Nhìn lên bầu trời đầy sao trên mặt đất

Loại phim trong nước sáng tạo, 2022 Box Summer Box Breaking 9 tỷ nhân dân tệ

Theo phiên bản chuyên nghiệp của Cat Eye, lúc 9:30 ngày 29 tháng 8, tổng số phòng vé của mùa hè năm 2022 chính thức vượt quá 9 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó, phòng vé của tỉnh Quảng Đông đã giành được giải vô địch phòng vé quốc gia AE888 Nhà vô địch phòng vé trị giá 2,86 tỷ nhân dân tệ cho bộ phim hài khoa học viễn tưởng. Tinh hoa

Ngay từ giữa -August, tổng số phòng vé của 2022 quầy hàng mùa hè đã vượt qua tổng số phòng vé là 7,381 tỷ nhân dân tệ vào mùa hè năm ngoái với số điểm 7,5 tỷ nhân dân tệ. Đằng sau sự phục hồi của thị trường phim là nỗ lực không ngừng của sự đổi mới trong các nhà sáng tạo phim. Mùa hè này, “Lone Moon”, “Tomorrow War”, “Mozart of Outer không gian” có những mánh khóe riêng của họ để mở ra các chủ đề mới cho các bộ phim khoa học viễn tưởng trong nước; “Và các tác phẩm thực tế khác được hoan nghênh, tìm ra nhịp đập thị trường cho các bộ phim nghệ thuật luôn” vỗ tay “trong quá khứ.

Lỗ não rộng mở, chế độ “Khoa học viễn tưởng+” thật lạ

Ngoài việc dẫn đầu phòng vé vào mùa hè, “đơn độc” được tạo ra bởi Happy Twist hiện đang tạm thời được xếp hạng thứ hai trong danh sách phòng vé năm 2022. Phòng vé chỉ đứng sau “Cầu Watergate của Hồ Changjin” trong mùa xuân Ngày hội. Nhiều người trong ngành tin rằng đây là một công việc “bùng nổ” có thể hoạt động tốt trong bất kỳ lịch trình nào. Trên thực tế, “Lone Moon” vào ngày 29 tháng 7, bất động sản mùa hè, đã thêm một mã lực đầy đủ cho hiệu suất của nửa sau của lịch trình.

“Sự kết hợp Shenma” của Shen Teng và Ma LI “Mặt trăng đơn độc” kể một câu chuyện nhân vật nhỏ trong một bối cảnh lớn: bởi vì tiểu hành tinh sắp ra trái đất, con người đã đưa ra “Kế hoạch khiên mặt trăng” trên mặt trăng, nhưng vì một cuộc rút lui trước bất ngờ, chỉ riêng nhân viên bảo trì là bí mật trong tình yêu trong nhiều năm. Chỉ huy cơ sở mặt trăng Ma Lanxing đã ngã xuống và trở thành “con người cuối cùng của mặt trăng”. Tiếng cười và nước mắt của bộ phim bắt đầu với bài đánh giá đôi của khán giả về nhân vật chính Duguyue: Ngoài quan điểm đầu tiên của khán giả của nhà hát, mọi người có thể xem góc nhìn “trực tiếp” tốt hơn cho những người sống sót trên trái đất Trong phim, và chứng kiến ​​Mặt trăng cô đơn, nhiều màn trình diễn khác nhau trên mặt trăng -từ sự khởi đầu của “Jar bị hỏng”, đến sự can đảm tiếp theo để tự cứu mình, và sau đó đánh bại cái tôi đến cuối cùng, trở thành một anh hùng cứu tất cả nhân loại.

Là tác phẩm khoa học viễn tưởng đầu tiên của Happy Twist, 95%ống kính của “Mặt trăng đơn độc” liên quan đến các hiệu ứng đặc biệt. Để mô phỏng mặt trăng thật, phi hành đoàn nghiền 200 tấn đá vào cát, trong khi “cơ sở mặt trăng” được xây dựng trong các cảnh thực sự trong một studio 6.000 -meter -meter. Những khoản đầu tư và nỗ lực thực sự này đã khiến bộ phim được công nhận là một bước đột phá khác của các bộ phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc từ quan điểm của ngành công nghiệp điện ảnh sau khi “Wandering Earth”. Đồng thời, bộ phim đã kết hợp thành công các yếu tố hài kịch “Ánh sáng” và các yếu tố khoa học viễn tưởng “nặng nề”, cũng mở ra một cách mới cho kiểu đổi mới của các bộ phim khoa học viễn tưởng trong nước.

