【Gần với văn học và nghệ sĩ】

Phóng viên hàng ngày

Bí mật quân sự “,” Sự công bình của thế giới “,” Cuộc cách mạng năm 1911 “,” Bốn mươi -Nine -nine Days “,” Sự chăm sóc cách mạng của Wang Dahua “,” Trắng của hươu trắng “,” Dajiang Dahe “,” Dajiang Dahe 2 “… cái tên ít được biết đến. Giám đốc của nhiếp ảnh gia hiếm khi xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu của giới truyền thông. Ông đã quen với việc “trốn” và quan sát suy nghĩ sau máy ảnh. Công việc là cách chính mà ông giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Huang Wei Những bức ảnh gần đây

Trước khi phỏng vấn Huang Wei, phóng viên do dự. Anh ta là ai? Dựa vào cách tìm kiếm radar của bộ nhớ, anh ta không thể nắm bắt bất kỳ thông tin nào về anh ta trong tâm trí.

Nhập tên của anh ấy vào công cụ tìm kiếm. Một công việc phim và truyền hình quen thuộc ngay lập tức xuất hiện. Phóng viên không thể giúp thở dài trong trái tim anh ấy: hóa ra đó là anh ấy.

Huang Wei là một nhiếp ảnh gia. Ông đã tham gia vào việc quay phim “Hướng tới Cộng hòa”, “Bí mật quân sự”, “Sự công bình của thế giới”, “Cuộc cách mạng năm 1911”, “Nước băng và tuyết miền Nam”, “Good Guy”, “Bốn mươi ngày · Lễ “,” Chăm sóc cách mạng của Wang Dahua “,” White Deer Plain “, v.v.

Giống như nhiều nhiếp ảnh gia, Huang Wei “có hướng dẫn tốt”. Khi cuộc sống không bao giờ nhầm lẫn với định mệnh của Zhiti, anh ta đã ngồi từ máy ảnh đến màn hình và bắt đầu sự nghiệp của đạo diễn, và đồng đạo truyền hình “Dajiang Big River” và “Dajiang Dahe 2” với Kong Sheng và Li Xue.

Huang Wei hiếm khi xuất hiện dưới ánh sáng bảo tồn của các phương tiện truyền thông và chỉ có thể tìm thấy thông tin hạn chế về anh ta trên internet. Sự nghiệp nhiếp ảnh lâu dài của anh khiến anh quen với việc “trốn” và quan sát suy nghĩ sau máy ảnh. Công việc là cách chính anh giao tiếp với thế giới bên ngoài. Vào ngày 21 tháng 9, tác phẩm mới nhất mà ông chỉ đạo, “Goodbye, ngày hôm đó” với tư cách là nhà tiên phong của Nhà hát sương mù Iqiyi để gặp gỡ khán giả. Bằng công việc mới này, “Bridge”, một phóng viên từ Guangming Daily đã phỏng vấn Huang Wei vào một buổi chiều của ngày mùa thu.

Anh ta cao 1,8 mét, với bộ râu trắng và một cặp kính Phnom Penh trên cây cầu của mũi. Giám đốc đã đi đến Yihai trong gần 30 năm trước phóng viên dường như nhìn thấy những thăng trầm của thế giới và Cung cấp cho mọi người một cảm giác ánh sáng và ánh sáng. Câu hỏi của anh ấy về hầu hết các câu hỏi của các phóng viên đã đặc biệt đặt câu hỏi về các câu hỏi cá nhân của anh ấy. Anh ấy trả lời khá ngắn gọn và buộc phải yêu cầu lo lắng, nhưng anh ấy mỉm cười, nói rằng anh ấy có “nỗi ám ảnh xã hội”. Tuy nhiên, khi nói đến công việc, lời nói của anh ấy rõ ràng là nhiều hơn.

Ngay sau khi quay “Dajiang và Big River 2”, Huang Wei đã nhận được một tin nhắn từ một số kỳ lạ, mời anh ta chỉ đạo một bộ phim ngắn để vinh danh cảnh sát nhân dân để kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc . Khác với câu chuyện lớn về các tác phẩm như “băng qua sông Yalu” và “sông Dajiang”, nó cũng khác với các nhà lãnh đạo như là nhân vật chính như “trận chiến quyết định” và “thời đại thức tỉnh”. tội phạm. Thông qua một vài “nhân vật cận biên xã hội” và những ký ức khó quên, tác phẩm kể về một tình yêu lớn của một cảnh sát cũ (đồng thời với một đảng viên cộng sản cũ) với một tình yêu lớn cho “tìm kiếm hạnh phúc cho mọi người”. Cho phép họ có được câu chuyện về sự cứu chuộc và lấy lại cuộc sống mới.

