Gần đây, bộ phim tài liệu nhân văn “Life Life” được sản xuất bởi CCTV, Đài phát thanh và truyền hình Thượng Hải, và Bilibili gây ra cuộc thảo luận sôi nổi giữa khán giả. Hai năm trước, “Trilogy of Life” IP của CCTV “đầu tiên của cuộc đời” của CCTV đã được đưa ra. năm. Sau hai năm, “Cuộc sống thứ hai” được tạo ra bởi lớp ban đầu, một lần nữa giành được danh tiếng và xếp hạng chiến thắng.

Là phần thứ hai của “Trilogy of Life”, so với mùa xuân “thứ nhất” và tiếng rầm rộ, “lần thứ hai” là thật và nặng hơn. “Lần thứ hai” được đề cập đến cuộc sống thứ hai của một bộ phim tài liệu chuyển ống kính cho những người bình thường đã trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống. Từ những khó khăn của việc về nhà đối với đứa trẻ bị bắt cóc, đến cơn bão của những cơn bão của những người trẻ tuổi sau vụ tai nạn xe hơi; từ sự hội nhập của nhân viên giải thích hình sự vào gia đình hình thành xã hội, cho đến khiếu nại để giải quyết “nút thắt trái tim” trở lại đường đua tích cực của tâm lý khoan dung; từ vẻ đẹp mù quáng đến chiến đấu đối mặt với sự lo lắng, cho đến khi cuộc hôn nhân; Quan điểm ấm áp, mô tả một chủ nghĩa hiện thực hiện thực của những người bình thường của Trung Quốc. Bản đồ cuộc sống của cuộc sống thể hiện khí cứng, độ dẻo dai và sức sống mạnh mẽ trong xương Trung Quốc.

Loạt phim tài liệu này lấy “Trilogy” làm bối cảnh bao gồm tất cả một số nút chính trên con đường cuộc sống vào lĩnh vực tầm nhìn sáng tạo, và tận dụng chủ đề lớn và phức tạp của cuộc sống với tư duy triết học truyền thống. Nó có cả sự cởi mở và đa dạng Bản thân khái niệm sáng tạo như vậy là một ý thức lịch sử và tự tin văn hóa. Đó là văn hóa truyền thống mạnh mẽ để thích nghi với văn hóa đương đại, phối hợp với xã hội hiện đại, và cố gắng đạt được sự biến đổi sáng tạo và phát triển sáng tạo. Khám phá và thực hành thành công.

Tài liệu vai một vai trò độc đáo trong việc mở rộng kiến ​​thức về kiến ​​thức của mọi người, thế giới tâm linh của người dân giàu có và cải thiện lĩnh vực tư tưởng của mọi người. Là một bộ phim tài liệu nhân văn, trước tiên chúng ta phải tăng cường ý thức lịch sử, củng cố sự tự tin về văn hóa và đảm nhận sứ mệnh thiêng liêng của linh hồn đúc thịt xông khói. Điều này đòi hỏi bộ phim tài liệu không chỉ phải đối mặt với cuộc sống, phản ánh khách quan cuộc sống thực, mà còn phát triển tương lai, mang đến cho mọi người lý tưởng và niềm tin, chơi đầy đủ cho năng lượng tâm linh của giáo dục đạo đức và giáo dục thẩm mỹ, hướng dẫn khán giả từ “sự thật” “Tốt” và đạt được “vẻ đẹp” sự xuất hiện.

Theo nghĩa này, giá trị quan trọng của “cuộc sống thứ hai” là làm phong phú thêm việc xây dựng lý thuyết thẩm mỹ với thực tiễn nghệ thuật, nghĩa là truyền đạt sự chăm sóc nhân văn chủ quan và chân thành với những bức ảnh thực sự, kết hợp và các hiện tượng xã hội phức tạp nghĩ về phẩm giá và giá trị của cuộc sống. Nó không mù quáng làm cho đau khổ hoặc trang trí với thực tế, nhưng nó thúc đẩy sự phản ánh của khán giả với một sự hấp dẫn mạnh mẽ: khi những khó khăn chắc chắn rơi ra, đối mặt với cuộc sống, đối mặt với những khó khăn và bình tĩnh đáp ứng với một cõi tinh thần cao, thực sự trở thành một cõi tâm linh bình tĩnh và thực sự trở thành một loại cõi tâm linh. Nhân vật chính của cuộc sống, bậc thầy của thời đại, chủ đề của lịch sử.

