Khách hàng chinanews.com ngày 18 tháng 11 (phóng viên Zhang XI) Phụ nữ Trung Quốc trông như thế nào?

Gần đây, một bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Trung Quốc Chen Man 9 năm trước trong triển lãm “Dior và Art” được trưng bày tại Thượng Hải đã gây ra sự tức giận 9 năm trước.

Bức ảnh này được gọi là “Pride’s Remature”. Trong bức ảnh, một phụ nữ châu Á giữ chiếc túi Dai Fei cổ điển của Dior.

Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, các mô hình là nheo mắt, bóng mắt đen, tàn nhang nhảm nhí, tóc nhờn và mặc áo giáp của triều đại Thanh …

“Niềm tự hào” của Chen Man

Nhiều cư dân mạng đã nói:

“Không thể nhìn thấy vẻ đẹp nào cả”;

“Nghệ thuật có thể không phổ biến, nhưng không phải là cánh cửa xấu xa” …

Một số cư dân mạng cũng hỏi,

“Đây có phải là một thây ma trong triều đại nhà Thanh?”

“Đây có phải là một phụ nữ Trung Quốc trong mắt của các thương hiệu xa xỉ?”

Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình của Xiaohongshu

Nhiều cư dân mạng đã chọn một bộ ảnh bìa có tên “Trung Quốc mười hai màu” được chụp vào năm 2012.

Tôi nghĩ người mẫu nữ dưới ống kính của cô ấy không chỉ thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ Trung Quốc, mà còn

Thay vào đó, nó giống như khuôn mẫu của người dân phía đông trong mắt người phương Tây.

Nguồn hình ảnh: Bắc Kinh hàng ngày

Nhiếp ảnh gia Chen Man tuyên bố là “nhiếp ảnh gia thời trang quốc tế và nghệ sĩ thị giác” trong phần giới thiệu ngắn gọn của Weibo.

Cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung tâm, và cô đặc biệt giỏi về hình dạng nhân vật và sản xuất sau. Phong cách nhiếp ảnh trống rỗng và có tác động trực quan mạnh mẽ.

Chen Man đã bắn bìa cho nhiều tạp chí. Faye Wong, Zhang Ziyi, Yang Mi, Angelababy, Yi Xi Qianxi, Luhan và các ngôi sao khác đã hợp tác với cô.

Các tác phẩm của cô đã được tìm kiếm nóng nhiều lần, và nhiều ngôi sao cũng được coi là “nhiếp ảnh gia hoàng gia”.

Chen Man Weibo Giới thiệu

Một số cư dân mạng đã sắp xếp các bộ phim bom tấn và selfies hàng ngày được bắn bởi Chen Man cho các vì sao. Họ phù hợp với tính thẩm mỹ của công chúng và không đi ra phía trước. Họ đã đặt câu hỏi tại sao Chen Man chụp ảnh phụ nữ Trung Quốc “xấu xí” để gặp gỡ Thẩm mỹ của dị tật phương Tây.

Điều đáng nói là trong một cuộc phỏng vấn, Chen Man đã đề cập rằng anh ta được phản ánh trong ngôn ngữ thời trang của văn hóa Trung Quốc ở phương Tây.

“Về cơ bản, nó được sử dụng ở trường trung học cơ sở và phương Tây.”

Bức ảnh ngôi sao được phát hành bởi Chen Man trên Weibo bị buộc tội tuân thủ tính thẩm mỹ của công chúng

Hiện tại, Dior đã xóa bức ảnh này trên nhiều nền tảng.

Tuy nhiên, dư luận vẫn đang lên men. Đến thời điểm báo chí, thương hiệu và nhiếp ảnh gia Chen Man đã không trả lời vấn đề này.

Với sự cải thiện của nền kinh tế Trung Quốc, thị trường Trung Quốc đã trở thành một miếng bánh cho nhiều thương hiệu xa xỉ.

Gần đây, Hội đồng Bain và Hiệp hội xa xỉ Ý cùng nhau phát hành phiên bản thứ 20 của “Bain Luxury Research”.

Báo cáo chỉ ra rằng tình trạng của thị trường Trung Quốc trong ngành công nghiệp xa xỉ ngày càng quan trọng, chiếm thị phần toàn cầu từ 11%năm 2019 đến 21%vào năm 2021. Dự kiến ​​vào năm 2025, tỷ lệ này sẽ đạt 25%đến 27%.

Bản đồ dữ liệu: Người tiêu dùng xếp hàng để mua hàng xa xỉ Zhang Hengwei

Mặc dù kiếm được nhiều tiền ở Trung Quốc, tính thẩm mỹ của các thương hiệu xa xỉ vẫn tồn tại trong niềm tự hào và định kiến ​​về thẩm mỹ của Trung Quốc.

“Bạn có cầm một tay và cắt một miếng pizza như một con dao không? Không, chỉ cần véo một miếng pizza như kìm và gửi nó vào miệng.”

Vào năm 2018, thương hiệu xa xỉ của Ý, Dolce & Gabbana đã đăng một số quảng cáo trên các trang mạng xã hội, đó là “đũa để ăn”.

Trong quảng cáo, mô hình cho thấy cách ăn pizza, bánh ngọt Ý, bề mặt Ý, v.v. văn hóa.

Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình Weibo

Vào năm 2019, Hack Xóc ĐĩA Ku sòng bạc ảnh quảng cáo năm mới của thương hiệu hạng sang Anh, mặc dù những người nổi tiếng được mời tham gia, do phong cách giai điệu lạnh lùng của bức ảnh, cư dân mạng bị chế giễu cho cả chân dung gia đình.

Năm 2020, Balenciaga, một thương hiệu xa xỉ của Pháp, đã ra mắt sản phẩm Qixi theo phong cách Trung Quốc, khẩu hiệu bản địa, hình dạng của trái đất và là nhà thiết kế của sự không sẵn lòng. Nhưng ông không tôn trọng văn hóa Trung Quốc, nhưng thật thú vị khi giả mạo . “

Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình Weibo

Thật không may, những thương hiệu xa xỉ này đã không chìm trong tâm trí của họ và học và nghiên cứu văn hóa và thẩm mỹ truyền thống Trung Quốc. Những gì họ quan tâm là làm thế nào để kiếm thêm tiền từ người tiêu dùng Trung Quốc.

Chúng tôi nhấn mạnh sự đa dạng hóa của thẩm mỹ và khuyến khích sự khoan dung về văn hóa. Mặc dù có hàng ngàn phong cách trong vẻ đẹp, nhưng nó chắc chắn không phải là một khuôn mẫu của niềm tự hào và định kiến, và tính thẩm mỹ không phải là xấu.

Lần này, tôi hy vọng rằng Dior có thể đi ra trong hai bước và giải thích nó.

【Chỉnh sửa: Zhang Kaixin】