Một hiện tượng thú vị có thể được quan sát trong “Cuộc thi hài kịch hàng năm”: Sự đổi mới của hài kịch không tập trung vào các diễn viên, mà thay vào đó, đưa nhà biên kịch lên một vị trí quan trọng. Bức ảnh cho thấy công việc của Jin Jing và các đối tác của anh ấy trong tập mới nhất, “Khi một người đàn ông bước vào văn phòng các vấn đề dân sự”

Chen Xihan

Chương trình hài kịch gốc “Một bộ phim hài hàng năm” (sau đây gọi là “Hài kịch hài”) nằm trong lĩnh vực “Hài kịch”, “Nội tâm Roll to Fly Up”. Bảy tập của chương trình đã được phát sóng, và nhiều tác phẩm đã được tìm kiếm tìm kiếm nóng và gây ra các cuộc thảo luận nóng bỏng. Nó đã đạt được một loạt các vòng tròn, có thể được coi là “con ngựa đen” trong chương trình hài năm nay.

Điểm nổi bật lớn nhất trong tập mới nhất phải là sự trở lại của Jin Jing. Là một người trong nữ diễn viên hài nữ đầu tiên ở Trung Quốc, màn trình diễn của Jin Jing trong “Cuộc thi hài” có thể được mô tả bởi những thăng trầm. Giống như phong cách biểu diễn của cô ấy, anh ấy cảm thấy đầy ngựa. Khi cô ấy mong chờ lần xuất hiện đầu tiên, lần xuất hiện đầu tiên của cô ấy đã bị tấn công, mặc dù điều đó thật đáng ngạc nhiên, thậm chí còn ngạc nhiên hơn, khi câu hỏi về việc cô ấy dần trở thành một mảnh, cô ấy bất ngờ tạo ra một “thẻ tốt”.

Sau trận đấu sơ bộ với 12 đội, giai đoạn mới nhất tập trung vào cuộc sống và cộng hưởng với cuộc sống. Trong số 20 lựa chọn cảnh hàng ngày, Jin Jing và các đối tác của cô đã thiết lập hiện trường từ hiện trường của văn phòng các vấn đề dân sự để giải thích một bộ phim hài theo phong cách của những người đàn ông và phụ nữ trẻ tuổi đương đại, những người khao khát kết hôn và sợ kết hôn.

Công việc này về nỗi sợ hãi của hôn nhân, “khi một người đàn ông bước vào văn phòng các vấn đề dân sự”, giống như cài đặt một người nghe lén trong trái tim của những người trẻ tuổi đương đại, và chính xác là cắt vào điểm đau cảm xúc của sự lo lắng trước. Thông qua một bức tường và một số lượng lớn các nhân vật được thực hiện ở đây, công việc đang đi vào và rời đi, phá vỡ ranh giới giữa thế giới thực và trí tưởng tượng. Khác nhau. Kết quả là, tâm lý của nỗi sợ hôn nhân của phụ nữ được xuất hiện một cách sinh động. Toàn bộ công việc là tuyệt vời cho dù đó là chiều sâu và cường độ sáng tạo, hình thức và ý nghĩa. Đồng thời, vô số “Jin Jing trở lại” vào một lần nữa, một lần nữa đặt mối quan hệ biện chứng giữa hiệu suất và nội dung, và đưa nó vào chủ đề về chủ đề hài kịch.

“Hai Jinjing” bày tỏ nỗi buồn của bộ phim hài đương đại

Là một cuộc thi mới, “Cuộc thi hài” về cơ bản là “khuôn mặt thô”. Trong số 25 nhóm diễn viên hài ban đầu, không rõ “ánh sáng của The Mighty”, có những “diễn viên eo” không rõ, có những người chơi Cross -border và 18 dòng “gần như được tiết lộ” … và tên của Jin Jing đã xuất hiện Trong những người tham gia, nhiều người đã hét lên “bất ngờ”. Là gương mặt quen thuộc duy nhất, sự kỳ vọng của nhóm chương trình về chương trình mới trong chương trình mới của cô là tự mở rộng. Đáng ngạc nhiên, tác phẩm đầu tiên của Jin Jing “Niềm tin và ánh sáng” của Jin Jing đã không khuấy động nước. Điểm thấp nhất trong khán giả nghi ngờ liệu cô có mất hào quang hay không sau khi trở lại với bộ phim hài lỗi thời. Thậm chí trực tiếp hơn: Xu Yan thẳng thắn “Không thể Đứng “, Huang Bo đề nghị rằng cô” hợp tác với các nhà biên kịch khác “, ẩn ý quá mỏng, chỉ bởi những biểu cảm phóng đại và cau mày không chuẩn bị. Trái tim của người xem đã chán và sau đó xuất hiện.

