Li Jiaqi và Weiya nhận thấy rằng các tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp quốc gia của các nhà tiếp thị internet đã đến.

Gần đây, Bộ Nhân sự và An sinh xã hội, Văn phòng Không gian mạng trung tâm và Cơ quan Xuất bản và Truyền hình của Nhà nước đã cùng phát hành các tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp quốc gia của các nhà tiếp thị internet.

Đây là một thời điểm quan trọng khác sau khi các nhà tiếp thị Internet trở thành một nghề mới. Năm 2020, Bộ Nhân sự và An sinh xã hội và các bộ phận khác đã công bố thông tin nghề nghiệp mới của các nhà tiếp thị internet. Loại chính thức. Bản chất

Sau khi chuyển nhượng, không có tiêu chuẩn nghề nghiệp. Bây giờ tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp quốc gia chuyên nghiệp mới này cuối cùng đã được phát hành.

Theo định nghĩa, các nhà tiếp thị Internet là nhân viên sử dụng độ tin cậy tương tác và phổ biến của mạng trên nền tảng thông tin kỹ thuật số để thúc đẩy tiếp thị và quảng bá các sản phẩm của công ty.

Các nhà tiếp thị Internet yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở (hoặc cấp độ văn hóa).

Bản đồ dữ liệu: Li Jiaqi và Wei Ya. Ảnh của Hou Yu, một phóng viên của hãng tin Trung Quốc

Nhân viên bán hàng trực tiếp đặt năm cấp độ

Sự chiếm đóng của các nhà tiếp thị Internet được chia thành bốn loại: người chọn, nhân viên bán hàng trực tiếp, sáng tạo video và quản trị viên nền tảng.

Trong số đó, có ba cấp độ của nhân viên lựa chọn, nhân viên bán hàng trực tiếp và các chương trình khuyến mãi tạo video :: Cấp độ/Công việc cơ sở, Công việc thứ tư/trung cấp, Công nhân thứ ba Cấp độ /Kỹ thuật viên cao cấp. Quản trị viên nền tảng có ba cấp độ, cụ thể là: công nhân thứ 5/cơ sở, nhân viên cấp 4/công nhân trung cấp, ba -level/nâng cao.

Bạn nghĩ Li Jiaqi và Weiya có thể đạt đến cấp độ nào? Có lẽ nhiều người sẽ nói rằng với tư cách là “một anh trai và một chị gái”, người mang hàng trực tiếp, không phải là “kỹ thuật viên đầu tiên/kỹ thuật viên cao cấp” có sẵn không?

Chúng ta hãy xem các điều kiện ứng dụng của các kỹ thuật viên đầu tiên/cao cấp:

Những người có các điều kiện sau đây có thể khai báo: (1) Sau khi có được nghề nghiệp này hoặc chứng chỉ trình độ chuyên môn chuyên nghiệp/chuyên gia nghề nghiệp liên quan (chứng chỉ cấp kỹ năng), tổng cộng hơn 3 năm (bao gồm) đã tham gia vào nghề nghiệp này hoặc nghề nghiệp liên quan Công việc. /Kỹ thuật viên cao cấp Đào tạo thường xuyên đáp ứng các tiêu chuẩn cho các tiêu chuẩn và có được chứng chỉ hoàn thành.

.

Phần lớn các mỏ neo với hàng hóa, nhanh lên để tuyên bố nếu đủ điều kiện! Tất nhiên, ứng dụng cũng yêu cầu kiểm tra. Phương pháp thẩm định được chia thành kiểm tra kiến ​​thức lý thuyết, đánh giá kỹ năng và đánh giá toàn diện. Trong số đó, các đánh giá toàn diện được đánh giá và xem xét toàn diện bởi các kỹ thuật viên và kỹ thuật viên cao cấp, và đánh giá toàn diện và xem xét các tài liệu ứng dụng và quốc phòng.

Bản đồ dữ liệu: Người tiêu dùng đang xem sản phẩm phát sóng trực tiếp. Ảnh Xie Yiguan

Các quy tắc nghề nghiệp yêu cầu “kiểm soát nghiêm ngặt”

Với sự gia tăng của ngành công nghiệp tiếp thị trên mạng như video ngắn và phát sóng trực tiếp, số lượng người dùng bao gồm hơn 800 triệu và số lượng các nhà thực hành tiếp thị internet đã tăng lên nhanh chóng và doanh thu trực tiếp đưa ra 100 tỷ nhân dân tệ. Sự phát triển của các chương trình phát sóng trực tuyến đã phát triển nhanh chóng, nhưng nó cũng gây ra một số sự hỗn loạn như công khai sai và gian lận dữ liệu, các sản phẩm giả và kém hơn.

Mặc dù các mỏ neo đã kiếm được rất nhiều tiền, họ cũng đã nhiều lần “lăn”. Từ Simba “Fake Bird’s Nest” trước đó và sự cố “Bánh mì nguyên chất bình dị” của Weiya, đến Li Jiaqi và Weiya gần đây ” Các sự kiện của những nỗ lực lớn nhất trong suốt cả năm đã gây ra những nghi ngờ rộng rãi.

Phóng viên nhận thấy rằng “kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng” đã được viết vào các quy tắc nghề của tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp quốc gia của các nhà tiếp thị internet.

Các mã chuyên nghiệp rõ ràng yêu cầu, tuân thủ luật pháp và tuân thủ luật pháp, và trung thực và đáng tin cậy. Làm nhiệm vụ của bạn và dũng cảm trong đổi mới. Kinh doanh nghiên cứu và làm việc nhóm. Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và nhiệt tình cho dịch vụ.

Bạn vẫn muốn trở thành một nhà tiếp thị internet?

( Cau Kubet << B