Nếu bạn đang yêu, bạn trai của bạn đột nhiên biến mất;

Nếu bạn ly dị chồng sau khi bước vào tuổi trung niên, và bị quấy rối bởi bạn cùng lớp nam của con gái bạn;

Nếu bạn đã trở thành “bên thứ ba” trong cuộc hôn nhân của người khác mà không biết điều đó, nhưng bạn không muốn từ bỏ mối quan hệ này sau khi học được sự thật.

Bạn sẽ nói với người khác như thế nào?

Bộ phim ngắn “Đừng gây rối với chim bồ câu trắng” đã tập hợp những người phụ nữ trong ba tình huống trên, và những người phụ nữ ngồi cùng nhau rất háo hức để có được sự giúp đỡ của người khác. Câu chuyện về phiên bản.

Luôn luôn dễ dàng lên án những sai lầm của người khác, nhưng có thể khó khăn hơn nhiều khi đối mặt với nó một cách trung thực so với trí tưởng tượng. Trong thực tế này, ở mức độ nào phụ nữ có thể vượt qua sự tự đánh giá phức tạp, giúp đỡ lẫn nhau và phát triển lẫn nhau?

Có khả thi cho nhóm viện trợ tương hỗ nữ?

Trong nhiều bộ phim truyền hình Mỹ và phim truyền hình Anh, chúng ta dường như luôn thấy sự xuất hiện của “nhóm viện trợ lẫn nhau” là một yếu tố thông thường: chiếc ghế được bao quanh trong một căn phòng trống, và căn phòng đầy những người thất vọng. Là một sự chữa lành tâm lý lý tưởng, trong hầu hết các lô, nhóm hỗ trợ lẫn nhau thường chỉ là một giả dược không thể là nền tảng. Nhân vật chính luôn tham gia vào một nhóm viện trợ lẫn nhau, nhưng điều đó là không đủ. Trong câu chuyện, anh ấy/cô ấy vẫn cần phải chuộc lại chính mình theo những cách khác.

Bạn sẽ tưởng tượng loại trí tưởng tượng nào nếu một “nhóm viện trợ lẫn nhau” được chuyển sang các bộ phim truyền hình trong nước? Trong bộ phim ngắn “Đừng gây rối với chim bồ câu trắng”, một nhóm phụ nữ hỗ trợ lẫn nhau đã tập hợp ba nhân vật chính và họ không nhận được sự cứu chuộc ngay lập tức trong nhóm viện trợ lẫn nhau. Ngược lại, họ chỉ phơi bày sự sợ hãi và mong manh của họ.

Sự mở đầu của cô gái trẻ mà anh ấy rất khốc liệt: “Tôi muốn giết.” Cô nói với chồng mình với sự đau buồn về cách chồng cô được phát hiện bởi chính mình, tiếp tục đi theo chồng và chịu đựng quá trình cho đến nay. Li Li, một người phụ nữ trung niên, đầy những rối rắm kể câu chuyện về một bạn cùng lớp nam trong chính con gái mình, và cũng là sự quấy rối của con trai.

Sau khi nghe câu chuyện của họ, Bai Ge là người phẫn nộ nhất. “Bạn rất khó chịu, tại sao bạn không cưỡng lại?” Cô luôn muốn hỏi to.

Nhưng khi cốt truyện đã hơn một nửa, bạn sẽ thấy rằng anh ta là người trật bánh của người đàn ông đã kết hôn mà cô mô tả. Người bị quấy rối trong câu chuyện của Li Li không phải là con gái của anh ta, mà là chính cô. Đồng thời, tình yêu chiến đấu vì mọi người luôn dũng cảm, và cô ấy có một con chim bồ câu trắng dũng cảm. Cô ấy có một người bạn trai đã ở bên nhau trong một thời gian ngắn. Cô ấy đã biến mất không thể giải thích được trong vài tháng, và cô ấy vẫn đang chờ đợi .

Những thông tin cố tình che giấu là một chủ đề mà họ không dám đối mặt. Mọi người đều biết họ đang ở đâu, nhưng mọi người dường như không thể thực hiện bước đó. Mặc dù nhóm viện trợ lẫn nhau là một không gian tương đối riêng tư, nhưng nó vẫn có các thuộc tính của một số “địa điểm công cộng”. Duy trì sự tuyệt vời và làm đẹp bản thân dường như là bản năng của chúng ta khi đối mặt với đám đông. Ngay cả khi mọi người biết, chúng ta đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Đồng thời, một vấn đề khác là một nhóm bao gồm “phụ nữ” sẽ giúp hỗ trợ lẫn nhau mượt mà hơn, hoặc phức tạp hơn?