“Có sự nhai!” Sau khi xem kịch bản, trái tim của Huang Wei đã rung chuyển. ” Xã hội là tất cả nó là tác phẩm chủ đề chính, nhưng công việc chủ đề chính không chỉ có một mẫu, một khuôn mặt. Huang Wei đã thực hiện nhiều tác phẩm chủ đề chính. Cho dù đó là nhiếp ảnh hoặc đạo diễn khô khan, mỗi điểm khởi đầu là như nhau, đó là kể cho khán giả một câu chuyện hay với sự chân thành. . “

Ở tuổi bốn hoặc năm tuổi, Huang Wei đã nhét máy ảnh của cha mình ở nhà. Sau khi anh học tiểu học, anh học rửa ảnh, và hình ảnh đã mở trái tim anh. Anh ấy đã yêu thích nhiếp ảnh từ khi còn nhỏ, và anh ấy đã tương đối cao hoặc thậm chí khắc nghiệt về chất lượng của bức tranh. Cho dù đó là “dòng sông lớn”, hay “tạm biệt, ngày hôm đó”, bạn sẽ cảm thấy đó là một bộ phim thay vì tập phim.

Một mặt, một mặt, những yêu cầu cao của Huang Wei là từ bản năng của nhiếp ảnh gia, và mặt khác, đó là đưa khán giả đến với khán giả với “ý nghĩa thực sự”. Theo ý kiến ​​của ông, hình ảnh hình ảnh là nền tảng của các tác phẩm điện ảnh và truyền hình về các câu chuyện, định hình các nhân vật và thể hiện cảm xúc. Để bắn một phát bắn với tác động thực sự, Huang Wei đã cố gắng chọn bắn súng thế giới thực tại mỗi lần mà không muốn sử dụng Shed Shoot hoặc sau đó thêm các hiệu ứng đặc biệt. “Tạm biệt, ngày hôm đó” là một ống kính bằng thép. Huang Wei đã chọn hội thảo sản xuất thép H -type quan trọng nhất trong nhà máy sản xuất sắt Ma’anshan làm địa điểm quay cảnh thực sự. Sau nhiều nỗ lực, đã có được giấy phép bắn. Trong môi trường đó, phi hành đoàn đã rất lo lắng. Để đảm bảo an toàn, giám đốc của các nhà máy thép đã tổ chức hội thảo và các công nhân thép đảo ngược tốt nhất để hộ tống để bắn. Năm máy ảnh đã được quay cùng một lúc, và cuối cùng đã bắt được dòng nước thép xả xuống và khoảnh khắc gây sốc của diễn viên trong việc giải thích hoàn hảo cho cốt truyện. Để thực sự khôi phục ngành công nghiệp tang lễ trong “Tạm biệt và ngày đó”, Huang Wei không chỉ thúc đẩy tình hình thực tế của ngành công nghiệp để hiểu tình hình thực tế của ngành công nghiệp, mà còn đưa phi hành đoàn đến hiện trường hỏa táng để quay trong các cảnh thực sự Cảnh ăn uống được quay dưới cảnh tang lễ thực sự. Ông tin rằng ngoài hiệu suất hình ảnh, việc chụp thực sự có cảm giác về bầu không khí và tác động. Bầu không khí thực sự trong vụ nổ súng cũng sẽ cung cấp hỗ trợ tâm lý mạnh mẽ cho hiệu suất của nam diễn viên, điều này sẽ không vô tình thúc đẩy hiệu suất của những người diễn viên.

Huang Wei vẫn là một “kiểm soát chi tiết”. Những người khác nghĩ rằng các chi tiết là thờ ơ. Anh ta sẽ không để nó đi, và sẽ được điều chỉnh nhiều lần cho đến khi anh ta hài lòng. Trong quá trình quay “Tạm biệt, ngày hôm đó”, để thể hiện sự mệt mỏi của nhân vật chính và chị gái trong cuộc sống, anh nhắc nhở nhà tạo mẫu thư giãn dải cao su của mái tóc của nam diễn viên và không buộc tóc quá chặt; khi chụp ” Great River “, khi quay” The Great River “để khôi phục ý nghĩa của câu chuyện, anh ta đã đích thân thu thập nhiều vật thể cũ làm đạo cụ, như báo chí, máy ghi âm và băng thời trang cũ vào năm 1977. Từ nhiếp ảnh gia để trở thành một đạo diễn, “Biểu hiện” luôn là từ khóa trong sự nghiệp của Huang Wei -thể hiện một cách rõ ràng với sáng tác và ánh sáng và bóng tối, và bây giờ trở thành một đạo diễn có nhiều phương tiện hơn và nhiều không gian hơn để thể hiện suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, ông luôn nhấn mạnh rằng Giám đốc chỉ là một chiếc nhẫn trong toàn bộ chuỗi ngành. Nó “rất bình thường”. Bất kỳ công việc nào cũng là kết quả của sự hợp tác tập thể. Được rồi, sau đó tìm kiếm câu chuyện tiếp theo mà cố ý pokern trực tuyến .

“Guangming Daily” (phiên bản thứ 13 của ngày 22 tháng 9 năm 2021)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Wang Liyuan]