Minh họa rắc (Trung Quốc trực quan)

BI XULING

Hai mươi -four điều khoản năng lượng mặt trời là các hệ thống và thực tiễn theo thời gian mà người dân Trung Quốc đã hình thành một hiện tượng nhận thức, chờ đợi, mùa và những thay đổi tự nhiên thông qua việc quan sát kỷ niệm kỷ niệm năng lượng mặt trời. Chúng được gọi là phát minh lớn nhất thứ năm của Trung Quốc. Năm 2006, “Hai mươi lang của lịch âm” đã được Hội đồng Nhà nước phê duyệt để được đưa vào đợt đầu tiên của các dự án đại diện văn hóa vô hình quốc gia; năm 2016, “Hai mươi -four Solar Tatters -Người dân đã quan sát ngày kỷ niệm của ngày Mặt trời “Hệ thống kiến ​​thức và thực hành thời gian” đã được đưa vào danh sách danh sách di sản văn hóa vô hình của con người bởi UNESCO.

Hai mươi -four các thuật ngữ mặt trời phản ánh sự khôn ngoan của Trung Quốc cổ đại. Nó có cả chức năng sắp xếp thời gian sản xuất và sinh hoạt, nhưng cũng để ngăn chặn thảm họa và chống lại và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng hướng dẫn người dân Trung Quốc hình thành một khái niệm văn hóa với Bản chất. Một phần quan trọng của văn hóa truyền thống, giá trị của nó không phải là một sự cường điệu.

Các hoạt động quan sát thiên thể bắt nguồn từ tổ tiên

Hai mươi -four các thuật ngữ mặt trời có nguồn gốc từ các quan sát thiên thể nguyên thủy, và lịch sử của nó có thể được truy nguyên từ xã hội thời tiền sử. Kết quả của các cuộc khai quật khảo cổ chỉ ra rằng tổ tiên của đất nước chúng ta đã thực hiện rất nhiều quan sát cao trong thời kỳ đồ đá mới. Cách đây nhiều năm), ví dụ, bức tranh Neo -stone của các tướng Lianyungang ở Jiangsu được khắc hình tinh vân, ngôi sao và mặt trời trên bức tranh đá. Trên cơ sở các quan sát thiên thể sớm, tổ tiên cũng đã tạo ra những huyền thoại thiên thể được đại diện bởi thần thoại mặt trời và mặt trăng, như huyền thoại về “Ngày tắm Xuashe” và “Chang Xiyuyue” được ghi lại trong các tài liệu ban đầu như “Shan Hai Jing”.

Trong một thời gian dài, tổ tiên nhận thấy những thay đổi trên bầu trời đầy sao bằng cách quan sát những thay đổi trên bầu trời đầy sao. Họ đã tóm tắt kiến ​​thức về bốn mùa như hướng của ngôi sao Beidou. Tuy nhiên, tổ tiên sau đó phát hiện ra rằng khí hậu quá gồ ghề thông qua những thay đổi trên bầu trời đầy sao và đôi khi họ gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, vì vậy họ tập trung sự chú ý của họ vào mặt trời. Tổ tiên nhận thấy rằng với sự chuyển động của mặt trời, bóng của vật thể cũng sẽ di chuyển tương ứng. Theo hiện tượng này, họ đã phát minh ra bảng công cụ thiên văn lâu đời nhất. GUI là một bộ ngang. Bảng là một điểm chuẩn của chính trực. Thông qua sự hợp tác của GUI và bàn, nó có thể đo chiều dài của bóng tối. Theo số liệu thống kê từ chu kỳ của bóng tối, tổ tiên lần đầu tiên thiết lập hai thuật ngữ mặt trời trong ngày hạ chí (ngắn nhất dưới ánh mặt trời) trong các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi và ngày đông (bóng tối dài nhất). Họ cũng xác định độ dài của năm trở lại bằng cách đo thời gian ngày đông chí hai năm.