Trận chiến ngày mai, được phát hành vào ngày 5 tháng 8, là một nỗ lực mới cho tiểu thuyết khoa học trong nước. Bộ phim đặt nền tảng trên trái đất sau ô nhiễm môi trường, nói với cuộc khủng hoảng về sự sống và cái chết mà quân đội Mech của con người gặp phải khi chiến đấu chống lại các sinh vật ngoài hành tinh mạnh mẽ. Dựa trên “quái vật+mecha”, bộ phim tích hợp cốt truyện “phát hiện ra ma bên trong” mà các bộ phim hành động tội phạm của Hồng Kông rất hay, kết hợp với các kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của Gu Tianle, Liu Qingyun, Zhang Jiahui và Hồng Kông khác và Hồng Kông khác Opera Bones. Cốt truyện tạo nên sự căng thẳng. Về mặt trình bày trực quan, bộ phim đã phát ra đầy đủ những thay đổi linh hoạt ở các nhà làm phim Hồng Kông trong điều kiện của các quỹ sản xuất hạn chế, thiết lập một chuẩn mực mới cho các bộ phim khoa học viễn tưởng trong nước. Bộ phim hiện có hơn 600 triệu nhân dân tệ trong phòng vé, và điểm số Douban cao hơn 74%phim khoa học viễn tưởng và 74%phim hành động.

Mozart, do Chen Sicheng đạo diễn, là một nỗ lực sáng tạo của bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề của thanh thiếu niên. Bộ phim kể về bộ phim của Wangzi Jackie Chan, người muốn nuôi con trai của mình vào Langlang tiếp theo, nhưng con trai ông quan tâm đến nền văn minh bên ngoài, cho đến một ngày, có một câu chuyện về một người ngoài hành tinh đi xuống từ bầu trời. Bộ phim đã nỗ lực rất nhiều về mặt trình bày trực quan, trình bày những điều kỳ diệu như các thang sách như thang sách được phát triển từ các cửa sổ cao, những chiếc thuyền đồ chơi bay trên thành phố và bản đồ bầu trời đầy sao nở trên bức tường lớn. Tuy nhiên, các yếu tố cốt truyện của bộ phim được trộn lẫn và đối tượng mục tiêu không rõ ràng -muốn sử dụng trẻ em giống trẻ con để thu hút khán giả thích hợp, nhưng cũng muốn sử dụng các chủ đề giáo dục để thu hút khán giả trưởng thành. Ngay cả khi có một ngôi sao cười quốc gia như Huang Bo, “Mozart với ngoài vũ trụ” cuối cùng chỉ nhận được 223 triệu nhân dân tệ, và điểm số Douban chỉ là 4,4 điểm, để lại rất nhiều bài học có giá trị để tạo ra khoa học trong nước phim hư cấu.

