Với “bữa tiệc đêm tại nhà ở” và “chỉ có màu xanh lá cây và xanh”, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi chuyển sự chú ý sang văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đó là tất cả về các gen văn hóa, bao gồm cả người dân Trung Quốc. Trên thực tế, trong những năm gần đây, văn hóa truyền thống Trung Quốc đã thu hút ngày càng được chú ý. Cho dù đó là thơ và hội họa hay kho báu quốc gia trong bảo tàng, nó đã trở thành xu hướng chú ý văn hóa hiện nay. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho văn hóa truyền thống và các sản phẩm thời trang với các yếu tố văn hóa Trung Quốc đã dần trở thành một dấu hiệu của thế hệ người tiêu dùng mới để thể hiện tính cách của chính họ và tạo ra các thuộc tính cá nhân.

Thủy triều quốc gia là gì? Mối quan hệ giữa Tide quốc gia và nhóm người tiêu dùng hiện tại là gì? “Tide quốc gia” có một số ý nghĩa, cụ thể là thẻ thủy triều trong nước, thẻ thủy triều trong nước và xu hướng của Trung Quốc. Khái niệm này chủ yếu được sử dụng cho thiết kế quần áo. Vào thời điểm đó, khái niệm về thủy triều quốc gia chỉ được công khai về phong cách tư tưởng độc đáo của nhà thiết kế và thái độ của cuộc sống. Ngày nay, thủy triều quốc gia tương ứng với hiện tượng các yếu tố văn hóa Trung Quốc là ngôn ngữ, bao gồm quần áo, thực phẩm, nhà ở và giao thông, là biểu hiện của sự tự tin và công khai văn hóa, và một cách mới cho văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Kể từ năm 2008, Bảo tàng Cung điện đã liên tục phát triển các sản phẩm văn hóa và sáng tạo sáng tạo từ các sản phẩm văn hóa và sáng tạo đơn giản đến “Vương quốc IP sáng tạo”, làm cho Bảo tàng Cung điện trẻ hơn 600 tuổi. Ví dụ, “Green and Green” được đề cập trước đây, Bảo tàng Cung điện và Nhóm Nghệ thuật biểu diễn phương Đông Trung Quốc đã tham gia lực lượng để sử dụng hình thức nghệ thuật sân khấu để cho các di tích văn hóa thực sự di chuyển và “sống”, và tái tạo tính thẩm mỹ của bài hát Triều đại.

Vào đầu năm 2016, Bảo tàng Dunhuang bắt đầu xây dựng một dự án văn hóa và sáng tạo, tích hợp văn hóa Trung Quốc và phương Tây, truyền thống và văn hóa và sáng tạo hiện đại, để nhiều người trẻ có thể hiểu và thích văn hóa Dunhuang. Vào năm 2017, Viện nghiên cứu Dunhuang đã đạt được sự hợp tác chiến lược với Tencent, đã đưa ra một kế hoạch gọi là “những người ủng hộ kỹ thuật số Dunhuang” và hợp tác với trò chơi Hand Hand “Glory of the King” để phát triển thành da trò chơi.

Khi các bảo tàng và các địa điểm khác đã thúc đẩy sự hợp tác với các nền tảng và các thị trường văn hóa và sáng tạo ngày càng trưởng thành, các thương nhân thương hiệu đã dần nhận ra giá trị của IP bảo tàng, tăng tốc giá trị của giá trị thương mại hóa IP và sự hợp tác IP khác nhau đã xuất hiện vô tận. Với sự gia tăng của “Post -90s” và “Post -00s”, khi sự gia tăng của thế hệ tiêu dùng mới, các sản phẩm chung hoặc thương hiệu có thuộc tính văn hóa và đổi mới là sòng bạc Bet188 . Nhật ký hoàn hảo, Yili và các thương hiệu khác. Khi các thương hiệu chung của bảo tàng đang dần trở nên phổ biến, nó đã trở thành một xu hướng mới và lựa chọn mới cho người tiêu dùng trẻ. Ngày càng có nhiều thương hiệu công ty sẽ sử dụng sức mạnh của văn hóa truyền thống Trung Quốc để tạo ra nhiều thương hiệu nhận thức và tiêu thụ cảm ứng, hình thành tiêu thụ mới Tiêu thụ, và tiêu thụ mới. Điểm tăng trưởng.

Lấy các công ty trà làm ví dụ, Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc đã từng giúp các công ty trà xây dựng một dự án thương hiệu tương hỗ “một trà và một bức tranh”. Sáu khu vực sản xuất trà lớn của Trung Quốc và 11 thương hiệu trà nổi tiếng đã tham gia vào việc tạo ra mùa tiêu dùng trà mùa xuân với chủ đề của các bậc thầy vẽ tranh Trung Quốc. Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc sẽ ủy quyền cho Qi Baishi, Ren Bonian, Ju Lian, Yu Fei và Zhou Muqiao ủy quyền cho 11 công ty trà nổi tiếng trên toàn quốc thông qua TMALL, và kết hợp chặt chẽ bộ sưu tập các bộ sưu tập với các yếu tố của “Mùa xuân” . Cung cấp cho sức sống và sức sống của thương hiệu thông qua sức mạnh của văn hóa. Sự hợp tác này cho phép vẻ đẹp của văn hóa vào cuộc sống, và cũng cho phép người tiêu dùng trải nghiệm sự quyến rũ của văn hóa trong đồ uống trà. Ngay khi sự kiện được ra mắt, nó đã nhận được sự chú ý rộng rãi. Thông qua sự kết hợp của các bộ sưu tập và các thương hiệu công ty trà, nó trẻ hơn và thời trang với các phương pháp công khai trẻ và thiết kế bao bì để uống trà.

Trong tương lai gần, “thủy triều quốc gia” đã vang lên thế giới. Điều này không chỉ có nghĩa là sự gia tăng của các lực lượng đổi mới của Trung Quốc, mà còn cho thấy sự thức tỉnh của sự tự tin trong văn hóa Trung Quốc. Gao Yang