Tài liệu địa lý tự nhiên luôn là một loại thể loại tài liệu đặc biệt. Nó không chỉ trình bày phong cảnh tự nhiên tuyệt vời ở khắp mọi nơi, mà còn khiến khán giả trải nghiệm nơi di chuyển của thế giới thực với phim tài liệu mạnh mẽ.

Trong lễ hội mùa xuân, bảy tập phim tài liệu địa lý tự nhiên được sản xuất bởi Trung tâm phim tài liệu và truyền hình của đài phát thanh và truyền hình trung tâm “Cuộc gặp gỡ nhiều người Trung Quốc” đã đẩy vẻ đẹp thực sự của bộ phim tài liệu đến một “cực đoan”, bằng cách dẫn khán giả vào bảy cực đoan. Trái đất, đi sâu vào vùng núi, theo dõi dòng sông, băng qua bốn mùa và xem vùng đất Trung Quốc “cực đoan” nhất.

Trong “Gặp gỡ những người cực kỳ”, bạn không chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp cuối cùng của phong cảnh tự nhiên, những làn sóng tuyệt vời của các dòng sông và núi, mà còn là sự kiên trì của những người sáng tạo và sự theo đuổi khéo léo các tác phẩm tài liệu chất lượng cao.

Bật ra môi trường khó khăn và khó khăn, đào bới vẻ đẹp thực sự và cực đoan

Làm thế nào để gọi là cực đoan nhất? Câu trả lời được đưa ra bởi “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” là đi sâu vào các đơn vị địa lý và sinh thái học lớp thế giới và những ngôi nhà tự nhiên độc đáo dọc theo manh mối của thời gian và không gian. Vẻ đẹp của địa lý và vẻ đẹp của cuộc sống gặp gỡ Trung Quốc.

Đầu tiên, tập trung vào phong cách cực đoan tự nhiên: “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” Tổng cộng có bảy tập, mỗi tập phim sẽ tập trung vào một cảnh quan cuối cùng tự nhiên: có sông băng lớn lớn nhất thế giới, được gọi là “Thứ ba thứ ba của Glacier Puorang; Có sa mạc di cư lớn thứ hai trên thế giới -sa mạc Taklama -ganan; cũng như cột điện lạnh của Trung Quốc trong mùa đông lạnh giá; hẻm núi lớn nhất thế giới và sâu sắc nhất thế giới, quy mô lớn nhất thế giới; Khu vực hòa tan và “Three Rivers” của “Three Rivers” của thế giới và khu vực biển cực bắc của Trung Quốc …

Những điểm chụp này là không chính xác, và sự kết hợp của các ống kính cao và gần gũi có thể cho phép mọi người đánh giá đầy đủ sự quyến rũ độc đáo, màu sắc bí ẩn và sự hấp dẫn cực độ của những cảnh quan cuối cùng này. Có thể nói rằng “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” sử dụng ống kính để khiến khán giả nhận ra những con sông Takayama và cát băng chưa được truy cập, và mang đến những cảnh quan cực đoan nhất với những bức ảnh gây sốc nhất cho khán giả để tăng cường cho mọi người tự nhiên cho thiên nhiên. Sự sợ hãi và suy ngẫm.

Thứ hai, sự thịnh vượng đa dạng của các sinh vật quý hiếm: phim tài liệu địa lý tự nhiên thường có hai nhân vật chính, một là sự thay đổi tự nhiên, và người kia là những sinh vật trong thế giới tự nhiên. Trong khi “gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” tập trung vào vẻ đẹp của địa lý, nó cũng chạm đến những sinh vật quý hiếm sống ở vùng đất cực đoan và cố gắng tiết lộ những điều kỳ diệu của cuộc sống giữa thiên nhiên giữa khung cảnh tuyệt vời, cho thấy mối quan hệ tự nhiên của nhiều hình thức cuộc sống của cuộc sống. Ví dụ, các linh dương Tây Tạng và các yak hoang dã xuất hiện trong “sông băng của lục địa vĩ đại”, những con ếch cây ngang đang vật lộn để tìm thấy ở hẻm núi Yarlung Tây Tạng, cũng như những con khỉ đầu trắng sống trên bức tường vách đá, và năm 2010 chỉ có con khỉ vàng thứ năm được phát hiện bởi các nhà khoa học -nujiang Golden Monkey, v.v.

