Nhà báo

“Bạn có cần một lý do để yêu ai đó không?” – Dòng cổ điển này quen thuộc với nhiều người. Mặc dù bộ phim năm 1995 “The Great Saint Journey to the West” đã được phát hành, mặc dù phòng vé ở Hồng Kông thường được phát hành , đó là một trong những phòng vé ở Hồng Kông, nhưng ở giữa đất liền, khán giả, đặc biệt là các sinh viên đại học, trở thành một tác phẩm hiện tượng. Gần đây, “Journey to the West: Origin” đã được phát trên nền tảng Internet. Hiện tại, khối lượng tích lũy của bộ phim đã vượt quá 72 triệu, nhưng điểm mạng chỉ là 5,7 điểm.

Trong những năm gần đây, các bản làm lại đã xuất hiện vô tận từ những năm 1980 và 1990. Tuy nhiên, danh tiếng của những cảm xúc này đã xuất hiện trong một khu vực rộng lớn của “Rollover”. Những người trong ngành chỉ ra rằng chỉ có cảm xúc mới không thể thỏa mãn khán giả và phim trực tuyến cần phải cải thiện chất lượng. “Báo cáo thường niên của ngành công nghiệp điện ảnh trực tuyến 2021 Trung Quốc” cũng cho thấy việc làm lại không phải là bảo hiểm toàn cầu và phim trực tuyến cần cải thiện chất lượng.

Hiệu quả của phim trực tuyến làm giảm chất lượng và hiệu ứng cải thiện, nhưng bản làm lại của IP cổ điển không thành công

Điểm số 5,7 của “Big Westward Journey: Origin” đã thấp trong bộ phim nhà hát, nhưng nó không quá thấp trong các bộ phim trực tuyến. Theo thống kê, bộ phim trực tuyến trung bình năm 2021 là ít hơn 5 điểm. Nhiều bộ phim trực tuyến lấy tài liệu hoặc làm lại bộ phim kinh điển IPS. Mặc dù có những cảm xúc cũ của hào quang và cư dân mạng cổ điển khổng lồ, nhưng điểm số của chúng rất ảm đạm. Ví dụ, điểm số trực tuyến của “Ghost Girl Ghosts: Love in the World”, “Fengshen Bang: Decisive Wanxian Array” và “New Escape Study Dragon” đều ít hơn 5 điểm. Ngay cả công việc của cùng một đạo diễn cũng sẽ nghiêm túc “chuyển sang”. Ví dụ, bộ phim năm 1993 của Wang Jing “The Lord of the Dragon Turner of the Dragon Turning Dragon” đã ghi được 7,8 điểm, nhưng anh ấy đã được phát hành trong Lễ hội mùa xuân năm nay. “Và” Gió lửa Holy of the Dragon Tuquan “, điểm số trực tuyến chỉ là 3,5 điểm và 3,8 điểm.

Theo dữ liệu của “Báo cáo thường niên của ngành công nghiệp điện ảnh trực tuyến 2021 Trung Quốc” gần đây, từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng phim trực tuyến mới ở Trung Quốc đã giảm 28%, nhưng khối lượng phát lại hiệu quả tăng 37%và ảnh hưởng của Giảm chất lượng và cải thiện là rõ ràng. Ví dụ, vào năm 2021, The Legend of Xing’an Ridge Hunter “, White Snake: Love Robbery” và “Tough Guh Guns” đã đạt được danh tiếng khá tốt và phòng vé phòng vé. Nhưng điều đáng tiếc là bản làm lại của IP cổ điển trong quá khứ có thể nói là không thành công. Khán giả đầy cảm xúc để xem phim, nhưng họ lại thất vọng. tỏi tây. “

Nền tảng video dài làm giảm sự phụ thuộc vào IP hoặc có thể buộc tiến trình của phim trực tuyến

Trước đây, mô hình sử dụng IP để thu hút khối lượng phát lại bắt đầu thất bại. Tencent Chang Bin trước đây đã nói rằng “Word -of -mouth Drive Box Office” đang trở thành cốt lõi của ngành công nghiệp điện ảnh trực tuyến. Nền tảng video dài cũng đã bắt đầu điều chỉnh chiến lược của mình. Từ quá khứ, IP là một trong những chỉ số quan trọng cho các bộ phim trực tuyến và dần dần chuyển sang hiệu suất thị trường như là phân bổ chính của các tài nguyên quảng bá để quảng bá phim trực tuyến xuất sắc.

Theo “Kiểm tra dữ liệu phim trực tuyến 2021” được phát hành bởi Viện nghiên cứu mắt mèo, 61%khán giả xem phim trực tuyến là “tâm trạng thư giãn” và 19%là vì “nền tảng video không có phim điện ảnh đó là Quan tâm đến “, có thể thấy rằng các chủ đề phong phú và đa dạng của các bộ phim trực tuyến bổ sung cho việc thiếu phạm vi bảo hiểm của nội dung phim điện ảnh. Bản làm lại của bộ phim kinh điển IP cũng là một trong số đó, chẳng hạn như cụm từ của Zhang Min “muốn cứu sáu phe phái lớn và đến với tôi” trong “The Lord of the Dragon Turner” trong “The Lord of the Dragon Turlus”, Vì vậy, khán giả là hơn 20 năm. Phần tiếp theo của bộ phim này khó có thể vào phim điện ảnh, nhưng những bộ phim trực tuyến với đầu tư nhỏ và chu kỳ nhanh đã lấp đầy điều này.

IP cổ điển có nghĩa là một sự đảm bảo đáng kể để xem đám đông, đây cũng là một trong những chỉ số quan trọng cho các video dài để thiết lập mức độ của công việc. Nhưng tại sao nó lại khó xuất hiện? Một số khán giả bối rối và đưa ra những câu hỏi như vậy: “” Spider -man “ở nước ngoài cũng đã làm lại nhiều vòng, và các diễn viên đóng vai chính đã thay đổi ba. Tại sao nó có thể làm lại?” Về vấn đề này, nhà biên kịch Wu Xuan nói rằng nhiều bộ phim trực tuyến Nắm giữ bộ phim Internet. Trong suy nghĩ, hoặc với tâm lý kiếm tiền nhanh, “Điều này sẽ chỉ đẩy nhanh mức tiêu thụ giá trị IP cũ.”

Nền tảng video dài cũng nhận ra rằng nó cần phải tăng danh tiếng của các bộ phim trực tuyến. Iqiyi Yang Xianghua bày tỏ hy vọng rằng một hoặc hai tác phẩm phi thường có thể xuất hiện càng sớm càng tốt. Gần đây, Iqiyi tuyên bố rằng họ sẽ hủy mô hình phim trực tuyến trước đó từ ngày 1 tháng 4 và các tác phẩm được tập trung; YOUKU và Tencent Video cũng Các loại sáng tạo mới. Trong phân tích cuối cùng, các nền tảng video dài đang cố gắng sử dụng các cơ chế khuyến khích khác nhau để khuyến khích nhà sản xuất đánh bóng các tác phẩm tốt hơn.

[Biên tập viên có trách nhiệm: Zhang Xiaorong]