【Văn học và nghệ thuật lang thang】

Trong những năm gần đây, sự phổ biến của hình ảnh của phụ nữ và sự lặp lại của sự sáng tạo của phụ nữ đã trở thành một hiện tượng trong lĩnh vực truyền hình và sáng tạo nghe nhìn trực tuyến. Đặc biệt là gần đây, “Thôi nào! “Mẹ”, “Luật Ladies” và “Breaking the Wind” và các tác phẩm khác cho thấy hình ảnh của phụ nữ và cho thấy phong cách của phụ nữ đã được đưa ra từng người khác. Theo thông tin công khai đã được bật và được phát sóng, sẽ có một số lượng lớn các tác phẩm “Hermes” trong bước tiếp theo. Tất cả các dấu hiệu cho thấy thời đại của các tác phẩm điện ảnh và truyền hình “chủ đề” của cô ấy đã đến.

Đột phá của “chủ đề của cô ấy”: Đừng để mặt poly của lông mày có màu đỏ

Sự trỗi dậy của “chủ đề của cô ấy” bắt nguồn từ những thay đổi xã hội và văn hóa. Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, đã trở thành những nhân vật ngày càng quan trọng trong khán phòng. Sự hấp dẫn của họ đối với bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ và sự thể hiện cảm xúc của phụ nữ đã tạo ra sự phấn khích vô tận của các tác phẩm “chủ đề” của cô ấy. Trong số đó, phim truyền hình “Herme” là số lượng tác phẩm lớn nhất và lớn nhất.

Quay trở lại lịch sử, loạt phim truyền hình của đất nước tôi không bao giờ thiếu chân dung của phụ nữ. Bắt đầu từ bộ phim truyền hình đầu tiên “A Chân dung Bánh”, phụ nữ luôn là một nhân vật quan trọng trong loạt phim truyền hình của đất nước tôi. Nhưng trong những năm gần đây, “Herme” khác biệt đáng kể so với phim truyền hình truyền thống. “Chủ đề của cô ấy” nhấn mạnh quan điểm của phụ nữ, nhân vật nữ, cảm xúc nữ và sự phát triển của phụ nữ. Trong vở kịch, phụ nữ không còn là một tư thế thụ động khi bị nhìn chằm chằm, mà dần dần là chủ thể và dũng cảm hơn để thể hiện bản thân. Sự chuyển đổi này đã thu hút sự chú ý xã hội nhiều hơn.

Hầu hết các bộ phim truyền hình có thể đại diện cho “Herme” nhất là chủ đề thực sự. Những tác phẩm này tập trung vào thời đại và dựa trên hiện tại, chú ý đến tình hình thực sự của phụ nữ và số phận của cuộc sống. Great Rich. Bản sắc gia đình thường là bản sắc xã hội quan trọng nhất của phụ nữ trong phim truyền hình truyền thống, như mẹ, con gái, người lớn tuổi và vợ. Và “ w88 là gì vấn đề của cô ấy” đã nhảy ra khỏi logic kể chuyện của gia đình và hét lên vì sự phát triển của sự nghiệp của phụ nữ. Phụ nữ trong “chủ đề của cô ấy” có thể tham gia vào bất kỳ ngành công nghiệp nào. Chen Shan của “Perfect Mom” ​​là một luật sư, và Fang Jinjin của “An Home” là giám đốc của trung gian bất động sản. Trước bên. Sự lựa chọn của nữ anh hùng cũng vượt quá tuổi. Trong “Beyond” và “Hai mươi Bố trí”, có những người phụ nữ trẻ và cuộc đấu tranh trong tuổi trẻ của họ. suy nghĩ sau khi bước vào người già. Trong sự định hình của những hình ảnh khác nhau của phụ nữ, bước đột phá cốt lõi là sự phục hồi giá trị cá nhân của phụ nữ, nghĩa là ý nghĩa của cuộc sống của phụ nữ trong công việc không còn chỉ bước vào một gia đình khác từ một gia đình, không còn Từ con gái đến vợ đến mẹ đến mẹ, nó có giá trị độc lập riêng và thể hiện và khám phá những khả năng của cuộc sống với những câu chuyện.

