Đó là sớm hơn từ năm mới vào năm 2022, nhưng trong vài ngày qua, nhiều bộ phim mới được phát hành đã làm cho biểu ngữ của “đêm giao thừa”, khiến nhiều người tò mò, “tại sao đêm giao thừa bắt đầu đầu năm nay? “

Cuộc phỏng vấn của phóng viên cho thấy rằng mặc dù đêm giao thừa, lễ hội mùa xuân, hồ sơ mùa hè và các tập tin ngày quốc khánh được đưa vào “Bốn bộ phận tốt nghiệp lớn” thường được gọi là thị trường phim, khán giả không rõ ràng về khái niệm về khái niệm về “Đêm giao thừa”.

Mặt khác, trong số ba mươi hoặc bốn mươi bộ phim hiện đang được lên kế hoạch cho đêm giao thừa, chỉ có một “Li Mao để thay đổi Hoàng tử” theo nghĩa nghiêm ngặt, và sự nổi tiếng không cao. Điều này cũng liên quan đến nhiều người . “Sự hiểu biết là rất khác nhau.

Năm của năm mới là gì? Không có một bộ phim hài, là “Năm mới” đêm giao thừa?

Đêm giao thừa là gì?

Vào ngày 3 tháng 12, bộ phim “Cục giữa của chính quyền cổ” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ma Boyong đã được phát hành. Những người hâm mộ đã đi xem “Cục giữa của chính quyền cổ”. Tôi nghĩ rằng bộ phim cuối cùng đã chọn “Lịch trình lạnh” sẽ được phát hành. Tôi đã phát hiện ra rằng trong bản thu âm của bộ phim, trong bản thu của bộ phim, năm hiện tại của Phòng vé năm mới đã được viết. “Đây chỉ là vào đầu tháng 12. Đêm giao thừa mà tôi hiểu là những ngày vào khoảng ngày đầu năm mới.”

Có nhiều khán giả có ý tưởng tương tự. Miss Wu công dân tin rằng “đêm giao thừa” nên được tính từ đầu năm mới.

Theo khái niệm hiện tại về lịch trình, “Cục Trung ương của chính quyền cổ” thực sự là một bộ phim năm mới. Theo thống kê từ Cat Eye Professional Edition, đêm giao thừa năm 2021 là từ ngày 3 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12, với tổng số 29 ngày; phiên bản chuyên nghiệp của Ngọn hải đăng sẽ được tính từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Từ quan điểm của hai nền tảng dữ liệu, đêm giao thừa gần như được bao gồm vào tháng 12, nhưng thời gian bắt đầu của mỗi năm không được sửa chữa.

Theo Liu Zhenfei, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu mắt mèo, khái niệm về đêm giao thừa có nguồn gốc từ thị trường phim Hồng Kông ở Trung Quốc và đã được sử dụng cho thị trường phim đại lục trong hơn 20 năm. Trong mười năm qua, với sự phát triển của tập tin lễ hội mùa xuân, về mặt thống kê, nó thường dựa trên việc phát hành nhiều bộ phim nổi tiếng trong nước vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Moon.

Người quản lý nhà hát, ông Zhang nói rằng khi các quầy hàng đêm giao thừa không có câu trả lời tiêu chuẩn “, nói chung, một bộ phim đang cháy vào khoảng tháng 12, và nó được tính trực tiếp là đêm giao thừa. Ví dụ, trong hai lần Ngày “.” Đối với cuối đêm giao thừa, anh ấy có những quan điểm khác nhau.

“Đêm giao thừa có thể có một câu nói rộng và hẹp.” Liu Haibo, một giáo sư tại Đại học phim Thượng Hải, Đại học Thượng Hải. “Tuổi”.

Đầu những năm 1990, khi khái niệm về đêm giao thừa, không có kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân bảy ngày hợp pháp. Mặt khác, thói quen tiêu dùng văn hóa phổ biến trong lễ hội mùa xuân đang xem buổi tối truyền hình như Gala Festival Festival . Do đó, đêm giao thừa được thiết lập vào tháng 12 trước ngày đầu năm mới. Với việc giảm ae888 net và số màn hình TV của hệ thống kỳ nghỉ mới, cùng với việc trồng các bộ phim phổ biến với thói quen xem hư cấu, “tập tin lễ hội mùa xuân” được tạo ra cùng nhau. Trong những năm gần đây, ngày đầu năm mới đã suy yếu ở một mức độ nhất định, nhưng khán giả đã phát triển thói quen tiêu dùng, và vẫn sẽ có một bộ phim xem bùng nổ trước và sau ngày đầu năm mới.

Tại sao không có bộ phim hài trong năm mới?

Thế hệ “đêm giao thừa” có liên quan đến phim năm mới. Kể từ những năm 1980, các ngôi sao nghệ thuật biểu diễn của Hồng Kông sẽ tự nhiên quay những bộ phim sống động và lễ hội. Nó sẽ được phát hành dưới dạng phim đêm giao thừa từ cuối năm nay đến năm mới, như “Sự kiện hạnh phúc gia đình”, “Flower Field” , “Tám sao”, v.v. Năm 1995, “Quạt đỏ” của Jackie Chan đã giới thiệu Đại lục nhân danh “Phim năm mới”, gây ra sự bùng nổ xem phim.

