Trong lễ hội mùa xuân năm 2022, bộ phim “Miracle · Trẻ em ngu ngốc” đã đạt được danh tiếng tốt và phòng vé trong số nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng thời kỳ. Vì “Tôi không phải là một vị thần thuốc”, Wen Muye dường như đã thành thạo một tập hợp các phương pháp sáng tạo để kể câu chuyện về những người nhỏ bé thực tế: Câu chuyện là gọn gàng, nhịp điệu là chính xác. “Phép lạ · Đứa trẻ ngu ngốc” cũng tiếp tục chế độ kịch của “Tôi không phải là một vị thần thuốc”, kể câu chuyện về “những người nhỏ bé” được đại diện bởi “Người đàn ông nhỏ bé” của Jing Hao dưới áp lực của cuộc sống và thành công cuối cùng của Cuộc đấu tranh truyền cảm hứng. Đồng thời, bộ phim rõ ràng bị ảnh hưởng bởi các bộ phim cốt truyện của Hollywood như “là hạnh phúc”, và nó rất có kỹ năng trong việc nắm bắt và xử lý nhịp điệu kể chuyện và các mối quan hệ nhân vật.

Từ quan điểm này, “Miracle · Trẻ em ngu ngốc” là một âm mưu trưởng thành rất phù hợp cho lễ hội mùa xuân. Nó thậm chí có thể là cốt truyện “gia đình” nhất trong lễ hội mùa xuân này. Một mặt, qua không gian câu chuyện rất mang tính biểu tượng của Thâm Quyến, bộ phim chỉ chạm vào một số vấn đề thực tế xã hội và truyền đạt sự chú ý thực tế bằng cách miêu tả chân dung chân dung của những người nhỏ bé. Mặt khác, sự chú ý thực tế này gần như không bao giờ bị tách rời khỏi “trí tưởng tượng nhỏ bé” của những người xem phim, và câu chuyện “Phép màu” chắc chắn đã loại bỏ nó, và cuối cùng thiết lập một khuôn khổ cốt lõi đầy cảm hứng và ấm áp.

Lái xe bởi tình yêu:

Biểu hiện cảm xúc của những câu chuyện kinh doanh

“Phép lạ · Đứa trẻ ngu ngốc” có thể được gọi là mô hình của cốt truyện truyền cảm hứng của người đàn ông nhỏ bé trong vở kịch.

Nhân vật chính Jing Hao sống cùng chị gái ở Thâm Quyến sau cái chết của mẹ cô, và bỏ học đại học để trở thành một bậc thầy sửa chữa điện thoại di động. Để tăng phí phẫu thuật cho em gái, Jing Hao đã cố gắng kiếm tiền như máy cải tạo, các bộ phận tháo rời và bán lẻ, nhưng đã nhiều lần tạo ra nó. Vào thời điểm không có cách nào, Jing Hao đã đặt cược cô đơn vào tất cả các khoản tiết kiệm. Nước hoa Bối cảnh của câu chuyện được đặt ở Thâm Quyến. Không gian thành phố này có ý nghĩa tượng trưng quá mạnh mẽ, và gần như không thể cắt giảm các từ khóa như “thay đổi số phận”, “tinh thần kinh doanh” và “đấu tranh”. Dân số công nhân nhập cư là một trong những nhãn hiệu của Thâm Quyến. Trên tàu điện ngầm ở Thâm Quyến, bạn có thể dễ dàng nghe các phương ngữ từ khắp nơi trên đất nước và một số nhóm cảnh mắt của City Bird xuất hiện liên tục xuất hiện trong bộ phim có ý định miêu tả Thâm Quyến là một thành phố của gương. Trong CBD của “tầng trên”, có nhiều tòa nhà văn phòng cao trong các cửa sổ hùng vĩ và rõ ràng cao chót vót, trong khi các ngôi làng đô thị “tầng dưới” và các khu vực khác được bao phủ dày đặc với nhà ở thấp và cửa hàng nhỏ. Có thể nói rằng bản chất địa phương của Thâm Quyến cung cấp nền tảng thực tế quan trọng nhất cho tính xác thực của bộ phim. Nó cũng thiết lập một tập hợp các cuộc đối đầu có thể không được nhấn mạnh bằng hình ảnh đô thị giống như gương. ” Trong phim, các cảnh và loại người có sự chú ý thực tế với sự chú ý thực sự cũng có “đặc điểm Thâm Quyến” rõ ràng, trong khi các biểu tượng kiến ​​đã xuất hiện trong phim tiếp tục cho thấy số phận của những người nhỏ bé -người yếu đuối và yếu đuối, nhưng kiên trì.

