Vào ngày 1 tháng 5, phòng vé Pre -sale đã được công bố trong 8 bộ phim.

Chỉ có 7 bộ phim vào ngày 1 tháng 5 năm nay để tuân thủ lịch trình

Người ta nói rằng ngày 1 tháng 5 năm nay đã trở thành một sự phóng đại nhỏ của “không có phim”, nhưng hồ sơ ngày 1 tháng 5 hiện tại thực sự sẽ phải đối mặt với thử nghiệm nghiêm trọng nhất. Chờ đợi những bộ phim tuân thủ lịch trình là cơ hội hoặc bi thảm và khó kết luận , nhưng rất khó để kết luận, nhưng sau nhiều dự đoán, tình huống không lạc quan và xác suất đảo ngược thần kỳ không cao.

Nhiều bộ phim đã công bố rút tiền

Vào tối ngày 24 tháng 4, bộ phim “Gặp bạn”, ban đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 5, đã tuyên bố phát hành bị hoãn Dragon “Tất cả thông báo rằng nó đã bị hủy vào tháng Tư. Kế hoạch được phát hành vào ngày 30, cộng với” Hướng dẫn bạn, anh trai, xin chào “,” Xin chào, Bắc Kinh “và” Pig Man’s Movie · Nhật ký đại dương “, trước đây đã được công bố bởi thông báo Thông báo rút tiền ngày tháng năm.

“Việc rút bộ phim” này đã được ngành công nghiệp dự kiến ​​trước đó. Vào ngày 25 tháng 3, bốn bộ phim trong nước ban đầu dự kiến ​​sẽ được phát hành tại Qingming đã được rút lại. Hồ sơ Qingming rơi vào điểm đóng băng, và hồ sơ ngày 1 tháng Năm theo sau không lạc quan. Do sự gián đoạn của dịch bệnh, dữ liệu của thị trường phim gần đây không thỏa đáng.

Theo phiên bản chuyên nghiệp của Ngọn hải đăng, tỷ lệ ghế trung bình của đất nước đã lơ lửng dưới 5%trong tháng 4 năm nay. Ngay cả trong kỳ nghỉ Qingming, không có nhiều bộ phim có tỷ lệ ngồi hơn 10%. Tỷ lệ điều hành của nhà hát tăng sau nhiều ngày, và nó chỉ khoảng 52%vào ngày 26 tháng 4. Các chuyên gia tin rằng tỷ lệ điều hành quốc gia của nhà hát nên là hơn 70%rạp chiếu phim.

Lịch trình phổ biến rất khó tiếp tục

Kỳ nghỉ ngày tháng Năm là một trong những lịch trình phổ biến hàng năm. Trong 5 năm qua, tổng thể phòng vé đã tăng đều đặn. Năm ngoái, ngày 1 tháng 5, 12 bộ phim như “Your Wedding” và “Cliff” đã được phát hành. Tổng số phòng vé đạt 1,63 tỷ nhân dân tệ, vượt quá 1,527 tỷ nhân dân tệ vào ngày 1 tháng 5 năm 2019.

Và ngày 1 tháng 5 năm nay, rõ ràng là rất khó để có điều này. Vào ngày 15:00 ngày 27 tháng 4, theo phiên bản chuyên nghiệp của Cat Eye, phòng vé trước ngày 1 tháng 5 chỉ là 87.000 nhân dân tệ. Vào ngày 30 ), phòng vé trước đó là 352.200 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bộ phim đã chọn ở lại phía sau. Vào thời điểm báo chí, “Tôi thực sự ghét tình yêu ngoài hành tinh”, “Boxing, Mom”, “Miễn là bạn sống tốt hơn tôi”, “Thuyền trưởng Mount Everest”, “Badris”, “Little League”, “Little Little League”, “Little Little League”, “Little Little League” 7 bộ phim của cuộc phiêu lưu giả tưởng của Mermaid “” Adventure Bird Adventure “sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 5.

Sau thông báo chính thức về “Tôi thực sự ghét một thời gian dài”, tôi chưa bao giờ lắc thời gian phát hành. Bộ phim tài liệu “Thuyền trưởng Mount Everest” có thể được mô tả như một phản ứng. Bộ phim ban đầu được lên kế hoạch sẽ được phát hành chính thức vào ngày 13 tháng 5, và nó đã được thông báo rằng họ sẽ bắt đầu buổi chiếu quốc gia trước từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5. Weibo chính thức của bộ phim đã viết: “Dưới sự bi quan của bộ phim ngày 1 tháng 5, mọi người đều than thở về sự bi quan của tập tin ngày 1 tháng 5 biến mất, chúng tôi đã đưa ra quyết định rất phi lý ở thế giới bên ngoài: đây sẽ là” Thuyền trưởng Mount Everest “, được quay bởi một cuộc sống, đã đi đến ngày 1 tháng 5 để thực hiện một điểm tiên tiến lớn trong nước.” Vào thời điểm này, bộ phim đã chọn giống như nhà hát.

