Tin tức trực tuyến quốc tế: Là “Master of the Holy Pioneer” trong mắt người dân Trung Quốc, quốc tế đã công nhận “mười người nổi tiếng văn hóa hàng đầu trên thế giới”, Khổng Tử và Khổng Tử Nó đại diện cho tác động sâu sắc đến Trung Quốc và thế giới. Vào ngày 27 tháng 12 (Chủ nhật) lúc 20:30, quý thứ ba của chương trình thăm dò văn hóa quy mô lớn “Kho báu quốc gia” của đài phát thanh và truyền hình trung tâm sẽ phát sóng số thứ tư trên kênh CCTV Variety (CCTV-3). Trong tập phim này, Guo Sik, người phụ trách Bảo tàng Khổng Tử, sẽ chung tay với Người bảo vệ kho báu quốc gia Yu Qian, Zhu Guangquan và Tu Songyan để dẫn khán giả vào Khổng Tử, Đền Khổng Tử và Khổng Tử. mở rộng đầu tiên, cảm thấy sự khôn ngoan và suy nghĩ của Khổng Tử.

Yu Qian khám phá Mười Thánh Châu cho di sản văn hóa sâu sắc.

Theo Guo Qilin, bậc thầy Yu Qian của ông cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu của “Kho báu quốc gia” với tư cách là người bảo vệ kho báu quốc gia. Trong truyền thuyết trước đây về mười người của các triều đại Shang và Zhou, Yu Qian sẽ đóng vai Kong Shangren, một nhà văn kịch thần đã nghiên cứu Lile và âm nhạc, và kể câu chuyện về Kong Shang Ren và cháu trai của ông của dòng sông cai trị. Khán giả khám phá di sản văn hóa đằng sau mười lời thú nhận của Thương và Tuần. So với người học việc Guo Qilin của mình, sự khác biệt giữa cách mở kho báu quốc gia của Yu Qian là gì? Thật trùng hợp, ngày phát sóng chương trình chỉ là kết thúc của kỳ thi tuyển sinh. Tại hiện trường, Yu Qian cũng sẽ gửi những phước lành của danh hiệu danh sách vàng bằng cách bảo vệ mười lời thú tội và thờ phượng của Khổng Tử.

Theo Yu Qian, mười đồng bằng đồng của mười lời thú tội của các triều đại Shang và Zhou thực sự có tên riêng của họ: Chân máy “chế biến gỗ” Đinh, 夔 簠 簠, hy sinh. Hơn hai trăm năm trước, họ đã được Hoàng đế Qianlong đưa đến Đền Khổng giáo, và có một mối liên hệ tuyệt vời với Khổng Tử. Trong tập này, Zheng Yan, một giáo sư và nhà khảo cổ và để chiến đấu với “thần tượng” thông qua những điều thú vị “của Qianlong” Call’s “khiến khán giả hiểu được Khổng Tử và hiểu sự tôn trọng của Khổng Tử đối với những suy nghĩ và tinh thần. Tại sao Qianlong thưởng cho những nghi thức này? Nó có nghĩa là gì? Các sinh viên trên thế giới nên đi theo Khổng Tử?

“Joh Elegant Gentlemen” Zhu Guangquan là “Hao Heng bắt buộc” Huagong ding từ lâu đã thành lập Bộ Đại học Hoa Kỳ đầu tiên của Trung Quốc

Trong thời kỳ khó khăn của mùa xuân và mùa thu, Khổng Tử bắt tay vào công việc kinh doanh của mình để tạo ra thế giới lý tưởng của Hòa bình Qingming và thế giới. Sau khi nhà hiền triết qua đời, âm thanh vàng của Mu Duo vẫn vang lên qua vùng đất Trung Quốc. Trong thời kỳ Jiajing của triều đại Minh, một loại cộng đồng được gọi là “Hiệp ước thị trấn” xuất hiện bởi người dân, do các quý ông đọc sách thơ. Họ lắc Mu Duo đi bộ khắp đất nước để dạy các nhà hiền triết và điều hòa tranh chấp. Trong số các truyền thuyết trước đây của “Ba bức tượng thiêng liêng”, Zhu Guangquan, Người bảo vệ kho báu quốc gia, sẽ đóng vai một dân làng có hiểu biết và thanh lịch như vậy. Tuy nhiên, anh ta nên giải quyết những khó khăn cho mọi người, nhưng gặp phải một bá quyền “người phụ nữ điên”. Chuyện gì đang xảy ra? Zhu Guangquan thường xuyên của Zhu Guangquan sẽ giải thích sự phân tích của Khổng Tử?

