Tài liệu của sinh viên Net đề cập đến một bộ phim tài liệu chủ yếu được ra mắt trên nền tảng Internet và những người sinh ra sau kỷ nguyên Internet. Trong những năm gần đây, phương tiện truyền thông trực tuyến mới là vị trí chính của phổ biến tài liệu. Theo dữ liệu từ trung tâm giám sát của chính quyền nhà nước, phim và truyền hình, 259 bộ phim tài liệu trực tuyến đã được ra mắt vào năm 2020, tăng hơn 70%. Với các đặc điểm của hiệu quả truyền thông tăng lên, mở rộng đối tượng và nội dung dọc của định vị nội dung, NET đã cho thấy sự xuất hiện mới và chiếm một vị trí trong văn học trực tuyến và nghệ thuật với hình ảnh không có hình ảnh. Đồng thời, các bộ phim tài liệu ròng cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen xem trực tuyến, phòng kén thông tin và logic vốn. Những người sáng tạo tài liệu sinh viên NET nên giữ lại ý định ban đầu của phim tài liệu nhấn mạnh: Viết tinh thần của thời đại với quan điểm dân sự, để lịch sử có thể được trẻ hóa trong thực tế, sử dụng ống kính làm chân dung của mọi người và gửi cho thời đại. Kỹ thuật sáng tạo có thể đa dạng, nhưng khái niệm sáng tạo không phải là tài liệu không thể thay đổi.

Độ dài rút ngắn ảnh hưởng đến độ sâu của câu chuyện

Trong kỷ nguyên nhiều màn hình, người dùng mạng chọn xem các thiết bị như PC, thiết bị đầu cuối di động, v.v., có mức độ tự do cao và tính linh hoạt mạnh mẽ, giảm bớt các hạn chế về thời gian và không gian trong quá trình lan truyền của tài liệu mạng. Cùng với việc bình thường hóa dịch bệnh viêm phổi mạch vành mới, hành động phần mềm của mọi người đã giảm, thời gian xúc tác đã tăng lên, sự chuyển đổi của hệ sinh thái truyền thông đã tăng tốc và hiệu ứng phổ biến của các tài liệu ròng có thể là đáng kể. Việc chuyển các đặc điểm truyền thông đã thúc đẩy hiệu quả truyền thông ngày càng tăng của các bộ phim tài liệu ròng, nhưng tính ngẫu nhiên của môi trường nhận mạng và tính đặc biệt của giai đoạn xem đã khiến khán giả có tỷ lệ sản lượng cao hơn. của phim tài liệu ròng là khó khăn hơn. Đảm bảo.

Để thích nghi với các đặc điểm của phương tiện truyền thông mạng và phục vụ các thói quen theo dõi của thế hệ internet, thời lượng của bộ phim tài liệu mạng có xu hướng tập trung hơn so với trước đây. Điều này chủ yếu được biểu hiện trong hai hình thức. Một là thời lượng rút ngắn, mục đích là giảm tốc độ nhảy và cải thiện tốc độ phát sóng. Ví dụ: “Bữa sáng Trung Quốc” và “Boiling Boys Pot” mỗi người có khoảng 10 phút, và loạt “Trung Quốc trên đầu lưỡi” trước đó là khoảng 50 phút mỗi lần. Một sự tập trung khác tồn tại như một phương pháp tiếp thị, nghĩa là cắt phần tuyệt vời của video ngắn từ phim tài liệu và độ dài là trong vòng 90 giây. Nó được đặt đặc biệt trên phần mềm ứng dụng của các luồng video để đạt được hiệu quả của công khai và thoát nước .

Micro -movie có nguồn gốc từ đầu mạng phim thường bị chỉ trích bởi độ sâu tường thuật của câu chuyện. Tinh hoa Để rút ngắn khối lượng của các đặc điểm truyền thông, có phải là tài liệu ròng? Nó có chiều sâu văn hóa dài hạn của chiều sâu văn hóa? Từ góc độ của phía sản xuất nội dung, xem xét các lý do, chu kỳ chụp của hệ sinh thái mạng và môi trường thị trường đã trở nên ngắn hơn và khối lượng được tập trung chỉ là sự xuất hiện bên ngoài. Hiện tượng nhịp điệu sáng tạo tăng tốc, cùng một lựa chọn Vật liệu, và ý nghĩa thành phẩm sâu là vấn đề. Cơ bản.