Mặc dù bộ phim về cơ bản là kể câu chuyện về tinh thần kinh doanh trong thành phố khởi nghiệp, không giống như các bộ phim chủ đề tương tự, nhưng nó thường dựa trên “những giấc mơ theo đuổi” và “đấu tranh” như một chủ đề lớn. Và làm cho tham vọng của anh ấy, làm cho bộ phim trông giống như “học tập thành công”, và thay vào đó di chuyển trái tim của mọi người với những người ăn cắp giữa anh chị em. “Cảm xúc” cũng đã trở thành manh mối quan trọng nhất của bộ phim, và nó cũng là nhân vật nhỏ duy nhất trong phim tồn tại trong thành phố và thậm chí hoàn thành “phép lạ”. Trong phim, một loạt việc duy trì cảm xúc, như tình yêu của anh và chị, sự quên, tình bạn, tình bạn, v.v., không chỉ kết nối động lực của tất cả các nhân vật, mà còn tạo thành sự hợp lý quan trọng nhất trong cốt truyện: đầu tiên Bác Liang giúp hiện trường vô điều kiện, giúp cảnh này vô điều kiện, Hao bắt đầu “kinh doanh”, bao gồm cả phần sau của “mục nhập” của Zhong Lao theo sau, là một khu phố “Hiệp hội quen thuộc” với các đặc điểm địa phương System Team System là một thanh kiếm hào hiệp. Ngoài các nhân vật chính, ông nội, đội trưởng của đội vận hành cao cấp do Zhang Yu và Tian Zhuangzhuang thủ vai, cũng đã được trao một thiện chí tự nhiên. Những đặc điểm văn hóa địa phương và địa phương các loại đặc điểm cảm xúc chạy qua câu chuyện về “Phép lạ · Trẻ em ngu ngốc”, đã cộng hưởng thành công với khán giả.

Thực tế nhúng:

Tại sao “phép màu” của “những đứa trẻ ngu ngốc” có thể?

