Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng cũng là kiến ​​thức pháp lý phổ biến. So với các cột luật thông thường, phim truyền hình và truyền hình có hiệu ứng giao tiếp tốt hơn. Bộ phim truyền hình chủ đề an ninh mạng nội địa đầu tiên “Bạn có an toàn không?” “Nó dựa trên bảo mật không có điều kiện của bảo mật mạng, đặc biệt là bảo mật thông tin mạng và tập trung vào các điểm nóng xã hội khác nhau và các chủ đề sinh kế của mọi người. Nó đã đạt được một vòng tròn thông qua một loạt các phương pháp biểu diễn nghệ thuật độc đáo của phim truyền hình và truyền hình.

Hiệu quả của các bộ phim truyền hình điện ảnh và truyền hình thường dựa trên hình thức giao tiếp không phải của nó. Nói một cách đơn giản, nó là giáo dục. và miễn phí. “Bạn an toàn không? Trong một cách hài hước và hài hước, hài hước, tình hình của nhiều loại mối đe dọa bảo mật thông tin mạng có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày được trình bày thông qua dòng chính của các trường hợp gian lận viễn thông và các trường hợp khác nhau của các dòng chi nhánh. Trong trường hợp, không chỉ làm Anh ấy không cho tôi một bài giảng nghiêm túc, nhưng cũng không buộc khán giả chấp nhận nó. Thay vào đó, khán giả đã học được phương pháp ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng trong khi giải trí giải trí. Trong vở kịch, Qin Huai và bạn bè Zhou You và Chen Mo, do Tan Jianji thủ vai, đã xử lý một công ty bảo mật mạng dân gian cùng nhau. Khi Qin Huai nói với cư dân cộng đồng để ngăn chặn gian lận mạng, máy tính của anh ta cũng bị tin tặc xâm chiếm. Anh ta sẽ lên kế hoạch giải thích cho người dân để giải thích những biện pháp nào nên được thực hiện sau khi máy tính bị xâm chiếm để giải quyết một cách khéo léo sự bối rối. Ví dụ khác, Qin Huai đã bị nhầm là “tay lợn mặn” và bị bạo lực internet. Để tìm ra sự quấy rối thực sự, bạn bạn mặc quần áo như một người phụ nữ trong xe buýt “câu cá”, gây ra một loạt những trò đùa. Stranger biến cố. Có thể nói rằng sự dễ dàng và mức độ nghiêm trọng của chính bảo mật mạng chính là sự tương phản đúng.

Trong quá trình “Giáo dục và Le”, “Bạn có an toàn không? 》 Ý tưởng cốt lõi tiềm năng mà bạn muốn thể hiện là ở cấp quốc gia, cuộc sống hàng ngày của những người như đất nước, cuộc sống hàng ngày của thanh toán mã hóa, mạng không thể tách rời khỏi Internet và bảo mật có trở thành ưu tiên hàng đầu. Là một người bình thường, mặc dù không thể tiến hành bảo vệ mạng chuyên nghiệp, bảo trì cơ sở dữ liệu mạng, virus máy tính và bảo vệ trojan và bảo vệ mã hóa dữ liệu như nhân vật chính trong vở kịch, nhưng bảo vệ mật khẩu sinh học, đặc biệt là dấu vân tay, mẫu âm thanh tỷn Kèn nHà cái , iris, không thể thay đổi, có thể được thực hiện và những việc nhỏ sửa đổi các mật khẩu khác nhau của các trang web khác nhau vẫn có thể được thực hiện và những vấn đề tầm thường này có ý nghĩa lớn đối với việc bảo vệ bảo mật của chính họ và thậm chí an ninh quốc gia. Bởi vì không có an ninh quốc gia nào không có bảo mật thông tin mạng, trong khi công dân duy trì bảo mật thông tin mạng của riêng họ, họ đang duy trì an ninh mạng của đất nước, nghĩa là duy trì an ninh của đất nước. Các vấn đề an ninh quốc gia bên cạnh mỗi công dân và nếu bạn không chú ý, bạn sẽ bỏ qua nó. An ninh mạng khác với an ninh truyền thống. Đây là một loại bảo mật phi điều kiện mới. Đừng nghĩ rằng nó sẽ không gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và bỏ qua nó. Đừng nghĩ rằng nó không liên quan gì đến chính họ. Thay vào đó, công dân cần được duy trì trên cơ sở học tập. Hiệu quả của giáo dục xã hội. Thông qua cách tìm kiếm công chúng, hãy cho khán giả biết rằng không có gì nhỏ trong bảo mật mạng và những điều thông thường mà người bình thường làm cũng có thể duy trì bảo mật mạng.

