Sino -singapore Entertainment, Bắc Kinh, ngày 14 tháng 6 (Liu Yue) vào mùa hè này, một phong cách “hoài cổ” đã bị thổi bay.

Từ “Love You” của Wang Xinling, anh ấy đã chuộc lại buổi hòa nhạc của Jay Chou; anh ấy đã chơi “thời thơ ấu” từ Luo Dayou trên bãi cỏ và chia sẻ “cuộc gặp gỡ” trong cuộc trò chuyện hát của Sun Yanzi. Năm mươi năm gió được trộn lẫn với các ghi chú của thời đại, băng qua những ngọn núi khác hoặc hùng vĩ hoặc đẹp đẽ, và đến với chúng tôi.

Ảnh chụp màn hình của ca sĩ MV. Vẽ Liu Yue

Thang rất khó để vượt qua, nhưng luôn có những người “nhìn thấy những ngọn núi”. Để trở thành một “quái vật núi mở” thực sự, “Red” là một thứ yếu, và nó phải chiến đấu lên đến đỉnh điểm.

“Gió” của nền nhạc pop Trung Quốc bắt đầu vào thế kỷ trước. Họ sẽ đi đâu bây giờ?

Những năm 1970

Đàn ông nghe Xu Guanjie, Nữ nghe Teresa Teng

Mỗi khi KTV dũng cảm, những người đam mê âm nhạc Hồng Kông, những người phải đặt hàng “Ngày đỏ”, “Bầu trời rộng biển” và “Crims of Romanic” không được nghĩ. chiếm một nửa của những ngọn núi. Các bài hát của Quảng Đông đã được xem. Đối với giọng điệu nhỏ của người dân, thật khó để lên ngôi hội trường thanh lịch.

Năm 1972, một thủy triều xuất hiện trong một thời đại -singer Xu Guanjie.

Ông kết hợp một cách sáng tạo kết hợp nhạc Quảng Đông và nhạc pop nổi tiếng, và “Tower Lingyun”, sáng tác và hát, gây ra cảm giác một khi nó được hát. Giai điệu rất dễ nói, và lời bài hát rất dễ hiểu.

Ảnh chụp màn hình MV “Tower Lingyun” của Xu Guanjie

Trong khi đánh sắt, Xu Guanjie đã ra mắt các bài hát như “Ghost and Horse Double Star”, “Một nửa trong số tám hai” và “Thần của cải”, và đạt được thành công lớn. Trong số đó, album “Half -big Eight Two” Doanh số đạt 350.000 ở Đông Nam Á, đánh dấu sự hình thành chính thức của bài hát pop Quảng Đông Hồng Kông. Quan trọng hơn, Xu Guanjie đã tách hai thời đại với một người. Sự thống trị của bài hát tiếng Anh đã bị phá vỡ, và các bài hát của Quảng Đông đã phát triển mạnh mẽ, và dần dần bước vào tầm nhìn chính thống.

Vào thời điểm này, Treasure Island Đài Loan cũng đang phải đối mặt với những tình huống tương tự. Một nhóm người sâu sắc đã không hài lòng với hiện trạng của nền âm nhạc trong bài hát tiếng Anh, và ra mắt “Phong trào bài hát dân gian trong khuôn viên trường”, dẫn đến sự phát triển của rất nhiều ca sĩ địa phương như Yao Su Rong, Feng Feifei, Zhen Ni và Cui mo Jing. “Nữ hoàng Nữ hoàng”, đã tạo ra một anh hùng vào thời điểm đó, đã được sinh ra trong nhiều thập kỷ ảnh hưởng đến nền âm nhạc Trung Quốc trong nhiều thập kỷ.

Người xưa nói: “Mọi người đều có thể hát Liu Ci ở tất cả các giếng nước.” Và tiếng nói của các bài hát của Teresa Teng chắc chắn có thể so sánh với Liu Yongda. . “

Teresa teng “mật ong ngọt” ảnh chụp màn hình MV

Ngoại hình nhẹ nhàng, giọng nói tròn, biểu cảm cảm xúc tinh tế, Teresa Teng kết hợp quốc tịch và sự nổi tiếng, tạo ra phong cách hát riêng. Là ca sĩ nhạc pop Trung Quốc đầu tiên có ảnh hưởng quốc tế, Teresa Teng đã dẫn đầu hướng gió của nhạc pop châu Á vào những năm 1970 và 1980, và người hâm mộ lan rộng khắp thế giới. “Trong nước”, “Tôi chỉ quan tâm đến bạn”, “Sweet Honey”, “The Moon đại diện cho trái tim tôi”, “Câu chuyện thị trấn nhỏ” và các bài hát khác đã trở thành tác phẩm kinh điển vĩnh viễn, và nó vẫn được hát rộng rãi cho đến bây giờ.

