Khách hàng chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 26 tháng 9 (Phóng viên Ren Siyu) “Trong kỷ nguyên nhanh này, với tư cách là một diễn viên, bạn nên thực sự ổn định. với nó. “

Trong bộ phim liên hoan phim quốc tế lần thứ mười một của Liên hoan phim Master Class, nam diễn viên Gong Li đã nói về những gợi ý cho các diễn viên trẻ. Cùng ngày, cô đã nói chuyện với Lou Ye, nam diễn viên Zhang Songwen và Zhao Tàu của “Nhà hát Lanxin Grand”.

Trang web sự kiện của Master Gong Li. Nguồn: Trang web chính thức của Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh

Một khi “trở lại” bởi phi hành đoàn

Nói về số phận của bộ phim, Gong Li nói rằng cô ấy đang xem một bộ phim trong khán phòng khi cô ấy còn nhỏ, nhưng lúc đó cô ấy không nghĩ mình có thể là một diễn viên điện ảnh. “Mẹ tôi nói rằng bạn có thể không Trở thành một diễn viên vì đôi mắt của bạn không đủ lớn, và nó không đủ màu trắng. Hãy để tôi là một giáo viên trong tương lai. “

Sau khi lớn lên, Gong Li, người thích hát, đã đến một số giáo viên để đăng ký thi, nhưng âm thanh đánh giá quá thấp, không phù hợp để trở thành một giáo viên âm nhạc. Cho đến khi gặp giáo viên Yin Dawei, bên kia đề nghị cô cố gắng làm bài kiểm tra.

“Tôi là một mảnh giấy trắng vào thời điểm đó, nhưng tôi thích bắt chước rất nhiều thứ và bắt chước mọi người. Tôi chỉ cố gắng đi học, nhưng tôi không muốn tham gia học viện phim. Tôi không Nghĩ rằng tôi có thể làm một bộ phim. Tôi có thể thử nghiệm bộ phim. Một diễn viên kịch. “Cuối cùng, Gong Li đã được nhận vào lớp phim và truyền hình của Học viện kịch trung tâm.

Ảnh của Yi Haili, một phóng viên của hãng tin Trung Quốc “>

Bản đồ dữ liệu: Vào ngày 21 tháng 9, cuộc họp truyền thông của bồi thẩm đoàn đầu tiên của Liên hoan phim Bắc Kinh được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Triển lãm Triển lãm Quốc tế và Triển lãm Huaorou Yanqihu tại Bắc Kinh. Bức ảnh cho thấy Gong Li, chủ tịch của bồi thẩm đoàn. Ảnh của Yi Haili, một phóng viên của hãng tin Trung Quốc

Từ “lúa miến đỏ” và “vụ kiện của Qiuju”, đến “giành chức vô địch” và “Nhà hát lớn Lanxin” trong những năm gần đây … Trong trái tim của khán giả, sự nghiệp diễn xuất của Gong Li luôn diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, cô tiết lộ rằng cô cũng đã “nghỉ hưu” bởi phi hành đoàn.

Trong kỳ nghỉ hè năm nhất, Gong Li đã có cơ hội thực hiện một bộ phim truyền hình. Cô ấy đã đi tàu đến Thành Đô để thử chương trình qua đêm. Do đó, đạo diễn chỉ cần gặp một vở kịch thử nghiệm và không để các dòng. Cô ấy quay trở lại tin tức.

Giáo viên đã nói đùa vào ngày hôm sau rằng nó được họ trả lại trước khi cô ấy phản ứng. Giáo viên khuyến khích cô ấy thực hành các dòng của mình trong những ngày nghỉ và loại bỏ giọng nói của Sơn. , đừng bi quan.

Mặc dù cô đã bỏ lỡ bộ phim truyền hình, cơ hội mới cũng đến. Sau đó, Gong Li được Zhang Yimou phát hiện và đóng vai chính trong bộ phim “Red Sorghum”.

Gong Li đóng vai Jiuer trong “Red Sorghum”.

Nhập phim từ “Autumn Chrysanthemum”

Mặc dù cô ấy bước từ “Red Sorghum” đến màn ảnh rộng, Gong Li nói thẳng thắn rằng cô ấy không cảm thấy rằng mình thực sự bước vào bộ phim cho đến khi cô ấy quay bộ phim “Qiu Ju”.

Cô ấy nói rằng việc quay bộ phim đó có cảm giác “giả giả”. Diễn viên của máy ảnh không biết. Cô ấy đeo tai nghe xung quanh chiếc khăn, và cô ấy không thể nhận được bất kỳ lời nhắc nào. Đó là Bạn thực sự bước vào vai trò đó vào thời điểm đó, bạn có thể thực hiện cao như bạn thực hiện trên sân khấu. “

Sau đó, cảm xúc của cô về hình ảnh và mối quan hệ với máy ảnh là khác nhau.

