Tác giả: Yue Huiling

Gần đây, bộ phim về luật pháp “Điểm mấu chốt” đã được đưa ra. Vì tập trung vào các tòa án cơ sở soi cầu mb rồng bạch Kim 247 , nó liên kết chặt chẽ với các điểm nóng xã hội, gây ra cuộc thảo luận sôi nổi, gây ra cuộc thảo luận sôi nổi. trong số các khán giả. Dựa vào việc điều tra bộ sưu tập và phỏng vấn của tòa án với các thẩm phán, phi hành đoàn đã định hình hình ảnh của nhiều thẩm phán cơ sở, và thực sự khôi phục các thủ tục làm việc tư pháp và chi tiết về các phiên tòa, để khán giả hiểu sâu hơn về luật pháp về luật pháp về luật , Tòa án, và Tòa án, và đạt được một luật pháp tốt trong luật pháp. Hiệu ứng tuyên truyền.

Nghĩ về luật pháp trong và ngoài màn hình

Bộ phim truyền hình là nghệ thuật nghe nhìn. Giữa những mảnh vỡ, chúng ta có thể thấy nỗi buồn và niềm vui và cuộc sống. Đối với chủ đề của luật pháp, cách quan sát hàng trăm cuộc sống bằng một màn hình hình vuông và hình ảnh không thể hiện sự thật của xã hội, sinh kế của mọi người và sinh kế của mọi người là một vấn đề đòi hỏi phải có trọng tâm của Nhóm sáng tạo để tập trung vào và giải quyết.

Một trong những lý do cho “dòng dưới cùng” hấp dẫn có thể là ý nghĩa thực sự của “nền tảng”. “Điểm mấu chốt” dựa trên sự thừa kế của ba thế hệ giáo viên và người học việc. Trong công việc hàng ngày của tòa án, nó cũng xen kẽ cuộc sống cá nhân của thẩm phán. Nó có cả sự hài hước và nghiêm túc, và điều hòa khoảng cách giữa phim truyền hình và khán giả. Vở kịch không định hình “anh hùng cá nhân”, nhưng không bỏ qua sự trọn vẹn của nhân vật. Ví dụ, Thẩm phán trẻ Zhou Yi’an đã bối rối khi xử lý vụ án, và hỏi Master Fang Fang: “Bản án của một thẩm phán rất quan trọng? Tôi thực sự sợ hãi, và tôi đã phá hủy cuộc sống của người khác trong một câu . “Người ta thường nghĩ về các nghề nghiệp mà nhiều người trẻ thường có. Câu hỏi được đặt ra bởi các nhân vật trong vở kịch không có cảm giác mù quáng, nhưng có thể thể hiện sự tôn trọng của nhân vật đối với luật pháp và cuộc đấu tranh của sự phát triển cá nhân, và cũng hỏi tiếng nói của nhiều người trẻ ngoài đời thực.

Vở kịch dựa trên nhiều trường hợp kiện tụng và nhiều mối quan hệ giữa các tòa án, xã hội và người dân được kết nối theo chuỗi, cho phép khán giả thấy logic của luật bên ngoài màn hình. Các trường hợp trong vở kịch không bị tách biệt với thực tế của cuộc sống. Từ cuộc đấu tranh giam giữ ly hôn, tranh chấp tranh chấp lao động, cho đến cái chết đột ngột và thương tích bạo lực đối với mọi người, tất cả đều là những trường hợp có thể trong thực tế. Việc xử lý nghệ thuật được thực hiện bởi biểu thức phim và truyền hình đã khiến khán giả có thể trở thành “các bên” để xem “khoảng cách”, nơi đã tạo ra hiệu ứng “trung gian” của blacht, để khán giả sau khi xem chương trình sau khi xem chương trình suy nghĩ về ý định ban đầu của sự công khai của luật pháp.

Chi tiết đầu tư chuyên nghiệp

Bộ phim truyền hình chủ đề tư pháp đòi hỏi sự chuyên nghiệp, hướng dẫn và tư tưởng, và có yêu cầu cao cho sự chuyên nghiệp và đầu tư của nhóm sáng tạo chính.

Lan Lu Lan, Rừng Qishan. Lớp sáng tạo của “Dưới đây” kéo dài ba hoặc hơn một nghìn giờ đánh bóng kịch bản, và thực sự và chính xác khôi phục cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành của tòa án. Đội ngũ sản xuất đã đến hơn 60 tòa án bao gồm Changsha, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Thâm Quyến và Quảng Châu để điều tra, phỏng vấn hơn 200 nhân viên tòa án đầu tiên và thành lập các tập tin nguyên mẫu. sau này sản xuất vở kịch.

