Hãy để những bộ phim cũ bị phá vỡ và mờ nhạt khôi phục vẻ ngoài ban đầu, tô màu cho các bộ phim đen trắng để làm cho nó vinh quang, và bù đắp cho sự thiếu hụt của bộ phim gốc thông qua các công nghệ mới … nhà sửa chữa phim dường như có một cặp người chơi ma thuật . Gần đây, những bộ phim kinh điển như “Red Sorghum”, “Shang Ganling”, “Song of Youth” và “Never Pass Radio” đã xuất hiện, và họ đã được bộ phim Fosterians of the Chinesces của Trung Quốc khôi phục cẩn thận.

Bộ phận sửa chữa thảo luận về việc khôi phục “sóng radio không bao giờ đi qua”.

Từ sửa chữa thể chất đến sửa chữa nghệ thuật

“Nói chung, có ba bước để phục hồi phim: sửa chữa vật lý, sửa chữa kỹ thuật số và sửa chữa nghệ thuật.” Li Tao, giám đốc bộ phận sản xuất của kho lưu trữ phim Trung Quốc, nói rằng sửa chữa vật lý chủ yếu đề cập đến việc làm sạch và sửa chữa phim. Kiến trúc phim Trung Quốc có một thư viện phim khổng lồ ở Xi’an. Nó lưu trữ một số lượng lớn bộ phim gốc. Bộ phim cần được sửa chữa trước tiên được chấp nhận bằng cách phục hồi vật lý trước khi được gửi đến Bắc Kinh và bắt đầu sửa chữa số.

Nếu sửa chữa vật lý vẫn là một sự khéo léo của “bổ sung may”, thì việc sửa chữa kỹ thuật số tiếp theo sẽ phức tạp hơn nhiều. Sửa chữa kỹ thuật số đề cập đến việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới nhất để số hóa bộ phim để hoàn thành việc sửa chữa và bảo quản sơ bộ. “Quét phim vào máy tính để hoàn thành chuyển đổi kỹ thuật số; sửa chữa các vết trầy xước, tiếng ồn và nhấp nháy trên màn hình; sửa chữa âm thanh và tổng hợp với hình ảnh … Đây là nhu cầu sửa chữa kỹ thuật số.” Li Tao nói.

Tuy nhiên, ngoài công nghệ, việc phục hồi phim là quan trọng hơn để thực hiện sửa chữa nghệ thuật. “Sửa chữa cũ” là một nguyên tắc chính của phục hồi phim. Làm thế nào để làm cho các bộ phim được khôi phục phù hợp với bộ phim gốc đến mức độ lớn nhất, đòi hỏi phong cách tổng thể và chi tiết của bộ phim.

Bù đắp cho những thiếu sót của năm

Làm thế nào những bộ phim cũ ban đầu có thể được trẻ hóa? Sửa chữa nghệ thuật dựa trên màu sắc của màu phim gốc, màu đen và trắng. Bộ phim màu đỏ cổ điển “The Radio Wave of the Never Passing” được khôi phục bởi Hội trường Gategan đã xuất hiện trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11. Đây là bộ phim màu đen và trắng đầu tiên trên thế giới.

Làm thế nào để xác định màu sắc của tất cả các nội dung của một bộ phim đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu. Trong phim, màu sắc của bộ đồng phục quân sự do nam diễn viên Li Xia của Sun Daolin thủ vai thực sự đã dành một số nỗ lực để làm cho bộ phận sửa chữa chi tiêu. “Trước khi thành lập Trung Quốc mới, màu sắc của đồng phục quân sự trên khắp đất nước không đồng nhất, xanh lá cây, màu vàng -màu xanh lá cây và màu xanh xám, vì vậy trước tiên chúng ta phải làm thử nghiệm đồng phục quân sự khi sửa chữa.” Sau rất nhiều dữ liệu lịch sử , ông cũng đến Bảo tàng Quân sự để xem đồng phục quân sự có liên quan. “Khi bắt đầu Li Xia, Li Xia đã chấp nhận nhiệm vụ ở Yan’an. Vào thời điểm đó, đồng phục quân đội trên Yan’an nên có màu xám; khi Li Xia phát hành bức điện Thượng Hải giải phóng về cơ bản là màu xanh lá cây, nhưng Li Xia, người nhận Telegram đã được chuyển đến Xibaipo vào thời điểm đó, và các đồng đội ở phía sau cũng nên mặc một đội quân màu xám và xanh. Ngoài ra, danh tính của Li Xia là một đồng chí cũ. Mark vẫn sẽ tồn tại, vì vậy chi tiết này nên được khôi phục khi màu. “

Ngoài ra còn có một cảnh trong phim trong phim. Các nghệ sĩ phục hồi đã đọc rất nhiều bức ảnh của Thượng Hải cũ. Tôi không mong đợi tìm thấy một bức ảnh của cùng một con đường và tòa nhà vào thời điểm đó, có những bảng quảng cáo trên đó -mặc dù Không phải cùng một bảng quảng cáo -nhưng ít nhất là cho các nhà phục hồi biết các bảng quảng cáo ở Thượng Hải trông như thế nào vào thời điểm đó, và họ có thể được bắt chước.

“Nó bị hạn chế bởi các điều kiện kinh tế vào thời điểm đó. Một số cảnh không làm như vậy thực tế. Có một số cảm giác sân khấu, chẳng hạn như bức tường gỗ tương đối đơn giản, hoặc cửa sổ được vẽ bằng một cảnh quan ống kính cố định. Nơi này trở nên Lý tưởng, “Li Tao nói.