Tổ tiên ở giai đoạn giữa -to -late của thời kỳ thời kỳ đồ đá mới có thể phát minh ra phương pháp thực hiện một bài kiểm tra que. Đây là chiếc đồng hồ KYA ban đầu. “Bóng tối” ngay lập tức là từ quan sát trên trời cổ xưa này. Có một huyền thoại rằng đồng hồ GUI là phát minh của Hoàng đế Yao. Hoàng đế Yao đã từng ra lệnh cho các quan chức quan sát hiện tượng và xây dựng lịch, “Thời gian để dạy mọi người” (“Shangshu Yao Dian”). sản xuất nông nghiệp. Việc ban hành lịch để sắp xếp sản xuất nông nghiệp là một chức năng quan trọng của đất nước. Theo truyền thuyết, Zhou Gong Jidan, con trai của Vua Zhou Wen, đã tạo ra Dongdu Luoyang, và một khi đã thử nghiệm cái bóng Nhật Bản ở Đặng Trung Quốc, mục đích này là để sắp xếp lịch và sắp xếp nông nghiệp. Cho đến nay, cũng có một đơn vị bảo vệ di tích văn hóa quốc gia có tên là “Phòng thử nghiệm Zhougong” tại thị trấn Zhaocheng, tỉnh Hà Nam.

Từ việc quan sát bầu trời đầy sao cho đến phát minh, quan sát trên trời của người dân cổ đại tăng lên từ cảm xúc trực quan đến sử dụng các công cụ, đó là một tiến bộ lớn. Với phát minh và sử dụng Quý Châu, trong một thời gian dài, tính chính xác của sự trở lại của sự trở lại của Trung Quốc cổ đại được xác định bởi Trung Quốc cổ đại ở mức cao nhất thế giới.

Trên thực tế, một số nền văn minh trên thế giới cũng đã thiết lập ngày đông chí và hạ chí mùa hè thông qua các quan sát, chẳng hạn như Babylon. Tuy nhiên, các quan sát của tổ tiên huaxia đã không dừng lại ở đây. Trên cơ sở của ngày đông và mùa hè, họ tiếp tục chia nhỏ các thuật ngữ mặt trời và thiết lập “hai điểm” (Equinox và Equinox mùa xuân). Sau đó, Lizhou, Lidong) , tại thời điểm này, thân cây của các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi -four -four o’clock trong bốn giờ, đây là điều đã được hoàn thành trong giai đoạn trước -qin. Trong các triều đại Qin và Han, với sự cải tiến liên tục của các phương pháp quan sát thiên văn, người xưa đã thực hiện 24 điểm bằng nhau trên mặt trời và hoàng đạo (mặt trời trong chuyển động trên bầu trời tưởng tượng) trên cơ sở đo mặt trời và bóng tối, do đó, mỗi thuật ngữ mặt trời nằm trên cung hoàng đạo. Một góc điều khiển chính xác, do đó hoàn toàn nắm bắt được mối quan hệ giữa thuật ngữ mặt trời và mặt trời, và các thuật ngữ mặt trời hai mươi fir được hoàn thiện. Trong “Huaainanzi” do cháu trai của Liu Bang biên soạn, “Huananzi” được biên soạn bởi Liu Bang, “Huananzi”, tất cả các tên của hai mươi điều khoản mặt trời đã xuất hiện.

Như đã nói, “Kế hoạch của năm nằm vào mùa xuân”, mọi người thường sử dụng Lichun làm điểm khởi đầu của các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi, không chính xác. Điểm khởi đầu đầu tiên của các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi flow của Mùa đông. Điểm khởi đầu của các thuật ngữ mặt trời hai mươi from trong thiên văn học là Equinox Spring, và điểm khởi đầu của các thuật ngữ mặt trời hai mươi -four chỉ là một thói quen. Nhìn vào ngày đông chí đầu tiên. Cây chí mùa đông dài nhất và dễ dàng xác định. Do đó, bất kể lịch Trung Quốc cổ đại nào là tháng đầu tiên, tính toán của thuật ngữ mặt trời được tính toán từ ngày đông. Ngày đông của triều đại Hán (lần đầu tiên trong số hai mươi điều khoản năng lượng mặt trời) có thể so sánh với lễ hội mùa xuân ngày nay. Ngay cả sau triều đại Hán, năm mới của lịch mùa hè vẫn ổn định, và ngày đông chí ở trạng thái “châu Á” trong hệ thống lễ hội truyền thống. Nó vẫn có “ngày đông chí lớn như năm”. Thứ hai, nhìn vào Equinox mùa xuân. Spring Equinox là kết quả của sự phát triển của thiên văn học. Người xưa đã giới thiệu một tưởng tượng, đồng tâm với trái đất nhưng nhiều điểm thiên thể khi quan sát quỹ đạo của các thiên thể, và tất cả các thiên thể đang chạy trên bầu trời. Các đường ray của mặt trời trên bầu trời là cung hoàng đạo và vị trí của mặt trời có thể được biểu thị bằng hệ tọa độ Zodiac. Vào ngày của Equinox mùa xuân, mặt trời được phát ra theo chiều dọc trong đường xích đạo, được chỉ định là Meridian màu vàng 0 độ. Kể từ đó, mặt trời chạy 15 độ cho các thuật ngữ mặt trời và 24 thuật ngữ mặt trời chỉ chạy 360 độ. Tại thời điểm này thể thao. Người xưa đã sắp xếp “thời gian biểu” của sản xuất và cuộc sống theo nhịp điệu tự nhiên