Cho dù đó là các tác phẩm điện ảnh và truyền hình hay trong cuộc sống, cuộc thảo luận về “tình bạn nữ” luôn đầy những lý lẽ. Hãy nghĩ về cách từ “bạn gái” trong cuộc sống được sử dụng từ cả hai phía. Cô ấy có thể là “người bạn tốt nhất đi cùng bạn”, và đôi khi cô ấy được sử dụng trong câu hỏi và như “ghen tuông, cạnh tranh, phù phiếm” trong bối cảnh xúc phạm. Trong cuốn sách “Thời báo phụ nữ độc thân”, tác giả tin rằng “mì đen” trong tình bạn của phụ nữ và nỗi sợ liên minh của xã hội với đồng tính luyến ái và sự ủng hộ của các mô hình dị tính. Nếu phụ nữ được khuyến khích hoặc gợi ý về cách chính để có được hạnh phúc từ khi còn trẻ, họ sẽ bỏ qua tầm quan trọng của sự đồng hành và trao đổi đồng tính, và rơi vào cái bẫy của “cạnh tranh tương tự”.

Trong cuộc sống thực, chúng ta dường như luôn thấy rất nhiều “liên minh đàn ông” ổn định: giúp anh em che đậy những người đàn ông bí mật, đàn ông trên bàn rượu vang lên nhau … nhưng ít “liên minh nữ” với sự hiểu biết ngầm. Cảm xúc phức tạp và nhạy cảm của phụ nữ có nhiều khả năng khiến một người phụ nữ co lại khi đối mặt với tình huống khó xử về tình cảm, điều này có vẻ cô đơn.

Trong vở kịch, điều quan trọng không phải là hình thức của nhóm hỗ trợ lẫn nhau của phụ nữ, mà là cách phụ nữ thấy mình cùng loại và từ từ mở ra nhau để nhận ra “dịch vụ tự” thực sự.

Tường thuật của phụ nữ thoát khỏi quan điểm của anh ấy: Không phải “Mary Su”, và bạn không phải là một “nữ anh hùng lớn”

Ueno Chiyoko đã từng viết trong cuốn sách “Girl Disdish” rằng ở Nhật Bản, những câu chuyện trong văn học và phim và truyền hình ở Nhật Bản thường là trung tâm của nam giới, và phụ nữ luôn được miêu tả là một bản chất “khác”

Câu chuyện này trở lại với thực tế để theo dõi. Liang Yongan, giáo sư tại Khoa Văn học của Đại học Fudan, đã mô tả nó: “Đàn ông luôn giống như một thực dân, và phụ nữ trở thành thuộc địa của họ.”

Trong mối quan hệ nhân vật trong bộ phim, The White Pigeon chỉ là một đối tượng đánh bạc trong đánh bạc trong quán bar. Thực tập sinh đơn giản của xã hội là đối tượng phù hợp để “săn bắn”. Tất cả họ rơi vào quan điểm hẹp hòi của người khác và trở thành một “người khác”, những người không hiểu và chỉ được sử dụng như một máy chiếu ham muốn.

Lúc đầu, một số phụ nữ cũng vô thức hợp tác với “đóng vai trò” như vậy. Sau khi biết rằng anh ta được thông báo về “ba chính” của mình, anh ta rơi vào tình trạng khó khăn sâu sắc, nghĩ rằng anh ta không ăn mặc đủ, tính khí của anh ta không đủ nổi bật, và không có xã hội cao cấp. Chơi. Trước khi gặp bạn trai Su Jin, anh ấy là một cô gái sống động và vui vẻ. Để tìm hiểu “nâng cao” như vậy, quần áo của cô ấy bắt đầu trở nên đen và xám. Sau khi bị quấy rối, Li Li đã không mặc quần áo trắng của mình một lần nữa. Ngay cả sau khi các cuộc nói chuyện của đội trợ giúp lẫn nhau, nó có màu trắng bên trong, và chiếc áo khoác luôn mờ đi.

Khi bắt đầu biết bạn trai Guo Tian, ​​quần áo đã thay đổi và quần áo dần thay đổi từ quần sang váy, cho thấy một khởi đầu mới của một mức độ cảm xúc. Nhưng sau khi Guo Tian biến mất, con chim bồ câu trắng trở về bang suy đồi.