Nói về Jin Jing, nhiều người nghĩ rằng trong lễ hội mùa xuân năm 2020, một bản phác thảo nhanh “Hoa em gái sân bay” được mang đến bởi cô và Huang Xiaoming trở thành “con ngựa đen” năm đó. Jin Jing trở nên nổi tiếng qua đêm và trở thành một nữ nghệ sĩ hàng đầu. Kể từ đó, các tài nguyên đa dạng và phim ảnh và truyền hình đã tăng lên suốt chặng đường. Không ai nghĩ về ngôi sao nữ không giới hạn này, người sẽ rơi vào “cuộc thi hài”.

Không phải Jin Jing ai có thể hành động? Không, Jin Jing vẫn là Jin Jing. Khán giả không mua nó có thể không phải là những gì chúng ta nhìn trên bề mặt. Theo lời của Huang Bo, có một manh mối về dấu vết của bộ phim hài hiện tại.

Hiện tại, số lượng các chương trình hài kịch ở Trung Quốc dường như có sức mạnh sáng tạo phong phú. Nhưng một thực tế không thể tránh khỏi là các chương trình hài kịch đã trở nên ngày càng khó khăn trong những năm này. “Happy Comedy” đã giảm từ 8,3 điểm ở Douban xuống mùa thứ bảy 3,4 điểm trong mùa đầu tiên; Guo Degang đã mang đến “Deyun Dou Cười Society” do người yêu của anh ấy tạo ra và “cười thật tuyệt” được mời Shen Teng, Li Xuan, Xie Na, ba người khổng lồ vui nhộn, vẫn không thể cứu được sự bối rối của “” “; ngay cả” lớp huy chương vàng “của CCTV, vui lòng đến ngành công nghiệp kịch như Chen Peis, Guo Degang và Yingda. Sự suy giảm liên tục của các chương trình hài kịch.

Lý do tại sao các chương trình này khiến mọi người “cười rất xấu hổ” là đầu ra nội dung đã trở thành một bảng ngắn và sáng tạo hài là không bền vững. Ví dụ, lấy thân cây cũ để loại bỏ mọi người, hoặc sử dụng ngôi sao xấu xí có vẻ mở ra. Một số khó khăn hợp lý và hài hước, đó là lo lắng từ thực tế. Lý do tại sao hiện tượng này xảy ra là vì cả ngành trong nước và phim và truyền hình đều thiếu một nhà biên kịch hài với chất lượng trưởng thành và ổn định. Và “Rollover” của Jin Jing chỉ cho thấy nam diễn viên có khả năng cá nhân xuất sắc sẽ thiếu khả năng tạo ra như thế nào. Ngược lại, lý do tại sao một chương trình hài kịch và một ngôi sao hài phải là nội dung và sáng tạo. Trong suốt các thời đại, Master hài mạnh nhất, hầu như không có ngoại lệ là tài năng toàn diện.

Đầu ra nội dung của bộ phim hài là lần đầu tiên, và sau đó là ngôi sao

“Hài kịch hài” là đủ để giải thích vấn đề. Tại cuộc thi sơ bộ, 25 chương trình không đồng đều. Lý do tất nhiên là liên quan đến khả năng của diễn viên, nhưng nó được liên kết trực tiếp hơn với việc tạo ra cuốn sách. Cuối cùng, 12 tác phẩm trong giai đoạn thứ hai là không có ngoại lệ. Văn bản về cơ bản là thuyết phục! Tôi tin rằng nhiều khán giả đã gây ấn tượng với một số nhà biên kịch. Ví dụ, sáu con thú được đề cập bởi người quản lý “Cuộc thi” Ma Dong nhiều lần trong chương trình. “Kiểm tra thể chất internet”, “nền tảng”, “kẻ giết người này không quá lạnh”. Ba giai đoạn sơ bộ này là những tác phẩm rất đáng nhớ. Tất cả đều đến từ tay của nhà biên kịch mà không có ngoại lệ. Viết kịch bản cho bộ phim hài của riêng bạn.

