Kể từ khi sinh ra, một tính năng chính của bộ phim truyền hình web là sự theo đuổi cảm giác siêu việt mới. Trong những năm gần đây, các bộ phim truyền hình web ngày càng trở nên sâu sắc hơn trong việc khai quật chủ nghĩa hiện thực. Ví dụ: “Sự thật im lặng”, “Tôi là Yu Huanshui”, “End”, “Tôi khá giỏi ở quê nhà” và các tác phẩm khác, để đạt được một bước đột phá trong vấn đề thực tế từ các khía cạnh khác nhau, và đạt được danh tiếng tốt . Hai bộ phim truyền hình trực tuyến gần đây “Bạn có an toàn không? “Sanyue có một công việc mới” có một cuộc thám hiểm mới trong việc làm sâu sắc thêm việc tạo ra các chủ đề thực tế, đáng được chú ý.

Khai quật sâu: Khám phá thế giới tâm lý

“Bạn an toàn không? “Đó là một bộ phim ngành công nghiệp chủ đề an ninh mạng hiếm hoi và” Sanyue có một công việc mới “là một bộ phim công nghiệp với chủ đề tang lễ. Hai bộ phim truyền hình này khác với các bộ phim truyền hình trực tuyến thực tế khác trong cùng thời kỳ. Trước hết, nó được phản ánh trong chiều sâu của cuộc khai quật, nghĩa là, ngoài việc khám phá thế giới tâm lý của con người ngoài Ngành công nghiệp, ngoài những con đường trắng hàng ngày và chìm tàu ​​trắng hàng ngày của ngành công nghiệp, và thậm chí thể hiện thế giới tâm lý của mọi người. Một triển vọng hiếm hoi về cuộc sống, triển vọng thế giới và các giá trị đã cộng hưởng và vui mừng với khán giả.

“Bạn an toàn không? Lần đầu tiên, các vấn đề bảo mật thông tin có liên quan chặt chẽ với mọi người. Nam diễn viên hàng đầu Qin Huai đã mở một công ty bảo mật dịch vụ công nghệ mạng có tên là “Mở đầu”, chủ yếu cung cấp các dịch vụ tư vấn bảo mật mạng cho thế giới bên ngoài. Đồng thời, anh cũng lặng lẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bảo mật mạng cho Cục An ninh công cộng, đó là một “khách hàng đỏ”. Vở kịch liên quan đến các trường hợp gian lận điện thoại di động, trường hợp đánh bạc, trò chuyện trần trụi và các trường hợp tống tiền, sử dụng Courier đánh cắp các trường hợp thông tin cá nhân, nhịp điệu của quân đội nước mạng, v.v. Câu chuyện đầu tiên về tác phẩm là một người phụ nữ được ủy quyền điều tra sự trật bánh của chồng. Trong trường hợp người chồng đã xóa tất cả các hồ sơ trò chuyện của WeChat, Qin Huai yêu cầu cô mở khóa điện thoại di động và nhận hồ sơ cuộc gọi trong khi chồng cô ngủ, và sau đó sử dụng công nghệ để khóa chính xác WeChat của cư dân mạng bị trật bánh. Hãy là điện thoại di động của bạn điện thoại. “

Lần đầu tiên, công việc này cho thấy rõ các phương tiện của băng đảng tội phạm mạng. Âm mưu chi nhánh quan trọng trong vở kịch là tại sao Qinhuai được yêu cầu điều tra một vụ lừa đảo của mẹ mình bởi người bạn của Qinhuai Các hoạt động, làm thế nào để lừa đảo các nạn nhân vô tội trong nước thông qua nhà ga được tiêu chuẩn hóa và danh tính của Qinhuai đã bị nứt, và gần như bị băng đảng tội phạm phá hủy. Công việc đã được khôi phục lại hiện trường vụ án, cho thấy sự tàn bạo và xảo quyệt của băng đảng tội phạm. Một câu chuyện khác về “nhóm len” cũng rất ấn tượng: dẫn đầu bởi người dân Qinhuai, dưới sự lãnh đạo của chủ sở hữu của nhóm len, bước vào một thị trường nhân sự nhộn nhịp, chứa tất cả các loại len, khai thác, áp lực, nhấn mạnh Nhà lãnh đạo nhỏ của doanh nghiệp mạng bất hợp pháp như thử nghiệm, “Big Zebra” nói với họ: Chào mừng bạn đến với thế giới thực! Các dòng cổ điển của “ma trận” giải thích sự hài hước đen này để làm điều này giống như thế giới. Công việc tiến hành mô tả gian lận trực tuyến để vượt qua đất nước và đi bộ xung quanh thực tế và ảo. Chúng tôi đã thấy các mao mạch và động mạch chủ của băng đảng tội phạm. Sự sâu sắc của chủ đề này chưa bao giờ được nhìn thấy trong quá khứ.

