Bộ phim hoạt hình “New God List: Yang Yan” đã vượt quá 100 triệu nhân dân tệ trong phòng vé vào cuối tuần đầu tiên. Vẽ: Li Jie

■ phóng viên của chúng tôi Liu Qing

Buổi biểu diễn của bộ phim hoạt hình “New God List: Yang Yan” được phát hành vào thứ Sáu tuần trước đã thu hút được nhiều sự chú ý trong mùa hè. Phòng vé vào cuối tuần đầu tiên đã vượt quá 100 triệu nhân vật Yuan -market và “White Snake: Origin” trước đó , “Danh sách” Blue Snake Raid “,” New God “: Nezha Rebirth” bằng phẳng, và có khả năng phòng vé nằm trong khoảng từ 400 triệu đến 500 triệu nhân dân tệ. Nhà sản xuất của loạt phim này theo đuổi The Light Animation, có ý định kết nối các nhân vật trong tiểu thuyết thần và ma thuật truyền thống của Trung Quốc, và xây dựng một “Vũ trụ Thiên Chúa” mới được chỉnh sửa với thẩm mỹ thẩm mỹ, nhưng bốn tác phẩm hiện đã hoàn thành bản Động lực là đủ lớn và sự công nhận thị trường hầu như không. Trừ khi phép lạ phòng vé đã tăng mạnh trong phòng vé, tổng số phòng vé của bốn bộ phim này có thể không phải là một nửa của “The Demon Boys of Nezha”.

Trong “Rắn trắng” và “con rắn xanh”, những người sáng tạo đã cố gắng lặp lại những câu chuyện Trung Quốc trong tình huống thẩm mỹ của Mei Man Ri, mặc dù những câu chuyện này đã được phân cấp từ lâu trong quá trình lưu thông dân gian dài. Sự hoàn thành thực tế chứng minh rằng Re – Khả năng sáng tạo của đạo diễn dường như không đủ để đối phó với những thách thức cổ điển. Những ý tưởng sáng tạo của “Yang Yan” đã được điều chỉnh, và bộ phim theo truyền thuyết về cứu người mẹ. Thế giới không phải là bản thân. Ngay cả nhân vật chính Yang Yan, người bị ném vào mọi tình huống kỳ lạ, đã trở thành một hành động thụ động, mất đi, và là một công cụ để bị đánh giá cao với số phận và ý muốn của “Thiên Chúa” -câu chuyện mới đã được đưa trở lại thói quen tiền nhiệm.

Kịch kubet ca cuoc tình yêu và các nhân vật để làm cho niềm vui thị giác

Thế hệ của “Vũ trụ Phong thủy” không thể tách rời với sự nhiệt tình của văn hóa truyền thống với khán giả trẻ, nhưng việc tái thiết nghệ thuật không hoặc đơn giản là retro. Làm thế nào để phát minh ra truyền thống mới của “1+1> 2” “Vũ trụ Fengshen” không đủ thành công.

“Yang Yan” tiếp tục các đặc điểm của việc theo đuổi hoạt hình ánh sáng, và khái niệm thị giác mạnh hơn kịch tính và các nhân vật. “White Snake” và “Green Snake” dựa trên kinh nghiệm của khán giả nữ, vượt qua quan điểm của câu chuyện truyền thống. Mặc dù bản chất của “con rắn trắng” vẫn là sự mở rộng của “bổ ích”, sau tất cả, nó đã định hình một “người yêu yếu hoàn hảo”. “Green Snake” treo cổ người, tạo ra một căn phòng kỹ lưỡng cho lời nói của anh ấy giữa các nhân vật nữ. Hai bộ phim này đã thiết lập nhận thức về giới táo bạo và nổi loạn. Thật không may, chúng không bắt nguồn từ bộ phim không bắt nguồn. “Nezha” trực tiếp bị bắt trong “tái sinh số phận 3000”. Trong bối cảnh khoa học viễn tưởng hậu hiện đại, anh ta lặp lại “Nezha của anh ta” lõi. Trong “Yang Yan”, khán giả thậm chí còn âm thầm chấp nhận sự đồng thuận như vậy: sự quan tâm trực quan cuối cùng đã hỗ trợ hoạt hình của đội.