Bộ phim hoàn toàn cho thấy sự khôn ngoan sinh tồn độc đáo của các loài khác nhau trong các môi trường khác nhau thông qua nhiếp ảnh gần và theo dõi. Chúng ta thấy: củ cải đường và marmot dưới máy ảnh, trong nỗ lực của chính họ hoặc sự khích lệ của bạn đồng hành, học cách vượt qua các điều kiện tự nhiên nham hiểm và thích nghi với “cực đoan”. Thông qua sự phóng đại của ống kính vĩ mô, mọi người có thể thấy “chiến lược sinh tồn của loài” với kết cấu thực và thực tế hơn.

Hiển thị sự thay đổi của nền văn minh tự nhiên trong sự hội tụ của các thăng trầm của Vicissitudes

Trong các bộ phim tài liệu ngắn và mạnh mẽ của “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất”, chúng ta cũng có thể thấy những thay đổi trong nền văn minh tự nhiên đằng sau bộ phim tài liệu. Đằng sau mỗi tập của “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất”, một bối cảnh kể chuyện rõ ràng đã được xây dựng. Trong khi trình bày sự quyến rũ vô hạn của cảnh quan cuối cùng cho khán giả, nó cũng cho thấy cuộn giấy của thời đại của Biển.

Trên Pu Ruogang Ri Bingyuan, rất ít cây có thể chịu được cái lạnh trong nhiều năm, nhưng sự tồn tại của mận được đệm cho phép tất cả khán giả nhìn thấy ý chí kiên cường của một cơ thể sống độc đáo. Ở một nơi mát mẻ như sông băng Polar, một quả mận nhỏ cần một chu kỳ tăng trưởng 50 năm. Nó không hoạt động xuống đất vào mùa đông, chờ đợi mùa xuân trong một sự im lặng chết chóc. “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” không chỉ trình bày cảnh quan thiên nhiên hiện tại, mà còn cả những thay đổi tự nhiên không thể chấp nhận được đối với mắt thường mà còn có thật.

Ví dụ, con quạ có đuôi màu trắng ở sa mạc Taklama Ganan hiểu cách tìm những con bọ thịt trên sa mạc cát trên cát vàng, và học cách sử dụng lông động vật để tạo ra một tổ ấm trước khi mùa đông đến. Chúng ở trong vùng đất cực đoan Con số này là chân dung sống động của nền văn minh sinh thái, và quá trình triết học và tiến hóa sinh tồn này trong môi trường cứng cũng sẽ mang lại suy nghĩ sâu sắc cho khán giả, vượt qua “giá trị nhìn trực quan” của bề mặt.

Bằng cách tích hợp các phương pháp kể chuyện, “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” mô tả một vẻ đẹp “cực đoan” từ góc độ lịch sử và sinh thái. Sau hàng ngàn năm của sông băng chồng chéo, con người tiếp tục khám phá với một hình ảnh 12bet Khuyến Mãi cao và hình ảnh trang trọng. Sau hàng ngàn năm sa mạc đang chảy, cũng có những hồ màu xanh lá cây, cùng tồn tại với nhiều sinh vật tự nhiên hơn. Thông qua bộ phim này, chúng ta có thể thấy rằng phim tài liệu địa lý tự nhiên không còn là “cảnh quan thẩm mỹ” theo nghĩa truyền thống, mà được tích hợp khéo léo vào suy nghĩ của người sáng tạo, cho thấy sự cảm động và vẻ đẹp của nền văn minh sinh thái. Sáng tạo nền văn minh tự nhiên là “biểu hiện hình ảnh sâu sắc hơn” “.