Chủ nghĩa hiện thực “hỗ trợ eo”, thị trường phim văn học trở nên lớn hơn

“Sự kiện cuộc sống” được phát hành vào ngày 24 tháng 6 là bất ngờ đầu tiên của mùa hè này. Sự nổi tiếng của bộ phim kéo dài từ đầu thiết bị đến đầu tháng 8, và hai chìa khóa được mở rộng hai lần. Vào mùa hè, “màn hình dabo” đến “đơn độc trăng” đã được kết nối thành công “. “Sự kiện cuộc sống” được đóng vai chính bởi Zhu Yilong và nam diễn viên nhỏ Yang En, nói rằng Mo Sanmei Mo Sanmei đã gặp hoặc một đứa trẻ mồ côi Wu Xiaowen trong bản phát hành sau. Bộ phim là sự ra mắt của nhà biên kịch đạo diễn của Liu Jiangjiang. Nhà sản xuất Han Yan đã chỉ đạo tập trung vào chủ đề của sự sống và cái chết! Vua khối u “và” Gửi cho bạn một bông hoa nhỏ màu đỏ “. Hôm nay, phòng vé “Cuộc sống” đạt 1,71 tỷ nhân dân tệ “, gửi cho bạn một bông hoa nhỏ màu đỏ” với hơn 1,432 tỷ nhân dân tệ, trở thành một chức vô địch mới trong lịch sử phim và phim gia đình Trung Quốc. Danh tiếng của bộ phim cũng tốt không kém, điểm số Douban là 7,3 điểm và con mắt của mèo và vé vé đạt gấp đôi 9,5 điểm. Một bộ phim văn học hơi “mất người thân”, khán giả chính là một tập tin mùa hè phổ biến dành cho những người trẻ tuổi, điều này đáng ngạc nhiên. Nhưng nếu Lenovo nghĩ về “bộ phim khóc” của lễ hội mùa xuân năm ngoái “Xin chào!” “Những bộ phim gia đình trong nước của Li Huanying, cao cấp trong thị trường phim hiện tại dường như không phải là tình cờ. Về vấn đề này, “ngăn kéo” của người hâm mộ tin rằng: “Mức độ thẩm mỹ của khán giả phim Trung Quốc, đặc biệt là khán giả trẻ, được cải thiện đáng kể. Đất đai, và họ có nhiều khả năng gần gũi với cảm xúc thực sự của họ về cuộc sống của họ. Tôi cảm thấy xúc động. “

“Cây cầu bị hỏng” do Li Yu đạo diễn là một bộ phim nghệ thuật hình sự. Nó cắt từ một vụ án cũ cũ và cho thấy các trạng thái khác nhau sau khi bản chất con người bị buộc phải tuyệt vọng. Bộ phim được đóng vai chính bởi Ma Sichun, Wang Junkai và người hâm mộ Wei. Hiện tại, phòng vé là 226 triệu nhân dân tệ và Douban điểm số 6,1 điểm. Mặc dù đánh giá “cây cầu bị hỏng” của thế giới bên ngoài bị phân cực, nhưng hầu hết các lập luận đều tập trung vào màn trình diễn và chi tiết cốt truyện của diễn viên. Tuy nhiên, sự tồn tại của thị trường phim văn học khó khăn hơn các bộ phim thương mại và một số tranh cãi có thể khiến tương lai phòng vé của bộ phim bị chặn. Những người hâm mộ Douban “Gakki” nhận xét về điều này: “Có thể thấy rằng đạo diễn Li Yu có tham vọng để bộ phim thích hợp này ra ngoài, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng” Brief Bridge “phù hợp hơn với thị trường văn học thích hợp. Nghệ thuật là một Ngưỡng cho các ngưỡng., Nhưng thẩm mỹ là chủ quan. Nhìn thấy Li Yu và Zeng Jian, bạn biết rằng ngôn ngữ nghe nhìn của “cây cầu bị hỏng” không cần phải lo lắng về nó. đến mức cực đoan. Logic của kịch bản không thể tự liên kết. Từ quan điểm của một khán giả bình thường, tôi vẫn cảm thấy hối tiếc và đau khổ. “

So với “Life” và “Broken Bridge”, mặc dù “Bụi và khói” ẩn giấu chính trong The Amateur không có lợi thế của người hâm mộ, không có lo lắng về “bột đen” ác ý. “Nước máy”. Bộ phim văn học này do Li Ruiyi đạo diễn được quay ở làng mà đạo diễn lớn lên từ khi còn nhỏ. Các diễn viên gần như tất cả người thân và hàng xóm của anh ngoại trừ Hai Qing. Trong quá khứ, Li Ruiyi đã chụp ảnh “Bộ ba đất” được đón nhận trong số những người hâm mộ điện ảnh theo cách “tiết kiệm tiền” “này Trong các nhà máy nước “Fengmao” và giành được sự chú ý của các liên hoan phim quốc tế lớn bao gồm Busan, Tokyo và Venice. “Khói bụi ẩn giấu” này cũng đã thêm vinh dự tương tự trước khi phát hành chính thức, và bộ phim được đề cử cho Giải thưởng Golden Bear của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 72.