Khác với câu chuyện thẳng đứng của “Thời gian đầu tiên của cuộc đời” với thời gian là trục “, cuộc sống thứ hai” là “vòng tròn” và “thiếu”, “na” và “từ chối”, “có” và “không -“, “,”, ” bị hỏng “Bốn nhóm từ khóa dường như đối diện được đặt tên với nhóm” Li “, tạo thành một câu chuyện tương đối độc lập về tám tập.

Đẩy cánh cửa thế giới, cánh cửa không chỉ là màu đen hay trắng, mà không phải là sự phản đối nhị phân. Lấy tập đầu tiên của “Yuan” làm ví dụ, đứa trẻ bị bắt cóc công nhận là một bộ phim hài vui vẻ, nhưng sau đó làm thế nào để đưa ra lựa chọn đúng đắn giữa cha mẹ và cha mẹ nuôi, nhưng hãy để con trai Wei Zhuo bị mắc kẹt sâu rút lui. Tập phim này áp dụng một góc ba điểm của cha mẹ, Wei Zhuo và cảnh sát. Nó phân tích sâu sắc sự phức tạp của bản chất và cảm xúc của con người ở các chiều khác nhau, để khán giả có thể thấy rằng thiếu “vòng tròn”. Tương ứng, những đứa trẻ thiếu tình cảm trong tập thứ hai là “thiếu” và huấn luyện viên chạy dài “cha” của “Dream House” có được sự thoải mái về mặt cảm xúc, nhưng đã cố gắng tạo ra với “sự hoạt động lâu dài” đang chạy ” để tạo ra với một cuộc sống hoàn chỉnh. Trong vài tập cuối, trò chơi về cảm xúc hợp pháp và con người, sự cạnh tranh về quyền nuôi con của trẻ em sau khi ly hôn, và các quan điểm khác nhau về phẫu thuật thẩm mỹ là những vấn đề phổ biến và mâu thuẫn của Cách rút ti -n Kubet Trong kỷ nguyên hiện tại. Rất khó để giải thích từng vấn đề và mâu thuẫn với quyền đơn giản và sai.

Giữa vòng tròn và thiếu, và sự mất mát, phép biện chứng của cuộc sống luôn có thể truyền cảm hứng cho sự phản ánh của một quốc gia. Cuộc sống thứ hai “cho thấy khán giả, để từ bỏ một cách có ý thức suy nghĩ một cách đối lập kép, đối mặt với sự phức tạp của cuộc sống, dũng cảm lẻn vào” vùng nước sâu “của cuộc sống, nắm bắt toàn diện, tích hợp tương thích và hiểu biết về những người đã bị hiểu lầm về bản chất của linh hồn và nhìn thấy các nhãn được đăng thay mặt cho suy nghĩ hài hòa của tất cả các cùng và thống nhất của thiên đường và con người -đó là sự khôn ngoan của triết học phương Đông, và nó cũng là logo tâm linh độc đáo và sâu sắc của Quốc gia Trung Quốc. Đây là sự thay đổi lớn và sâu sắc của quốc gia Trung Quốc trong cấp độ tư duy triết học trong kỷ nguyên mới.

“Cuộc sống thứ hai” xứng đáng thu hút những lời chỉ trích lý thuyết về sự chỉ trích lý thuyết từ mục đích, cấu trúc đến phương pháp sáng tạo, tinh thần sáng tạo và phong cách thẩm mỹ. Lý thuyết và thực hành luôn luôn bổ sung. Các giới lý thuyết phải giỏi trong việc trừu tượng hóa lý thuyết văn học và kinh nghiệm mới với tài liệu tham khảo chung từ thực tiễn sáng tạo thành công để thúc đẩy sự thịnh vượng liên tục của sáng tạo văn học và nghệ thuật.

.