“Đêm giao thừa là một lịch trình để nuôi.” Liu Haibo nói. Vào những năm 1990, một loạt các bộ phim hài trong nước như “Party A và B”, “See và Say”, “vô tận” bắt đầu được phát hành theo lịch trình mỗi năm từ tháng 12 đến cuối năm, và có được một Phòng vé tốt, và dần dần nuôi dưỡng năm mới của khán giả. Thói quen tiêu dùng nhà nước.

Đêm giao thừa, được sử dụng ở Hồng Kông, ban đầu có nghĩa là “năm mới năm mới”. Bộ phim hài và hài kịch hành động năm mới cũng là chủ đề cơ bản của đêm giao thừa. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng đa dạng của thị trường phim trong những năm gần đây, bao gồm cả bản chất dài hạn của đêm giao thừa, các bộ phim được chọn vào đêm giao thừa không còn giới hạn trong loại hài kịch.

Theo Zhang Rongzhang, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu ngọn hải đăng, theo dữ liệu của ngọn hải đăng, từ tình hình trong những năm gần đây, từ năm 2016 đến 2018, 11 hoặc 12 bộ phim hài đã được phát hành. Vào năm 2019, số lượng phim hài bắt đầu Khối lượng phòng vé tổng thể cũng đang giảm, có liên quan đến các điều kiện thị trường chậm chạp của bộ phim hài.

Thống kê về Nguồn video đêm giao thừa: Phiên bản chuyên nghiệp của Ngọn hải đăng

Trong phiên bản chuyên nghiệp của Ngọn hải đăng, nhãn hiệu cho đêm giao thừa là “Yixin”, nhưng tính đến ngày 4 tháng 12, chỉ có 5 bộ phim hài trong bộ phim 49 đêm giao thừa, trong khi bộ phim hài kịch duy nhất “Li Mao thay đổi Hoàng tử. “Nhìn vào cả năm, mặc dù vẫn có những thẻ hài như” Xin chào, Li Huanying “và” The Demon Children of Nezha “đã đạt được kết quả phòng vé cao, những bộ phim này có nhiều nhãn hiệu khác và cảm xúc phổ biến trên thị trường phim. Từ “tiếng cười ‘trong quá khứ cho đến phong trào” khóc’ theo đuổi, với sự thay đổi này, bộ phim hài đã tự nhiên giảm đi. “Zhang Rongzheng nói. “Đêm giao thừa là hài kịch về mặt lý thuyết, nhưng trong những năm gần đây, không có nhiều bộ phim hài hay.” Ông Zhang nhận thấy rằng “Lễ hội mùa xuân mạnh nhất trong lịch sử” năm nay, và bộ phim hài “Super Energy” đã tập hợp Trong nhóm Huân chương Vàng Happy Twist năm nay đã thiết lập lịch trình của năm đầu tiên của năm mới năm 2022. “Bạn không thể đổ lỗi cho các bộ phim hài vào thời điểm này. Nhiều bộ phim hay muốn chờ đợi năm mới. Từ phòng vé năm nay, tỷ lệ của lễ hội mùa xuân và các tập tin ngày quốc gia vượt xa các lịch trình khác. Do đó , đêm giao thừa của Trung Quốc thiếu sự hỗ trợ hài kịch theo nghĩa truyền thống. “

Bạn có phải xem bộ phim hài vào đêm giao thừa không? “Hoàng tử của Li Mao” hiện đang “muốn xem” 120.000, xếp hạng vào giữa bộ phim năm mới. Liu Zhenfei tin rằng điều này phản ánh sự lựa chọn hoặc kỳ vọng của khán giả hiện tại về bộ phim, và sẽ không bị giới hạn trong việc liệu nó có phù hợp với bầu không khí lịch trình hay không.

Cô Mo là một thế hệ Thượng Hải mới từ những năm 90. Theo ý kiến ​​của cô, bộ phim hài năm mới thuộc về “tất nhiên, và không có gì không cảm thấy thiếu.” Hàng năm, cô sẽ đi cùng mẹ để xem phim khi về nhà trong lễ hội mùa xuân, và hài kịch là lựa chọn đầu tiên cho xem phim của họ. “Không thể có được đêm giao thừa, nhưng phải có hài kịch trong lễ hội mùa xuân.” Trong phim của lễ hội mùa xuân năm 2022, bảng xếp hạng cao nhất của mèo “muốn xem” là “Super Family”.