Trong những năm 1980

Thiên tài “Có” siêu sao trở thành nhân đôi

Sau khi Xu Guanjie mở ngọn núi, từ Lin Zixiang, Chen Baiqiang, Mei Yan Phường, Wang Jie, đến The Beyond và Wimnews, Ca sĩ nhạc pop Quảng Đông và các kết hợp nổi lên như mưa.

Đất đã có khả năng sinh sản, chờ hoa nở. Nhà lãnh đạo của những năm 1980 là một siêu sao lớn lên dọc theo con đường của những người tiền nhiệm. Và các siêu sao, dường như họ luôn xuất hiện trên mặt đất.

Mặc dù hai siêu sao này, “Do” cũng là “đúng”.

Tan Yonglin trở nên nổi tiếng và trở thành ca sĩ chính của ban nhạc Wenjun. “Tình yêu bẫy”, “Wolf in Sheepskin” và “Love in Autumn” Sang trên đường phố và hẻm.

Tan Yonglin “Tình yêu vào cuối mùa thu” MV ảnh chụp màn hình MV

Leslie Cheung, The Rising Show, The Phim và Truyền hình Bài hát, Người chơi Amphibious All -around, “The Wind tiếp tục thổi”, “Tình yêu của năm”, “Con ma ma ma”, ngọn lửa trong nền âm nhạc Trung Quốc , là một con số được bảo quản tốt.

Leslie Cheung “Ghost Girl Ghost” MV ảnh chụp màn hình MV

Hai siêu sao tài năng đã quá muộn để trân trọng lẫn nhau, và họ bị đẩy vào đỉnh gió dưới sự bao bọc của truyền thông và người hâm mộ, và họ buộc phải “nhìn thấy nhà vua”. “Tan Zhangsha” kéo dài cuối cùng đã khiến Tan Yonglin không còn tham gia đánh giá giải thưởng cạnh tranh. Leslie Cheung tuyên bố rút khỏi sân khấu âm nhạc và kết thúc.

Có Shuangjiao ở Hồng Kông, và có Shuangjie ở Đài Loan. Vào thời điểm đó, hai thanh niên tài năng và có trách nhiệm được sinh ra từ “phong trào bài hát dân gian trong khuôn viên trường”, và trở thành cha đỡ đầu của nền âm nhạc Trung Quốc với mức độ trần của khả năng sáng tạo của trần nhà -họ là Luo Dayou và Li Zongsheng .

Từ “Hills” đến “Mortal Song”, các bài hát của Li Zongsheng có phong cách tiểu thuyết và máy thiền ẩn; từ “thời thơ ấu” đến “ngày mai sẽ tốt hơn”, sáng tạo của Luo Dayou có cả cảm giác phản ánh và nhân văn. Hai người tiên phong nhìn về phía trước có ảnh hưởng mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Đồng thời, xu hướng của âm nhạc nổi tiếng vừa bước vào Đại lục, và hai ngôi sao nhạc pop Trung Quốc của Epoch Rose -zhang Qiang và Cui Jian. Zhang Qiang, người đã xuất hiện ở Hoa Kỳ “Thời báo hàng tuần”, đã lãnh đạo “Văn hóa vũ trường” đã quét vô số thanh niên, và Cui Jian, “Bố già Rock Trung Quốc”, đã mở ra một kỷ nguyên nhạc rock.

Những năm 1990

Những vì sao tươi sáng và các vị thần cạnh tranh

Trong vực thẳm của năm, mặt trăng ở rất xa. Đầu những năm 1990, Chen Baiqiang qua đời sớm, và Tan Yonglin, Leslie Cheung, và Mei Yan Phường cũng rút lui. Thời đại của ba vị vua kết thúc, và bốn vị vua trên trời bắt đầu cai trị nền âm nhạc Hồng Kông.

