Khách hàng của Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 19 tháng 10 (phóng viên Zhang XI) “Họ nói, tôi đã thay đổi thế giới bằng một hạt hạt giống. Tôi biết rằng hạt giống này được tạo ra bởi mẹ tôi khi tôi còn trẻ!”

Là một “cha đẻ của gạo lai”, một lá thư từ Yuan Longping đã cho mẹ anh ấy trong suốt cuộc đời khiến nhiều người khóc.

Vào tối ngày 18, đơn vị của “Giấc mơ của Yuan Longping” của bộ phim truyền hình “Yuan Longping” đã chính thức được phát sóng. Tập phim đã sử dụng bức thư của Yuan Longping để kiến ​​trúc sư không gian và không gian của toàn bộ câu chuyện. Sau khi phát sóng, nhiều cư dân mạng đã chải màn hình trong The Barrage và nhớ Yuan Lao, và một số người than thở rằng chương trình đã khôi phục các vị thần và kêu gọi mọi người khóc.

Làm thế nào “bộ phim thần thánh” này được tạo ra?

Ảnh tĩnh của “công đức”.

Trước thời gian trở lại với sự sáng tạo, vấn đề trước mặt đạo diễn Yan Jianang và nhà biên kịch Song Fangjin là: Yuan Longping loại người nào, ai nổi tiếng?

Để giải quyết vấn đề này, hai người đã đến thăm cuộc sống của Yuan Longping và làm việc nhiều lần trước khi chụp. Mỗi sự hiểu biết trong tình trạng đều làm cho họ sốc và di chuyển.

Đầu tiên là nhà của Yuan Longping.

Song Fangjin ban đầu nghĩ rằng Yuan Lao, với tư cách là một học giả, một nhân vật có công, và một nhà khoa học vĩ đại, không nên nói ngôi nhà sang trọng như thế nào, và nó nên rộng rãi và tươi sáng. Nhưng khi lần đầu tiên anh bước vào khu dân cư của Yuan Longping Hải Nam (cơ sở đột phá nghiên cứu khoa học của người hâm mộ quốc gia Nam), nước mắt chảy ra.

“Tôi hoàn toàn không mong đợi nó, đó là một tòa nhà rất cũ vào những năm 1980, và Yuan Lao sống ở đó. Phòng khách của anh ấy là một nơi rất hẹp, và phòng ngủ cũng rất nhỏ. giám đốc. “

Phóng viên hãng tin Trung Quốc Liu Shuangshuang Photo “>

Bản đồ dữ liệu: “Cha của gạo lai” Yuan dài. Phóng viên hãng tin Trung Quốc Liu Shuangshui

Điều gây sốc cho bài hát Fangjin là mặc dù Yuan Lao đã giải quyết các vấn đề về bát gạo của người dân Trung Quốc, chế độ ăn uống của anh ấy luôn gặp vấn đề.

“Yuan Lao không thể ăn bên ngoài một nhà hàng. Bởi vì anh ta đi đến cánh đồng trên cánh đồng lúa quanh năm, anh ta bị bệnh đường tiêu hóa nghiêm trọng. Miễn là anh ta ăn ngoài, anh ta sẽ bị tiêu chảy. Khi ăn. Những thứ ở những nơi cụ thể, ví dụ, anh ta chỉ có thể ăn bữa ăn anh ta làm ở nhà. “

Ngoài ra, Yuan Lao không thể qua đêm vì anh ta bị viêm da, và anh ta không thể dành cả đêm khi anh ta đi đến bất cứ đâu, vì anh ta không thể chịu đựng được qua đêm. “Mỗi đêm, Yuan Lao cần sử dụng một cái phích cắm chai nước ấm để tự làm mờ một lần nữa, nếu không nó sẽ không thể lay chuyển và buồn ngủ.

Hãng thông tấn Trung Quốc đăng Zhang Jingang Nguồn: CNSPHOTO “>

Bản đồ dữ liệu: Học viện Yuan Longping đã tự chiếu những cây con. Hãng thông tấn Trung Quốc đăng Zhang Jingang Nguồn: CNSPHOTO

Theo quan điểm của Song Fangjin, Yuan Lao là một nhân vật tuyệt vời và huyền thoại. Ông được sinh ra bởi Lin Qiaori, “Mẹ của những đứa trẻ” khi sinh ra và sống một cuộc sống nhộn nhịp từ khi còn nhỏ. nó.

