Vào ngày 9 tháng 11, Netease Cloud Music đã công bố hợp tác chiến lược với Hồng Kông Hoàng đế Entertainment, được ủy quyền bởi bản quyền âm nhạc đầy đủ thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng đế. Vào giữa tháng 10, Netease vừa đạt được sự hợp tác bản quyền với bầu trời hiện đại. Những người trong ngành tin rằng các bản quyền âm nhạc “độc quyền” trước đây của Sky và Hoàng đế đã bắt đầu chia sẻ ngày hôm nay. Đó là một tiến bộ quan trọng trong việc mở bản quyền kể từ khi chống độc quyền của âm nhạc, có ý nghĩa lớn đối với toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại.

Netease đã đạt được sự hợp tác với bầu trời và hoàng đế hiện đại

Vào ngày 9 tháng 11, Netease Cloud Music đã công bố hợp tác chiến lược với Hồng Kông Hoàng đế Entertainment, và được ủy quyền bởi bản quyền âm nhạc đầy đủ thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng đế, bao gồm Nicholas TSE, Twins, Li Keqin, Gu Juji, Chen Weites, Luo Jialiang, Zhang, Zhang Jiahui và các bài hát nghệ sĩ khác trực tuyến. Chơi bản quyền không còn là duy nhất đối với nhạc QQ. Hai bên sẽ khởi động sự hợp tác sâu sắc và đa dạng trong các lĩnh vực âm nhạc bản quyền và biểu diễn âm nhạc.

Vào ngày 19 tháng 10, Netease Cloud Music và công ty thu âm âm nhạc gốc lớn nhất của Trung Quốc hiện đại đã đạt được sự hợp tác chiến lược. Hiện tại, Netease Cloud Music đã được ủy quyền bởi bản quyền âm nhạc đầy đủ của Sky hiện đại, bao gồm các quyền của quần mới, đau đớn, định hình lại các bức tượng, ban nhạc Dada, năm người, ông Rùa, MA Yan và nhiều ban nhạc nổi tiếng khác và các ban nhạc nổi tiếng khác và Nhạc sĩ. Hầu hết các nhạc sĩ và bài hát ban nhạc này có thể được phát miễn phí trong Netease Cloud Music.

Phóng viên hàng ngày của giới trẻ Bắc Kinh đã đăng nhập vào ứng dụng Netease Cloud Music vào ngày 10, Netease đặc biệt thiết lập chủ đề “Hoàng đế giải trí trở lại với Yuncun” cho mục đích này. Sau khi nhấp vào, bạn có thể thấy: bao gồm nhiều bài hát kinh điển bao gồm Eason Chan, Rong Zuer, Wang Jie, Li Keqin và Nicholas TSE, chẳng hạn như “Cảm ơn vì tình yêu 1999”, “Do Love”, “Little”, “Wing Đôi cánh “,” Ten Ten Girls “,” Ten Ten Girls “” Nian “,” Your Backpack “, v.v., bạn có thể nghe nó. Tuy nhiên, nếu bạn lắng nghe một lần nghe hoàn chỉnh, bạn cần trả tiền cho VIP, 1 nhân dân tệ mỗi tháng. Trong QQ Music, những bài hát này cũng cần phải trả tiền cho VIP, giá tương tự như Netease Cloud Music.

“Mô hình bản quyền độc quyền” đã được dừng lại vào tháng 7

Trong vài năm qua, các nền tảng âm nhạc trực tuyến lớn ở Trung Quốc rất mãnh liệt đối với bản quyền âm nhạc thượng nguồn. Vào tháng 7 năm 2016, Trung Quốc Music Group và QQ Music, đã ủng hộ “Mô hình bản quyền độc quyền”, thành lập Tập đoàn giải trí âm nhạc Tencent và hai bên tổ chức lại doanh nghiệp âm nhạc kỹ thuật số. Sau khi tổ chức lại, Tencent Music Entertainment Group chiếm một nửa thị trường âm nhạc trực tuyến, với thị phần 56%và tỷ lệ bản quyền độc quyền hơn 80%, dẫn đến việc mất không gian sống dần cho các nền tảng âm nhạc khác. Về điều này Ngày mở cửa, hoạt động đã được dừng lại vào tháng 3 năm 2021. Một số lượng lớn các bài hát được Tencent sở hữu độc quyền và người dùng phải trả phí thành viên cao để nghe bài hát.

không Co., Ltd. Giao thức độc quyền đạt được với bên bản quyền ngược dòng trong vòng 30 ngày kể từ ngày quyết định được đưa ra. Vào ngày 31 tháng 8, Tencent đã đưa ra một tuyên bố về việc từ bỏ ủy quyền độc quyền của bản quyền âm nhạc. Tuyên bố nói rằng vào ngày 23 tháng 8 năm 2021, Tencent đã gửi thư liên quan cho tất cả các bên bản quyền ngược dòng cho các thỏa thuận độc quyền đã đạt được để thông báo cho họ về sự cần thiết phải chấm dứt hợp đồng theo lịch trình. Bên bản quyền thượng nguồn gửi ” Tuyên bố về việc từ bỏ các quyền được ủy quyền độc quyền của bản quyền âm nhạc “, rõ ràng từ bỏ quyền ủy quyền độc quyền của bản quyền âm nhạc với các bên bản quyền thượng nguồn có liên quan và thông báo cho các bên bản quyền ngược dòng có liên quan để tự ủy quyền cho các nhà khai thác khác.

Bản quyền Công nghiệp âm nhạc có lợi cho bản quyền

Ngành công nghiệp tin rằng Netease Cloud Music đã giành được hai bản quyền chính của Modern Sky và Hoàng đế Entertainment lần này. Đây là một tiến bộ quan trọng trong việc mở bản quyền kể từ khi chống độc quyền của âm nhạc, và nó sẽ có ý nghĩa lớn đối với toàn bộ âm nhạc hiện tại ngành công nghiệp. Xiaofei, tổng giám đốc của hồ sơ văn hóa Bắc Kinh Yueyue, trước đây đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Thanh niên Bắc Kinh rằng cạnh tranh có thể thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của các nguồn sản xuất khác nhau. Điều tương tự cũng đúng với ngành công nghiệp âm nhạc. Chỉ bằng cách nâng bản quyền độc quyền, nền tảng dịch vụ mới được nở rộ và ủ các công việc tốt hơn. Người tiêu dùng cũng có thể nhận được nhiều niềm vui tâm linh hơn từ nó, do đó giảm giá tiêu dùng, thúc đẩy tăng tiêu dùng công nghiệp cuối cùng, cuối cùng, cuối cùng Thị trường âm nhạc Trung Quốc đầy sức sống và tăng cường khả năng cạnh tranh. (Phóng viên Shou Peng Huân)