Hai mươi -four điều khoản năng lượng mặt trời là một hệ thống tích hợp kiến ​​thức như thiên đường, chờ đợi và theo mùa. Các thuật ngữ mặt trời khác nhau phản ánh nội dung khác nhau. Trong số đó, Lichun, Libia, Lizhou và Lidong phản ánh những thay đổi trong các mùa. Equinox mùa xuân, Equinox mùa thu, ngày hạ chí và ngày đông phản ánh những thay đổi trong ngày và đêm. Thay đổi, hiện tượng thời tiết cho thấy hiện tượng thời tiết. Xiao Man và Mang là bản tóm tắt các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những gì được phản ánh trong sốc và Qingming là sự thay đổi của sự chờ đợi tự nhiên.

Hai mươi -four thuật ngữ năng lượng mặt trời có chức năng khá thực tế. Đối với những người bình thường trong thời cổ đại, hai mươi thuật ngữ mặt trời là một “thời gian biểu” rất hữu ích. Cứ hai thuật ngữ mặt trời được phân tách khoảng 15 ngày. Sau khi biết những ngày của Lichun, bạn có thể biết 23 lễ hội còn lại. Người xưa có thể dễ dàng sắp xếp lao động sản xuất. Ví dụ, trước khi mưa và thung lũng mưa, nông dân có thể sửa chữa ngôi nhà trước để chuẩn bị lũ lụt; Xiaoman và Mangye là hai thuật ngữ năng lượng mặt trời lao động nông nghiệp được kết nối. Trong mùa đầy đủ, lúa mì ở giai đoạn giữa và muộn của vữa, và các loại ngũ cốc dần dần đầy, nhưng nó chưa trưởng thành. Cần phải tăng cường quản lý lĩnh vực. Một mặt, một mặt, cây lúa mì phải được thu hoạch, và mặt khác, cây trồng ngũ cốc phải được gieo. Trong giai đoạn này đầy đủ đến xoài, nông dân phải tập trung vào nông nghiệp. Trong giai đoạn đầu, chúng ta phải tăng cường cỏ dại, thụ tinh, tưới nước và quản lý lĩnh vực khác.

Hai mươi -four điều khoản năng lượng mặt trời cũng là “thời gian biểu” của những người cổ đại sắp xếp các sự kiện lớn như hôn nhân và tang lễ, và Shangliang đào tốt. Nói chung, các hoạt động này sẽ chọn để tránh nông nghiệp bận rộn, các thuật ngữ mặt trời và cực kỳ lạnh và cực kỳ nóng thuật ngữ mặt trời. Tất nhiên, nhiều người chọn tiến hành các nghi lễ khác nhau trong “Ngày Yodao”. “Ngày Zodiac” như vậy cũng liên quan chặt chẽ đến các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi. Có rất nhiều ngôi sao trên vành đai mặt trời và Zodiac. Trong số đó, sáu ngôi sao được coi là một ngôi sao tốt, và ngày hoàng đạo là ngày thứ sáu (nhiệm vụ). Trái ngược với Ngôi sao Liuji, có sáu ngôi sao dữ dội. Sáu ngôi sao hung dữ là mặt trời dữ dội. Nói chung, không phù hợp để sắp xếp bất kỳ hoạt động nào. Phương pháp lựa chọn thời gian này cũng đã được chuyển cho các nước láng giềng ở Trung Quốc.

