Ngày 11 tháng 6 là “Ngày di sản văn hóa và tự nhiên” vào năm 2022. Trong những năm gần đây, một số lượng lớn các chương trình truyền hình và phim tài liệu với văn hóa truyền thống Trung Quốc xuất sắc vì nội dung cốt lõi thường được phát sóng, tạo ra nhiều nguồn cung nội dung cho công chúng. Những chương trình này đã phác thảo nền văn minh Trung Quốc với những nét vẽ sống động và tinh tế, truyền tải sự thanh lịch của văn hóa Trung Quốc. Thơ và các bài hát, kinh điển cổ điển, nghệ thuật thư pháp, di tích văn hóa và khảo cổ học, kế thừa phi gen, nhào lộn khiêu vũ, du lịch văn học và văn hóa, thực phẩm đặc sản, lễ hội … Văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc trở thành một đối tượng quan trọng của các chương trình phim và truyền hình cạnh tranh để cạnh tranh cho Sáng tạo và triển lãm, hiệu quả thúc đẩy di sản văn hóa phong phú của đất nước tôi với thời đại và chia sẻ với người dân.

Tìm gốc văn hóa

Các phương tiện truyền hình là một lực lượng chính mới trong các chương trình và phim tài liệu dựa trên văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc. Hội nghị khảo cổ Trung Quốc “,” Hội nghị thơ Trung Quốc “,” Wanli đi bộ đơn cưỡi ngựa -China trong di sản “,” China in the Classics “và Sê -ri” Lễ hội Trung Quốc “của Satellite TV Henan” Cát màu tím “,” cát tím trăm năm “,” “Từ” đã ảnh hưởng đến các nền tảng truyền thông như “từ” và phim tài liệu khác. Nền tảng internet cũng tiếp tục tuân thủ con đường đổi mới. “Dance ngàn năm” dễ dàng vượt quá 70 triệu khối lượng phát lại tại Station B. “Nếu kho báu quốc gia nói” được đưa ra trên đầu danh sách tài liệu trong hai ngày.

Nền văn minh Trung Quốc lâu đời đã tiếp tục cho đến ngày nay, để chúng ta có thể cân nhắc chúng nhẹ như lịch của chính họ, và đếm vinh quang ngày hôm qua. Phim và truyền hình dành cho văn hóa truyền thống, các nhà sáng tạo cùng với việc tạo ra sự sáng tạo. Dựa trên không gian sâu sắc và rộng lớn của nền văn minh Trung Quốc trong 5.000 năm, sáng tạo nghệ thuật điện ảnh và truyền hình đã cắt giảm bối cảnh, làm rõ những suy nghĩ và cô đọng tinh thần.

Rễ văn hóa là một đại diện quan trọng của độ cao, chiều sâu và chiều rộng ở cấp độ tâm linh. Các nhân viên điện ảnh và truyền hình của đất nước tôi đứng trên “hàng dài” của lịch sử phát triển nền văn minh Trung Quốc, khiến khán giả nhìn lại dấu chân dũng cảm của tổ tiên ở Caizawa Deep Beach, ghi nhớ viên ngọc đầu tiên và lò nung đầu tiên của tổ tiên. Đó chính xác là vì chúng ta rất giỏi trong việc nhìn lại và ghi nhớ và dám thừa kế và phá vỡ. Nền văn minh Trung Quốc có một lực lượng hướng tâm mạnh mẽ và động lực nội sinh.

Một nhóm các chương trình và phim tài liệu về phim ảnh và truyền hình tập trung vào văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc đã khiến khán giả tiến hành nguồn gốc tập thể hết lần này đến lần khác, sử dụng ngôn ngữ nghe nhìn phổ biến để kết nối cuộc sống cổ đại trong di sản cổ đại, vinh quang quyến rũ nở rộ. “Hội nghị khảo cổ học Trung Quốc” đã khiến khán giả đến gần khu vực Bắc Kinh, địa điểm Sichuan Sanxingdui, trang web thành phố cổ của Chuijiang Liangzhu, địa điểm Henan Yinxu, và Thành phố Zhouyua của triều đại Tây Chu ở Shaanxi. “Wanli cưỡi -china trong di sản” dựa trên di sản thế giới đến thăm các chương trình văn hóa cổ điển là định vị cốt lõi của nó. giá trị. “Trung Quốc trong các tác phẩm kinh điển” sẽ cho thấy di sản văn hóa được thu thập trong các trang sách cổ đại dưới dạng các hình thức tươi mới và năng động, kể những câu chuyện Trung Quốc, phản ánh giá trị của Trung Quốc và thúc đẩy tinh thần Trung Quốc. Các bộ phim tài liệu, chẳng hạn như “Tôi 600 năm ở thành phố bị cấm”, “Sách sống cổ xưa”, “Hàng trăm năm màu tím”, v.v. Lối vào quan trọng để chạm vào văn hóa thông qua hình ảnh.