Những nhân vật quen thuộc từ những huyền thoại và truyền thuyết, đưa đón trong các vị thần và thế giới, nơi họ đã ghi bàn, cung điện phong cách cổ xưa và thị trường tốt, phong cảnh phương Đông tự do, chiến trường giống như Shura, đất chất thải như những ngày cuối cùng, punk Cyberpunk trong Thành phố khép kín, nhiều cảnh quan song song và bên cạnh đã trở thành kỳ quan về kiểu dáng. Kiểu quan tâm trực quan này có thể theo dõi quá nhiều tác phẩm của “Zhuyu ở phía trước”, Hayao Miyazaki và Redley Scott, Anime Gothic City và Mecha của Batman, và loạt phim bom tấn và loạt phim ma thuật. Thiết lập sự nhận biết phong cách riêng của nó từ sự pha trộn và cắt dán liên tục cũng là một con đường sáng tạo sau khi học hiệu quả.

Tường thuật trước đây theo bao bì thẩm mỹ hậu hiện đại

“Save the Mountain Save Mother” là manh mối của toàn bộ bộ phim “Yang Yan”, nhưng nói đúng ra, mẹ của Yang Yan hoặc Agarwood -in -law đã không xuất hiện như là dòng chính. Agarwood đã hành động với sức mạnh ý chí mạnh mẽ từ đầu đến cuối, nhưng anh ta chỉ là một trong nhiều đường phụ. Yang Yan, người xuất hiện trong tiêu đề, là nhân vật chính tuyệt đối, nhưng mẹ của anh ta -tiết kiệm mẹ của anh ta là một phong cách trong quá khứ đã bị lật đổ. Khi anh ta xuất hiện, anh ta đang mang một bí mật, cơ thể và trái tim anh ta bị một chấn thương lớn, và anh ta bị giấu trong thành phố. Nhà biên kịch đã tạo ra một bản thân và từ bỏ nhân vật chính của hành động. Mọi vai trò hỗ trợ trong câu chuyện này đều bị chi phối bởi ý chí cá nhân mạnh mẽ: Agarwood muốn cứu người mẹ, Nữ thần Wushan muốn cứu chị em, Shen Gongbao muốn giải phóng sức mạnh của trật tự lật đổ. Chỉ có nhân vật chính Yang Yan, cả sáng kiến ​​lẫn hành vi tích cực gây ra bởi các ý tưởng. Anh ta đã thụ động tham gia vào cuộc xung đột, và bị đẩy vào một tình huống bởi những người bên ngoài và lực lượng bên ngoài khác nhau, như thể bàn tay ẩn giấu của số phận đã đẩy anh ta đến lời hứa.

Điều này đã trở thành một bộ phim truyền hình thời trung cổ được mô tả bởi Hegel: “Phương Đông tin rằng có một sức mạnh tàn nhẫn để cai trị tất cả các nhân vật, và hành động của bộ phim không viết các cá nhân miễn phí, chỉ kết hợp các hành động và cảm xúc di chuyển về tình huống cụ thể, và đặt Nó. Và khi lý do “Trẻ em giải cứu (Agarwood)” và xung đột đạo đức trong việc duy trì trật tự của thế giới thiêng liêng, anh ta có thể có quá trình thức dậy như thiên đường. Mọi người đã đưa ra một quyết định hoang tưởng cho đức tin hoang tưởng. Chỉ có Yang Yan mới ngây thơ và hoàn hảo. Có vẻ như anh ta trở thành hiện thân của sự hoàn hảo. Trên thực tế, chủ nghĩa thực dụng đạo đức đã xâm chiếm nhân loại của anh ta và làm cho anh ta lấy mẫu. Nhận thức được tạo ra bởi Yang Yan giống như một “bộ phim truyền thống” được đóng gói theo phong cách nghe nhìn đương đại. “Bộ phim truyền thống” không phải là một thuật ngữ xúc phạm, đặc biệt là trong thời điểm này khi các vở opera và opera địa phương thường xuyên. Tuy nhiên, đây có phải là tài nguyên thẩm mỹ giai đoạn và hiệu suất duy nhất cho bộ phim truyền thống thu hút khán giả trẻ, hay nó đơn giản, mạnh mẽ, và các nhân vật trên khuôn mặt và trật tự đạo đức của đạo đức? Câu trả lời nên là trước đây. Để đến nơi và bao nhiêu “Yang Yan” lặp lại những sai lầm của “Nezha”, nó sử dụng câu chuyện thẩm mỹ hậu hiện đại hai chiều với thẩm mỹ hậu hiện đại hai chiều. Theo một nghĩa nào đó, nó có vẻ hơi lộn ngược.