Một loạt các bộ phim truyền hình ngắn “Lý tưởng cho Trung Quốc” là một món quà để kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, gây ra phản ứng ấm áp sau khi phát sóng truyền hình vệ tinh Hunan. Bài hát chủ đề “Lý tưởng” ca ngợi tinh thần tuyệt vời của việc xây dựng bữa tiệc, và là một bài hát lý tưởng của tình yêu. Người viết lời Xiao ke hình ảnh khái niệm trừu tượng về lý tưởng, nhận ra sự thể hiện của nghệ thuật và khiến mọi người cảm thấy cảm động.

Đầu tiên là hình ảnh văn học, chẳng hạn như “hoa”, “ngọn đuốc”, “ganquan” trong lời bài hát, đặc biệt là “nếu không ai mơ mộng về những bông hoa vào ngày mai, sẽ không ai nỗ lực để gieo hy vọng. Nếu không ai Tin vào ngày mai những bông hoa giống như đại dương, và sẽ không ai đi theo sự rộng lớn của thế kỷ “. Trong một loạt các giả định, lời bài hát sẽ làm cho một bài đọc thơ và vượt thời gian về định nghĩa của” lý tưởng “. “Nâng cao”, “Trek” và “Tìm kiếm”, hình ảnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc United và lãnh đạo công việc, sự hy sinh và sáng tạo của người dân Trung Quốc.

Bài hát được dẫn dắt bởi piano của nghệ sĩ piano Lang Lang. Giai điệu đổ như mặt trời. Nó sáng, tinh khiết và mịn màng, và nó giống như một dòng suối. Bài hát chính được mô tả một cách ngắn gọn và đơn giản để mô tả và từ vựng âm nhạc đơn giản và đơn giản. Nó kể cho cuộc hành trình thế kỷ từ gieo đến mùa hoa. “Nếu không ai đi tìm Ganquan, sẽ không ai nghĩ rằng cuộc sống đầy ngọt ngào. Nếu không ai đi lên đỉnh núi để đốt cháy ngọn đuốc, sẽ không ai tin rằng kèn Bóng Đu ệ << < kèno Bóng Đ ệ Tôi là lý tưởng. ” Điệp khúc dần dần nóng lên, từ nơi ở của giọng nam và nữ đến solo piano, sự đan xen của âm nhạc trong dàn nhạc, và sự xâm nhập của bộ gõ. Nhìn lên, con đường dài, lý tưởng vẫn còn ở phía trước. “

Ca sĩ hát cũng so sánh chủ đề. Giọng nữ nhẹ nhàng, hát vẻ đẹp lý tưởng; giọng nam là hùng vĩ, và đức tin giống như một sự hoảng loạn. Bài hát hát từ tiếng hát solo, hát giọng ca sĩ và anh hùng sau đây, và cũng hát những lời khen ngợi tình cảm cho những người lý tưởng và mơ ước.

Trong nền tảng của việc tổ chức bữa tiệc 100 năm, phần mềm âm nhạc và các chủ đề tin tức của bữa tiệc, ngày càng có nhiều người nghe thấy tiếng hát này và hiểu được giai điệu này, khiến công chúng cộng hưởng với lý tưởng theo đuổi lý tưởng. Ngày càng có nhiều người trẻ, những hạt giống lý tưởng trong trái tim đang nảy mầm theo cách này, thu thập sức mạnh của cuộc đấu tranh trong kỷ nguyên mới.

Lắng nghe giai điệu, những bức ảnh cổ điển trong cốt truyện xuất hiện từng cái một. Ngọn đuốc lý tưởng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. (Jiang Zuyi)