Các tài liệu và nghệ thuật mạng được đại diện bởi bộ phim tài liệu internet, thường xem xét việc xem xét thời lượng và làm hỏng tính toàn vẹn của nghệ thuật, và phục vụ một cách mù quáng cho tính thẩm mỹ của Internet. Suy nghĩ sai lầm về nội dung truyền thông để xác định nội dung nghệ thuật. Sự kết thúc của tốc độ phát sóng không phải là chỉ số duy nhất về chất lượng công việc và nồng độ thời lượng không phải là tiêu chí đầu tiên để đánh giá nội dung của công việc. Các sản phẩm nổ có thể giống nhau và không ai có thể yêu cầu Nó. Nó có thể là một kiệt tác thích hợp. Trong làn sóng nhanh chóng, những người sáng tạo nên tuân thủ tính toàn vẹn nghệ thuật và luôn chịu trách nhiệm cho bộ phim tài liệu về nội dung. Khi các phím tắt được đưa vào thoát nước và công khai, kết thúc sáng tạo cũng phải xem xét nghiêm ngặt nội dung của bộ phim ngắn, tránh vi phạm việc tạo ra sự sáng tạo, hãy cảnh giác với việc tiêu thụ tài liệu về sự kiên trì của bộ phim tài liệu. Mong đợi mong đợi. .

Barrage “tình cảm” phân tán sự chú ý của khán giả

Sau khi điều chỉnh chiến lược sáng tạo của phim tài liệu ròng, khán giả đã được mở rộng, chủ yếu được phản ánh trong xu hướng trẻ trung của khán giả. Lý do là ngoài nội dung sáng tạo, phép thuật của Barrage là không thể thiếu.

Các đặc điểm của chướng ngại được gắn vào màn hình của tài liệu ròng chủ yếu là hàng rào “chế độ xem” và “khoa học phổ biến”. Người dùng thể hiện quan điểm của họ và bổ sung kiến ​​thức chuyên môn có liên quan dựa trên nội dung video. Chúng thường có nội dung đáng kể và nhiều hơn nữa khách quan. Đồng thời, cũng có sự phổ biến của hành vi Barrage, và không thiếu nội dung “cảm xúc” và “nôn mửa”. Người dùng có một cảm xúc hoặc câu hỏi lố bịch cho một từ và hành động trong video. Xu hướng cảm xúc là hiển nhiên và màu chủ quan nặng hơn. Ngoài ra, hàng rào “tương tác” rất khó bỏ qua trong bộ phim tài liệu ròng. Ví dụ, hàng rào phổ biến “Cảm ơn bạn vì” là bộ phim tài liệu dành cho người sành ăn “One String of Life” từ trồng sâu của văn hóa thịt nướng. Khi “Xie Huân” của toàn màn hình đi kèm với phần cuối của bộ phim, người xem có cảm giác thực sự của tập phim. Ý thức của nghi lễ trong hành vi xem này cũng là sự quyến rũ của văn hóa Barrage.

Từ quan điểm xã hội học, hàng rào có một đặc điểm cộng đồng quan trọng. Có một mối quan hệ tương tác liên tục giữa các khán giả đã quen với sự chướng ngại vật và xem các chướng ngại vật, điều này củng cố độ nhớt của khán giả về nội dung của bức tranh. Tuy nhiên, trong hành vi xem trực tuyến, chướng ngại vật có nguy cơ bù đắp tính khách quan của bộ phim tài liệu, đặc biệt là hàng rào “cảm xúc” và “nôn”. Barrage cuộn văn bản để bao gồm nội dung chính của màn hình, phân tán sự chú ý của khán giả được sử dụng trên phim tài liệu. Khi bộ phim tài liệu lịch sử và văn hóa “Tôi sửa chữa các di tích văn hóa ở thành phố bị cấm” đang giới thiệu những khó khăn và khó khăn của công việc sửa chữa đồng hồ, sự xuất hiện của chủ nhân sửa chữa đồng hồ như “Master Wang là thực sự đẹp trai” đang thu hút sự chú ý của khán giả. Khi khán giả đi lại qua lại giữa nội dung của bộ phim tài liệu và sự khác nhau của kế hoạch, sự đắm chìm của văn bản ít nhiều bị tách biệt với hàng rào, và tác phẩm chắc chắn sẽ phải đối mặt với tình huống khó xử về chiều sâu văn hóa sâu sắc và ý nghĩa xã hội. The Barrage thuộc về bất khả kháng trong hành vi chấp nhận của khán giả. Những người sáng tạo tận hưởng sự tiện lợi do hàng rào mang lại. Họ giao tiếp với khán giả và hiểu được sự quan tâm của khán giả thông qua nội dung chướng ngại vật. Tuy nhiên, sự chú ý của người sáng tạo đối với hành vi rào cản cũng là quá sức. Đối mặt với sự cải thiện vị trí chính của khán giả, nền tảng video internet nên chơi các chức năng giám sát và quy định của mình để tăng cường việc đánh chặn và trừng phạt của Vulgar Barrage. Đồng thời, khi người dùng lần đầu tiên bật chức năng Barrage, họ cần biết các quy tắc gửi có liên quan để tạo không gian mạng rõ ràng. Các nhà quản lý trong cộng đồng trực tuyến cũng phải tiếp tục tối ưu hóa các thông số kỹ thuật quản lý cộng đồng và để hình thành một cộng đồng thẩm mỹ đa dạng và đa dạng với tâm lý tích hợp và khoan dung, và giảm thiểu thiệt hại cho hiệu ứng của việc xem màn hình thông qua các nỗ lực phối hợp của các bên khác nhau.

