Khách hàng của Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 28 tháng 10 (Phóng viên Yuan Xiuyue) Bộ phim truyền hình và phim truyền hình của Zhang Ailing luôn là một chủ đề nóng. “Hương thơm đầu tiên” đã thu hút nhiều sự chú ý kể từ khi ngôi sao đóng vai chính.

Mặc dù Ma Sichun, phiên bản Ge Weilong và Qiao của Peng Yuyan được đánh giá bởi cư dân mạng, “dàn diễn viên đã thất bại.” Tuy nhiên, có Xu Anhua, nhà biên kịch Wang Anyi, Du Kefeng Photography và Sakamoto Ryo, và nhiều người vẫn mong đợi bộ phim.

Tuy nhiên, “lò đầu tiên” vẫn thất bại trong việc lật lại, Douban ghi được 5,5 điểm và phòng vé vừa vượt quá 30 triệu nhân dân tệ.

Ảnh chụp màn hình Douban

Câu hỏi ở đâu? Khác với những bộ phim xấu đơn giản, vấn đề “Lò đầu tiên” không phải là một cảnh quay xấu, mà là “Twist” của nội dung. Nó được mô tả là “bất tuân” trong các từ của cư dân mạng.

Poster “Lò nướng đầu tiên”

“Thép lò đầu tiên”

Đây là lần đầu tiên được thể hiện trong casting. Một số cư dân mạng đã chuyển ra mô tả của các nhân vật nam và nữ trong “Ngũ lò đầu tiên”. , không có màu máu, không có màu máu, không máu, môi nhợt nhạt và Qiao Qiao, người giống như một thạch cao, dường như cách xa Ma Sichun và Peng Yuyan.

Nhiều lời chỉ trích của mọi người chủ yếu tập trung ở khía cạnh này. Ma Sichun không giống như cô gái Thượng Hải được mô tả trong tác phẩm gốc, và Peng Yuyan không giống một người đàn ông xinh đẹp hỗn hợp, người có thể khiến mọi người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một số cư dân mạng nhận xét rằng hai người trong phim dường như không tán tỉnh, nhưng Peng Yuyan nói với Ma Sichun để nói với kế hoạch sắp xếp giáo dục tư nhân, không phải là hương lò đầu tiên, mà là “thép lò đầu tiên”.

Ảnh chụp màn hình video

Trong nôn mửa của cư dân mạng, hai clip đã được đề cập nhiều lần. Một người là chị gái của Qiao Qiao cảnh báo Ge Weilong: “Mixed -race hơi ảm đạm, và cô bé đã tức giận.” Ngay khi giọng nói rơi xuống, Qiao Qiao Qiao Qiao Qiao có một cánh tay trần và cơ bắp.

Một người là cô gái -in -law, nói rằng Ge Weilong đang học tập chăm chỉ cả ngày lẫn đêm, và khuôn mặt anh ta bị mỏng đi sớm.

Ảnh chụp màn hình video

Đúng là diễn viên và nhân vật không phù hợp, điều này sẽ làm cho bộ phim ít có sở thích và thay thế. Nhưng hiệu suất của nam diễn viên quan trọng hơn sự xuất hiện. Trong bộ phim chuyển thể văn học, vai diễn phức tạp hơn và các diễn viên cần phải hiểu đầy đủ thế giới nội tâm của các nhân vật và nắm bắt giai điệu của màn trình diễn. Đôi khi mất hàng ngàn dặm.

Lần đầu tiên Ge Weilong và Qiao Qiqiao ở một mình, nó phải là một đoạn văn quan trọng, nhưng bộ phim đã trở thành một người con trai hơi nhờn -law. “” Đó là móng tay trong mắt tôi. Tôi sợ rằng chiếc đinh này không muốn rút ra. “

Trong tiểu thuyết, Ge Weilong đã bị dì của mình quyến rũ, và dần dần bị ám ảnh bởi thế giới ham muốn vật chất. Từ một nữ sinh viên không đi qua thế giới, anh ta rơi vào một bông hoa giao tiếp cao độ. Đây là một câu chuyện bi kịch về cuộc sống, nhưng Ge Weilong không phải là một con thỏ trắng đơn giản. Có thể thấy từ cô ấy không nói với cha mẹ cô ấy để tìm cho dì rằng cô ấy cũng thông minh và có ý định có kế hoạch của riêng mình.

Thật không may, Ma Sichun đã không cho thấy sự phức tạp của GE Weilong. Trong buổi biểu diễn ban đầu, Ma Sichun hoặc mỉm cười hoặc nhút nhát cúi đầu, và mức độ biểu diễn quá nhỏ, như thể đang chơi phim thanh thiếu niên. Thay vào đó, trong giai đoạn sau, hiệu suất của nó dần được cải thiện.