Từ chương trình đa dạng bốc lửa này, bạn có thể quan sát một hiện tượng thú vị: sự đổi mới của hài kịch không bao quanh diễn viên, mà là nâng nhà biên kịch lên một vị trí quan trọng. Trong quá khứ, họ đã trốn đằng sau hậu trường, không chỉ ngồi trước sân khấu, mà cả các nhà biên kịch của các tác phẩm xuất sắc chắc chắn sẽ được mời để giới thiệu những ý tưởng sáng tạo của tác phẩm. Trước đó, Ma Dong nói trong một cuộc phỏng vấn rằng trọng tâm của “cuộc thi hài” không phải là “sản xuất các ngôi sao hài, mà là quá trình tập trung vào sự ra đời của các tác phẩm hài kịch”. Theo ông, đầu ra nội dung của hài kịch là quan trọng nhất và nội dung chắc chắn sẽ sinh ra các ngôi sao hài kịch. Tôi phải nói rằng Ma Dong thực sự là con trai của Sư phụ Crosstalk Ma Ji. Điều mạnh hơn khả năng thân cây trên cửa là ô cửa của anh ấy. Mối quan hệ giữa gà và trứng rất rõ ràng trong nháy mắt.

Ngoài sáu con thú, khán giả cũng bị ấn tượng bởi một người chơi. Anh ta là một khóa lớn. Trong các tập đầu tiên và thứ hai, The Big Lock đã đóng góp hai tác phẩm của “Người phục vụ thần tượng” và “Thời gian” ở đâu “. Nhìn vào nó, cả hai đều không có cấu trúc phim truyền hình phức tạp, nhưng khéo léo, bởi vì họ đã tìm thấy hiệu ứng của niềm vui nhất với khán giả, họ đã đạt được nhiều kết quả hơn. Sự hiểu biết về bộ phim hài trong khóa gợi nhớ đến câu nói nổi tiếng của Mark Twain: sự hài hước dựa trên cuộc sống sẽ là bất tử. Ngày nay, lý do tại sao một số bộ phim hài không hài hước là có thể không có cuộc sống. “Người phục vụ Idol” thực sự là một người phục vụ tuyển dụng chủ nhà hàng. Các ứng viên áp dụng quá trình tham gia dự thảo vào phiên phỏng vấn và va chạm với một loạt các hiệu ứng hài. Công việc chỉ cung cấp một khuôn khổ, và phần còn lại là tìm thấy những thứ trong thực tế. Tuy nhiên, “giải trí bên trong” của khán giả “rằng” con cá đã kết thúc “và các dòng như” trở lại thịt nồi “và” bột bất hợp pháp không phải là người hâm mộ “có thể được cộng hưởng ngay lập tức. Ngay khi những thứ này xuất hiện, ngay cả khi Kỹ năng không quá tinh tế, nó không quá tinh tế. Sự thông minh là đủ để tạo ra các hiệu ứng khổng lồ. Nói cách khác, những điều này đặc biệt được kết nối với khán giả. Trong “Thời gian ở đâu”, kết nối này rõ ràng hơn. Câu chuyện vẫn rất đơn giản. Một nhân viên văn phòng phải nhanh lên vào ban đêm và đi ngang qua mỗi phút, nhưng anh ta luôn bị thu hút bởi thông tin của các nền tảng mạng khác nhau và không thể được đưa vào hoạt động. Công việc đã lấy WeChat, Weibo và Doumin. Trên thực tế, mỗi điểm chỉ được mở ra một chút, và nó đã đạt được kết quả tuyệt vời. Tại sao? Bởi vì khán giả trẻ quá mạnh trong sự hội tụ của họ đối với những chi tiết của cuộc sống này, để họ có ảo tưởng rằng “liệu máy ảnh có được lắp đặt vào nhà tôi”. Một cuốn sách như vậy, ngay cả khi bạn chỉ cần đặt câu hỏi, căng thẳng đã phát sinh.