Trong thời kỳ mùa xuân và mùa thu và thời kỳ chiến tranh, và ngay cả trong lịch sử giao tiếp Trung Quốc cổ đại, những suy nghĩ tuyên truyền của Khổng Tử đã có tác động sâu sắc và lâu dài đến các khái niệm chính trị, kinh tế, tư tưởng và văn hóa của xã hội Trung Quốc. Trong câu chuyện về cuộc đời của “Three Thánh Tượng”, Wang Runze, giáo sư tại Trường Báo chí của Đại học Renmin của Trung Quốc, sẽ bắt đầu từ kinh nghiệm và di tích văn hóa của chính mình. Nó cho biết giá trị và ý nghĩa của bức tượng Khổng giáo Là một phương tiện giao tiếp cho tư tưởng Khổng Tử và văn hóa Nho giáo lan truyền. Là bức chân dung thực tế nhất của Khổng Tử trong lịch sử, “ba bức tượng” có tác động đến người dân như thế nào?

Đó chính xác là vì sự lan rộng của Khổng Tử nghĩ rằng nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến xã hội Trung Quốc trong hơn 2.000 năm. Mỗi người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ của Khổng Tử. Đinh Long là một trong số đó. Trong chương trình, Giáo sư Wang Runze cũng sẽ chia sẻ với câu chuyện yêu nước của khán giả về Đinh Long, Hoa Kỳ và nguồn gốc của Bộ Đại học Đông Á của Đại học Columbia. Những gì Đinh linh lâu đã được thừa hưởng Khổng Tử? Những loại đóng góp nào ông đã làm cho văn hóa Trung Quốc cho thế giới?

Tu Yansong đã giải thích người nổi tiếng nổi tiếng Jiang Heng Zhang Zhi Khánh Triều đại

Đá jing được gọi là “Lịch sử khắc trên đá.” Ở đất nước cổ đại của tôi, có bảy con số lớn Trong số đó, Kinh điển Hoàng gia Qianlong là tác phẩm kinh điển chính thức nhất của đá. “Kinh điển Đá Đinh Hoàng gia Qianlong” đã bảo tồn bức tranh đầy đủ của Shi Jing trong một sự bảo tồn hoàn chỉnh cho chúng tôi. Khác với Six Stone Sutras trước đó, nó được biên soạn bởi tổ chức chính thức. Trong truyền thuyết trước đây của “Qianlong Royal ding Shi Jing”, Người bảo vệ kho báu quốc gia Tu Songyan sẽ diễn giải lại câu chuyện. Đó là loại niềm tin nào, để Jiang Heng đã ở trong “Mười ba tác phẩm kinh điển” với một chữ viết tay gồm hơn 630.000 từ trong nhiều thập kỷ? Điều đáng nói là Tu Songyan đã từng đóng vai “nhân vật phản diện lớn” Li Si, người đóng vai Nho giáo trong bộ phim “Fusheng”, và lần này chuyển danh tính của mình để đóng vai Jiang Heng, người yêu cuốn sách. Làm thế nào để TU Songyan có một sự hiểu biết sâu sắc về “cuốn sách”?

Trong giai đoạn trong Bảo tàng Khổng Tử đã tổ chức “Khóa đào tạo Đặc tả Đặc tả và Đặc tả Đặc tả Tượng đài Quốc gia lần thứ tư”, phần mở rộng đầu tiên của Hoàng gia Qianlong Dingshi đã gây ra sự chú ý của mọi tầng lớp. Tầm quan trọng và tầm quan trọng của “Đá kinh điển đá hoàng gia Qianlong”?Trong tập phim này, Zhang Zhi Khánh, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Sách cổ đại quốc gia, sẽ kể cho khán giả câu chuyện được phát hiện bởi “Kinh điển Qialong Royal Dingshi” và trở thành một tên chính hãng.Tại sao “Kinh điển hoàng gia Qianlong có thể thu hút sự chú ý của các chuyên gia?Sự khác biệt giữa Kinh thánh, Shi Jing, Tuo Ben và Tháp sớm là gì?Vào mùa thứ ba của “Kho báu quốc gia” của 20:30 Chủ nhật tuần này, hãy cùng nhau bước vào Bảo tàng Khổng Tử để trải nghiệm văn hóa Nho giáo kéo dài hàng ngàn năm!