“Lễ hội mùa xuân và ngày lễ quốc gia có đủ thời gian để đến nhà hát để xem phim. Hơn nữa, tính năng lớn nhất của thời kỳ lễ hội mùa xuân là gia đình xem là một loại tình yêu quan trọng của gia đình.” Liu Haibo cũng tin tưởng rằng với sự trau dồi và tỷ lệ của trong thời kỳ lễ hội mùa xuân, tỷ lệ tỷ lệ tăng lên. Trong toàn bộ thời kỳ đêm giao thừa, các bộ phim lớn và mạnh mẽ được tập hợp trong lễ hội mùa xuân. Tuy nhiên, các loại phim năm nay rất phong phú và đa dạng, và cũng có nhiều “niềm vui bất ngờ” ẩn giấu. Ví dụ, mặc dù “Cục đồ cổ” là “phiêu lưu, hồi hộp và cốt truyện”, nhưng thực sự có nhiều yếu tố hài kịch. Khi Ge bạn chơi Fu Gui, nhân vật chính đã đi sâu vào nguy hiểm, một số người không liên quan giả vờ “nhận ra cha và con trai”, khiến khán giả cười nhiều lần. Đánh giá từ đoạn trailer, “Tình yêu tình yêu” của Xu Yan và Ma Yizhen cũng theo một giai điệu thoải mái và hài hước, mặc dù loại phim là “tình yêu, cốt truyện”.

“Phim xã hội” phù hợp hơn cho đêm giao thừa?

Bạn xem gì nếu bạn không xem phim hài? Đánh giá từ “muốn xem” của con mèo, kể từ ngày 4 tháng 12, “chống tham nhũng 5: Chương cuối cùng” với hơn 670.000 “muốn xem” High Fever và hai bộ phim được phát hành vào tháng 12 Năm mới thứ 31 “Vượt qua bạn qua mùa đông lạnh giá” và “Tình yêu trong năm” và “Sai lầm -Kill 2” được phát hành vào ngày 17 tháng 12 “, muốn xem” Hơn 300.000 ” vào ngày 24 tháng 12 cũng hơn 200.000.

2021 Nguồn bản đồ dữ liệu năm mới: Phiên bản chuyên nghiệp về mắt mèo

“Từ quan điểm của chủ đề, những bộ phim có sự nổi tiếng cao trước đêm giao thừa năm nay về cơ bản là các chủ đề tội phạm và các chủ đề yêu thích. Một loạt các bộ phim có tiền thân và phim tình yêu có thể cho thấy các thuộc tính của xã hội phim là tất cả các khán giả ‘ Muốn xem. ‘Tác phẩm của công việc. “Liu Zhenfei đã giới thiệu rằng trong những năm gần đây, ngoài ba chủ đề chính của cốt truyện, hành động và hài kịch, những bộ phim được yêu thích có thể phản ánh nhiều nghi thức hơn trong đêm giao thừa cũng đã được chọn Được phát hành vào đêm giao thừa, bao gồm các tội ác, bao gồm tội phạm, tội ác và tội phạm, bao gồm các tội ác, bao gồm các tội ác. Các video chiến tranh, tưởng tượng, phiêu lưu và các yếu tố khác cũng đã giành chiến thắng tốt trong đêm giao thừa.

Theo Thống kê của Phiên bản chuyên nghiệp Eye Cat, bộ phim đã giành được nhà vô địch phòng vé năm mới 2017 là “Funghua” của cốt truyện, tình yêu và chủ đề chiến tranh. “Ye Wen 4: End Chapter”, The 2020 Nhà vô địch năm mới đã giành chiến thắng bởi bộ phim hành động Trung Quốc “Chuyên gia phá hủy Bomb 2”.

Trong bộ phim năm mới năm nay, ông Zhang rất lạc quan về các bộ phim như “Cục Trung tâm cổ đại”, “chống tham nhũng 5: Chương cuối cùng”, “Vượt qua bạn qua mùa đông lạnh giá” và “Sai lầm Kill 2”. Beckham muốn xem “nhầm 2” và “vượt qua bạn trong mùa đông lạnh lẽo”. Tôi tưởng tượng sự phức tạp. Tôi hy vọng rằng bộ phim có thể có hương vị sau khi xem nó.

Theo quan điểm của Liu Haibo, những bộ phim hồi hộp và tình yêu năm mới của năm nay đã thích nghi với các đặc điểm tiêu thụ phim hiện tại. Đây là những loại phim được giới trẻ ưa thích. “Kỳ nghỉ trong ngày mới rất ngắn và hầu hết những người trẻ tuổi đều ở trong tình trạng” làm việc gần như. phim hồi hộp. “

Có rất nhiều bộ phim có chủ đề thực sự của năm nay, chẳng hạn như “Miễn là bạn hay hơn tôi”, bộ phim tài liệu “Chúng tôi là thư ký đầu tiên”, “Leo núi vô tận”, “Những anh hùng của cuộc chiến”, “Các anh hùng của cuộc chiến “” Mùa đông ôm bạn “sẽ trình bày một câu chuyện ấm áp và cảm động cho khán giả vào mùa đông.”Đêm giao thừa cũng là một khái niệm quảng cáo. Giống như mùa mua sắm, nhãn hiệu của quầy hàng đêm giao thừa có thể cho nhiều người hơn lý do vào nhà hát để xem phim.” Liu Haibo nói.(Tiêu đề gốc: “Hài kịch” bị thiếu, là “Năm mới” đêm giao thừa?)