Nữ anh hùng của “Sanyue với một công việc mới” Zhao Sangyue là một sinh viên tốt nghiệp đại học của ánh sáng, một ông già tiêu chuẩn. Một ngày nọ, cô xông vào một cuộc cãi vã dữ dội với một người mẹ đơn thân, và bị đuổi ra khỏi nhà và ngã xuống đường. Tình cờ, cô vào một nhà tang lễ để làm việc. Lúc đầu, cô đã tham gia vào nghề này chỉ để tồn tại, và nhân tiện, cô muốn làm cho người mẹ tham gia vào ngành công nghiệp đám cưới cảm thấy buồn. Theo quan điểm của cô ấy, chúng ta có thể thấy cuộc sống hàng ngày của nhà tang lễ trên màn hình, xem cách các nghệ sĩ trang điểm sắp xếp cử chỉ cho cuộc sống, cách chủ nhà tổ chức buổi lễ chia tay cho các thành viên gia đình, cách các bác sĩ pháp y mổ xẻ cơ thể của Cơ thể, và thậm chí thấy công nhân hỏa táng công việc hàng ngày của người quản lý lưu trữ lạnh và người lái xe có năng khiếu. Tác phẩm này không coi đạo đức giữa các cá nhân của chú và Loli là trọng tâm của câu chuyện là “cuộc sống tuyệt vời”, nhưng nó thực sự sử dụng nhà tang lễ làm không gian kể chuyện chính. Bộ phim này cho thấy những cái chết khác nhau cho khán giả, và cũng làm sâu sắc thêm những cảm xúc bên trong của nhân viên của ngành tang, thể hiện sự phân biệt đối xử xã hội của họ, và thể hiện niềm tin và sự tôn trọng của họ đối với ngành công nghiệp. Liang Gege, người tốt nghiệp vở kịch trong vở kịch, đã ra khỏi lý do tại sao cô ấy tham gia vào chủ nhà của đám tang. Một lần, cô ấy thấy rằng chủ nhà đã đưa gia đình ra bãi cỏ để thả diều trên bãi cỏ sau khi Lễ chia tay. Chi tiết này cho thấy ý thức về sứ mệnh và trách nhiệm trong ngành công nghiệp này, khiến mọi người cảm thấy gần gũi với sự sống và cái chết. Từ sự tương phản giữa nỗi đau cảm xúc và sự bình tĩnh to lớn, nó có vị trí khuôn mặt ban đầu của cuộc sống. Theo cách này, hãy để linh hồn thanh lọc. Giống như chủ nhân của Sanyue đã nói với cô: nhập cảnh cũng quan trọng như sự sống và cái chết, và chỉ một lần trong cuộc đời cô.

Đột phá: Hiển thị các khía cạnh khác nhau của xã hội

Mặc dù hai bộ phim truyền hình này là các bộ phim truyền hình trong ngành, nhưng chúng không giới hạn trong ngành. Thay vào đó, họ mở rộng quan điểm của họ sang nhiều khía cạnh của xã hội. Đặc điểm này, kết nối các trường hợp hoặc câu chuyện trái đất trong loạt để phản ánh các vấn đề khác nhau của xã hội. Những câu hỏi này không phải là tất cả các câu trả lời, nhưng cho thấy một phong cách thảo luận mở, mang đến cho khán giả một không gian để suy nghĩ.

“Bạn an toàn không? “Ngoài việc hiển thị các vấn đề bảo mật mạng, còn có các vấn đề xã hội khác. Ví dụ, nhân vật phản diện Ma Pingchuan và nhóm của anh ta đã gặp phải hiện tượng “35 -yar -old” của ngành công nghiệp internet trong những năm gần đây. Khi anh ta bốn mươi tuổi, chủ tịch đột nhiên buộc anh ta phải cho anh ta một chuyên gia kỹ thuật trẻ tuổi vừa đào lên, và nhóm của anh ta đã bị giải tán. Vào thời điểm này, vợ anh ta đã hy vọng biến con gái mình thành trường Mingde đắt tiền và khó khăn. Cuối cùng, anh ta phải tìm hiệu trưởng làm hiệu trưởng. Ông không chỉ thiết kế một hệ thống giảng dạy cho trường miễn phí, mà còn gửi một chiếc đồng hồ có giá trị. Trường hợp “tiệc len” thực sự phản ánh nhiều “bữa tiệc len” nhỏ chỉ do nhầm lẫn vì thiếu hướng dẫn chính xác. Ví dụ, “len nhỏ” Amin cũng sống sót sau lao động vật lý thông qua công trường xây dựng và gửi takeaway, nhưng cuối cùng bắt tay vào con đường màu xám tốt và xấu này, khiến mọi người phản ánh: Có một loại thiếu cơ chế xã hội nào đó không? Khi chúng ta thấy rằng người già trong vở kịch sẽ bị đánh cắp để biết thông tin cá nhân miễn phí để gửi trứng, và mẹ của Chen Mo sẽ bị lừa dối và gây ra khuyết tật ở cả hai chân, nó sẽ thấy rằng bộ phim cũng làm sáng tỏ người già trong xã hội thông tin trong xã hội thông tin. Vị trí khó khăn. Đây là những vấn đề đang xảy ra trong xã hội và không thể nhìn thấy. “Sanyue có một công việc mới” nói về cuộc sống của nhà tang lễ. Ví dụ, có một câu chuyện trong vở kịch: Trong quá trình điều trị, bác sĩ Luo Damiao đã yêu cầu một bệnh nhân dùng morphine ở bệnh nhân ung thư tiến triển. Sau khi bệnh nhân qua đời, con trai ông Cao Xuan nói với bệnh viện để điều trị để lừa dối bồi thường. Luo Damiao hào phóng tại tòa án, hy vọng rằng qua vụ án của mình, anh đã cố gắng cho nhiều bác sĩ về quyền điều trị. Cảnh này cũng gây sốc sâu cho Sanyue. Đây thực sự là một hiện tượng xã hội phản ánh mối quan hệ căng thẳng giữa các bác sĩ và bệnh nhân thông qua quan điểm của nhà tang lễ.

