Bốn nhân vật chính trong “Đại học”. Từ trên xuống dưới: Yan Yizhou, một sinh viên vừa bước vào Tsinghua, sắp tốt nghiệp Tsinghua, Song Yuntian, người sắp tốt nghiệp Tsinghua, và Cai Yan, một học giả trẻ trở về đầu tiên đã nhận được ở Đại học Tsinghua, và Qian Yi, một giáo sư đã dạy ở Tsinghua trong nhiều thập kỷ.

Bản đồ sản phẩm

“Đại học” được cung cấp bởi Sun Hong, Wang Jing và Ke Yongquan là một bộ phim tài liệu với các chủ đề đặc biệt, tinh thần nhân văn và ý nghĩa khám phá. Khi tốt nghiệp Tsinghua, với tình yêu của trường cũ của tôi, hai quan điểm khiến tôi cảm thấy sâu sắc. Những suy nghĩ và sự quyến rũ của ngôn ngữ gương khiến tôi đắm chìm trong đó trong một thời gian dài.

Bộ phim xoay quanh văn bản tường thuật của 4 người Trung Quốc, người đặt một bộ phim tài liệu: Yan Yizhou, một sinh viên vừa vào Tsinghua, được dạy trong nhiều thập kỷ giảng dạy tại Đại học Tsinghua. Lai Tsinghua, và Li Tsinghua. Những người Tsinghua này tạo thành một vòng kín logic thông minh trên dòng tường thuật của bộ phim tài liệu, cũng đại diện cho nhiều khía cạnh của người Tsinghua, là một sự phản ánh tốt về thành phần tổng thể của khuôn viên Tsinghua. Chọn 4 người Trung Quốc này cũng cấu thành một hồ sơ xã hội đầy đủ hơn ở Trung Quốc. Từ các học giả đến giáo viên trẻ, từ các ứng cử viên kiểm tra tuyển sinh đại học đến các sinh viên tuyển chọn cơ sở ở nông thôn, từ trong nước đến nước ngoài, đến một mức độ nào đó, bộ phim đã đốt cháy Times ở Trung Quốc. Niêm phong.

Bốn người Tsinghua đại diện cho 4 tiểu bang: Yan Yanzhou, người mới ở Tsinghua, đầy những kỳ vọng và khao khát; thực tế và giữa dòng lý tưởng, và cuối cùng chọn đầu tư vào cấp cơ sở. Bốn quốc gia này truyền tải bốn tinh thần của người Tsinghua trong bộ phim tài liệu: tinh thần đấu tranh, tinh thần nhân văn, tinh thần khoa học và tinh thần cống hiến.

Mỗi sinh viên được nhận vào Tsinghua, thời gian nghiên cứu trước đây là một chương trong cuộc đấu tranh của anh ấy. Mục tiêu của kỳ thi tuyển sinh đại học của Yan Yanzhou là Đại học Tsinghua. Tôi đã nhận được niềm vui của thông báo nhập học Tsinghua. Điều này khiến tôi cảm thấy như vậy. Vào thời điểm đó, tôi thực sự phấn khích hơn năm mới. Giáo sư Qian Yi, người đã dạy khóa học bảo vệ môi trường sinh thái, nhấn mạnh nền văn minh sinh thái trong lớp học và tiếng nói của thời đại này, truyền đạt tư duy nhân văn và phản ánh tinh thần nhân văn của người Tsinghua. Bộ phim ghi lại cảnh cô ấy sau lớp: Máy ảnh chậm theo cô ấy đến cửa, và máy ảnh được giải quyết ở tám nhân vật lớn “tự cải thiện, bức tranh dày”. xúc động. Vào thời điểm này, giáo viên Qian là một con lạc đà nhỏ trở lại, nhưng hướng dẫn chơi baccarat đã rất quyết tâm. Vào thời điểm này, khán giả đã thực sự ấn tượng. Câu chuyện của Cai Yan cho thấy tinh thần khoa học. Bộ phim được quay để quan sát không gian trong Đài thiên văn Mount Mountain ở Hoa Kỳ. Khi lên Đài quan sát, nó đã ở lúc hoàng hôn, nhưng vào thời điểm này, Cai Yan giống như một mặt trời nắng trong cuộc sống, và cuộc trò chuyện của anh ta với hiệu trưởng trên ngọn hải đăng văn minh của con người cũng truyền đạt tinh thần khoa học của người Tsinghua để liên tục khám phá và đỉnh cao đỉnh. Song Yuntian có thể ở lại trường để dạy, nhưng anh ấy đã chọn đi đến vùng nông thôn. Mặc dù anh ấy có thể được cho là thời trang và bằng vàng, các sinh viên trẻ thực sự đưa Shaohua trẻ trung vào cấp cơ sở, đó là một tinh thần cống hiến.

Câu chuyện hình ảnh của 4 người Trung Quốc truyền tải các đặc điểm tâm linh của người Tsinghua: Đầu tiên, cảm xúc của đất nước, đây là một đặc điểm rất rõ ràng của người Tsinghua, bao gồm Wen Yiduo, Zhu Zi Khánh và nhiều người tiền nhiệm khác. đất nước của họ. Qian Yi đã dạy cho giáo dục của học sinh. Cai Yan đã tiến hành khám phá khoa học cho tương lai của đất nước. Thứ hai là nhân vật của thế giới bên ngoài. Người Tsinghua khiêm tốn và thanh lịch, nhưng trái tim của họ vững chắc. Mặc dù Qian Yi mỉm cười rất tốt, Song Yuntian lúc đầu đã do dự, nhưng khán giả có thể cảm thấy sự kiên trì bên trong của họ. Thứ ba là ý thức về tài năng của người Tsinghua, và người Tsinghua có ý thức về sứ mệnh của đất nước, quốc gia và trường học. Cuối cùng, tất cả họ đã thực hành phương châm của trường Tsinghua: tự cải thiện, đạo đức dày. Thông tin được truyền qua bộ phim di chuyển nhịp tim của khán giả.