Trong kỷ nguyên Internet, loại phim hài với cuộc sống lâu dài luôn là điểm nóng cho đầu ra. Trong suốt các tác phẩm được chỉnh sửa hoặc loại bỏ bởi chương trình, chúng không phải là sự thấp kém của chúng, mà là những gì họ muốn thể hiện, và rất khó để cộng hưởng trong bối cảnh Internet.

Trong giai đoạn thứ sáu, công việc của một người đàn ông đã được tìm kiếm với sự vô lý gần như thái quá. Khoai tây và Lu Yan từ Thành Đô đã thực hiện “Tang lễ của cha”. Weibo Reading nhanh chóng vượt quá 200 triệu, và các phương tiện truyền thông xã hội lớn của màn hình cũng khiến hai trường đại học gửi bộ phim Xu Yanhe Yu và Wei để cãi nhau. Điều này cười, nhịp điệu và trí tưởng tượng của bầu trời và bầu trời là “không có logic”. Có một logic logic ẩn đằng sau nó. Công việc nói với những người đến để treo cổ anh ta sau cái chết của cha anh ta, và người con trai không biết. Các cấp dưới, xã hội đen, nhà khoa học và thậm chí là “con ngựa nửa người” vô lý … sự xuất hiện của những người này đã gây sốc cho con trai của họ và sụp đổ. Người cha được mô tả trong miệng của Binbin là một người lạ mà con trai ông không biết. Cuối cùng, điều khiến các gia sư và khán giả “điên rồ” là “Sao Thổ” cũng đến để treo lên cha mình … Ở đây, các tác phẩm được cao trào theo ý thức siêu thực và thông thường của lẽ thường, khiến mọi người cười. Tôi không thể không suy nghĩ: Bạn chưa bao giờ thực sự hiểu cha mình?

Cuối cùng, công việc này được hầu hết mọi người yêu thích. Nó cho thấy nền tảng của bi kịch trong sự hài hước đen của nó. Nó gần với những gì Tim Polton được thể hiện trong bộ phim “Big Fish” ở một mức độ nào đó -diễn viên chưa bao giờ tin vào những trải nghiệm tưởng tượng mà cha anh ta đã khoe Tang lễ của cha, ông thấy rằng những người kỳ lạ và nguyên mẫu của mọi thứ là “sự tồn tại” thực sự.

Một số người nói rằng bối cảnh của hài kịch là bi kịch, nhưng kết thúc của bộ phim hài có thể không nhất thiết phải dừng lại trong bi kịch.Lý do tại sao những tác phẩm này được nói đến bởi những người trẻ tuổi là vì chúng được sinh ra từ một biểu hiện sống động của cuộc sống đương đại.Các diễn viên đã tạo ra và tái tạo những người quen thuộc nhất, kháng cự nhất, rắc rối nhất và thậm chí hầu hết muốn nói về Lô tốp rồng bạch Kim của cuộc sống của chúng ta trong cuộc sống, và những điều này, những điều này, những điều này, những điều này, những điều này, những điều này, những điều này Những điều này, những điều này là sự thiếu hài nhất mà chúng ta từng quen thuộc.Do đó, nhiều người xem trong chương trình này, không chỉ là hài kịch, mà là sức mạnh mà hài kịch mang lại cho tất cả mọi người.Quay lại cơ thể của Jin Jing, nếu cô ấy có thể sử dụng trạng thái này để vươn lên và hiểu được khám phá và biểu hiện của một diễn viên hài trong cuộc sống, cô ấy nên ở vị trí quan trọng giống như phong cách biểu diễn cá nhân của cô ấy, sau đó hài kịch có thể theo dõi tài năng của cô ấy một giá trị mới .【Chỉnh sửa: Liu Huân】