Các sản phẩm nhúng và liên kết mua sắm mở rộng nhu cầu kinh doanh

Giá trị văn hóa và giá trị thương mại là hai mặt của phim tài liệu ròng. Sau khi bộ phim tài liệu ra đời, nó hoàn toàn dựa vào các kênh tiếp thị trực tuyến để đạt được một hồ sơ tốt trong thăm dò thương mại. Tích cực “hợp tác chéo” và các hoạt động dựa trên thương hiệu đã trở thành một định dạng mới cho ngành công nghiệp nghe nhìn trực tuyến. “Tuyệt quá! Các tác phẩm như thiếu niên “” The 100 năm “và các tác phẩm khác đã được liệt kê trên phiên bản phim và phiên bản tập. Thông qua việc kể chuyện Cross -media và giao tiếp trên màn hình chéo, hiệu ứng siêu đặc trưng của tiếp thị tích hợp đạt được. Ngoài ra, “ma trận” sử dụng các mô hình kinh doanh khác nhau để đáp ứng nhu cầu cá nhân của người dùng. Ma trận “hương vị” bao gồm các tác phẩm như “Hương vị Trái đất” và “Hương vị” là một trường hợp thành công của mô hình này. Nội dung của nội dung là trực tuyến cộng với trao quyền thương mại và dòng phát triển của phim tài liệu ròng đã tiếp tục trong logic tương ứng của họ.

Việc thương mại hóa tài liệu mang đến không gian mới, nhưng cũng bị nghi ngờ trượt vào các bộ phim thương mại và quảng cáo. Ví dụ, nhà tài trợ của một số phim tài liệu thực phẩm thường xuất hiện trên bàn ăn, trở thành “gia vị” của thực phẩm. Một số bộ phim tài liệu được sử dụng cho chế độ “đồng hồ trong khi mua”, khiến mọi người cảm thấy rằng nhu cầu kinh doanh quá trực tiếp. Những hành vi này làm mờ ranh giới của các chương trình mua sắm tài liệu và trực tuyến, đồng thời làm rung chuyển bộ phim tài liệu của bộ phim tài liệu. Lợi nhuận thương mại không thể làm rung chuyển giá trị cơ bản của tài liệu -documentary.

Cố tình đặt các sản phẩm tài trợ vào tình huống tài liệu và nhảy ra khỏi các liên kết mua sắm trong quá trình xem, điều này rõ ràng làm giảm sự tin tưởng của công việc, khiến cho bộ phim tài liệu làm cho giá trị thương mại không cân bằng, không có lợi cho giá trị của Giá trị của thương mại, không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của phim tài liệu ròng.

Đối với sự không thể tránh khỏi của lợi nhuận vốn, người sáng tạo nên phân biệt rõ ràng những ưu và nhược điểm của các mô hình thương mại hóa và không trao đổi cổ tức ngắn hạn dựa trên việc mất “phim tài liệu”. Tài liệu của sinh viên Net nên tận dụng tốt những lợi thế của giao tiếp và nội dung của doanh nghiệp. Ví dụ, về mặt truyền bá văn hóa Trung Quốc và thúc đẩy sự tự tin về văn hóa, “Nguồn gốc hương vị · Gansu” được bán cho nền tảng truyền thông truyền thông của Hoa Kỳ “Net Flying”, lan truyền ở hơn 190 quốc gia và khu vực; Sức mạnh mềm văn hóa bằng cách tập trung vào việc phổ biến thực phẩm; “Bà biết”, “Hãy là một số: Gặp gỡ một cuộc sống tươi đẹp” và các tác phẩm khác để đánh thức các ký ức quốc gia và bắt đầu các thương hiệu dân tộc; công việc tập trung vào việc ghi lại sự xóa đói nghèo của vùng nông thôn và Hiệu quả giúp giảm nghèo. Trong khi những bộ phim tài liệu lưới này vai nhiệm vụ văn hóa, chúng cũng có được lợi ích kinh tế, cung cấp một mô hình thành công cho sự phát triển lành mạnh và cân bằng giá trị trong ngành.

(Tác giả: Yang Geng Yimiao, sinh viên tốt nghiệp Trường Văn học, Đại học bình thường Nam Kinh)