Ngoài ra, “thời gian biểu” của các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi flow của hai mươi cũng có thể được sử dụng để hướng dẫn người dân để ngăn chặn và tránh người dân. Ví dụ, đất gây sốc cho thấy sự chờ đợi tự nhiên thực sự là thời điểm quan trọng để người xưa ngăn ngừa bệnh tật và sâu bệnh côn trùng. Khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, Spring Spring Thunder đánh thức những con vật sống ở dưới lòng đất, và tất cả các loại sâu bệnh đều háo hức di chuyển. Để ngăn ngừa bệnh tật và côn trùng gây hại, người xưa thường làm sạch nhà, sân và cỏ, tro hoặc vôi, vv trong những ngày đầu gây sốc. Một số khu vực dân tộc thiểu số cũng có phong tục “ăn giun chiên” để đẩy lùi việc tẩy giun. Tất nhiên, nó không phải là giun thực sự, mà là sâu bệnh được mô phỏng bởi hạt ngô. Sau khi các hạt ngô được nấu chín, cả gia đình đã ăn cùng nhau và hét lên: “Ăn giun chiên, ăn giun chiên”, người ăn nhanh và nhai. Đây là một buổi lễ tẩy giun với màu sắc phù thủy nguyên thủy, đóng vai trò cảnh báo quan trọng trong thời cổ đại. Ngoài việc ngăn ngừa bệnh tật và côn trùng gây hại, mùa xuân cũng là tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm cao. Có một câu tục ngữ nói: “Equinox mùa xuân gặp nhau vào tháng Hai của tháng Hai và bệnh dịch của ngôi làng lo lắng.” Điều đó có nghĩa là nếu các thuật ngữ mặt trời Equinox mùa xuân trùng khớp vào đầu tháng hai của lịch âm, các bệnh truyền nhiễm lớn có thể là sự bùng phát. Các câu tục ngữ tương tự được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhắc nhở công chúng làm tốt công việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm vào mùa xuân; ngày hè của các điều khoản mặt trời hai mươi tuổi là thời gian nóng nhất trong năm và dễ bị bệnh. Do đó, trước triều đại Thanh, mỗi ngày hạ chí, tòa án phải ở tòa án. Đưa ra các quan chức trong ba ngày và trở về quê nhà để tránh mùa hè. Ở một số nơi, phong tục của lụa màu cà vạt trên cổng thông tin cũng được hình thành để ngăn chặn bệnh dịch hạch mùa hè xâm nhập vào hộ gia đình. Tất nhiên, phong tục như vậy cũng có một số màu phù thủy nhất định, nhưng chúng cũng đóng một vai trò của sự tỉnh táo.

