Trong kỷ nguyên mới, bộ phim truyền hình chủ đề Bắc Kinh nên đi theo hướng nào? Vào chiều ngày 16 tháng 9, Hội nghị chuyên đề về Hội nghị chuyên đề về “Chiến lược thu hẹp và hình ảnh thẩm mỹ của bộ phim Bắc Kinh trong kỷ nguyên mới” đã được tổ chức tại Bắc Kinh.

Cuộc họp đã mời các nhà sáng tạo như các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và những người sáng tạo khác được xây dựng tại các sáng tạo chủ đề của Bắc Kinh, cũng như các chuyên gia từ Tạp chí Văn học và Nghệ thuật Bắc Kinh. Trong số đó, Li Guangfu, một diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh, nổi tiếng với khán giả. Là một người Bắc Kinh cũ, anh ta cũng tình cảm với các tác phẩm nghệ thuật của các chủ đề Bắc Kinh. Theo ông, văn hóa Bắc Kinh có một sức sống mạnh mẽ, có thể phá vỡ định kiến ​​khu vực và thể hiện một phong cách dân tộc đặc biệt và các đặc điểm khu vực phong phú. Các diễn viên nên thể hiện đầy đủ các đặc điểm văn hóa của các đặc điểm văn hóa khu vực của Bắc Kinh thông qua tình yêu sâu sắc và trải nghiệm thực tế của họ về vùng đất của Bắc Kinh, và thể hiện đầy đủ các đặc điểm của các đặc điểm văn hóa khu vực của Bắc Kinh với các nhân vật sống động.

Phó chủ tịch và nam diễn viên Guo Jinglin của Hiệp hội Xem Bắc Kinh đã từng đóng vai chính và sản xuất loạt phim truyền hình chủ đề Bắc Kinh “The Days of bern” và các tác phẩm khác. Bộ phim truyền hình chủ đề Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy văn hóa truyền thống của Trung Quốc và tinh thần quốc gia. “Trong thời đại mới, Bắc Kinh khoan dung và quốc tế hơn trong việc chuyển đổi xã hội đương đại. Trong sự hội nhập và va chạm của văn hóa Bắc Kinh và văn hóa nước ngoài và thậm chí là văn hóa nước ngoài, hình ảnh mới, nhận thức và đặc điểm văn hóa có thể được hình thành. Cảm hứng sáng tạo và Nguồn vật chất của phim truyền hình Bắc Kinh. “

Nhà biên kịch Wang Zhili, người đã tạo ra các tác phẩm truyền hình truyền hình như bộ phim truyền hình nổi tiếng Bắc Kinh “Full of Love” và “Little Woman dưới cổng Zhengyang”, so sánh các đặc điểm của thời kỳ Bắc Kinh cũ và kỷ nguyên của bộ phim truyền hình Bắc Kinh trong kỷ nguyên mới Ông tin rằng các nhà biên kịch và diễn viên thời đại truyền thống khi di sản văn hóa của những người tiền nhiệm cũ rất phong phú, nó có thể thể hiện phong tục Bắc Kinh cũ, nhân vật của Bắc Kinh cũ và câu chuyện Bắc Kinh cũ. ” Thời đại mới cũng có rất nhiều nội dung đáng giá, nhưng tôi muốn viết một sở hữu thực sự trong kỷ nguyên mới, loạt phim truyền hình của các chủ đề đặc trưng Bắc Kinh vẫn gặp khó khăn và thách thức nhất định. “

Hao Jinming, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xem Bắc Kinh và Giám đốc Văn hóa và Nghệ thuật Daqianmen (Bắc Kinh), Ltd., cũng đã đồng ý với quan điểm này. Đối với những người sáng tạo. Nếu bạn hoài cổ về quá khứ, bạn không thể thoát khỏi cơn lốc của quá khứ. “Các nhà sáng tạo phim truyền hình và truyền hình muốn bước vào kỷ nguyên mới, thực sự hiểu và cảm thấy Bắc Kinh trong kỷ nguyên mới, và phản ánh phong cách Bắc Kinh trong kỷ nguyên mới của Bắc Kinh với tình huống cũ của Bắc Kinh.”

“Sự quyến rũ của Bắc Kinh là nó luôn đi đầu trong thời đại. Hiện tượng của xã hội mới và những điều mới xuất hiện đầu tiên ở Bắc Kinh. Thay vì Bắc Kinh, Bắc Kinh có một truyền thống văn hóa phong phú và lịch sử, tốt hơn là nói rằng điều này Truyền thống là đó là Changxin Changxin “Shi Yifeng, một nhà văn chuyên nghiệp của Trường Văn học Bắc Kinh Laohe, được giải thích và đề xuất từ ​​quan điểm của sáng tạo văn học. Văn hóa Bắc Kinh cho chủ nghĩa hiện thực.

Các nhà phê bình văn học và nhà nghiên cứu tại cuộc họp luôn chỉ ra giới hạn của các loại phim truyền hình Bắc Kinh -weisa trong quá khứ. Mọi người đều đồng ý rằng việc tạo ra các chủ đề Bắc Kinh phải được đổi mới để có một sự thay đổi đáng kể. Zhao Hui, Giám đốc Hiệp hội Đánh giá Bắc Kinh và Giám đốc Khoa Cơ bản của Trường Kịch và Truyền hình của Đại học Trung Quốc, đã chỉ ra rằng chủ đề về chủ đề sáng tạo của Bắc Kinh hiện đang sống ở trường cũ Kubet 77. Giành chiến thắng jingwei mô tả và sự lo lắng của trường mới. Sự chú ý của các chủ đề và chủ đề công nghiệp của trẻ em thiếu hiện thân của văn hóa truyền thống, và thiếu hiện thân của một số nghệ sĩ cũ và người thừa kế văn hóa của người Bắc Kinh. Đồng thời, cũng thiếu hiệu suất của những mâu thuẫn và xung đột mới và cũ giữa các phe phái mới và người Bắc Kinh truyền thống.

Hội thảo được tổ chức bởi Liên đoàn văn học và nghệ thuật Bắc Kinh, và được tổ chức bởi Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình Bắc Kinh, Hiệp hội phê bình văn học Bắc Kinh, và Trung tâm phát triển nghệ thuật và nghiên cứu văn học và nghệ thuật Bắc Kinh. (Phóng viên Li Xia để)