Giáo sư Liang Yongan nói: “Trong xã hội ngày nay, nhiều phụ nữ đã không tự phát hành giá trị của mình trong cuộc sống của họ. Lý do lớn là đàn ông không thể nhìn thấy những giá trị này. Do đó, một bầu không khí xã hội được hình thành,” có lẽ không chỉ đàn ông, nhiều phụ nữ Không phải đối mặt với bản thân từ đầu đến cuối, và thậm chí không bao giờ nhảy ra khỏi một mối quan hệ vô lý, và tìm thấy giá trị của chính họ.

May mắn thay, những người phụ nữ này trong bộ phim ngắn cuối cùng đã phản ánh bản thân trong tình huống của nhau, đã chọn đối mặt với thực tế và trở thành nhân vật chính của bản thân. Mặc dù chúng không hoàn hảo chút nào, thậm chí đầy những khiếm khuyết.

Khác với bộ phim thần tượng “Mary Su” nổi tiếng một thời, bây giờ chúng ta luôn có thể thấy hình ảnh của “nữ anh hùng lớn” của kỷ nguyên mới trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình khác nhau. Khen ngợi, nhưng trong thực tế, chúng ta phải thừa nhận rằng mọi người đều có sự do dự, mong manh và mì nhỏ của riêng họ.

Wen Jing, đạo diễn của bộ phim ngắn “Đừng gây rối với chim bồ câu trắng”, đã tham gia vào nhà biên kịch của bộ phim ngắn này trong những ngày đầu. Trong một cuộc phỏng vấn, cô nói rằng nhiều chi tiết và câu chuyện trong kịch bản đã thực sự xảy ra trong bản thân và và phía cô ấy với chính mình. Phụ nữ. Cô tin rằng các đặc điểm của ba nhân vật chính là một sự tập trung thường tồn tại trong bối cảnh phụ nữ đương đại: “Trong cuộc sống, khi chúng ta đối mặt với một người, rất khó để sử dụng phe của anh ta để xác định toàn bộ con người của anh ta. Ví dụ như nói, giống như Bản thân tôi, khi bạn tôi bị bắt nạt, tôi giống như một con chim bồ câu trắng, tôi tốt như vậy, bạn có thể bắt nạt tôi, nhưng bạn có thể bắt nạt tôi. Nhưng khi tôi đối mặt với cảm xúc của mình, tôi có thể giống như anh ấy, thể hiện Một tiểu bang khác, và thật khó để nhận ra một cách khách quan tình huống tôi đang gặp phải. Tôi phụ thuộc vào bạn bè của tôi và thường là người bị bạn gái của tôi thức dậy. “Wen Jing nói.

Do đó, các nhân vật phụ nữ thoát khỏi các câu chuyện khác có thể không phải là một người mạnh mẽ hoàn hảo. Fult và Evasion luôn xuất hiện đột ngột khi những khó khăn đến, bởi vì mọi người có thể không biết cách hiểu bản thân họ quá nhiều.

Giống như trong vở kịch, Bai Ge luôn giữ một câu chuyện về “con nhím” chắc chắn trong trái tim mình. Đó là những gì bạn trai ngắn ngủi của cô đã được biên soạn cho một sự mất tích đột ngột trong tương lai. Anh ta đã chuẩn bị một con nhím và nói với cô ấy: “con nhím là ‘da xian’er’, không thể đóng cửa. Khi nó muốn trốn thoát, nó sẽ biến mất.” Mặc dù con chim bồ câu trắng nhấn mạnh rằng anh ta đã phải chịu đựng rất nhiều tình cảm Thiệt hại, sẽ không còn tin vào người khác. Nhưng cho đến một thời gian dài sau khi bạn trai biến mất, cô luôn phải đối mặt với câu chuyện của soi cau mb kubet .

Từ chối là “chim bồ câu trắng”

Người đồng âm của chim bồ câu trắng là “người ăn xin”, có nghĩa là người ăn xin. Trong vở kịch, những người phụ nữ đã trở thành “người khác” có thể đã trở thành một người ăn xin, đã tạo ra hạnh phúc và hạnh phúc cho mong muốn và kỳ vọng của người khác.