Cảm xúc của phụ nữ cũng đã được mô tả hơn ba chiều. Trong mối quan hệ, “con gái” có thể giữ lời buộc tội cho gia đình bản địa của những người đàn ông và phụ nữ nặng nề. Ngoài hai định hình cực đoan của “Tiger Mom” ​​và “Mẹ mẹ”, còn có rất nhiều khuôn mặt, tương tự như bộ phim “Xin chào, Li Huân, xuất hiện trong giới trẻ của người mẹ. Xin chào! “Mẹ Master” và các bộ phim truyền hình khác. Về tình bạn, tình bạn giữa phụ nữ đã trở thành trọng tâm của mô tả. Các bộ phim truyền hình như “Ngôi nhà trống” và “Cây chiến dịch” đã miêu tả tình bạn của chị em của họ nhiều năm trước, nhưng sau đó, tình bạn nữ được trình bày bởi tập phim đã bị xoắn và xấu. Nắm bắt bạn trai của mình, cho thấy sự xuất hiện của tình bạn nữ là không thỏa đáng và dễ bị tổn thương. Hiện tại, có những tập phim “chủ đề” vô tận của cô ấy tập trung vào tình bạn của chị em, và thậm chí cả sự nổi tiếng của các bộ phim truyền hình nữ và nhiều nữ. Chẳng hạn như “những năm vàng trôi chảy”, “những cô gái với tuyệt vời”, “Ode to Joy”, “Tôi khá giỏi ở quê nhà”, v.v. Trong những câu chuyện này, sự hỗ trợ lẫn nhau của phụ nữ chạy qua, và ở một mức độ nào đó Tường thuật truyền thống của đàn ông để cứu phụ nữ. Phụ nữ không chỉ liên minh, họ còn trở thành gương, phản ánh sự phát triển của nhau. Những câu chuyện tình yêu vẫn là những yếu tố thiết yếu của nhiều “Hermes”. So với câu chuyện tình yêu truyền thống, “Chủ đề của cô ấy” làm loãng tỷ lệ “bộ não tình yêu” của phụ nữ, nghĩa là phụ nữ không sử dụng tình yêu như toàn bộ giá trị. Nhiều tác phẩm tôn trọng nhiều khả năng của tình yêu và hôn nhân vào lúc này. Tình yêu ở các chế độ khác nhau như đàn ông và đàn ông mạnh mẽ, anh chị em, và những người vợ đầy đủ thời gian đã được hiểu và tôn trọng.

Từ quan điểm của các tập phim, “Herme” đã mở rộng loại câu chuyện. Mặc dù chủ đề tình cảm gia đình vẫn không có tỷ lệ thấp, nhưng cũng có một số lượng lớn các tập để thoát khỏi sự lựa chọn của gia đình và đối mặt với một cuộc sống rộng lớn hơn . Trong quá trình mở rộng, các loại phản ứng tổng hợp là rõ ràng, chẳng hạn như “tòa nhà chọc trời” và “Jiang Zhao Dawn”, tích hợp các loại hồi hộp. Trong một loạt các loại tường thuật, tìm kiếm các bài giảng mới về các câu chuyện nữ và khám phá điểm rơi mới của các nhân vật phụ nữ là cả những đổi mới sáng tạo nghệ thuật và đổi mới xã hội và văn hóa. Ngoài ra, nguồn gốc của bộ phim truyền hình “Herme” ngày càng trở nên phong phú hơn. Ngoài tính độc đáo, còn có những bản chuyển thể mới lạ, chẳng hạn như “với vẻ đẹp nhỏ bé đơn giản của chúng tôi”, “Si Teng” và giới thiệu bộ phim truyền hình nước ngoài làm lại, chẳng hạn như “Ann’s Home, Settement”, hoặc của cô ấy “, v.v. Những bộ phim truyền hình chủ đề của phụ nữ cho thấy sự đổi mới đa dạng và tầm nhìn quốc tế về “chủ đề của cô ấy”. Sự hối tiếc của “chủ đề của cô ấy”: Không thể tránh khỏi những khó khăn giới tính

Mặc dù loạt phim truyền hình “Herme” có rất nhiều đột phá trong việc định hình hình ảnh của phụ nữ, nhưng vẫn có nhiều thiếu sót trong việc thể hiện các câu chuyện nữ. Nhiều tập phim “Hermes” đã áp đảo bản sắc giới tính của phụ nữ, và thường được sắp xếp hoặc những giọng nói nam rõ ràng hoặc ẩn giấu trong vở kịch khi đánh giá và đánh giá các tiêu chuẩn cho phụ nữ, và thậm chí cả các nhân vật nam là câu chuyện hoặc lượt. Nửa đầu của cuộc đời tôi “đã thêm vai trò của anh ấy trên cơ sở tiểu thuyết gốc, đã trở thành một trợ giúp quan trọng cho cuộc sống mới của Luo Zijun. Trong” Sách minh họa phụ nữ Bắc Kinh ” Đàn ông và phụ nữ, để những người phụ nữ ban đầu đấu tranh để vượt qua những thay đổi câu chuyện, dẫn đến sự phát triển độc lập của những người phụ nữ muốn thể hiện câu chuyện thành hoa gương.