Gong Li đã chơi Qiu Ju trong “Vụ kiện của Qiu Ju”.

Liên quan đến “vụ kiện Qiuju”, nam diễn viên Zhang Songwen cũng có một ký ức sâu sắc.

Vào năm 2002, Zhang Songwen đã từng thuê một ngôi nhà của nam diễn viên Liu Peiqi. Liu Peiqi nói rằng mọi thứ có thể được sử dụng một cách tình cờ ở nhà, nhưng có một cái tủ. Đừng ném nó. Nếu mùa đông quá lạnh, bạn có thể mặc áo khoác quân đội bên trong.

Một mùa đông đã không được sưởi ấm vào mùa đông, Zhang Songwen đã đi lấy một chiếc áo khoác quân sự. “Một khi tôi đã gỡ bỏ một cuốn sổ màu đỏ, cuốn sổ đó, tôi run rẩy khi nhặt nó lên, nói” chụp nhật ký “trên đó. Vào thời điểm đó. “Tôi đã xem mặt đất trong ba giờ, và ngay cả khi tôi đứng dậy, tôi thậm chí còn choáng váng.

Điều gây ấn tượng với Zhang Songwen nhất là cuốn nhật ký đầu tiên của Liu Peiqi. Sau khi xuống tàu, đồng đội của anh ấy và các đồng đội của phi hành đoàn đã nói về trái đất trên sân ga, và sau đó quay trở lại bằng xe buýt. Một phụ nữ nông thôn địa phương. Sau đó, hãy hỏi các đồng chí của phi hành đoàn, nói rằng Xiaoli sống ở một ngôi nhà nông thôn địa phương trước một tháng. “

Zhang Songwen nói, “Vào thời điểm đó, tôi mới tốt nghiệp. Một đêm nọ, tôi cảm thấy rằng kỹ năng của mình tăng lên, bởi vì Gong Li đã ở một vị trí rất cao vào thời điểm đó. Nhập nhân vật.”

Ảnh tĩnh của “qiuju”.

Diễn viên phải cảm thấy chu đáo

Việc quay phim “Nhà hát lớn Lanxin”, Gong Li cũng có cảm giác quay phim “Qiu Ju”.

“Sáng tạo không quá đơn giản. Sau 4 tháng, đạo diễn đã cho chúng tôi đủ tự do. Thực sự có nhiều khó khăn trong vụ nổ súng, nhưng sau khi đắm chìm, chúng tôi cảm thấy rằng nó nên được thực hiện. Phong cảnh, môi trường không tốt lắm, nhưng Không dễ để làm một bộ phim như vậy trong môi trường đó. Tất cả chúng ta đều hết lòng. “

Zhang Songwen tiết lộ rằng trong quá trình quay phim, anh muốn tìm đào tạo hướng dẫn võ thuật, nhưng bên kia đã đi cùng với Gong Li để thực hành chụp, bởi vì cô thấy rằng cô sẽ nhắm mắt trong tiềm thức khi viên đạn xuất hiện sợ hãi trong mắt.

Ảnh tĩnh của “Nhà hát Lanxin Grand”.

Trong nhiều năm, Gong Li có nhiều tác phẩm cổ điển, nhưng khi cô đề cập đến từ “diễn xuất”, cô có quan điểm khác nhau. “Tôi nghĩ rằng từ này không đúng, ‘Kỹ năng diễn xuất đặc biệt tốt’ để trở thành một kỹ năng. Các diễn viên không cần bất kỳ kỹ năng nào. Nó sẽ rất cứng với các kỹ năng để định hình các nhân vật chỉ cảm nhận nó.”

Cô đồng ý rằng đạo diễn Lou Ye nói rằng “một diễn xuất giỏi bị lãng quên kỹ năng diễn xuất” và đề cập thêm rằng các kỹ năng nên trong quá trình chuẩn bị vai trò. Khi nhân vật có bản sắc và kỹ năng đặc biệt, nam diễn viên nên chuẩn bị trước.

Cô ấy đã đề cập rằng có một người hâm mộ trong “Memoirs of Geisha”. Sau vài tháng luyện tập, tôi đã thực hành hàng ngàn lần một ngày, và cuối cùng đã thành công. Kết quả là, chỉ một giây được chiếu trong phim. Thực hành phát triển trên bạn. “

Một ví dụ khác là khi quay “Nhà hát Lanxin Grand”, Lou Ye nói rằng nhân vật chính sẽ tháo dỡ viên đạn khi anh ta bị tối và để cô ta tập súng, nhưng khẩu súng đã bị gỉ, và cô ta tiếp tục luyện tập. Gong Li nói, “ m 说 o Cá Độ Bóng Đơn Nhưng tôi cũng hiểu rằng kỹ năng này cần phải phát triển trong (tên nhân vật), không quan trọng để bắn.” (Kết thúc)