Thị trường gần với ngành công nghiệp Ice Point gặp khó khăn

Việc rút tập tin lớn vào ngày 1 tháng 5 làm cho chủ đề đa dạng ban đầu của tập tin ngày 1 tháng 5, đặc biệt là việc thiếu bộ phim hài yêu thích của khán giả, khiến những người mong chờ sự thoải mái trong bệnh tật thất vọng.

Đánh giá từ kết quả trước ngày của ngày 1 tháng 5, “Tôi thực sự ghét tình yêu lâu dài” được tạo ra bởi ánh sáng là kết quả trước tốt nhất. Các bộ phim tình yêu trẻ được ra mắt bởi Light đã đạt được một phòng vé tốt trong những năm gần đây. Mặc dù ngày lễ tình nhân, “mười năm, chiến thắng hoang dã”, mặc dù danh tiếng là không tốt, phòng vé đã vượt quá 500 triệu nhân dân tệ. Ngày 1 tháng 5 năm ngoái, ” Đám cưới của bạn “cũng nhận được một phòng vé 167 triệu nhân dân tệ. Tiêu đề của “Tôi thực sự ghét một tình yêu dài” là “thẳng”, và chủ đề rất nóng, vì vậy bộ phim có chức vô địch ngày 1 tháng Năm. Và “Boxing, Mom” ​​là một chủ đề truyền cảm hứng nữ. Nó kể câu chuyện về người mẹ do Tan Zhuo thủ vai cho đứa trẻ và chiến đấu với thế giới quyền anh với sự ấm áp và máu.

Bộ phim tài liệu “Thuyền trưởng Mount Everest” là bộ phim đầu tiên ở Trung Quốc leo lên toàn bộ quá trình Mount Everest. Nó thực sự ghi lại một đội leo núi dân gian gồm những người bình thường. trong khao khát của mình. Hành trình dài Everest leo lên toàn bộ quá trình gần gũi hơn với đỉnh cao của thế giới.

Hoạt hình DreamWorks “Liên minh nhà phát triển xấu” được điều chỉnh từ truyện tranh tốt nhất cùng tên không thể đánh giá thấp bởi sự nổi tiếng. hơn 120 tuần. El Perfel nổi tiếng với tác phẩm hoạt hình của loạt phim “Kung Fu Panda”.

Các bộ phim ngày 1 tháng 5 cũng có những đặc điểm và điểm nổi bật của riêng họ. Nó phụ thuộc vào cách khán giả “được chọn theo yêu cầu”. Tuy nhiên, lo lắng nhất về các nhà quản lý nhà hát hiện tại là “sự nổi tiếng” và mọi người thiếu sẵn sàng xem phim. Điều đáng buồn hơn là nhiều nhà hát đã không đến được ngày 1 tháng 5, nhưng đã chọn “Cửa hàng đóng”. Vào ngày 15 tháng 4, rạp chiếu phim DADI kèo nhà cái m88 một số nhà hát theo nhóm đã đưa ra một thông báo cửa hàng đóng, chính thức bị đình chỉ từ ngày 15 tháng 4. Vào ngày 18 tháng 4, CIYUN Temple Store, Thành phố phim Suning Bắc Kinh, cũng tuyên bố rằng họ đã chính thức bị đình chỉ cùng ngày. Điều này đã tiếp tục tăng số lượng nhà hát bị đình chỉ trong năm nay. Năm nay, ngành công nghiệp điện ảnh đang gặp khó khăn và thị trường gần với điểm đóng băng. Tuy nhiên, tập tin ngày 1 tháng 5 là khó khăn tạm thời, miễn là có nguồn cung cấp phim chất lượng cao, khi rạp chiếu phim được mở hoàn toàn, nó sẽ tự nhiên có một sự phục hồi xem phim. So với sự thành công hay thất bại của một giai đoạn nhất định, sự sáng tạo liên tục của ngành công nghiệp điện ảnh là chìa khóa để thu hút khán giả, nhưng do tác động của dịch bệnh, một số sự đình trệ của thị trường phim và sáng tạo hiện đang xảy ra. Một số công ty điện ảnh ‘ Kế hoạch chụp trong nửa đầu năm bị mắc kẹt. Liệu năm tiếp theo của phía cung cấp phim sẽ có vấn đề, tôi sợ rằng nó nên quan tâm và giải quyết hơn.

Văn bản/Phóng viên Xiao Yang

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]