Và từ chối trở thành một “con chim bồ câu trắng”, có lẽ là bước đầu tiên trong việc tìm kiếm chính nó và trở nên thức tỉnh và phát triển. Đạo diễn Wen Jing tập trung vào giá trị mà Li Li muốn truyền đạt trong vở kịch: “Bởi vì trong cuộc sống, tôi có rất nhiều người bạn đã quên kết bạn. Tôi nghĩ họ cảm thấy rằng họ đang sống rất con gái. Có về trái tim của cô gái. Trong quá khứ, những người này có thể đặt hạnh phúc và sức mạnh vào mối quan tâm của chồng mình. Một mình. Tôi nghĩ rằng đây là một hướng đi tốt hơn và tốt hơn. “

Nhưng ngay cả khi trọng tâm là bản thân, vấn đề nan giải của phụ nữ trong vở kịch vẫn có mối liên hệ trực tiếp với đàn ông. Thoạt nhìn, những người đàn ông trong “Đừng gây rối với chim bồ câu trắng” dường như là một trạng thái “tất cả độc ác”, trật bánh theo thói quen, quấy rối tình dục, lừa dối tình cảm …

Nhưng chỉ cần dán nhãn nhãn “Scumbag” không thể giải quyết vấn đề. Đạo diễn tin rằng hình ảnh nam trong vở kịch chỉ là một màn hình tập trung của tình huống trong thực tế. Đằng sau hành vi của hành vi “cặn bã” của mỗi nhân vật, thực sự có động lực của logic của chính họ.

Nhà sản xuất của bộ phim ngắn đã đề cập rằng vấn đề nan giải mà phụ nữ trong vở kịch gặp phải cũng phản ánh nhân vật nam liên quan đến cô liên quan đến cô. Vì bộ phim ngắn, các nhân vật nam trong “Đừng lộn xộn với chim bồ câu trắng” ít được miêu tả, nhưng mối quan hệ giữa các nhân vật vẫn còn đầy đủ. Một số manh mối không rõ ràng có thể giúp khán giả bổ sung thêm não.

Trong bối cảnh nhân vật ban đầu, Guo Tian, ​​bạn trai ngắn của chim bồ câu trắng, cũng là một người bị tổn thương nhiều lần trong cảm xúc, nhưng khi đối mặt với chấn thương tình cảm một thời, anh ta khác với người da trắng Lựa chọn chim bồ câu để chờ đợi, nhưng đã biến thành nó. Một “người làm tổn thương người khác”. Sử dụng “đột nhiên biến mất” hết lần này đến lần khác để trốn thoát và tự bảo vệ mình. Anh ấy là bạn trai của Yan Su Jin, cũng như anh ấy, đến từ một thành phố nhỏ, và đã trải qua sự nhạy cảm và thấp kém. Su Jin đã chọn một người vợ mạnh mẽ Mina vì sự phù phiếm của anh ta, nhưng vẫn cần phải thay đổi để tìm kiếm sự thoải mái bên trong từ anh ta, người tương tự như mình.

Và sự quấy rối của Li Liu Yuhuai, tương tự như con gái của Li Li Shuang, thiếu tình cảm có liên quan đến mối quan hệ hôn nhân giữa cha mẹ anh đã thất bại. Do đó, Li Li cuối cùng đã tìm thấy giải pháp của mẹ Liu Yuhuai, và giúp Liu Yuhuai từ sâu hơn bằng sự phản ánh.

Những logic này không được chứng minh trong “hành vi của người đàn ông cặn bã”, mà trong thực tế, nhãn hiệu của “cặn bã” thực sự dễ sử dụng, nhưng nó thường bị thu hẹp bởi sự hiểu biết và thể hiện của mọi người, cản trở bản thân nhận thức của mọi người và Có được nội tâm lớn lên. Như trong vài tập cuối của vở kịch, tất cả chúng ta đều hiểu rằng người mà anh ta ban đầu muốn “giết” không phải là bạn trai hay vợ của anh ta, mà là “bản thân” yếu đuối trong trái tim anh ta.

Chim bồ câu trắng đã khóc sau khi biết rằng mọi thứ đã bị lừa dối. Cô hét lên: “Tôi có thể chấp nhận mọi thứ về điều này, nhưng điều tôi không thể chấp nhận là những con nhím sẽ không bị choáng.” Cuối cùng chúng ta cần phải đối mặt. với chính tôi.

Wen Jing nói: “Tôi hy vọng những người phụ nữ trong tình trạng khó khăn tất nhiên không chỉ là phụ nữ, mà tất cả mọi người trong tình trạng khó khăn. Sau khi xem chương trình, họ có thể có được sức mạnh. Nếu một ngày bạn đối mặt với tình huống khó xử tương tự như ba người họ. Cũng có thể có can đảm để đối mặt với chính mình, và sau đó đi ra khỏi tình trạng khó khăn này. “

Mọi người đều có một chủ đề mà chúng ta cần phải đối mặt, và có lẽ chúng ta đã trở thành một con chim bồ câu trắng một thời gian ngắn. Tôi hy vọng bạn có can đảm để bay sau khi thức dậy. (Phóng viên: Ăn Bu Bao)

Biên tập viên phụ trách: Ren Xinyi (EN063)