Phim truyền hình là một phong cách văn hóa mở. Nó không phải là một giao tiếp khép kín, một chiều giữa người giao tiếp một chiều và người nhận, mà là một giao tiếp toàn diện, đa hướng và ba chiều. Sự lan truyền của các bộ phim truyền hình nhấn mạnh bản chất rộng của công chúng. Với “Bạn có an toàn không? Sự phát triển của cốt truyện, bạo lực mạng, đánh giá kiểm soát nước, gian lận trực tuyến, gian lận nhóm len, đánh bạc trực tuyến và các điểm nóng xã hội khác đã được đưa ra, và ngày càng có nhiều khán giả tham gia vào các cuộc thảo luận. Trong vở kịch, những câu chuyện đằng sau chủ đề nóng của Internet sẽ vượt qua các trường hợp chi nhánh (trên thực tế, trên thực tế, mỗi điểm nóng ở trên được coi là một trường hợp chi nhánh và mỗi chi nhánh có thể được thảo luận riêng biệt).

Ví dụ, những trò gian lận gần với thực tế, cốt truyện trong vở kịch là: Qinhuai và các đối tác của anh ta đã tìm thấy các thương nhân len trong quá trình điều tra nắp chai. Anh ta có hàng ngàn tài khoản trong tay. Số tiền lợi nhuận len, bị nghi ngờ là bất hợp pháp. Trường hợp này cho chúng ta biết rằng ngoài việc nâng cấp liên tục của hệ thống phòng thủ mạng, nó không tham lam cho công dân. Ví dụ khác, một số sự cố bạo lực mạng trong vở kịch đã hình thành một tác động xấu trong xã hội. Mặc dù các vấn đề cuối cùng được giải quyết, nhưng đáng để khán giả phản ánh: đừng đuổi theo gió, con người và đám mây, bạn cần Để tuân thủ luật an ninh quốc gia, Internet luật bảo mật “Luật bảo vệ thông tin cá nhân” được xem xét một cách hợp lý trên cơ sở quan sát các sự kiện. Trong quá trình tham gia vào cuộc thảo luận về vụ án, khán giả đã dần củng cố ý tưởng về bảo mật mạng cho người dân và bảo mật mạng dựa vào người dân. Trong khi cung cấp sự thuận tiện cho công chúng, nó cũng cần phải dựa vào công chúng để duy trì chúng cùng nhau. Trong khi thảo luận về các hiện tượng xã hội, khán giả cũng sẽ phản ánh vai trò của họ trong vụ việc.