“Khói bụi ẩn giấu” kể câu chuyện về hai người “không nhìn thấy” trong một ngôi làng. Sau khi bộ phim được phát hành vào ngày 8 tháng 7, bộ phim đã thu hút nhiều sự chú ý hơn so với nhà làm phim. Vô số khán giả đô thị đã tìm thấy sự cộng hưởng linh hồn của họ ở hai người nông thôn của đứa con thứ tư và guiying. Xiang Yi Momo là “tình yêu tốt nhất”. Trong trường hợp tỷ lệ lập lịch cực thấp, phòng vé đã ít hơn 31,25 triệu nhân dân tệ, cao hơn nhiều so với kết quả của hai tác phẩm trước đó của đạo diễn Li Ruizhen- “Nói với họ, tôi đã lấy Crane White” 91.000 nhân dân tệ Và 823.000 nhân dân tệ trong “Home in the Poor Plants” cho thấy tiềm năng của các bộ phim văn học thích hợp trong thị trường phim hiện tại. Hiện tại, khóa phim đã bị hoãn lại cho đến ngày 30 tháng 9.

Điều đáng nói là một bộ phim sản xuất Hồng Kông mùa hè đại diện cho “Chiến tranh thám tử”. Mặc dù bộ phim được cấu hình cho các bộ phim thương mại, nhưng nó đã vượt qua thói quen cốt truyện của các bộ phim tương tự với phong cách cá nhân độc đáo của đạo diễn và nhà biên kịch Wei Jiahui. Bộ phim được phát hành vào ngày 8 tháng 7. Cho đến nay, phòng vé đã vượt quá 711 triệu nhân dân tệ, đây là đại diện thành công của “ủy quyền của các bộ phim thương mại”.

Guoman tiếp tục nỗ lực, nhưng vẫn thiếu một “cú nhảy quan trọng”

Trong những năm gần đây, Guoman là một lực lượng không thể thiếu. Đặc biệt là vào năm 2019, “The Demon Children of Nezha” đã đạt được chức vô địch phòng vé lên tới 4,7 tỷ nhân dân tệ, và bộ phim vẫn ở vị trí thứ tư trong phòng vé lịch sử phim Trung Quốc. Vào mùa hè năm 2021, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, “White Snake 2: Green Snake Raiders” vẫn đứng thứ ba trong phòng vé với giá 562 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, vào mùa hè năm nay, dưới sự gia tăng chung của thị trường rộng lớn hơn, “Người chơi hạt giống” của Guoman “Danh sách thần mới: Yang Yan” hiện chỉ là danh sách phòng vé thứ sáu. Vào lúc 11:51 trưa ngày 29 tháng 8, vào ngày thứ 11 của bộ phim, phòng vé đã vượt quá 300 triệu nhân dân tệ. Xem xét lễ hội mùa xuân năm ngoái “Danh sách thần mới: Nezha Rebirth” cũng chỉ nhận được 456 triệu nhân dân tệ trong tổng số phòng vé. Dựa vào loạt “God Bang mới” dựa vào thần thoại mới của Trung Quốc, có vẻ như nó đã không tìm thấy bí mật Để trở thành một “mô hình nổ” cho đến nay.

Giống như “Danh sách Thần mới: Tái sinh của Nezha”, “Danh sách Thần mới: Yang Yan” đã bị chỉ trích là “hình thức lớn hơn nội dung”.Cốt truyện không thể theo kịp nghệ thuật và các hiệu ứng đặc biệt, và dường như nó đã trở thành nút cổ chai của sáng tạo quốc gia hiện tại.Từ phòng vé, khán giả Guoman hiện không hài lòng với những kỳ quan thị giác duy nhất cho những kỳ quan thị giác rực rỡ.Cho đến nay, Guomanzhong chỉ có “con quỷ của Nezha” được xếp hạng trong số 10 người đứng đầu trong phòng vé của lịch sử điện ảnh Trung Quốc.Một bộ phim quốc gia khác sau bộ phim là bộ phim Ngày Quốc khánh quốc gia lần thứ 40 “Jiang Ziya”, với tổng số phòng vé là 1,602 tỷ nhân dân tệ.Trong các bình luận trực tuyến của “Danh sách thần Bange mới của Guoman: Yang Yan” vào mùa hè này, nhiều khán giả than thở rằng một số người sáng tạo Guo Man “đã tạo ra hoạt hình với trái tim và kịch bản của bạn bằng đôi chân của bạn”.Phóng viên Li Li