Làm thế nào để viết người này? Cuộc sống nào của cuộc đời anh?

Cuối cùng, Yan Jiangang và Song Fangjin đã chọn nghiên cứu gạo lai trong hơn mười năm từ những năm 1960 đến giữa -1970.

“Đây không phải là khoảnh khắc vinh quang nhất của Yuan Lao, nhưng đó là cuộc đấu tranh của anh ấy. Sau khi trải qua vô số khó khăn, người cảm động nhất.” Giám đốc Yan Jiangang nói.

Giấc mơ của Yuan Longping, hoặc những lý tưởng của anh ấy trong cuộc sống của anh ấy đến từ thời thơ ấu. Vào thời điểm đó, họ đang ở Trùng Khánh, sự đau khổ của chiến tranh và đói đối với con người, và dòng chữ Web 188bet trong trái tim anh ấy. trong lòng anh ta. Anh ta ở trong trái tim mình. Trong quá trình trốn thoát, tôi thấy sự nguy hiểm của những quả bom của nông dân bùng nổ. Chèn gạo vào cánh đồng lúa là không nhầm lẫn nông nghiệp. Bởi vì mẹ anh ta nói một lời nói với anh ta: “Mọi người Sai lầm, vùng đất bị nhầm trong một năm ‘. “

Bản đồ dữ liệu: Yuan Longping đã khiến các vị khách xem trong lĩnh vực này. Phóng viên của hãng tin Trung Quốc Yang Huafeng

Yan Jiangang đã quay cảnh này vào vở kịch. Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Yuan Longping. Yuan Lao cũng đề cập đến điều này trong bức thư cho mẹ anh:

“Tôi không thể tưởng tượng, nếu không có sự giác ngộ tiếng Anh của bạn. Trong một tác phẩm khép kín, làm thế nào tôi có thể đọc tài liệu khoa học tiên tiến nhất thế giới bằng tiếng Anh và sử dụng các chân trời vượt qua thời đại đó để đến thăm Master of Genetic Master Master và Morgen? Nhiều năm dòng chảy, từ Peiping đến Hankou, từ Taoyuan đến Trùng Khánh, không có sự gắn bó và khuyến khích của bạn, làm thế nào tôi có thể có được giáo dục hiện đại có hệ thống và có được sự can đảm để đi du lịch tự do ở dòng sông lớn? Tôi nói về Nietzsche, và nhà triết học tuyệt vời này Với sức sống và ý chí, làm thế nào tôi có thể tin tưởng chắc chắn vào hàng ngàn thất bại, và phải có một hạt hạt giống để khiến hàng ngàn người nói lời tạm biệt với đói? “

Ảnh tĩnh của “công đức”.

Theo quan điểm của Song Fangjin, Yuan Lao phát hiện ra rằng gạo lai không phải là một tai nạn, và đó là một sự kiện không thể tránh khỏi. “Ông có một cách suy nghĩ khoa học. Sự kiện không thể tránh khỏi này có một loạt lý luận khoa học nghiêm ngặt.”

“Anh ấy lạc quan và mạnh mẽ, có thể học một cách có hệ thống kiến ​​thức về lĩnh vực này, và có thể đối xử với các vấn đề phát sinh. Có thể học rất nhiều điều hữu ích cho những người trẻ tuổi.”

Vào năm 2018, Yuan Longping, người đã hơn 88 tuổi, nói: “Tôi có hai giấc mơ, một giấc mơ hexia của Liang Liang, và người còn lại là‘ Gạo Hybrid bao trùm giấc mơ toàn cầu.

Hôm nay, giấc mơ của Yuan Lao đã được thực hiện.

Sau khi quay “Giấc mơ Yuan Longping”, đạo diễn Yan Jiangang đã có một sự hiểu biết mới về thuật ngữ “công đức”–

“Mục tiêu cuối cùng của anh ấy sẽ không bao giờ là thành công cá nhân. Nó phải mang lại lợi ích cho người khác, mang lại lợi ích cho xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả nhân loại. Chỉ bằng cách làm những điều này, chúng ta mới có thể lấy từ” công đức “.” Chỉnh sửa: Liu Yue]