp các đặc điểm của thời gian tại thời điểm đó, viết lại Một khiếu hài hước và màu sắc trớ trêu. Bộ phim tình yêu thế giới.

Cốt truyện là những quả trứng được ngăn chặn từ ba con cáo đã đánh cắp những bí mật của cuốn sách trên trời, nhưng nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột của bộ phim này là dòng đen. . Ông tin chắc rằng Tian Shu nên được người dân sử dụng và mang lại lợi ích cho thế giới. Thiết kế của phong cách của Yuan Gong đề cập đến sự đỏ mặt trong vở opera, nghĩa là sự xuất hiện của Guan Yu, nó rõ ràng là tượng trưng cho sự chính trực và công bằng. Nhưng những gì anh ta đã làm cho không phải là guan yu địa phương. Anh ta giống như phiên bản Trung Quốc của Prometheus, một người kiên quyết hơn. Chủ đề của dòng tối của “Xung đột giữa con người và Thiên Chúa, thách thức của con người”, hãy để mô hình kịch của “Tian Shu Qi Tan” được thừa hưởng trong khi được thừa hưởng. Đối với dòng sáng của câu chuyện, các tinh chất trứng và cáo đang trong quá trình nhìn thấy lớp dưới cùng của thế giới, các nhà sư tham lam, các quan chức khoan … năng lượng của bộ phim hài xuất phát từ tinh thần hung dữ và cay của học sinh. Có thể nói rằng trong bối cảnh năm 1980, “Tianshu Qi tan” là một văn bản hài kịch mạnh mẽ và bầu không khí của thời đại. Nó sử dụng “cười” để thể hiện những điểm đau của người dân vào thời điểm đó.

Trong phim, có cả ý nghĩa cổ điển của phong cảnh và những khu vườn thanh lịch, cũng như những đoạn văn tuyệt vời của cáo ở Dongfu. Rằng “điệu nhảy Fox Essence” đã khiến khán giả sững sờ, và khán giả trưởng thành hét lên thời trang. Đây là một điểm rất quan trọng trong việc tạo ra “Tianshu Qi tan”, nghĩa là, trong khi những người sáng tạo chính đề cập đến các vật liệu và hình ảnh mà họ tạo ra, trong khi tham khảo hội họa, tranh tường, di tích văn hóa và tài liệu mua lại opera, chúng vẫn Dựa trên kinh nghiệm hàng ngày của khán giả. 120.000 bức tranh gốc của bộ phim đến từ các nghệ sĩ để thu thập những cơn gió, sao chép từ thực tế. Điệu nhảy rồng và sư tử, biểu diễn bóng tối, bộ sưu tập sống động và thậm chí cả những chiếc thuyền đánh cá xuất hiện trong phim, và nhiều người vẫn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày vào thời điểm đó. “Tianshu Qi Tan” đã trở thành một tác phẩm kinh điển, không phải là chiến thắng của tính thẩm mỹ trừu tượng. Nó chính xác là “ý nghĩa của thời đại” của nó đã tạo ra nó. Từ tính khí tâm linh đến chi tiết kinh nghiệm, đó là một phản ứng đối với thời đại của nó.

Đối với những người tạo ra ngày nay, “muốn giống như những hình ảnh động như vậy” có thể sẽ không đủ năng lực. Hoạt hình nghệ thuật của “Trường Trung Quốc” và “Đặc điểm quốc gia” không được thực hiện bằng cách tham ô các yếu tố của opera, tranh Trung Quốc và di sản quốc gia. Các khuôn mẫu bị giới hạn bởi các chi tiết, từ kinh nghiệm về trải nghiệm cuộc sống đương đại và các đoạn tĩnh của thời đại, không tạo thành một nền văn hóa. Một thế hệ có biểu hiện của một thế hệ, và kinh nghiệm, trí thông minh và thói quen thẩm mỹ của mọi người luôn được tổ chức lại chắc chắn trong thời gian trôi qua -Đây là “Dajue Tianshan” và “Tianshu Qi Tan” mang đến cho ngày hôm nay tác động và suy nghĩ của những người sáng tạo. Trong các tác phẩm này, khán giả đã thấy sự thừa kế và siêu việt cùng một lúc. Sau khi họ, với bao nhiêu người sáng tạo tiếp theo đã đạt được sự thừa kế và siêu việt? (Phóng viên Liu Qing)