Sửa chữa cái cũ như sự phục hồi cũ của hiệu ứng hình ảnh ban đầu

Trạng thái phục hồi phim cao nhất là sửa chữa cái cũ như cái cũ. Nếu bạn có thể tìm thấy người tạo phim và yêu cầu họ tham gia vào công việc điều chỉnh màu sắc, bạn có thể khôi phục hiệu ứng hình ảnh của bộ phim.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng” lúa miến đỏ “phải là một tông màu đỏ nói chung, nhưng mức độ nào là màu đỏ và ảnh hưởng của nó, không ai có thể nói rõ ràng. Trong số các nghệ sĩ phục hồi, ông nói, “Bạn không đủ đặc biệt. Chúng tôi muốn loại hoàng hôn đó, rất ấm áp và đỏ.” Theo gợi ý của người tạo chính là tài liệu tham khảo chính xác nhất.

Khi sửa chữa “The Mountain and the People”, đạo diễn Huo Jianqi cũng đến. Ông nói rằng có một cảnh quay bằng đá trong phim. Vào thời điểm đó, anh muốn chụp cảm giác ẩm ướt của Hunan. Tôi không thể Đi vào khu vực núi nơi vụ nổ súng. Cuối cùng, tôi chỉ có thể sử dụng nước chọn một cách giả tạo và văng nó lên con đường đá phiến. Tuy nhiên, hiệu ứng vẫn không đạt yêu cầu. Nhưng bây giờ dựa vào công nghệ sửa chữa, các nghệ sĩ sửa chữa đã đáp ứng mong muốn “ướt” của Huo Jianqi thông qua việc phân loại màu sắc và các hiệu ứng đặc biệt. Sun Fan cho biết, bù đắp cho sự hối tiếc, hoặc để làm cho bộ phim trở nên hoàn hảo hơn, và nó cũng là một trong những vai trò của việc sửa chữa phim.

Khi bộ phim phục hồi Hu Xiaobin vừa tiếp quản công việc sửa chữa “Blessing”, bức ảnh không đáng sợ của bộ phim gốc đã làm anh ngạc nhiên, bởi vì bộ phim của bộ phim này được bảo quản tốt, và bức tranh rất sáng. “Tôi đã sửa chữa” phước lành “trước khi tôi sửa chữa” Lin Family Shop “. Nhiếp ảnh và nghệ thuật của hai bộ phim này là cùng một nhóm người. Phong cách rất gần. Tôi nghĩ rằng màu sắc sẽ không phải là . Nó rất gần, nhưng thực tế không phải là. Rằng người sáng tạo chính bắt đầu nhấn mạnh rằng mặc dù bộ phim này là bộ phim màu sắc đầu tiên ở New Trung Quốc, nhưng vì nó là một bi kịch, nhưng nó không phù hợp cho sự tuyệt đẹp, mà là một màu sáng. Điều này thiết lập giai điệu cho việc sửa chữa, và các nghệ sĩ sửa chữa đã nâng bộ phim lên một chút cho giai điệu lạnh lùng theo ý định ban đầu của người sáng tạo chính.

“Trên thực tế, việc sửa chữa phim và sửa chữa các di tích văn hóa ở thành phố bị cấm là một khái niệm. Không thể cũ và không thể đổi mới. Thay vào đó, đó là một sự phục hồi chính xác. Bất kể màu gì, có cơ sở . Phục hồi và bảo vệ cổ điển. “Bậc thầy phục hồi phim Wang Yan nói.

Sửa chữa không thể vẽ rắn để thêm đủ

Âm thanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng của bộ phim. Ngoài việc sửa chữa màn hình, các nghệ sĩ sửa chữa cũng sẽ sửa chữa âm thanh của bộ phim. Giới hạn trong các điều kiện kỹ thuật của năm, nhiều bộ phim cũ là đơn lẻ, nhưng với sự hỗ trợ của ngày hôm nay, nó có thể được quảng bá lên 5.1 kênh để đạt được hiệu ứng âm thanh vòm đầy đủ.

“Trong quá khứ, một số bộ phim cũ không có hiệu ứng âm thanh. Chúng tôi có thể thực hiện một số ngữ âm trong quá trình sửa chữa, cộng với một số hiệu ứng. Trong bộ phim gốc, quay âm thanh của quả bóng và âm thanh của khán giả tại hiện trường không có âm thanh của khán giả. Ban đầu, nó phát ra từ khán giả. Sau khi đối phó với nó, chúng ta có thể tạo ra âm thanh của cảm giác Máy bay bay từ đầu. “

Tuy nhiên, đôi khi âm thanh càng tốt. Khi sửa chữa “sóng radio không bao giờ đi qua”, không – “Ví dụ, khi nhân vật phản diện đang thảo luận về nhân vật chính trong nhà, tiếng hét của một con chim đột nhiên đến từ bên cạnh, đó là một chương trình. Và câu chuyện này đã xảy ra trong thành phố, và âm thanh của quá nhiều động vật không ở trong Dòng với thực tế. “Những âm thanh ít thích hợp này đã được loại bỏ cuối cùng. “Phục hồi phim phải là ‘kiểm soát chi tiết’. Một là để hiểu những bộ phim sửa chữa, và cái còn lại là mọi chi tiết phải tỉ mỉ và nghiêm ngặt, không cẩu thả.”