Thuật ngữ mặt trời đã đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất tổ tiên, vì vậy nó đã hình thành một buổi lễ chào đón lớn kể từ khi bắt đầu triều đại Tần. “Sách nghi thức · Hàng tháng” chứa: Zhou Tianzi đã nhịn ăn trong ba ngày đầu tiên của Lichun. Vào ngày Lichun, Tianzi đã lãnh đạo San Gong, Jiu Khánh và các hoàng tử đi đến vùng ngoại ô phía đông để chào đón mùa xuân. Sự xuất hiện của hoàng đế đã khiến triều đại Zhou chào đón nghi thức của Lichun đến lễ quốc gia với các thông số kỹ thuật cao. Mục đích chính là thuyết phục nông nghiệp, nghĩa là nhắc nhở công chúng trân trọng thời gian và bước lên gieo. Các tài liệu như “Hou Han Book · nghi thức” cũng ghi lại rằng chính phủ chính thức trong triều đại Hán đã làm một gia súc mùa xuân để nhắc nhở nghi thức cày mùa xuân. Buổi lễ bắt đầu vào sáng sớm của Ngày Lichun. Các quan chức ở thủ đô Bắc Kinh đang mặc quần áo màu xanh. Các quan chức bên ngoài thủ đô phải đội khăn trùm đầu màu xanh. Cờ xanh được dựng lên bên ngoài bộ phận chính thức. Nông nghiệp nông dân trồng trọt càng sớm càng tốt. Như các tài liệu trên có, Lichun là một thuật ngữ năng lượng mặt trời quan trọng đối với canh tác nông nghiệp trong thời cổ đại. Không chỉ chính phủ ủng hộ, mà người dân cũng đã thành lập các nghi lễ như chào đón mùa xuân, mùa xuân, mùa xuân hát, mùa xuân thờ phượng và mùa xuân. Một số có ý nghĩa của việc cầu nguyện và Zhanchun. Ví dụ, Thượng Hải Songjiang và Jinshan và các khu vực nông nghiệp khác đã được phổ biến trong các khu vực nông nghiệp. Các loại cây trồng chứa đầy cây trồng trong dạ dày làm bằng giấy. Sau khi bụng thịt bò bị phá vỡ trong buổi lễ, những hạt giống đã đổ bộ và những người hạ cánh được coi là một loại cây trồng có thể nhận được một vụ thu hoạch bội thu năm đó. Cho đến khi đương đại, chúng tôi vẫn giữ lại các phong tục như ăn cuộn mùa xuân và bánh mùa xuân ở Lichunri, và viết các bài viết “Yichun” và các phong tục khác. Lễ hội mùa xuân của Tết Nguyên đán thường là vào khoảng mùa xuân, và hai người không còn xa nữa. Do đó, Lichun cổ đại chào đón năm thường là một tổng thể. Người dân của triều đại Hán được gọi là Lễ hội mùa xuân, và người dân của các triều đại phía bắc và phía nam gọi cả mùa xuân là “Lễ hội mùa xuân”. Vào ngày đầu tiên của tháng đầu tiên của lịch âm, nó được gọi là “Ngày đầu năm mới” trong một thời gian dài. Cho đến khi Cộng hòa Trung Quốc, “Ngày đầu năm mới” được chỉ định là ngày 1 tháng 1.

Phản ánh đầy đủ khái niệm văn hóa về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên

Hai mươi -four các thuật ngữ mặt trời có tác động quan trọng đến văn hóa và thế giới tâm linh của Trung Quốc, điều này đã khiến quốc gia chúng ta có một khái niệm văn hóa tôn trọng các quy luật tự nhiên và hòa hợp với thiên nhiên.

Trong khái niệm về người dân Trung Quốc, nhịp điệu của cuộc sống được liên kết chặt chẽ với mùa đất, đã hình thành một cách độc đáo cho sức khỏe ở Trung Quốc. Ví dụ, quy tắc sức khỏe bốn giờ được đề cập bởi kinh điển bên trong của Hoàng đế Vàng là “nuôi dưỡng âm dương vào mùa xuân và mùa hè, nuôi dưỡng âm dương vào mùa thu và mùa đông”, vì sự thiếu hụt của Yang vào mùa xuân và mùa hè là bên trong, và thiếu hụt âm dương vào mùa thu và mùa đông. Vào mùa hè, việc điều trị mùa hè của các bệnh mùa hè và các bệnh mùa hè trong ngày đông chí là hiện thân của việc sử dụng các thuật ngữ mặt trời của mặt trời.

Người cổ đại cũng liên quan đến ưu sinh học và ưu sinh học và thuật ngữ mặt trời, và một số điều cấm kỵ đã được sản xuất. Ví dụ: “Sách Nghi thức · Yue Ling” được mô tả trong các thuật ngữ năng lượng mặt trời Equinox mùa xuân: “Đó là tháng, ngày lẫn đêm, Lei Nai nói … ba ngày của Lei, Fenmu Duo để đặt hàng Zhaon, và nói:” Lei sẽ lên tiếng cho những người có khả năng chịu đựng, sẽ có một thảm họa để có một thảm họa. ‘”Spring Equinox là một thuật ngữ năng lượng mặt trời bắt đầu sấm sét. Ba ngày trước khi sấm sét, một số quan chức đã lắc chuông gỗ để cảnh báo thế giới: Thunder, hành vi của mọi người, bạn phải kiểm tra một số, bạn cần kiểm tra một số, bạn phải kiểm tra một số trong số chúng. Nếu không, trẻ em có chi dưới không thể so sánh sẽ bị ảnh hưởng và cha mẹ phải chịu đựng. Lei được coi là hóa thân của cái ác trong thời kỳ Yin Shang. Do đó, người dân thường coi sấm sét là hình phạt của thiên đàng. Họ tin rằng Thunder đã bị sấm sét trừng phạt. Cần phải ngồi bên phải để tránh nó. Phương pháp đối phó với cuộc khủng hoảng sấm sét này phải được quan sát ngay cả vào ban đêm, và phải “thoát khỏi sự khoan dung của nó”. “Huananzi · Shi Zexun” cũng có một hồ sơ tương tự. Bình luận Gaojiao: “Những người phù hợp với sấm sét và sét, phải có những bệnh điếc, tinh chất và bệnh điên rồ.” Nói cách khác, kubet gg </b </b Người xưa tin rằng trong cùng một phòng trong cùng một phòng, nó sẽ sinh ra những đứa trẻ bị điếc, strabismus và trí thông minh thấp. Trong năm năm đầu tiên của triều đại Tây Han, những điều cấm kỵ “bốn tháng” “mà Spring Equinox Thunder và Lightning không thể ở trong cùng một phòng sẽ được ban hành và thực hiện dưới dạng pháp luật. Big.