Như đã nêu trong vở kịch, công nghệ mạng là con dao, người giữ con dao. Nếu bạn sử dụng nó, bạn sẽ không chỉ tự cắt mà còn làm tổn thương người khác. Đây không phải là một vấn đề với một con dao, nó là một vấn đề được lựa chọn. Để thu giữ các nghi phạm gian lận viễn thông, Chen Mo đã tạo ra virus tự làm, bẻ khóa trên người da đen và tấn công các trang web. Anh ta bị bắt do rò rỉ virus; Zhou bạn đã bối rối khi chuẩn bị cho người da đen vào tài khoản khác để Làm rõ các sự kiện. Hành vi là không mong muốn. Qinhuai thiết lập “quy tắc” và không thể vi phạm luật bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát trực tuyến. Nếu bạn không thể cài đặt bất hợp pháp ứng dụng giám sát hoặc đăng nhập bất hợp pháp vào tài khoản của người khác, các thực tiễn khác nhau tạo thành một sự tương phản rõ ràng. Nó không chỉ tham gia vào cuộc thảo luận về bộ phim, mỗi công dân nên tự bắt đầu, sử dụng đúng thái độ và phương pháp để thêm một lực lượng để thanh lọc sinh thái mạng và duy trì bảo mật mạng và tích cực tham gia vào việc duy trì bảo mật mạng. Tất nhiên, vở kịch vẫn có một số vấn đề nhất định trong tường thuật và chi tiết. Ví dụ, trong nhịp điệu kể chuyện, nó không ổn định và nhanh chóng và chậm, và nó được phân chia qua lại. Sự khởi đầu của một số trường hợp chi nhánh là rất tốt, nhưng kết thúc là gấp rút, điều này có ý nghĩa về ý thức hệ. Một số cốt truyện dường như là để làm nổi bật cuộc xung đột của kịch, buộc phải sắp xếp, không hợp lý. Cụ thể, điều đáng nói là mặc dù trò chơi chuyên nghiệp hơn, trong các chi tiết dệt xung quanh vụ án, để tạo ra cảm giác hồi hộp và căng thẳng, một số không phù hợp với thực tế. (Trực tuyến), cùng một nhóm người trong lãnh thổ đang cho vay đối với nhân vật chính (ngoại tuyến) cùng một lúc và các đặc điểm không tiếp xúc của gian lận viễn thông (một trong những vụ lừa đảo viễn thông) ; Màn hình mã và lập trình hơi chiếu lệ.

Nhìn chung, “Bạn có an toàn không? “, Độc đáo trong giao tiếp không phải là giao tiếp và giao tiếp tương tác của văn hóa truyền hình truyền hình, và đạt được kết quả tốt. Trong khi nói về trường hợp, nó đã phổ biến kiến ​​thức về an ninh mạng, đã dạy các phương pháp phòng chống an ninh và thảo luận về vấn đề các điểm nóng xã hội. Nó không chỉ làm cho các sáng tạo hơn dân sự và giá cả phải chăng, khiến khán giả cộng hưởng, mà còn lấp đầy khoảng trống Trong loạt phim truyền hình chủ đề an ninh quốc gia. Mặc dù có nhiều khoa học phổ biến hơn và một số thiếu nghệ thuật, nhưng những sai sót không che giấu YU, điều này không ngăn cản sự phá vỡ của các đối tượng đó.

Kết hợp với thực tế, có một thông tin khác có thể bổ sung lời giải thích: Để thực hiện tốt công việc kết nối và phối hợp của “Luật An ninh mạng của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc” với các luật liên quan, hãy cải thiện hệ thống trách nhiệm pháp lý , bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân và tổ chức trong không gian mạng, bảo vệ an ninh quốc gia và lợi ích công cộng và công cộng, vào giữa tháng này, Văn phòng Thông tin Internet quốc gia đã ban hành “quyết định sửa đổi” An ninh mạng Luật Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc “(Dự thảo cho bình luận)”. Hạn chót cho phản hồi là ngày 29 tháng 9. Công chúng có thể đóng góp trí tuệ để duy trì bảo mật mạng thông qua các kênh và phương thức có liên quan. Dự thảo của các bình luận này chủ yếu tập trung vào việc sửa đổi trách nhiệm pháp lý của Luật An ninh mạng 6, liên quan đến trách nhiệm của cơ quan chính của nhà điều hành mạng và nhà điều hành cơ sở hạ tầng thông tin chính. Trong “Bạn có an toàn không? “Trong công ty bảo mật mạng, là công ty bảo mật mạng, nghĩa là nhà điều hành mạng (nhà cung cấp dịch vụ mạng), khán giả có thể giải thích tốt hơn tập phim trên cơ sở học thêm nội dung có liên quan và hiểu sâu hơn Điều này. Trên cơ sở kiến ​​thức, chúng tôi giúp duy trì an ninh quốc gia.

(Tác giả của Xiao Jun là giáo sư tại Trường An ninh Quốc gia và Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kịch tính hình sự)