Ảnh chụp màn hình video

“Lò đầu tiên” là một bộ phim tình yêu?

Trong cảm giác đọc “Hương thơm của lò nung đầu tiên”, Ma Sichun đã viết: “Sự khiêm tốn của Zhang Biling không thể thay đổi người yêu … vì tình yêu, đó không phải là sự khiêm tốn của một người, mà là sự dũng cảm của hai người . “

Ảnh chụp màn hình Weibo

Vào thời điểm đó, cũng có những tranh cãi, và từ quan điểm của bộ phim, “Tình yêu” trong bộ phim dường như là nhân vật chính. Ngoài các yếu tố của diễn viên, nhiều khả năng là sự theo đuổi của đạo diễn Xu Anhua. Cô đã đề cập nhiều lần rằng bộ phim là một bộ phim tình yêu.

Xu Anhua hai lần làm lại tiểu thuyết của Zhang Inat, “Love in the City” và “Half Life” năm 1997 năm 1984. Bản làm lại của “Tình yêu trong thành phố” đã thất bại và “một nửa cuộc sống” được coi là các tác phẩm của Zhang Inbiling trên màn ảnh rộng. Về sự thích nghi, Xu Anhua đã từng nói, “Cuốn tiểu thuyết của Zhang Ailing bạn chỉ có thể thích nghi, bạn không thể chơi vấn đề.”

Cốt truyện của “lò đầu tiên” không có gì để thay đổi, nhưng trọng tâm là khác nhau. Trong tiểu thuyết, Ge Weilong có một dòng phát triển rõ ràng. Anh ta không bao giờ đến biệt thự Liangjia để bí mật thử quần áo tuyệt đẹp, và dần dần trở thành một ngôi sao trên sân liên lạc. Dì. Tuy nhiên, trong phim, nỗi ám ảnh của Ge Weilong với ham muốn vật chất không tập trung vào màn trình diễn. Cảnh bí mật thử quần áo cũng lóe lên, dẫn đến sự mỏng manh của Ge Weilong vào đầu giai đoạn đầu, trở thành “bộ não tình yêu” yêu.

Ảnh chụp màn hình video

Sự mê đắm của Ge Weilong với Qiao Qiao chỉ là một trong nhiều lý do cho bi kịch cuộc sống của cô. Nhưng trong phim, tình yêu không hợp lý của Ge Weilong đối với Qiao Qiao dường như là đối tượng chính của cách kể chuyện chính. Bài hát đau khổ và từ bi của Zhang Ailing về số phận của Ge Weilong cũng đã trở thành một người theo đuổi tình yêu của Ge Weilong.

Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Đặc biệt, trong sự công khai ban đầu, bộ phim này cũng đã áp dụng một số thói quen tiếp thị cho các bộ phim tình yêu trên nền tảng video ngắn. Tình yêu thay vì một ngày chia tay “, v.v., làm nổi bật các yếu tố tình yêu trong phim.

Ảnh chụp màn hình video ngắn

Một số cư dân mạng gọi nó là “tiếp thị trẻ tuổi và thương tích”. Một số cư dân mạng cũng nhận xét rằng tuyên truyền rất phân mảnh.

“Người đàn ông cặn bã” và “Người phụ nữ khiếu nại” đơn giản hóa thu hút nhiều cư dân mạng thích thảo luận, nhưng rõ ràng đây không phải là một cuốn tiểu thuyết, thậm chí không phải là cốt lõi của bộ phim.Sự công khai không đúng chỗ này làm sâu sắc thêm ý thức vi phạm của bộ phim.”Lò đầu tiên” không quá tệ, và cũng có tiếng rạng rỡ. Ví dụ, câu chuyện của dì rất phong phú. Hai clip hồi tưởng đã giải thích trải nghiệm của dì khi cô trở thành một người dì, và liếc nhìn nguồn gốc của bi kịch cuộc đời cô.

Ảnh chụp màn hình video

Ai đó đã từng nhận xét rằng Zhang ốm yếu không chỉ nhìn thấy những viên ngọc của thế giới, mà còn cả những vết loét thối của thế giới, “tuyệt đẹp và hoang vắng như vậy.Nhưng nhiều bộ phim truyền hình và truyền hình được chuyển thể, chỉ tuyệt đẹp, hoặc chỉ những câu chuyện kỳ ​​quái.Điều này có thể được điều chỉnh từ tác phẩm của Zhang Ailing, khó khăn hơn so với đúc.(Kết thúc)

【Chỉnh sửa: Huang Yuhan】