Khả năng sinh sản và nhịp điệu tự nhiên là một phần quan trọng của khái niệm ưu sinh học ở đất nước cổ đại của tôi. Trong triều đại nhà rộng, Sunyi đã đề xuất những thay đổi trong khí tượng học và mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao trong cùng một phòng và mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao trong “Vàng Qian phi thường” và “Hàng ngàn chiếc cánh vàng”. Nghiên cứu y học hiện đại cũng cho thấy môi trường tự nhiên xấu như thời tiết lạnh, gió và mưa, và sét sấm sét không có lợi cho việc thụ thai và ưu sinh học. Một mặt, thời tiết khắc nghiệt có khả năng gây ra những cảm xúc xấu, ảnh hưởng đến chất lượng của các tế bào mầm và sau đó ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi; mặt khác, một sự thay đổi lớn trong từ trường của trái đất trong thời tiết sét, xác suất của đột biến và biến dạng tế bào sinh sản ở người là tương đối tương đối. Sự gia tăng có thể gây ra sự sinh nở của thai nhi bất thường.

Sự tôn trọng của sự tôn trọng đối với thiên nhiên của người xưa được phản ánh trong tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội. Ví dụ, họ đã chọn kiểm tra và đo lường sự đo lường của hai thuật ngữ mặt trời trong Equinox và mùa thu mùa thu. “Sách nghi thức · Yue Ling” nói: “Điểm ngày và đêm, cùng một phép đo, Jun Hengshi, Sừng chiến đấu, phải.” “Đo sáng” là một dụng cụ được sử dụng để đo chiều dài. “Hengshi” là một dụng cụ được gọi là trọng lượng. Có một cơ sở khoa học nhất định cho số lượng định nghĩa của mùa xuân và mùa mùa thu. Bởi vì hai thuật ngữ mặt trời này là “cả ngày lẫn đêm và lạnh và mùa hè bằng phẳng” (“phần của mùa xuân và mùa thu · yin và âm dương”), nhiệt độ vừa phải và lạnh, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là Nhỏ, và sự thay đổi nhiệt độ không dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Đây là biểu hiện của phát triển khoa học và công nghệ cổ đại. Người xưa nhận ra rằng môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến việc xác minh thiết bị đo lường. Do đó, theo sự hiểu biết của họ về trật tự lễ hội tự nhiên, họ đã chọn hai thời gian tốt hơn để kiểm tra. Trong công thức và ứng dụng của các thuật ngữ năng lượng mặt trời hai mươi, Shun Tian đã trả lời theo thời gian và thời gian, và nó vốn đã phù hợp với các đề xuất của thiên đàng và người dân trong triết học truyền thống của Trung Quốc. Cho dù đó là đề xuất của “sự thống nhất của thiên đàng và con người”, các thuật ngữ mặt trời hai mươi fin của Con người và tự nhiên toàn diện, phát triển toàn diện, phối hợp và bền vững. Nhìn chung, các thuật ngữ mặt trời hai mươi formur là một biểu hiện quan trọng của bản chất của luật nhân đạo Trung Quốc, ủng hộ sự hòa hợp và cuộc sống trân trọng. Đó là một nền văn hóa quý giá và sự giàu có tinh thần.

(Tác giả là Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Dân gian của Viện Văn học của Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải