Vào ngày 16 và 17 tháng 10, Nhà hát Vocal Baroque “Bài hát tự nhiên” đã được dàn dựng trong Bảo tàng Đỏ của Sanlitun

Vào ngày 12 tháng 10, phiên bản nửa giai đoạn của vở opera “Văn hóa con trai hoang đàng”, được khởi xướng và sản xuất bởi Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh, được công chiếu

Chuẩn bị các dàn nhạc ngưng tụ, mặc quần áo “Chaofen”, một sân khấu đơn giản với phong cách kim loại và công nghiệp -khi những yếu tố này được hợp nhất, bạn có thể đoán đây là một nhạc jazz hoặc nhạc kịch sống động. Trên thực tế, đây thực sự là trường hợp. Phiên bản bán kết của vở opera “Văn hóa của con trai hoang đàng” được tổ chức vào ngày 12 tháng 10. Đây cũng là buổi biểu diễn đầu tiên của kiệt tác của bậc thầy âm nhạc Stravinsky ở Trung Quốc và thậm chí cả Đông Á. Như một đài tưởng niệm kỷ niệm 50 năm ngày mất của Stravinsky, Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh lần thứ 24 với chủ đề của “Master và Ji lấy Mạng Tổng Ibet888 nghĩ rằng nhóm được sản xuất cùng nhau Vốn với lòng can đảm tuyệt vời và quan điểm mới.

“Khoảnh khắc ra mắt” khó quên hết lần này đến lần khác

Kể từ khi thành công được tổ chức tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh đầu tiên vào năm 1998, sự phát triển của âm nhạc cổ điển ở Trung Quốc đã mở ra một giai đoạn cao chưa từng có. Trong quá khứ, các nhóm chủ nhân huyền thoại và thế giới, những người chỉ có thể nhìn thấy trong các video thu âm đã đến trong 24 năm qua, và đã dành một khoảnh khắc tốt cho khán giả với giá vé gần với khán giả.

Điều thậm chí còn hiếm hơn là Lễ hội âm nhạc quốc tế Bắc Kinh đã giới thiệu một loạt các kiệt tác âm nhạc ở Trung Quốc với các vị trí nghệ thuật tiêu chuẩn cao và các kế hoạch định vị quốc tế, bao gồm cả “Deutsche Anti -soul” của Brahms “và Maller” của People “,” The Song of Gu Lei “của Xunberg,” Soul of War “của Britton, như kiệt tác sử thi rộng lớn, cũng bao gồm” Lost Garden “của Panderzki,” Số 1 “,” Số 1 “Seven Sence Symphony” , “Nơi trú ẩn” của Thomas Adis, Salonen “Falling” và các tác phẩm hiện đại khác rất hiếm trên sân khấu châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, tất cả các bản giao hưởng của Maller được biểu diễn trong một lễ hội âm nhạc duy nhất; tất cả 32 piano sonata, 9 bản giao hưởng và 10 bản sonatas violin của Beethoven; Ở Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng.

Vào ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2021, trong Red Pavilion of Sanlitun, một cột mốc thời trang nổi tiếng ở Bắc Kinh, một nhà hát âm nhạc “Bài hát tự nhiên”, người được trình bày bởi Zou Shuang, giám đốc nghệ thuật của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh, Lần đầu tiên gặp khán giả Bắc Kinh. Tác phẩm này dựa trên “Chín tiếng thở dài tuyệt vời” đơn giản và cảm động của Đức Hendel và nhà soạn nhạc người Bỉ Wim Hendricks “BẮT ĐẦU” của người Bỉ, nhân vật chính của nữ ca sĩ Treble Li Jingj do nữ giới chơi trong tiếng hát duyên dáng trong bài hát duyên dáng , cốt lõi của bộ phim về các chủ đề bảo vệ môi trường cho phép khán giả trải nghiệm cảm xúc nhân văn của bậc thầy âm nhạc trong ba thế kỷ trong trải nghiệm giai đoạn tiểu thuyết. Giống như “Con trai của con trai hoang đàng” của Stravinsky, bộ phim âm nhạc này dành riêng để đào thoát khỏi “kiệt tác không phổ biến” trên sân khấu âm nhạc đương đại đại diện Con đường cho các tác phẩm cổ điển để nói chuyện với khán giả đương đại.

Từ việc giới thiệu kinh điển đến các khái niệm hàng đầu

Là Lễ hội âm nhạc cổ điển chuyên nghiệp đầu tiên của Trung Quốc, tác động lớn nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh trên thị trường âm nhạc cổ điển Trung Quốc chắc chắn là trong lĩnh vực Opera. Vở opera của kịch, văn học, âm nhạc và khiêu vũ được gọi là “Ngọc trai trên vương miện của nghệ thuật sân khấu”, và các chi phí lớn trong sản xuất và biểu diễn, cũng như các hạn chế khách quan về ngôn ngữ, và văn hóa sự lan truyền của đất nước là Khá khó khăn. Tuy nhiên, Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh đã tổ chức hơn 50 vở opera chỉ trong 20 năm, bao gồm cả buổi ra mắt Trung Quốc của gần 30 vở opera, được cho là một “phép lạ”.

Từ “Ring of Nibelongen” khổng lồ của Wagner, “Passifer”, đến Richard Strauss “Rose Knight” và “Elektra”, từ “Naboko” đại diện cho truyền thống Opera truyền thống “Tuska” đến “Cames”, “Carmen” và “Madam của Macsen “, vượt qua thời gian dài và không gian, những” văn học cốt lõi “này trong lịch sử opera thế giới đã được lấy qua giai đoạn của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh thông qua sân khấu của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh High -level tuyệt đẹp.