Trong câu chuyện về luật pháp và luật pháp, nghệ thuật và chính xác không được bãi bỏ. Đối với chủ đề của luật pháp, làm thế nào để thu hút sự chú ý của khán giả trong quá trình thể hiện nghiêm trọng phiên tòa xét xử tòa án, đồng thời, tính nghiêm ngặt và chính xác của các tiêu chí pháp lý cần được thực hiện chi tiết. Phiên tòa về cái chết đột ngột của mỏ neo của “điểm mấu chốt”, thông qua việc phát sóng trực tiếp vụ án, đã liên kết hiện trường bên trong và bên ngoài tòa án, và liên kết cuộc gặp gỡ cá nhân với tất cả các học viên trong ngành. Tòa án phục hồi chính xác quá trình phán xét, và khiến khán giả liên lạc trực quan hơn và hiểu công việc của tòa án từ việc đọc của các thẩm phán, nguyên đơn và bằng chứng của bị đơn, và phán quyết của thẩm phán. Bên ngoài tòa án, người xem và thảo luận về nhiều mỏ neo và cư dân mạng đã tiết lộ mối liên hệ chặt chẽ giữa các luật dường như không thể truy cập và người dân thường, và ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ của các trường hợp điển hình. Đồng thời, các danh từ chuyên nghiệp pháp lý được sử dụng trong cuộc thảo luận về các thẩm phán trong cuộc thảo luận về hội thảo đại học lặp lại âm mưu của các vụ án và khôi phục các vụ án.

Trình bày cảm xúc theo giá trị

“Nghi thức thiết lập tốt và ngăn chặn tệ nạn là luật pháp.” Việc thành lập luật là quản lý và chuẩn hóa trật tự xã hội quốc gia và hướng dẫn quần chúng sống hợp lý và trật tự trong cuộc sống hàng ngày. Quy tắc hiện đại của hệ thống luật không chỉ yêu cầu sự nghiêm ngặt của các quy định pháp lý. Trong việc thực thi luật, định hướng giá trị của vụ kiện cũng phải được xem xét.

Với vụ kiện xét xử của tòa án, dẫn đầu định hướng giá trị, duy trì trật tự công cộng và phong tục tốt, và xây dựng các điều kiện pháp lý và các điều kiện pháp lý phù hợp với các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội là trọng tâm của bộ phim này. Làm thế nào để đối phó với mối quan hệ giữa luật pháp và điều kiện của con người, luật pháp và xã hội không chỉ là những gì mà mọi thẩm phán trong vở kịch đang làm, mà khán giả còn nghĩ về mối quan hệ giữa các cá nhân và tập thể trong sự phát triển của cốt truyện. Ví dụ, khi đối mặt với các vấn đề quấy rối tình dục, các nạn nhân hoặc không dám nói vì những thương tích kép của dư luận và thực tế, dẫn đến đảng gây hại hơn vô đạo đức. Bắt đầu từ mối quan hệ cấu trúc giữa luật pháp và thực tế cá nhân trong vở kịch, các thẩm phán trong vở kịch, lập luận về việc các bên có nên thiết lập một vụ kiện vụ án hay không, xem xét lại vụ án về vụ án về vụ án dư luận, và thể hiện nhiều khía cạnh của lý do và luật pháp, luật pháp và luật pháp. Hãy để khán giả thấy một cách giải thích tinh tế về nhiều góc độ của vụ án. Có thể có các bên đã trải qua các trường hợp tương tự, hoặc những người nói về các sự kiện nóng trên phương tiện truyền thông Internet. Với việc hiển thị và phục hồi các chi tiết trường hợp, sự thay thế và suy nghĩ của họ sẽ sâu sắc.

Việc phát sóng chủ đề của luật pháp được thể hiện bằng “điểm mấu chốt” đã kích hoạt suy nghĩ của khán giả về các vấn đề pháp lý và hành vi cá nhân, giúp hình thành một giá trị có trật tự và lành mạnh. Lực lượng tích cực được tạo ra cũng là một tầm nhìn tuyệt đẹp mà khán giả mong đợi.(Đơn vị tác giả: Đại học bình thường Bắc Kinh) [Biên tập viên có trách nhiệm: Zhang Xiaorong]