Một số bộ phim truyền hình “Hermes” sử dụng các cấu trúc kép của nam và nữ làm tổng hợp, và vẫn hoàn thành câu chuyện dựa trên tình yêu và hôn nhân. Để phản ánh ý thức của phụ nữ, các nhà sáng tạo đã chọn bắn các vấn đề giới tính và xây dựng một sự đối lập hai phần và lo lắng giới tính trong một bộ phim truyền hình mạnh mẽ. Lấy ví dụ “ba mươi” và “hai phỏng đoán hôn nhân”, phụ nữ có tính cách khác nhau và những mục tiêu khác nhau bị đổ lỗi trong tình yêu và hôn nhân, và dù sao họ cũng là vết thương. Trong số đó, trí tưởng tượng của hôn nhân và tình yêu, trí tưởng tượng của mối quan hệ tình dục có thể là một cuộc xung đột kịch tính, nhưng như một hình ảnh phản ánh thực tế, nó là không hợp lý. Cuối cùng, nó chỉ có thể là một chủ nghĩa giả mạo được đóng gói dưới da hiện thực.

Ngoài ra, mặc dù loạt phim truyền hình đã tạo ra ngày càng nhiều hình ảnh của phụ nữ, nhiều nhân vật đã trình bày một mô hình thói quen mới, đã phát triển thành đơn giản hóa mới và định kiến ​​về các tình huống của phụ nữ, các vấn đề của phụ nữ. Việc viết các bộ phim truyền hình trong khuôn viên trường và các bộ phim truyền hình nơi làm việc đặc biệt dễ dàng trong việc đình chỉ và đơn điệu. Luật của nơi làm việc của phụ nữ không phù hợp với thực tế. Trên thực tế, có hàng ngàn phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống, có thể trở thành một câu chuyện xuất sắc về “chủ đề của cô ấy”. Người sáng tạo không nên từ bỏ sự đổi mới -arth để bắt kịp với mô hình phổ biến.

Tương lai của “chủ đề của cô ấy”: Bản concerto của chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa lãng mạn

Có thể hình dung rằng loạt phim truyền hình “chủ đề của cô ấy” sẽ tiếp tục tạo thành một thể loại sáng tạo quan trọng của các bộ phim truyền hình Trung Quốc trong một khoảng thời gian. Một mặt, đó là bởi vì nó có sự đổi mới văn hóa và đổi mới giá trị nghệ thuật nghe nhìn, mặt khác, đó là một bước đột phá trong các câu chuyện nữ và hình ảnh nữ, và cũng mang ý nghĩa văn hóa của tiến bộ xã hội và bình đẳng giới.

Sự phát triển trong tương lai của “chủ đề của cô ấy” có nhiều hướng tham chiếu khác nhau, chẳng hạn như dựa trên thực tế. Từ loạt phim truyền hình “chủ đề của cô ấy” trước đó, có thể thấy rằng việc hiển thị các điểm đau thực sự như lo lắng, lo lắng về hôn nhân và sự lo lắng về khả năng sinh sản về nơi làm việc của phụ nữ thường sẽ gây ra phản ứng xã hội lớn hơn trong tập phim và thậm chí hình thành một văn hóa Hiệu ứng ngoài các bộ phim truyền hình. Một số tập phim này cực kỳ hợp thời trang và đã trở thành chủ đề lớn hơn nội dung. Chủ nghĩa hiện thực thực sự nên dựa trên cuộc sống thực, và nó sẽ thể hiện ham muốn và lo lắng của những người phụ nữ đương đại trong niềm vui, niềm vui và nỗi buồn. Và những tác phẩm như vậy với kết cấu thực tế không chỉ có thể nói chuyện với khán giả, mà còn đóng góp cho sự phát triển chất lượng cao của loạt phim truyền hình của đất nước tôi.

Đồng thời, việc tạo ra “chủ đề của cô ấy” có thể tích hợp đúng các phương pháp sáng tạo lãng mạn, đã đặt chồng lên một số yếu tố “nên” được lỗ thông hơi. Tinh hoa Trong nhu cầu văn hóa của khán giả cho bộ phim truyền hình, nó cũng là một thành phần chính của sự thoải mái dễ dàng giải trí và ấm áp. Nhu cầu tâm lý này.

Cũng cần lưu ý rằng việc theo đuổi bình đẳng giới không cần phải được phản ánh bởi những người đàn ông lùn hoặc tạo ra sự phản đối giới tính. Một cách mù quáng để mô tả những mâu thuẫn giữa nam và nữ, nó sẽ mang lại cho khán giả một niềm vui quá mức, nhưng nó cũng là một loại biến dạng của cuộc sống thực và là một loại méo mó của mối quan hệ giữa nam và nữ. Bộ phim truyền hình “Herme” lành tính nên định hình một mối quan hệ giới tính lành tính hơn.

.