“General” và “Edge”: Từ khóa cho các chủ đề thực tế truyền hình trực tuyến

Từ “Bạn có an toàn không? “Sanyue có một công việc mới”, hai tác phẩm có thể được nhìn thấy, và các tính năng mới đã xuất hiện tại chủ đề thực tế hiện tại sáng tạo phim truyền hình trực tuyến. Khả năng của các bộ phim truyền hình trực tuyến để khái quát, chụp và hiển thị thực tế không thể được đánh giá thấp, mà còn giác ngộ.

Một mặt, để tạo ra các bộ phim truyền hình trực tuyến, chủ đề thực tế không chỉ là xu hướng chung, mà còn có nhiều chủ đề có thể được khai thác. Đặc biệt là các nghề nghiệp khác nhau của xã hội hiện tại là kho báu của các vật liệu sáng tạo được phát triển. Quy tắc hiện đại của pháp luật như “Điểm mấu chốt” trên màn hình cùng một lúc, nó được hoan nghênh. So với loạt phim truyền hình, bộ phim truyền hình trực tuyến có thể phát huy các đặc điểm và lợi thế của riêng mình, bắt đầu với một vết mổ nhỏ và kể câu chuyện theo cách linh hoạt hơn. Nó có thể được mô tả là một ngành công nghiệp mới nổi, hoặc một số ngành công nghiệp không phổ biến mà ít người chú ý và thậm chí có thể liên quan đến các chủ đề tương đối nặng như sự sống và cái chết. Là giám đốc của “Sanyue có một công việc mới”, Li Mo nói: Hầu hết của bộ phim và truyền hình các tác phẩm mà cần phải quan tâm là nhà nước chung trong cuộc sống cận biên, hoặc trạng thái cạnh trong cuộc sống nói chung. Tất nhiên, trong sáng tạo cụ thể, chúng ta không thể bị mắc kẹt trong sự tiếp xúc của ngành công nghiệp. Nó không thể chỉ là danh sách và xếp chồng các hiện tượng xã hội. và bản chất con người.

Mặt khác, như một bộ phim ngành công nghiệp với các chủ đề thực tế, tất nhiên, cần phải thể hiện các nhóm xã hội khác nhau thông qua việc chiếm đóng vai trò chính và tiết lộ các hiện tượng xã hội khác nhau. Nó là phẳng, nhưng để tạo ra cảm giác thay thế thông qua Tường thuật hàng ngày và nhập vai; để xây dựng độ sâu của nhân vật thông qua mô tả nền tảng và tính cách của nhân vật. Ví dụ, “Sanyue có một công việc mới”, trong việc định hình nhân vật của Sanyue, không phải là một nữ anh hùng bình thường từ yếu đến nâng cấp mạnh để chơi Monster Mode, nhưng dần dần tiết lộ bí mật của thế giới nội tâm của cô. Lúc đầu, cô để lại cho khán giả một cô gái nhà ngon và lười biếng và suy đồi. Mối quan hệ của cô với mẹ cô là vô cùng lo lắng, và khán giả sẽ tự nhiên tò mò về quá khứ của cô. Với sự tiến bộ của cốt truyện, chúng ta sẽ thấy rằng nhân vật của cô ấy không giống như nữ chính trước đó: cô ấy dám tức giận với định kiến ​​của xã hội và dám bày tỏ ý kiến ​​của mình. Sau đó, chúng tôi thấy rằng cha mẹ cô ấy cãi nhau và ly dị đã mang lại cái bóng lớn cho cuộc sống của cô ấy. Kinh nghiệm làm việc của cô trong nhà tang lễ từ từ cho phép cô tự chữa lành vết thương, đánh giá cao ý nghĩa của cuộc sống và cuối cùng nhận ra sự hòa giải với mẹ và bản thân mình để có được sự cứu chuộc tâm hồn. Hình dạng của nhân vật này được liên kết chặt chẽ với thế giới thực, và nó liên tục thay đổi khi thế giới bên ngoài thay đổi. Những nhân vật như vậy trông có ba chiều và thực, thay vì nhìn cuối cùng, không thay đổi, để làm cho khán giả dễ dàng đồng cảm và biến các nhân vật thực sự là linh hồn của cốt truyện. (Hu Xiang)