“Cách học đại học là hòa lẫn, yêu người dân, và tốt nhất.” Mặc dù bộ phim sử dụng người Tsinghua làm đối tượng thu âm, nhưng nó rất xa. “Đại học” chỉ đề cập đến Tsinghua, mà còn không chỉ trong thực thể của trường đại học, mà còn đề cập đến việc học suốt đời của mọi người, lý do kém, nuôi dưỡng con người “. thế giới. Do đó, bộ phim truyền tải những suy nghĩ của trí thức và xã hội, và cảm giác của trí thức Trung Quốc với trách nhiệm xã hội.

Bộ phim không chỉ có tư duy nhân văn nặng nề, mà còn phản ánh sự theo đuổi tốt trong cơ thể nghe nhìn của bộ phim tài liệu. Sự khởi đầu của máy ảnh phản ánh sự khéo léo sáng tạo trong hình ảnh: kèm theo bài hát của trường du dương, mặt nạ dần dần tăng lên. Đây là cả phần mở đầu của câu chuyện, mở buổi sáng trong buổi sáng XI, máy ảnh bước vào khuôn viên trường, Apricot rời đi, và nền là cổng trường thứ hai của tòa nhà đại diện của Tsinghua … một khởi đầu đặc biệt đặc biệt như vậy cũng đặt giai điệu kể chuyện bình tĩnh và phương pháp ghi âm phẳng của bộ phim này.

Bộ phim ghi lại cuộc sống của 4 người Trung Quốc trong một bộ phim, nhưng lý do tại sao câu chuyện có thể thu hút mọi người là sự nắm bắt chính của người tạo ra các chi tiết được đưa ra. Ví dụ, sự lo lắng của Yan Yanzhou và các thông báo khác. Niềm tự hào tràn ra. Giáo sư Qian Yi, 83 tuổi, luôn là một học sinh trước Giáo sư Xu Baozheng, 101 tuổi. Máy ảnh ghi lại sự khiêm tốn của cô và tình bạn cảm động của các giáo viên và học sinh lớn tuổi. Khi bộ phim được thu âm là một nhà khoa học, Cai Yan cũng nắm bắt được chuyên môn nghệ thuật của mình khi anh ta chạy trốn vì kính thiên văn cao cấp. Anh ta chơi một cây đàn guitar để hát với các con, và phần mở rộng cảm xúc rất hấp dẫn. Song Yuntian trở về quê nhà và nói chuyện để tương tác với gia đình theo phương ngữ quê hương của Henan, chứa đầy kết cấu của cuộc sống. Cuối cùng khi anh rời khỏi trường để di chuyển thùng carton, anh nhìn vào khuôn viên trường qua cửa sổ, được bổ sung bởi chiếc gương trống dần rời khỏi cổng trường, loại hoài niệm và sự kiên trì đó … những chi tiết này đã để lại ấn tượng sâu sắc. Mặc dù nó đã ghi lại rất nhiều chi tiết khoảng 4 người, cho dù đó là một cấu trúc lớn hay một điểm tinh tế, nhưng tường thuật của bộ phim có logic nội bộ hợp lý và kết nối rất trơn tru. Việc sử dụng nhạc phim cũng đặc biệt đặc biệt. Nó không đầy đủ, nhưng nó rất lây nhiễm. Thỉnh thoảng, việc sử dụng gương trống làm cho gương của bộ phim đầy thơ. Khi thể hiện cảm xúc, hoặc mạnh mẽ, hoặc cá nhân hóa, nó vừa trữ tình vừa không ồn ào. Việc xử lý các gương trống là điểm nổi bật của bộ phim. Ngoài sự kết nối và lời bài hát của tái sinh, nó còn thường được sử dụng trong bài phát biểu hoặc mở rộng kể chuyện của nhân vật. Ví dụ, khi các bài phát biểu chính, nó kết nối một số bộ tuyết Đối với khung cảnh của trường Tsinghua. Jing rất phù hợp với lời nói của hiệu trưởng, để ngôn ngữ phản chiếu kể chuyện quá ngầm và cảm động.

Tất nhiên, nếu bộ phim tăng thêm tương tác của Tsinghua với toàn bộ cải cách xã hội và sự phát triển của đất nước, thì việc nhảy ra khỏi khuôn viên trường và tăng nội dung của trường, tăng cường ý thức lịch sử, có thể có tác động lớn hơn đến khán giả . Người Tsinghua có một mặt nhẹ nhàng, và cũng có sức mạnh và mạnh mẽ và dám chiến đấu. Hiệu suất của bộ phim cũng có thể được củng cố ở khía cạnh sau. Lập kế hoạch sơ bộ và sau khi phát hiện bộ phim cũng có thể được thực hiện đầy đủ. Ví dụ, nó nên được công bố ở phía trước, để bộ phim tài liệu chất lượng cao này sẽ gặp nhiều khán giả hơn.

Nói tóm lại, bộ phim này khiến tôi dường như trở lại trường một lần nữa. “Đại học” đã làm một trường đại học trong trái tim của chúng tôi, Tsinghua trong trái tim chúng tôi.

(Tác giả là Thư ký Đảng và Phó Chủ tịch của Nhóm Đảng của Hiệp hội Phim thương nhân Trung Quốc)