Khi bốn vị vua trên trời được giới truyền thông lựa chọn vào năm 1992, Andy Lau, Jacky Cheung, Guo Fucheng, sự nổi tiếng, biểu diễn và ảnh hưởng của Liming là một trong những thần tượng vàng trong nền âm nhạc Hồng Kông, đại diện cho đỉnh cao của ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc trong Thế kỷ trước. Bốn vị vua trên trời ở cùng một giai đoạn. Ảnh chụp màn hình của Emerald Đài Loan năm 1994

Đối với “bốn vị vua trên trời”, thế giới bên ngoài đã tranh cãi trong nhiều năm. Đánh giá từ việc bán các kỹ năng và kỷ lục ca hát, Jacky Cheung đã giành được cái tên. Nếu nó phổ biến và có ảnh hưởng hơn, Andy Lau sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi rất khó để phân biệt giữa Boyan, cuộc chiến cổ tích vẫn là một cuộc chiến cổ tích. Hãy đến tối nay “Và các bài hát vàng quốc gia khác vẫn được hát cho đến ngày hôm nay.

Điều có giá trị hơn là bốn người có tính cách riêng, sự lãnh đạo tương ứng và các đặc điểm khác nhau để đưa ra khái niệm về “bốn đại hội” đặc biệt tại 188bet . “Bốn chính” trước đây thiên vị đối với các câu chuyện khách quan. Kể từ đó, tất cả các lĩnh vực của xã hội Trung Quốc đã thường xuyên sử dụng “bốn chính” để phân biệt giữa các nhân vật đầu tiên với các mối quan hệ cạnh tranh. “Bốn vị vua vĩ đại” không chỉ là sản phẩm của ngành công nghiệp giải trí, mà còn là người lãnh đạo văn hóa đại chúng với ảnh hưởng phi thường của nó.

Ảnh chụp màn hình của mười bài hát vàng hàng đầu của Hồng Kông. Vẽ Liu Yue

Vào những năm 1990, đó là kỷ nguyên tài năng trong nền âm nhạc Trung Quốc. Ngoài bốn vị vua vĩ đại, còn có Zhou Huajian, Ren Xianqi, Zhang Xinzhe và Yu Cheng Khánh ở Đài Loan. Về mặt ca sĩ nữ, giáo viên từ Mao Amin của Gu Jianfen và Na Ying trong một thời gian, “Desire”, “Thiếu”, “Những ngọn núi không chuyển sang nước”, “chinh phục”, ngọn lửa lan rộng khắp đất nước. Sau sân khấu âm nhạc Hồng Kông đã nghỉ hưu, Lin Yilian, Ye Qianwen, Guan Shuyi, Peng Ling và những người khác đã đạt được tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra còn có những người chơi mạnh mẽ như Xu Ruyun, Meng Tingwei, Xin Xiaoqi và Zhang Huimei.

Vào thời điểm đó, Wang Jingwen, một cô gái Bắc Kinh đã đi về phía nam đến Xiangjiang, đã thiết lập thành công một chỗ đứng trong sân khấu âm nhạc Hồng Kông cạnh tranh với một “người phụ nữ dễ dàng -to -injury”. Một tên thật nổi tiếng khác là Faye Wong.

Nếu bốn vị vua trên trời đã chuyển hướng đến công chúng, thì Faye Wong là người đầu tiên trong số những người phụ nữ không thành công. Cô vương miện trong các anh hùng, và việc bán album và giải thưởng của cô được trao vương miện.

Ảnh chụp màn hình MV “Phụ nữ dễ dàng” của Faye Wong

Li Zongsheng từng nhận xét về Faye Wong: “Từ âm thanh, kỹ năng và âm nhạc, cô nghĩ rằng nó rất được chỉ ra trong thời đại này.”

Đúng là Faye Wong có mức độ công nhận và thanh tao cao. Cô kết hợp hoàn hảo các đặc điểm của giọng nói của Oriental với các kỹ năng ca hát của các ca sĩ châu Âu và Mỹ, và “ca hát Philippines” được bắt chước bởi vô số người đến sau. Phong cách âm nhạc của cô ấy là Avant -garde, lắc lư giữa dòng chính và các lựa chọn thay thế, điều này không chỉ phản ánh những thành tựu của nhạc rock và âm nhạc điện tử trong nền âm nhạc Trung Quốc, mà còn là những thành tựu cắt giảm của âm nhạc phương Tây vào việc sử dụng của chính họ. Đó là một Lãnh đạo Trung Quốc được bảo quản tốt trong làn sóng âm nhạc toàn cầu.