Tuy nhiên, câu chuyện về tình cảm trong “Miracle · Child Child” đang di chuyển, nhưng nó cũng rất cho rằng nó vẫn phục vụ khuôn khổ cốt lõi của cuộc đấu tranh cá nhân. So với bộ phim “My Sister” với một nền tảng tương tự, “Miracle · Đứa trẻ ngu ngốc” đã cắt đứt những vấn đề thực tế thực sự mà các anh chị em/chị em và anh chị em đã mất đi một cách gần như Anh chị em tẻ nhạt từ các mối quan hệ xã hội tẻ nhạt, mối quan hệ gia đình và các mối quan hệ đất đai bị loại bỏ để đảm bảo tính toàn vẹn của câu chuyện đấu tranh. Mặc dù Yi Xi Qianxi đã đóng góp một màn trình diễn rất tuyệt vời, Jing Hao vẫn có ý thức đình chỉ -về cơ bản không phải là tổ chức bất hợp pháp hoặc thời tiết khắc nghiệt, từ khi bắt đầu chính sách được tân trang lại cho Typhoon, đến luật bất hợp pháp là bất hợp pháp mô đã đánh cắp các bộ phận, và hầu hết Jing Hao đều phải đối mặt với sự can thiệp bên ngoài với mức độ cao rất cao. Và tình huống của chính anh ta, và những vấn đề khó khăn thực sự, đã bị bỏ qua mạnh mẽ, và điều duy nhất còn lại là biểu hiện của bề mặt của hợp đồng thuê trên bề mặt. Chị Jing Tong về cơ bản đã trở thành một vai trò công cụ chỉ chịu trách nhiệm cung cấp đầu ra cảm xúc, và gần như hoàn toàn vắng mặt trong câu chuyện chính. Tương tự như vậy, mặc dù thiết kế của các nhân vật khác trong phim liên quan đến hình ảnh thực tế và các vấn đề xã hội như Thiên Chúa vĩ đại, công nhân và bảo vệ quyền của nhà máy, họ cũng chảy trên bề mặt vì họ phục vụ cốt lõi của câu chuyện đấu tranh và trở thành nhãn hiệu . Tương tự như anh chị em của Jing Hao Jingtong, các nhân vật khác đã nhanh chóng bị rút khỏi bối cảnh cuộc sống khi bắt đầu cơ sở của đội, và bước vào không gian làm việc tốt của nhà máy tốt này. Kể từ đó, việc thành lập và thay đổi hầu hết các mối quan hệ nhân vật cũng đã xảy ra trong cảnh này. Khán giả về cơ bản không thể học được thực tế về vai trò của các nhân vật. Thực tế của bức chân dung nhân vật cũng được thay thế bởi nhà máy được thành lập bởi Jing Hao. Các nhân vật đã mất đi thực tế sinh tồn của họ cũng đã mất đi cảm giác về cuộc sống. Họ chỉ có thể định hình các nhân vật bằng mối quan hệ nhân vật và kết nối cảm xúc trong nhà máy bằng cách “bị mắc kẹt”. Điều đáng chú ý là thiện chí được đưa ra bởi tất cả các nhân vật cho Jing Hao gần như là vị tha và hậu quả: chú Liang có thể dễ dàng rời khỏi công việc của nhà phúc lợi trong lớp trắng của nhà phúc lợi, thuyền trưởng có thể bắt đầu tiền cho Jing Hao, Vợ của Liu Hengzhi cũng có thể mở cần cẩu làm việc để hỗ trợ … bởi vì thực tế sống của nhân vật bị che giấu, những thiện chí này đáng quý vì chi phí cao của thực tế, nhưng việc cho trong phim quá dễ dàng.

Từ góc độ sáng tạo, nó có thể hiểu đầy đủ tính hợp lý kỹ thuật của các lô này. Thực sự có những vấn đề tương tự trong “Tôi không phải là một vị thần thuốc”, nhưng nó được vô hiệu hóa bởi bản chất đặc biệt của chính chủ đề phim. Tuy nhiên, nếu sự giao tiếp có giá trị của cuộc sống cơ sở của “phép màu · đứa trẻ ngu ngốc” dựa trên sự bảo đảm phúc lợi không hoàn chỉnh để đảm bảo rằng sự sống sót của sự sống còn của cá nhân là không dễ dàng, thì những điều này dễ dàng làm suy yếu tính xác thực của bộ phim và làm cho Jing Hao như một nhân vật của một người đàn ông nhỏ. Việc thực hiện và chuyên môn hóa tình huống có thể được mô tả là hối tiếc. Cách Cháin Xóc ĐAn Ku sòng bạc đặc biệt là khi bộ phim kết thúc, Jing Hao xuất hiện trở lại trên sân khấu với hình ảnh của một doanh nhân thành công. “Cảm xúc được khai thác”.

Đúng là “Miracle · Trẻ em ngu ngốc” là một cốt truyện truyền cảm hứng lễ hội mùa xuân có trình độ, và khán giả sẽ luôn cần sự ấm áp, hy vọng và chuyển động. Tuy nhiên, nếu “phép màu” chỉ có thể dựa vào các mối quan hệ tình cảm thuần khiết nhưng bị bóp méo để đạt được nó, thì “đứa trẻ ngu ngốc” sẽ nói với trí tưởng tượng của “con cá muối” của nhân vật nhỏ “cá muối chuyển sang” giữa thành phố – giữa thành phố – khán giả lớp học, và không bao giờ chạm vào sự thật?

(Tác giả của Yin Yiyi là Tiến sĩ Truyền thông, giáo viên của Đại học Bình thường Bắc Kinh)