Sau khi “giới thiệu kinh điển” để đạt được sự chú ý, lễ hội sẽ dành năng lượng cho “khái niệm hàng đầu”, một loạt các tác phẩm nhạc kịch mới, sôi động, hiện đại đã được đưa ra trong vài năm qua: sự hợp nhất của sự tập trung của đất nước Bộ phim truyền hình quốc gia mới “Farewell My Globine” về nghệ thuật và phong cách âm nhạc thế giới mới được làm mới. VR) Trải nghiệm âm nhạc “乐” Chỉ cung cấp trải nghiệm âm nhạc “Tùy chỉnh riêng” cho khán giả … các nghệ sĩ khám phá tinh thần tìm thấy Nền tảng để trưng bày và thể hiện trên sân khấu của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh. Viễn cảnh và quan điểm của nghệ thuật, thái độ không thay đổi và tinh thần chuyên nghiệp như mọi khi.

Giống như Chủ tịch Ủy ban Nghệ thuật Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh và nhạc trưởng nổi tiếng Yu Long đã nói: “Nếu bạn chỉ làm một buổi biểu diễn văn học, thì Lễ hội âm nhạc không đủ để gọi nó là” Lễ hội “. Khi bạn bước vào Sanlitun, nhiều người không hiểu chúng tôi sẽ làm gì. Bây giờ mọi người đã nhìn thấy nó. Quan điểm giai đoạn mới đang được thực hành thành công. “

Cho dù đó là Lễ hội âm nhạc Salzburg, Lễ hội âm nhạc Xiaoya hay Liên hoan nghệ thuật Edinburgh, Liên hoan nghệ thuật Trung tâm Lincoln, một tổ chức nghệ thuật với di sản mạnh mẽ và ảnh hưởng quốc tế không nên hài lòng với dòng sản phẩm nghệ thuật hàng đầu, mà còn để hình thành và tự truyền tải. Phong cách, tính khí, thái độ và tiếng nói rất hài lòng rằng Lễ hội âm nhạc quốc tế Bắc Kinh có ý thức này kể từ khi thành lập vào những ngày đầu của cơ sở, và thông qua sự hợp tác tiêu chuẩn cao và một loạt hoa hồng để tạo ra một tổ chức nghệ thuật Trung Quốc để tạo ra một Tích hợp toàn cầu với hội nhập toàn cầu đầu tiên.

Nhà hát quốc gia Nieders, Nhà hát Opera Venice Phoenix, Nhà hát Opera Berlin Deutsche, Nhà hát Opera Đức LEIPZIC, Lễ hội âm nhạc Phục sinh Salzburg, Nhà hát Opera Dresden, Lễ hội âm nhạc Trore Áo, Nghệ thuật quốc tế Pro Provence, Boston Opera … Bản đồ nghệ thuật thế giới đã thiết lập một tình bạn sâu sắc với Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh trong sự hợp tác nhiều lần, để lại một bài thuyết trình nghệ thuật chuẩn. Và điểm khởi đầu của buổi ra mắt hợp đồng của Ủy ban âm nhạc quốc tế Bắc Kinh -Nhà soạn nhạc chủ nghĩa của Ủy ban Môn học Philip Gras “Cello Grason” Nhiều nhà soạn nhạc tuyến đầu quốc tế như George Benjamin đã mang đến các tác phẩm xuất sắc cho khán giả Trung Quốc thông qua Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh.

Điều có ý nghĩa hơn là đề xuất đầu tiên của “Khái niệm Trung Quốc” vào năm 2002. Các buổi hòa nhạc đặc biệt của các nhà soạn nhạc Trung Quốc như Ye Xiaogang, Chen Qigang, Guo Wenjing, Tan Dun, v.v. Trao lại cho khán giả của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh.

Vào ngày 24 tháng 10, Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh lần thứ 24 sẽ kết thúc trong một buổi hòa nhạc với chủ đề “Tác phẩm mới và kỷ niệm”. Nhà soạn nhạc nổi tiếng và chỉ huy Tan Dun đã mang đến tác phẩm của riêng mình “Lễ hội lửa” và “Pipa và Guzheng đôi bắt đầu Một cuộc đối thoại với “Firebird Music” của Stravinsky và “Pháo hoa”, và cũng nói với “Master và Đài tưởng niệm” của Lễ hội âm nhạc. Trong số đó, bản concerto ERHU của “Lễ hội lửa” là hợp đồng mới nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh.

Từ “Tiểu sử Snake White Snake” của Zhou, người đã giành giải thưởng âm nhạc Pulitzer Mỹ cho bản concerto violin Chen Qili “Sadness and Hygens” được Master Velv ủng hộ, từ đôi mắt của khán giả, Tan Dun Rock không điều chỉnh Prelude “” Tuổi trẻ ” Đối với anh hùng của kỷ nguyên hát, âm nhạc và bản giao hưởng âm nhạc của Zou Ye “dành riêng cho năm 2020”, từ đây đến giai đoạn thế giới từ đây, đó là lễ hội âm nhạc quốc tế 24 năm của Bắc Kinh.

Từ “trung tâm phân phối” của các bậc thầy nổi tiếng đến “ươm tạo” các cửa hàng nghệ thuật, từ kinh điển kế thừa đến thời kỳ hàng đầu, Liên hoan âm nhạc quốc tế Bắc Kinh 24 tuổi là cả tuổi trẻ vừa trưởng thành và quyết tâm. Chương mùa thu vàng thuộc về Bắc Kinh . Wen/Lunbing