Thiên niên kỷ

Jay Chou được sinh ra trên thế giới để đạt đến đỉnh cao của nền âm nhạc Trung Quốc

Trong những năm 1980 và 1990, trọng tâm của toàn bộ nền âm nhạc Trung Quốc đã chuyển sang Hồng Kông. Mặc dù các ngôi sao của đảo Hồng Kông rất sáng sủa, một sự bối rối lớn không thể thoát ra là sự thiếu độc đáo. Khi cư dân mạng chế giễu: “Nakajima ở Nhật Bản đã hỗ trợ hầu hết các nền âm nhạc Trung Quốc.”

Thật vậy, vào thời điểm đó, Nữ hoàng Nữ hoàng Tianwang vẫn đang thưởng thức cổ tức được mang đến bởi các bài hát cover, “The Wind Wind to Blow” của Leslie Cheung, “Hàng ngàn bài hát” của Chen Huixian Xianglan “” She “và các bài hát vàng khác được nhập khẩu. Sau thiên niên kỷ, nền âm nhạc của Hồng Kông là không đủ. Chỉ có một “vị thần hát mới” trong Eason Chan ngày càng nổi bật.

Và Luo Dayou và Li Zongsheng không già. Con sâu nhỏ của Yuan Weiren rất mạnh. Một số lượng lớn các sáng tạo xuất sắc đã sinh ra một nhóm các ngôi sao mới xuất sắc. Nữ ca sĩ có “bốn chính và ba nhỏ”, đề cập đến Liang Jingru, Sun Yanzi, Cai Yilin, Xiao Yaxuan và Wang Xinling, Yang Yanlin, Zhang Shaohan; Ca sĩ nam được đứng đầu bởi Jay Chou, Lin Junjie, Tao Yan, Wu Kequn và các sáng tạo khác. Đồng thời, cũng có những kết hợp phổ biến như Mayday và cô.

Trong số đó, Jay Chou là duy nhất. Kể từ khi album đầu tiên “Jay” được phát hành vào năm 2000, cái tên này luôn bị vướng vào đỉnh cao của nền âm nhạc Trung Quốc.

Album đầu tiên của Jay Chou “Jay” QQ Music Chụp ảnh chụp màn hình

“Ngày nắng”, “Qili Xiang”, “Người phụ nữ dễ thương”, quảng bá R & B để trở thành chủ đạo của nhạc pop Trung Quốc là anh ấy;

“Dragon Boxing”, “Double Stick” và “Compendium of Mater Medica”, để rap trở thành những người thường nhận thức được hình thức âm nhạc mới của người Trung Quốc là anh ta;

“Sứ màu xanh và trắng”, “gửi tuyết” và “Dongfeng Break”, người đầu tiên tạo ra “phong cách Trung Quốc” hiện đại cũng là anh ấy.

Tầm quan trọng của thời đại của Jay Chou là ông đã ảnh hưởng đến lịch sử phát triển của âm nhạc Trung Quốc với sức mạnh của chính mình và để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa.

“Dự thảo” và “Mạng”

Trở thành một mật khẩu mới trong nền âm nhạc Trung Quốc

Khoảng thiên niên kỷ, một số ca sĩ mạnh mẽ như Han Hong, Wang Feng, Dao Lang, Pu Shu và Xu Wei cũng xuất hiện, và cũng có nhiều sự kết hợp của việc quét qua nhóm tuổi. Nhưng khi Wheel of Lịch sử bước vào năm 2005, hai cánh cửa mới của nền âm nhạc Trung Quốc đã dần mở ra -một cánh cửa có ghi “bản nháp” và cánh khác nói “Internet”.