Các kiệt tác thường được tích lũy để thúc đẩy việc tạo ra các bộ phim tài liệu và sau đó nâng cấp

Điều này được hiểu rằng trong quá trình sáng tạo, nhóm quay phim đã tiến hành nhiều cuộc điều tra sơ bộ thông qua một cách giàu có như điện thoại, hội thảo chuyên gia và hỗ trợ chuyên nghiệp. Khán giả đánh giá cao sự xuất hiện nền văn minh sinh thái độc đáo hơn. Cuối cùng, viễn cảnh mới của cực đoan đã được đưa vào bộ phim tài liệu địa lý tự nhiên, và bức tranh chất lượng cao nhất đã được chụp. Để trình bày các hình thức sống khác nhau trên các vùng đất khác nhau, nhóm máy ảnh “Trung Quốc cực đoan nhất” đã mang theo “tinh thần phiêu lưu” và trải nghiệm cuộc phiêu lưu tối thượng nhiều lần. Khi bắn Glacier Puorang, nhân viên phi hành đoàn vẫn tồn tại ở một vùng đất cực kỳ cao với độ cao hơn 6.000 mét và nhiệt độ tối thiểu vượt quá -40 độ sông băng trong 28 ngày, chống lại tuyết tuyết cao và bất ngờ mạnh mẽ. Trong thảo nguyên của nội địa Mông Cổ, để bắn những chi tiết sống động của con thiên nga trong khi không làm phiền nó, các nhân viên đã cải trang thành một con gia súc và ngựa trên đồng cỏ, một chút gần với thiên nga, thích nghi với luật pháp của cuộc đời Thiên nga., Để lại các vật liệu hình ảnh quý giá. Có thể nói rằng đằng sau hình ảnh 25 phút của mỗi tập, một nhóm người sáng tạo tài liệu thực sự và gian khổ.

Theo ý kiến ​​của tác giả, “Gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” đã đạt được hai lớp mở rộng: Từ quan điểm mở rộng các thể loại tài liệu, chúng ta có thể thấy rằng phim tài liệu địa lý tự nhiên vẫn có không gian sáng tạo rộng rãi để đào ý ý tưởng tiếp tục phá vỡ các câu hỏi , làm cho bộ phim tài liệu tinh xảo và thẳng đứng hơn; từ góc độ mở rộng hình ảnh sinh thái tự nhiên, bộ phim đã để lại một “hình ảnh” sống động cho cảnh quan tự nhiên cực đoan của quê hương. chưa được chú ý bởi ống kính.

Bằng cách thể hiện môi trường cuối cùng và sự tương tác giữa sinh học, “gặp gỡ Trung Quốc cực đoan nhất” cũng đã nhận ra sự thăng hoa của ý nghĩa giá trị, cho thấy sự cần thiết của việc xây dựng nền văn minh sinh thái liên tục và đề xuất đề xuất giá trị của giá trị của “Co -construction của những ngôi nhà đẹp “. Khái niệm giá trị của vẻ đẹp sinh thái và văn minh đang nở rộ và thể hiện ở nơi cực đoan, điều này truyền cảm hứng cho tình yêu của mỗi người xem tình yêu của một ngôi nhà đẹp đẽ, thu hoạch sự sợ hãi của thiên nhiên và sự đồng cảm của cuộc sống độc đáo.

Trong những năm gần đây, kênh thu âm CCTV đã ra mắt một buổi ra mắt trung bình hơn 500 giờ mỗi năm và quy mô của khán giả truyền hình là gần 1,3 tỷ. Trong số các nền tảng chất lượng cao, CCTV-9 vẫn tiếp tục đổi mới. Trong việc tạo ra bộ phim tài liệu địa lý tự nhiên, nó liên tục tìm kiếm những quan điểm và vết mổ mới, củng cố sự lãnh đạo của nó trong lĩnh vực phim tài liệu và cố gắng trở thành một “nhà văn” hình ảnh quốc gia chuyên nghiệp hơn.

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]