Dẫn dắt xu hướng của tuổi trẻ

Các chương trình phim và truyền hình tập trung vào văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc có một di tích văn hóa và tiếp xúc văn hóa, mở ra một lối sống nghệ thuật và thẩm mỹ rộng rãi và rộng lớn cho khán giả đương đại. Những di tích văn hóa đã được trân trọng trong thời gian được hiển thị thông qua những hình ảnh sống động, tuyệt đẹp và đa dạng. Không khó để thấy rằng văn hóa truyền thống cổ xưa có nhiều khả năng vượt qua các nhóm xã hội cụ thể và các lớp tuổi của khán giả của các tác phẩm phim và truyền hình này. Điều phổ biến hơn là tạo ra truyền lên lên men trong các nhóm trẻ. Theo thống kê, cuộc thảo luận và phổ biến chủ đề gây ra bởi loạt chương trình “Lễ hội Trung Quốc” của Hà Lan sẽ là cơ thể chính của chủ đề chủ đề. Bộ phim tài liệu “Nếu kho báu quốc gia nói” và “” từ “từ gặp bạn”, do phong cách tử tế và sống động, rút ​​ngắn khoảng cách giữa văn hóa truyền thống và những người trẻ tuổi.

Mặc dù bộ phim và truyền hình hoạt động với văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc có nhãn hiệu của “High -Adnowledge”, nhưng chúng không cao ở ngưỡng, nhưng có giá trị và cộng hưởng cao, cao về nhận thức và mẫu. Lý do tại sao phong cách quốc gia và thủy triều quốc gia trở thành chủ đạo của những người trẻ đương thời là vì công việc này là vì những tác phẩm như vậy sử dụng các gen tâm linh của văn hóa truyền thống và công nghệ truyền thông sáng tạo liên tục như hai cánh trong quá trình theo kịp và đổi mới, và Trình tự gen của văn hóa truyền thống nổi bật của văn hóa Trung Quốc các tác phẩm, và sử dụng các phương tiện cao cấp để thể hiện biểu hiện nhập vai, do đó, di sản văn hóa cổ đại “sống”.

Với sự giúp đỡ của hoạt hình CG, công nghệ AR và các phương tiện khác, “những vần điệu cổ xưa và âm thanh mới” khiến khán giả theo đuổi bối cảnh nhập vai; “Hội nghị khảo cổ học Trung Quốc” sử dụng công nghệ thực tế mở rộng XR để đạt được hiệu quả của cấy ghép ảo+ảo Cảnh+chủ đề thực tế+cảnh thực sự., đã tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn nhập vai; các chương trình như “Tang Palace Night Bữa tiệc” và “Dragon Gate King Kong” đã phá vỡ khoảng cách giữa ảo và thực tế. Bằng cách xuất hiện lại âm nhạc, khiêu vũ và phong cảnh đại diện nổi tiếng,, cảnh quan, Nó gợi lên ý thức về văn hóa của chúng ta và quốc gia. Ý thức về bản sắc … Công nghệ truyền thông mới lặp lại đang khắc mật khẩu hiện đại và nhanh nhẹn cho các gen văn hóa truyền thống, làm cho văn hóa truyền thống và công nghệ truyền thông tích hợp các va chạm, và tạo ra sự đổi mới kế thừa hùng vĩ và lâu dài hơn lực lượng.

Thực hiện cùng một hướng

Sự hình thành của bối cảnh sản xuất và truyền thông văn hóa ngày nay không phải là kết quả của một số yếu tố, mà là sản phẩm của mối liên kết đa đảng và thực hiện cùng một hướng. Dưới sự lãnh đạo của các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội với các đặc điểm của Trung Quốc, toàn xã hội đã hình thành một bầu không khí kế thừa văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc; công chúng chú ý nhiều hơn đến ý thức về việc theo đuổi một cuộc sống tốt hơn và tự nhiên hình thành một sự lựa chọn tích cực cho nội dung thanh lịch; các phương tiện truyền thông dưới ảnh hưởng xã hội và sự lựa chọn của công chúng, dựa vào sự phát triển của khái niệm và công nghệ, nguồn cung nội dung đã được tích cực hoàn thành; nhóm nghiên cứu khoa học, blog khảo cổ và văn hóa và các blog khác Các tổ chức liên quan đã cung cấp hỗ trợ khoa học và hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ -trong sự hợp tác của các bên khác nhau, cùng một hướng của cùng một hướng, dưới vai trò của các chương trình điện ảnh và truyền hình với văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc để trở thành chủ đạo, điều đó là không thể tránh khỏi. Win AE888 hiện tại , các chương trình TV và phim tài liệu dựa trên văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc đang dần chuyển sang nội dung chủ đề tinh tế và chuyên biệt. Là một phần quan trọng của nền văn minh hiện đại, văn hóa điện ảnh và truyền hình được tích hợp với văn hóa truyền thống theo cả hai hướng, thể hiện các văn bản mới với sự thịnh vượng và phát triển văn hóa lớn. Đồng thời, với sự giúp đỡ của nghệ thuật điện ảnh và truyền hình với phạm vi bảo hiểm rộng rãi, ảnh hưởng lớn và giao tiếp mạnh mẽ, văn hóa truyền thống Trung Quốc xuất sắc đang nhận ra sự giao tiếp cao độ của thời đại, phổ biến và trẻ trung. Trong tương lai, chúng ta cũng nên khám phá các cách tích hợp hiệu quả của các tài nguyên di sản văn hóa và tài nguyên truyền thông, để bảo vệ di sản văn hóa để trở thành chủ đề của toàn xã hội, để kết quả phát triển văn hóa và di tích văn hóa là Thực sự được chia sẻ với công chúng, thâm nhập vào cuộc sống tươi đẹp của mọi người. (Leng) Zhang Liping))