Trong trái tim của hầu hết các khán giả, bản nháp bắt đầu trong “Super Girl Fast Men” của 10.000 người. Bichang ảnh hưởng đến sự quyến rũ của “phong cách trung lập”. Thẩm mỹ. Sê -ri “Giọng nói hay” và “Bài hát hay” đã vận chuyển các tài năng như Liang Bo, Zhang Bichen, Zhou Shen, Jike Yiyi, Su Yunying và các tài năng khác cho ngành công nghiệp giải trí. Li Yuchun, Zhou Bichang, anh Jie, Ji Minjia. Ảnh chụp màn hình của chương trình “2005 Super Girl”

Ngoài ra, việc phổ biến internet đã làm cho ngưỡng của âm nhạc thấp hơn, và có căn cứ hơn cùng một lúc cũng phải đối mặt với tình huống các tác phẩm không đồng đều. Một mặt, “Bộ phim hài thần thánh” bị ngập lụt và tẩy não những bài hát đường phố như “Không thể vội”, “tình yêu bán”, “Little Apple” nổ tung nhưng không đủ sức chịu đựng. Mặt khác, có một sự bùng nổ của các bài hát không phải là trên Internet, được dẫn dắt bởi “QQ Music Giants” Xu Song, Wang Suzhen, và Xu Liang, chủ yếu là phong cách của tuổi trẻ và nỗi đau. Ngoại trừ sự chuyển đổi thành công của Xu Song và Wang Suzheng, hầu hết các ca sĩ trực tuyến đã ngăn chặn vinh quang của quá khứ là OICQ trước đây.

Cho đến ngày nay, “bản nháp” và “văn hóa internet” vẫn ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của âm nhạc Trung Quốc. Dự thảo “101” được sinh ra từ Liu Hàn Quốc được sinh ra với Cai Xukun và The Rocket Girl 101. “Tầng 18” có nguồn gốc từ sự phát triển của hệ thống phát triển Nhật Bản đã nuôi dưỡng TFBOYS và Times Junior Tour. Nửa còn lại bị chia rẽ bởi “bộ phim hài thần thánh” của bộ phim hài kịch “trên mạng” -Biến thể tẩy não giai điệu, sản xuất dây chuyền lắp ráp và “Comedy Douyin Divine”.

Ảnh chụp màn hình MV “học mèo”

Một số người nói rằng những năm 1970 là chồi của nền âm nhạc Trung Quốc. Những năm 1980 và 1990 là thời hoàng kim, và những năm 00 là kỷ nguyên cao điểm. Bây giờ, chúng tôi thảo luận về “Âm nhạc Trung Quốc vẫn còn đó.”

Không thiếu các thần tượng trong thời đại này. Có rất nhiều người hâm mộ, và giá trị của họ đang tăng lên. Thật khó để tìm thấy một cuộc bỏ phiếu trong buổi hòa nhạc. Gửi một Weibo là một lời khen ngợi hàng triệu. Tuy nhiên, trong năm mươi năm trước, Nữ hoàng Tianwang không phải là sản phẩm của sự phổ biến và dữ liệu. Nó có thể dẫn đầu làn sóng của thời đại, thay đổi tính thẩm mỹ của thời đại và hướng của thời gian trái và phải. Sau mười, hai mươi và ba mươi năm, các kiệt tác vẫn được hát. Đây là “nhà lãnh đạo” thực sự.

Ảnh chụp màn hình “Qili Xiang” của Jay Chou

Vụ nổ thông tin Internet cho phép chúng ta thấy nhiều kiến ​​thức và có thể sàng lọc phong cách âm nhạc phổ biến nhất, và sự phổ biến của dữ liệu lớn sẽ là phân khu cuối cùng của vòng tròn khán giả -Listening to Rock and Roll, Hip -hop Hip -hop , Tình yêu các bài hát dân gian, như các bài hát dân gian mà Push nhận được mỗi ngày có thể là Zhao Zhao, Li Zhi và Wan Xiaoli. Trong số các “nhà kén thông tin”, một người tiền nhiệm có thể so sánh với vai, ảnh hưởng bao gồm hầu hết người nghe có thể được mô tả là khó khăn. Tuy nhiên, chính vì nỗi đau của cái kén mà sẽ có vẻ đẹp của bướm.

Phong cách bài hát của Quảng Đông nhỏ, và Xu Guanjie đã mở những ngọn núi; âm nhạc châu Âu và Mỹ bị xâm chiếm, và Li Zongsheng Luo Doyu thổi; Vào ngày và đồng hồ của các lực lượng mới ngày và ngày.

Đừng quên, ngay cả khi nó được gọi là “hoàng hôn của các vị thần”, có Đặng Ziqi, Mao Boyi, Li Ronghao và các bản nháp khác.

Chúng tôi chờ xem ai là người lãnh đạo của nền âm nhạc tiếp theo. (Kết thúc)